พักแบบไฮโซ ที่ Hua Hin

23 มิถุนายน 2557 | โดย kornmek (19,213 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Hua Hin ไปมาก็หลายรอบ มารอบนี้เลยขอมารวบรวม มาแชร์ที่พัก ที่ใครใครว่า ต้องไปพักสักครั้ง แอบไฮโซนิด คือแบบว่าใครอยากจะชาร์ทแบตให้กับตัวเอง...เอาให้เต็มก่อนจะกลับมาทำกิจกรรมประจำวัน หรือ ทำงาน ที่น่า....(แล้วแต่ใครจะเติมคำในช่องว่าง) กันต่อไป ชีวิตต้องดำรงอยู่ 555 อารมณ์ไหนกันเนี่ย อ้าวมาเริ่มเลย เอาเป็นว่าเรียงลำดับจากความชอบของคนรีวิวละก๊านนนนนนน
 "Let’s Sea”  “Aka Resort”  “Intercontinental Hua Hin”

 "Let’s Sea”
ก่อนจะไปพัก ก็ตามหา vourcher ราคาถูกอยู่นาน + วันที่แหมช่างจะหาช่วงว่างตรงกันยาก   เหลือเกินนน....ก็แหม เค้าต้องไปกับ สระแอ ฟฟัน...น อะนะก็ต้องหาเวลาเหมาะ เหมาะ ทั้งดินฟ้าอากาศ อารมณ์ และอย่างยิ่ง พลังทรัพย์ของคนเที่ยว  ด้วย พอเถอะ เข้าเรื่องละกัน

วันที่เดินทาง ก็แหมฝนฝ้าก็ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไร เอาเป็นว่าไม่หนักแต่ครึ้มมาเลย ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเป็นอุปสรรคเพราะเรากะไปพักผ่อนไง ก็ไม่ต้องไปไหนวนเวียนอยู่ที่โรงแรมเนี่ยละ กิน นอน นวด ว่ายน้ำ กิน นอน นวด ว่ายน้ำ 5555 เอาให้คุ้มกับค่า vourcher ที่หามาได้

ออกตัวนิดนะ รอบเนี่ยที่มาเสียดายมาก ถ่ายรูปมาไม่ค่อยเยอะแต่อยากแนะนำ ก็แอบเข้าไปเอารูปของ"Let’s Sea” มาโชว์ด้วย แหมคนมันตื่นเต้น รอบหน้าไม่พลาดแน่ถ้ามีทุนทรัพย์เหลือ...จะไปชาร์ทแบตอีกแน่นอน

รูปแรก มุมเนี่ยว่ากันว่า ใครมาต้องมาเก็บภาพกัน แบบ "Must take a Photo” 5555


ภาพนี้เก็บด้วย กล้องจาก Note 2 คร้าาาาา พอไหวนะ

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

อีกสักภาพ ...มุมใหม่ เผื่อมีใครจะเอาเป็นแบบบ้าง

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

 จุดเด่นของแบบ Moon Desk ดาดฟ้า สุดโรแมนติก

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

Moon Desk มีบันไดวนขึ้นไปดาดฟ้าให้นั่งมองดาว ด้วยนะ

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

ของที่ระลึกของที่นี่ เป็นออกแนว Hpme made มีตั้งแต่ตุ๊กตา กระเป๋าผ้า ตระกร้าประดิษฐ์ ฯ สาวสาวน้าจะชอบ

ที่นี่ใครมาพักไม่อยากแวะออกไปหาอะไรทานที่ไหน เค้ามีร้านอาหารคอยต้อนรับเรา สามารถซื้อเพิ่มได้ที่ Zelux Club ไว้มีโอกาสได้ไปกิน จะรีบมารีวิวเพิ่มให้จร้า ส่วนรอบนี้งบเต็ม เลยพักอย่างเดียวไม่ได้ลองอาหารที่นี่

 

เอ้า มาอีกที่ ชอบเป็นอันดับ 2 มีสระว่ายน้ำเหมือนกัน อยู่ในที่พักแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

AKA Resort 
โรงแรมนี้เป็นอีกที่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาทีเดียว เพราะแต่ละหลังเค้ามีรั้วรอบขอบชิดชัดเจน บ้าน สปา และสระว่ายน้ำ แบบ พัก พัก พัก จริงจัง เงียบไม่พลุกพล่าน ฮืมถูกใจ กด Like เลย....ส่วนตั๊วส่วนตัว

 ทุกบ้านจะมีรั้วรอบขอบชิด มีประตูทางเข้าบ้านเป็นของตัวเอง

 

อีกส่วนเป็นห้องนอนหลัก เตียงนอนที่นี่มีมุ้งให้ด้วย ...เออท่าจะยุงเยอะ แหม ก็ต้นไม้ออกจะป่าอะนะ แต่ชอบนะเพราะได้บรรยากาศคุณหนูไฮโซดี เออแอบบอกนิด แม่บ้านที่นี่เค้ามากางมุ้งให้เรานอนด้วยนะ
ไม่ต้องตกใจเพราะระดับความสะอาดเป็นเลิศคือมาทำห้องให้วันละ 2 รอบไง

 เตียงนอนกางมุ้ง รับรองยุงไม่กัด และที่แน่แน่ ที่นอนนุ่มหลับสบายเลย

 พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

 

อีกมุมห้องน้ำ แบบอ่าง และ ฝักบัว open air ด้วยแต่รับรองไม่มีใครเห็น บอกแล้วส่วนตั๊วส่วนตัว

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

 

เค้ามีระเบียงด้านบนให้ขึ้นไปนั่ง ๆ นอน ๆ อ่านหนังสือ หรือดูดาวได้ด้วยนะ

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

ถูกใจ มาก แบบนี้คงไม่ต้องไปสนใจทะเลหัวหินละ นอนอ่านหนังสือ เบื่อ ๆ ก็กระโดดลงน้ำ ว่ายเสร็จเบื่อ ๆ ก็ขึ้นมาจิ๊บน้ำส้ม ตามด้วย เค้ก หรือ คุกกี้ แหม ฝันที่เป็นจริง เวอร์ไปปะ ..ไม่หรอกนะ ก็มันรู้สึกแบบนี้จริง จริง เห็นสระแบบนี้ละ อุปกรณ์ไม่ครบ บอกคนข้าง ๆ ขอไปซื้อเรือยาง  ลูกบอลมาเล่น...คนเดียวได้ปะ (คนข้าง ๆ คงจะไม่เล่นด้วย ...สนุกอยู่คนเดียว 5555

สระน้ำอีกมุม ให้เห็นว่า ส่วนตัวมากกกก

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

มุมนี้สวยไหม น้ำน่าเล่นมาก  มี่ไฟรอบสระน้ำเลย กลางคืนเปิดไฟงี้ (เสียดายไม่ได้ถ่ายอะ) สะท้อนกะน้ำ
กะชุดบิกินี่เราเนีย ขอบอก สวยยยยยย มากกกกก เราหมายถึงสระนะ ไม่ใช้คนว่าย 5555

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

อีกส่วนของสวนสวยรอบ ๆ Resort

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

ใครอยากมาเที่ยวหัวหิน ในอีกมุมหนึ่ง (ไม่ติดทะเล) มาพักผ่อนจิงจัง แบบไม่ต้องออกไปไหน อยู่นวด กิน และ สปา AKA ก็เป็นทางเลือกดีทีเดียว ไว้จะแวะมาอีกน้า ….

 

 มาต่อกัน ที่สุดท้ายของรีวิวนี้ รูปไม่ค่อยเยอะอะ เพราะมัวแต่ตื่นตามกับความไฮโซ เอาเป็นว่ารอบนี้เอาแค่เห็นภาพเป็นน้ำจิ้มก่อนละกัน

“Intercontinental Hua Hin”  
แหมแค่ชื่อก็รู้ว่าเกรดไหน ที่นี่เปิดเมื่อปลายปี 52 ก็ไม่นานเพื่อนชวนไป แบบเพื่อนไฮโชชอบพักที่แพง ๆ หรู หรู บอกอายุมากแล้วอยากพักสบาย กะเค้าบ้าง เอาเป็นว่าเอาใจเพื่อนเลยขอไปด้วยคน ฉายเดี๋ยวไม่มีคู่ งานนี้ โสดดดดดด ที่สุดท้าย

บอกเล่าก่อนนิดนะ ที่นี่ชื่อก็บอกขึ้นต้นด้วย Inter.. แน่นอนต้องเป็นที่รู้จักของต่างชาติ ชัวร์ และแล้วก็เป็นไปยังว่า แขกที่มาพักส่วนใหญ่เป็นต่างชาติ  เดินกัน เพ่นพ่านไปหมด  คงเพราะราคา....สูง....ทำให้เป็นทางเลือกน้อยของคนไทย

ด้วยความ Inter พนักงานที่นี่ เค้าคุยกันภาษาอังกฤษ แบบ ชัดมากกกก เห็นคนไทยมายังพูดไทยคำอังกฤษคำ ทำเอาเรางี่เกร็งไปหมด โชคดีที่คุ้นเคยภาษานะเนี่ย 5555 เลยกลมกลืนไปกะเค้าได้บ้าง  เอ้าไปดูที่เอามาฝากกันนะคร้าาาาา

โรงแรมนี้เค้าสร้างเป็นเหมือนรูปตัวยู หางตัวอยู่ทอดยาวไปทางฝั่งทะเล มีสระว่ายน้ำอยู่ตรงกลาง  ได้อารมณ์แบบเงียบสงบเป็นส่วนตัว

ภาพนี้กล้องไฮโซอย่าง Note 2 เก็บไม่หมดอะ เลยเห็นความเป็นอลังการไม่ครบ

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

มาด้านใน แอบเก็บภาพนิดหน่อย เพราะเดี๋ยวเค้าหาว่าเราไม่เคยมา
ซึ่งก็จริงอยู่ หรูอย่าบอกใครเทียว ดูเฟอร์และการตกแต่งซะก่อน อีกความหรูของที่นี่

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

มาดูคลับเล้าจ์กัน หรูไหมละ ช่วงบ่าย แก่ ๆ นิด ๆ จะมี Afternoon Tea ให้ด้วยนะ และเย็นเย็นถึงค่ำ เน้นเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แทน
สาว สาวโสด ยุคใหม่อย่างเรา ไม่ดื่มแอลกอฮอล์จร้า เลยไม่มีบรรยากาศมาฝากกัน

พักแบบไฮโซ หรูหรา กับ3ที่ในหัวหิน ที่

 

จบละ พัก ไฮโซ...  ไฮโซ ของเรา เอาเป็นว่า ทริปหน้าจะฝึกปรือฝีมือเชียนและถ่ายรูปมากขึ้น จะเก็บมาฝากแบบละเอียดยิบเลย คราวนี้ก็ดูภาพกันเล่นเล่นไปก่อนละกัน บ้าย บาย ...ลัน ละ ลัน ล้า ล้า ลัน ละ ลัน ล้า......มีความสุข


By kornmek

แสดงความคิดเห็น