สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน #2

15 ตุลาคม 2556 | โดย นวลแพร (47,012 เข้าชม)
แบ่งปัน:

โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ส่งเสียงโหยหวนแก่ผู้มาเยือน 


โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ

โค้งเหมืองผ่า หรือเรียกอีกชื่อว่า โค้งปากท่อ อยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากคำบอกกล่าวของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมามักพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมากบ้างก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บ้างก็ยืน นั่ง บางคนถึงกับกวักมือเรียก

 

โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ


โค้งเหมืองผ่า แห่งนี้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย อยู่บ่อยครั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น โค้ง100ศพ บ้างก็เชื่อว่าวิญญาณ ณ ที่แห่งนี้ ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กอปรกับมีผู้พบเห็น ภาพหลอนของคนที่ตายไปแล้วมากมาย  ชาวบ้านจึงได้เชิญเกจิมาทำพิธีทางศาสนา ทำบุญแผ่เมตตา แก่ดวงวิญญาณที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และศพถูกทำร้ายที่โค้งนี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า "ผีตายโหง” แต่หลายครั้งที่ทำพิธีผ่านไป อุบัติเหตุก็ยังคงอยู่ คล้ายกับว่า ดวงวิญญาณเหล่านี้ ยังคงต้องการตัวตายตัวแทนเหมือนเช่นเดิม !!!


โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ


สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ อาจเป็นเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง และ รถที่ผ่านเส้นนี้มักวิ่งด้วยความเร็วสูง ประกอบกับทางเข้าหมู่บ้านนั้นเป็นจุดทางโค้งพอดี และตรงข้ามกันก็ยังเป็นสันโค้งอีกด้วย แม้หน่วยงานราชการและชาวบ้านจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหา ทั้งขยายถนนทางเข้าหมู่บ้าน ติดป้ายสัญลักษณ์ตั้งเตือน แต่ก็ไม่วายที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น  หรือว่า...เสียงโหยหวนที่ได้ยินก่อนเกิดอุบัติเหตุ อาจเป็นเสียงร้องแจ้งเตือนให้คุณระมัดระวังขึ้นอีกก็เป็นได้


ทางด่วนพระรามหกสามเหลี่ยมคร่าชีวิตผู้คน  


ทางด่วนพระรามหก สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ
จากหน้าข่าวนสพ. อุบัติเหตุรถตกจากทางด่วน เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง บางรายอาจโชคดี บาดเจ็บเล็กน้อย แต่บางรายก็อาการสาหัส และแทบทุกครั้ง ต้องมีผู้เสียชีวิต และ ทางด่วนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก็เป็นอีกจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เมื่อรถตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีก 7 ราย หรือจะเป็นเหตุการณ์ที่ รถตู้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพุ่งตกทางด่วนพระรามหกพังยับ และอีกมากมายหลายเหตุการณ์ เหตุใดที่ผู้คนมากมายต้องขับรถมาจบชีวิตลงที่จุดนี้ ประมาท หรือ ตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องค้นหากันต่อไป

คลิปรถตู้ชนตกทางด่วนพระราม 6


 

สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ จากการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เกิดจากผู้ขับขี่ประมาท ขับรถด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงทางแยกสามเหลี่ยมที่จะเลี้ยวซ้ายลงพระราม 6 และตรงไปแจ้งวัฒนะ  จุดนี้จะมีกำแพงปูนกั้นตรงกลาง ทำให้รถไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ และพุ่งเข้าชนในที่สุด  ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนขอบทางด่วนพลิกคว่ำตกลงไป ด้วยความสูงจากพื้นดินกว่า 10 เมตร


ทางด่วนพระรามหก สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ

ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดอยู่บ่อยครั้ง การทางพิเศษก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก แต่อย่างไรก็ดีอุบัติเหตุก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง จนเกิดการโจษขานในเหล่าผู้คนทั่วไปว่า สาเหตุที่แท้จริง อาจจะมาจาก ผู้ที่เสียชีวิต ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อที่เค้าจะได้ไปสู่สุคติ ก็เป็นได้  แต่จะด้วยเพราะตัวตายตัวแทน หรือ เพราะความประมาท ก็ตาม หากคุณต้องผ่านไปยังเส้นทางสายนั้น ควรตั้งสติตนเองอยู่เสมอ ไม่ขับรถเร็วจนเกินไป  มิฉะนั้นคุณอาจจะมีโอกาสได้แค่ขับรถไป แต่จะไม่มีโอกาสขับรถกลับมาหาคนที่คุณรักอีกเลย

คุกกองปราบผีเฮี้ยนสอนผูกคอตาย  


คุกกองปราบ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ

หลายครั้งหลายคราที่ได้ยินข่าวการพยายามผูกคอตายในห้องขังกองปราบ เหตุใดที่นักโทษหลายต่อหลายคนถึงต้องเลือกใช้วิธีนี้หนีความผิด เป็นความตั้งใจคดีจริง หรือ มีเรื่องราวลี้ลับชวนพิสูจน์เกิดขึ้นกับคนเหล่านี้กันแน่ เหตุการณ์ชวนสยองซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ผูกคอตายซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้ เกิดขึ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มีผู้ต้องหาคดีข่มขืนหลานสาวตัวเองถูกฝากขังที่กองปราบ ด้วยความอัปยศในหัวใจของตัวเขา จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ด้วยวิธีผูกคอตายเพื่อหนีความผิด


คุกกองปราบ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณ

น่าแปลกที่ภายหลังการเสียชีวิต ของชายคนแรกผ่านไป มีเหตุการณ์ผู้ต้องหาพยายามผูกคอตาย เพิ่มขึ้นอีกสามราย แต่ก็นับว่าโชคดีเพราะทั้งสามราย เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน  มีเพียงผู้ต้องหารายเดียวเท่านั้นที่เมื่อช่วยเหลือได้แล้ว กลับไปผูกคอตายอีกครั้งที่บ้าน  จากคำบอกเล่าของผู้ที่พยายามผูกคอตาย ที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตมาได้ 2 รายที่เหลือ เล่าว่า มีเสียงกระซิบดังขึ้นที่ข้างหูว่าให้ไปนับซี่ลูกกรงสิ เลือกเอาว่าจะเอาซี่ไหน ก่อนจะสอนวิธีผูกคอตาย เพื่อที่จะได้พ้นผิด โดยเสียงนั้นบอกว่าให้ฉีกเสื้อออกแล้วนำไปผูกกับลูกกรง คำบอกเล่าที่ตรงกันนั้นเชื่อว่ามาจากผู้ชายที่ใส่เสื้อแดงที่เคยผูกคอตายก่อนหน้านี้ มาชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน  หรือ นี่คือวิธีการหาตัวแทนอีกแบบหนึ่งก็เป็นได้


คุกกองปราบ สุดผวากับสถานที่ตามหาตัวตายตัวแทน เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพถ์ เรื่องผี วิญญาณเมื่อวู้ดดี้จูงมือริวเดินเข้าคุกกองปราบ

 

อย่างไรก็ดี เรื่องราวลี้ลับ อันเป็นที่มาของเหตุ “ตัวตายตัวแทน” นั้น ไม่มีผู้ใดจะมาเล่าความเป็นจริงได้ นอกเสียจาก “ผู้ที่ฟื้นจากความตาย” เท่านั้น เหตุการณ์ทุกเรื่องที่ PaiNaiDii นำมาบอกกล่าว หากมองในแง่วิทยาศาสตร์ล้วนแล้วแต่เป็นอุบัติเหตุ อันเกิดจากความประมาททั้งสิ้น  เราอยากเตือนคุณให้มีสติอยู่เสมอ เพราะพลาดพลั้งแม้เสี้ยววินาที คุณอาจไม่ได้กลับไปหาคนที่คุณรักอีกเลย

 

 

แสดงความคิดเห็น