ที่เที่ยวมุกดาหาร - 10 ที่เที่ยวมุกดาหารยอดนิยม เมืองภูผาพิศวง

04 มีนาคม 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (217,417 เข้าชม)
แบ่งปัน:

มุกดาหาร เป็นจังหวัดชายแดนแห่งสำคัญ เป็นที่ตั้งของสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ซึ่งเปรียบเป็นประตูที่เปิดไปสู่กลุ่มประเทศอินโดจีน พลเมืองของจังหวัดประกอบด้วยชนพื้นเมืองต่างๆ หลากหลายเผ่า มุกดาหารจึงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันงดงามและมีเอกลักษณ์โดดเด่น มากมายนอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม มีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ทั้งบนบกและในน้ำ จึงนับเป็นจังหวัดท่องเที่ยวอีกจังหวัดหนึ่งที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม

เขาเล่าว่า... ที่มุกดาหาร มี “ถ้ำพญานาค”

 

“ถ้ำพญานาค” ศาลพญานาค ใต้สะพานมิตรภาพไทยลาวแห่งที่ 2 อ.เมือง จ.มุกดาหาร

เขาเล่าว่า ... …จากความเชื่อทางพุทธศาสนาและศรัทธาของชุมชนลุ่มแม่น้ำโขงที่มีต่อพญานาค เชื่อกันว่า ณ เสาต้นที่สอง ของสะพานมิตรภาพข้ามแม่น้ำโขงเป็น “ถ้ำพญานาค” ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นจุดที่ท่านจะ ขึ้นมาเพื่อให้พรและปกปักรักษาลูกหลาน ใครที่ได้มาสักการะให้ขอพรพญานาค ณ ถ้ำพญานาค ขอโชคลาภ ความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตมักสำเร็จผล

 

10 ที่เที่ยวมุกดาหารยอดนิยม เมืองภูผาพิศวง 

 

1. น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

น้ำตก น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร สถานที่ท่องเที่ยว อำเภอหนองสูง

Photo : http://thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : น้ำตกตาดโตน จังหวัดมุกดาหาร เป็นน้ำตกตกแห่งเดียวและเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัด คำว่า "ตาด" ในความหมายของภาษาอีสาน คือ "น้ำตก หรือ ลานหินที่มีน้ำไหล" ส่วนคำว่า "โตน" มีความหมายว่า "กระโดด" เมื่อรวมคำสองคำเข้าด้วยกันจึงมีความหมายได้ว่า ("น้ำตกที่สามารถกระโดดลงเล่นน้ำได้" (ตามความเข้าใจของผมเอง)) น้ำตกตาดโตน มีลักษณะเป็นน้ำตกชั้นเดียว มีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีแนวราบยาวสวยงาม ความสูงน้ำตกประมาณ 7 เมตร กว้าง 30 เมตร มีแอ่งน้ำสำหรับเล่นน้ำได้ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น สวยงาม ในช่วงปลายฤดูฝนถึงฤดูร้อนน้ำจะใสไหลเย็นยิ่งชวนให้น่าลงเล่นน้ำเป็นอย่างมาก  ในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหารให้คนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ และร้านค้าไว้บริการ หากต้องการซื้อของฝากติดไม้ติดมือบริเวณทางเข้าน้ำตกยังมีสินค้าพื้นบ้าน สินค้าขึ้นชื่อของอำเภอหนองสูงไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ซื้อติดไม้ติดอีกด้วย คนส่วนมากจะมาที่นี่กันในหน้าแล้งของทุกปีเพื่อคลายร้อนกัน จึงไม่แปลกที่จะเห็นทั้งเด็กและผู้ใหญ่แม้กระทั่งวัยไม้ไกล้ผั่ง เพราะบรรยากาศร่มรื่นความ เย็นสบาย แถมีร้านขาย ของ คอยบริการ นับเป็นสวรรค์บนดินอย่างแท้จริง น้ำตกตาดโตน เป็นน้ำตกชั้นเดียว แต่แนวราบยาวและสวยงาม

ที่ตั้ง : อยู่ห่างจากอำเภอหนองสูงไปทางทิศใต้ และอยู่ห่างจากอำเภอคำชะอีไปทางทิศตะวันตก

การเดินทาง : ห่างจากที่ว่าการอำเภอหนองสูงประมาณ 3 กิโลเมตร ไปทางอำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามทางหลวงหมายเลข 2042  ระหว่างกิโลเมตรที่ 67 – 68 และเลี้ยวขวาไปประมาณ 400 เมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : น้ำตกอยู่ใกล้ธรรมชาติ ซึ่งไม่ไกลจากถนนมากนักในบริเวณน้ำตกจะมีร้านคาราโอเกะและอาหารให้คนที่อยาก เปลี่ยนบรรยากาศ คนส่วนมากจะมาที่นี่กันในหน้าแล้งของทุกปีเพื่อคลายร้อนกัน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

2. ภูผาเทิบ มุกดาหาร

มุกดาหาร ภูผาเทิบ เทือกเขาภูพาน สถานที่ท่องเที่ยว ภูเขา

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : เป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 59 ของประเทศไทย มีเนื้อที่ 48.5 ตารางกิโลเมตร หรือ 30,312.5 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมืองมุกดาหารและอำเภอดอนตาล ลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาหินทรายประกอบด้วยเทือกเขาน้อยใหญ่หลายลูกติดต่อ กันแบบลูกคลื่นและเป็นส่วนปลายสุดของเทือกเขาภูพาน เทือกเขาเหล่านี้วางตัวในลักษณะแนวเหนือ-ใต้ขนานและห่างจากชายฝั่งแม่น้ำโขง ประมาณ 4 กิโลเมตร ภายในอุทยานภูผาเทิบประกอบด้วยภูหมากยาง ภูมโน ภูโปร่ง ภูรัง ภูจอมนาง ภูหมากมี่ ภูผาเทิบ ภูนางหงส์ ภูถ้ำพระ ภูหลักเส และยอดเขาสูงสุดคือ ยอดภูจอมศรี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 170-420 เมตร

ที่ตั้ง : ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร 49000

การเดินทาง : อุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 15 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางมุกดาหาร-ดอนตาล ทางหลวงหมายเลข 2034 แล้วเลี้ยวขวาอีกประมาณ 2 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : อุทยานแห่งชาติ ภูผาเทิบ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายจุดคือ ผางอย และผาปู่เจ้า ฤดูกาลท่องเที่ยวของอุทยานฯ คือ ฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-กันยายน ฤดูหนาวตั้งแต่เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ และฤดูร้อน ตั้งแต่เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

3. สักการสถานพระมารดาแห่งมรณสักขี วัดสองคอน มุกดาหาร

สักการะสถานแห่งมรณะสักขี วัดสองคอน มุกดาหาร วัดพระแม่ไถ่ทาส สถานที่ท่องเที่ยว บ้านสองคอน

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : ชื่อเต็มว่า สักการะสถานแห่งมรณะสักขี วัดสองคอน หรือในชื่อเดิมว่า วัดพระแม่ไถ่ทาส อยู่ที่ บ้านสองคอน ตำบลโป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร เป็นโบสถ์คริสต์นิกายโรมันคาธอลิก ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์สถานเทิดพระเกียรติบุญราศรีมรณสักขีทั้ง 7 ท่าน ที่ได้พลีชีพเพื่อยืนยันความเชื่อในองค์พระผู้เป็นเจ้า เมื่อครั้งเกิดกรณีพิพาทระหว่างไทยกับฝรั่งเศสในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เนื่องจากในระยะนั้นผู้คนแถบชายแดนจะศรัทธาและนับถือศาสนาคริสต์กันเป็น จำนวนมาก  

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำโขง บ้านสองคอน อ.หว้านใหญ่ จ.มุดาหาร

การเดินทาง : ใช้ทางหลวงหมายเลข 212 (หนองคาย-อุบลฯ) ไปทางนครพนมประมาณ 21 กม. แยกขวาที่บ้านสองคอน อ.หว้านใหญ่ ตรงไปยังริมแม่น้ำโขง ตัวโบสถ์คริสต์อยู่ริมน้ำ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : วัดสองคอนยังมี ชื่อเสียงในเรื่องความงดงามแปลกตาของตัวอาคาร ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ ที่มีความสวยงามและใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับรางวัลสถาปัตยกรรมดีเด่น สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ปี 2539 ออกแบบโดย ดร.อัชชพล ดุสิตนานนท์

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

4. แก่งกระเบา มุกดาหาร

แก่งกระเบาะ มุกดาหาร ที่เที่ยวมุกดาหาร สถานที่พักผ่อน แก่งหิน

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : แก่งหินยาวเหยียดตามลำน้ำโขง บนฝั่งมีลานหินกว้างใหญ่เป็นที่พักผ่อนได้อย่างดี ในฤดูแล้งน้ำลดจนเห็นเกาะแก่งกลางน้ำและหาดทรายสวยกว่าฤดูอื่นๆ นอกจากจะป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แล้วยังเป็นแหล่งประมงของชาวบ้าน บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย

ที่ตั้ง : เขตบ้านนาแก น้อย ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ห่างจากตัวจังหวัดมุกดาหาร 35 กม

การเดินทาง : ใช้เส้นทางมุกดาหาร-ธาตุพนม 20 กิโลเมตร แยกขวาไปอำเภอหว้านใหญ่อีก 9 กิโลเมตร จะพบทางแยกไปแก่งกะเบา ซึ่งอยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอไปทางทิศเหนืออีก 8 กิโลเมตรครับ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : นอกจากจะป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ แล้วยังเป็นแหล่งประมงของชาวบ้าน บริเวณใกล้เคียงอีกด้วย สถานที่สำคัญและน่าสนใจบริเวณใกล้เคียงคือ วัดบ้านสองคอน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

5. วัดภูก้อจ้อหรือวัดบรรพตคีรี มุกดาหาร

อ่างเก็บน้ำ อ่างเก็บน้ำห้วยขี้เหล็ก มุกดาหาร ทะเลสาบน้ำจืด อำเภอนิคมคำสร้อย

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : วัดบรรพตคีรี  เป็นวัดธรรมยุตนิกายที่สำคัญ  ตั้งอยู่บนภูก้อจ้อ ซึ่งเป็นภูเขาขนาดย่อมที่สงบสวยงาม  มีลักษณะป่าเบญจพรรณทั้งแนวก้อนหินน้อยใหญ่  วัดแห่งนี้เคยเป็นที่จำพรรษาของหลวงปู่หล้า เขมปัตตโต  พระป่ากรรมฐานในสายหลวงปู่มั่นที่เคร่งครัดปฏิบัติภาวนาและมอบธรรมเทศนาแก่สาธุชนทั้งหลาย

ที่ตั้ง : หมู่ 3 ต.หนองสูงใต้ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร 49160‎

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

6. วัดพระศรีมหาโพธิ์ มุกดาหาร

หอแก้วมุกดาหารเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก มุกดาหาร หอชมวิว สถานที่ท่องเที่ยว ดอนตาล

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : วัดพระศรีมหาโพธิ์  เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองมานานนับ 100 ปี ตั้งอยู่กลางใจเมือง บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงตั้งอยู่ที่บ้านหว้านใหญ่ ตำบลหว้านใหญ่ ภายในวัดจะมีโบราณสถานคือ สิมอีสาน(โบสถ์) ที่เก่าแก่ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2459 ศิลปะผสมตะวันตก ไทย เวียดนาม ฝรั่งเศส เป็นสิมที่ผนัง 3 ด้าน ภายในผนังจะมีธูปแต้มหรือจิตกรรมฝาผนังเรื่องราวของพระเวสสันดรชาดกที่เป็นฝีมือของช่างพื้นบ้านซึ่งนับว่าเป็นภาพที่งดงามและหาดูได้ยากในปัจจุบันที่จิตรกรรมฝาผนังได้รับความนิยมชมชอบน้อยลงจากในอดีตกาลเป็นอย่างมาก และภาพเหตุการณ์ที่สมเด็จกรมพระยาดำรงเดชานุภาพเสด็จตรวจหัวเมืองในมณฑลอีสานประทับทั่งอยู่บนเกวียน      ภายในวัดยังมีกุฎิเก่าแก่ซึ่งปัจจุบันทำเป็นห้องสมุดประชาชน สร้างโดยช่างชาวเวียดนาม เป็นสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส ซึ่งมีซุ้มประตูและหน้าต่างเป็นรูปโค้ง สวยงามแปลกตา แต่งต่างจากศาลาหารเปรียญทั่วไปของพุทธศาสนาหลายแห่งในประเทศไทย

ที่ตั้ง : ตำบลหว้านใหญ่ อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร 49150

การเดินทาง : ตั้งอยู่กลางใจเมือง บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงตั้งอยู่ที่บ้านหว้านใหญ่

 

 

7. วัดภูด่านแต้ หรือ วัดพุทธโธธัมมะธะโร มุกดาหาร

วัดภูด่านแต้ วัดโบราณ มุกดาหาร สถานที่ท่องเที่ยว พระพุทธรูป

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : พระพุทธรูปขนาดใหญ่ ประดิษฐานอยู่หลังคาพระอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปก่ออิฐถือปูน ปางปฐมเทศนา ศิลปะรัตนโกสินทร์ ์ประยุกต์ ออกแบบโดยท่านพ่อลี ธัมมธโรที่เคยดำริจะก่อสร้างที่วัดอโศการาม จังหวัดสมุทรปราการ หันหน้าออกอ่าวไทยเพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ แก่นักเดินเรือและประชาชนที่อาศัยในละแวกใกล้ๆ นั้น เมื่อท่านหลวงพ่อลี ละสังขารก็ไม่มีผู้ใดสานต่อเจตนารมณ์

ที่ตั้ง : 109 หมู่ 1 ถ.ชยางกูร บ้านชัยมงคล ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร

การเดินทาง : ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 212 ห่างจากตัวอำเภอนิคมคำสร้อยประมาณ 4 กิโลเมตร ตรงหลักกิโลเมตรที่ 134 ณ เลขที่ 133 หมู่ที่ 1 บ้านชัยมงคล ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ด้านหลังหลวง พ่อธรรมจักร เป็นธรรมจักรขนาดใหญ่สูงเท่าองค์หลวงพ่อธรรมจักร มองเห็นเป็นภูมิทัศน์ มีความแปลกมหัศจรรย์กว่าพระพุทธรูปทุกบางที่เคยปรากฏ ทำให้เป็นที่น่าสนใจของประชาชน แวะเข้าชมและนมัสการมากมาย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

8. วัดศรีมงคลใต้ มุกดาหาร

วัดศรีมงคลใต้ มุกดาหาร สถานที่ท่องเที่ยว แม่น้ำโขง

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูลเบื้องต้น : อยู่ริมแม่น้ำโขงในตัวเมืองมุกดาหาร ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระเจ้าองค์หลวง พระพุทธรูปก่ออิฐถือปูน เป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง สร้างขึ้นก่อนตั้งเมืองมุกดาหาร โดยพระเจ้าองค์หลวงเป็นพระประธานปางมารวิชัยหน้าตักกว้าง ๒ เมตร ๒๐ เซนติเมตร ความสูงจากฐาน ๓ เมตร ส่วนพระพุทธรูปองค์เล็กนั้นกลับปาฏิหาริย์ไปอยู่ใต้ต้นโพธิ์ดังเดิม เป็นเช่นนี้อยู่หลายครั้งทางวัดจึงได้สร้างแท่นบูชาไว้  ต่อมาตลิ่งริมแม่น้ำทรุดตัวลงพระเหล็กก็ทรุดจมลงจนเห็นพระเมาลี ชาวบ้านจึงสร้างแท่นหินครอบพระเกศนั้นไว้ เรียกกันว่า พระหลุดเหล็ก ภายหลังได้ถูกน้ำเซาะหายไปเหลือแต่แท่นหินเท่านั้น บานแท่นหินตั้งอยู่ตรงทางขึ้นพระวิหาร

ที่ตั้ง : ถนนสำราญชายโขงใต้ ตำบลมุกดาหาร เมืองมุกดาหาร มุกดาหาร 49000

การเดินทาง : ตั้งอยู่ติดถนนสำราญชายโขงใกล้ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร หน้าวัดมีตลาดอินโดจีนเป็นแหล่งทำมาค้าขายของผู้คนสองฟากฝั่งแม่น้ำ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : วัดศรีมงคลใต้อยู่ในทำเลที่เป็นหน้าด่านของมุกดาหารเป็นประหนึ่งปากประตูทางออก ของประเทศกลุ่มอินโดจีน คือ ไทย ลาว จีน เวียดนาม กัมพูชาและพม่ารวม ๖ กลุ่มประเทศ มุกดาหารจึงเป็นประดุจอัญมณีเม็ดงามริมฝั่งโขง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

9. วนอุทยานแห่งชาติภูหมู มุกดาหาร

วนอุทยานแห่ชาติภูหมู อุทยานแห่งชาติ มุดกาหาร ที่เที่ยว ที่เที่ยวมุกดาหาร วนอุทยานแห่ชาติภูหมู อุทยานแห่งชาติ มุดกาหาร ที่เที่ยว ที่เที่ยวมุกดาหาร

ข้อมูล : ภูหมูเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามยิ่งอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหาร  เป็นส่วนหนึ่งอุทยานภูหมู และเป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สำคัญและสวยงามแห่งหนึ่งของอำเภอนิคมคำสร้อยมองเห็นทั่งนา ไร่สวนของชาวบ้าน ไกลสุดลูกตาโดยในช่วงฤดูหนาว ลมจะพัดแรง และหนาวมาก ภูหมูมีความสูง 353 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล มีพื้นที่ราบบนยอดเขาประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร หรือ 2,500 ไร่ เมื่อสมัยก่อนบริเวณนี้มีหมูป่าชุกชุมมาก บนยอดเขามีจุดชมวิวซึ่งเป็นหน้าผา 3 จุด จุดชมวิวที่ 1 อยู่ด้านตะวันออกของที่ทำการ สามารถมองเห็นภูถ้ำเม่น ภูไม้ซาง ภูแผงม้า และอ่างเก็บน้ำห้วยขี้เหล็กได้อย่างชัดเจน จุดชมวิวที่ 2 อยู่ด้านทิศตะวันตก สามารถมองเห็นถนนทางขึ้นภูหมู ภูน้อย ภูติ้ว ภูโล้น ภูกะล่อน วัดภูด่านแต้ และเทือกเขาภูพานสลับซับซ้อน จุดชมวิวที่ 3 อยู่บริเวณยอดเขาด้านทิศใต้ สามารถมองเห็นภูถ้ำพระและอำเภอเลิงนกทา ในบริเวณนี้ยังมีร่มไม้ใหญ่และลานหินซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง นักท่องเที่ยวที่มีเวลาว่างในวันหยุดและยังไม่มีแผนการที่จะไปไหนไม่ควรพลาดที่จะแวะเวียนมายังภูหมูแห่งนี้ เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คุณไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ถนนชยางกูร สายนิคมคำสร้อย เลิงนกทา

การเดินทาง : ทางหลวงหมายเลข 212 ถนนชยางกูร สายนิคมคำสร้อย เลิงนกทา   ห่างจากตัวอำเภอนิคมคำสร้อย ประมาณ 6 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีก ประมาณ 12 กิโลเมตร

 

10. ตลาดอินโดจีน มุกดาหาร

ตลาดอินโดจีน มุกดาหาร ที่เที่ยว สินค้า ของฝาก

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : แหล่งรวมสินค้านำเข้าจากหลากหลายประเทศ เช่น รัสเซีย จีน เวียดนาม และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยจำหน่ายทั้งราคาส่งและปลีก ซึ่งส่วนมากจะเป็นเสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เซรามิค เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องอุปโภคและบริโภคต่างๆ

ที่ตั้ง :ตำบลศรีบุญเรืองอำเภอเมืองมุกดาหารจังหวัดมุกดาหาร

การเดินทาง : บริเวณถนนสำราญชายโขง ในตัวเมืองมุกดาหาร หน้าวัดศรีมงคลใต้

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : นอกจากจะเป็นแหล่งรวมสินค้าแล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดมุกดาหาร เพราะถูกยกให้เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ของสองฝั่งแม่น้ำโขง ณ บริเวณริมเขื่อนริมโขงตลาดอินโดจีนมุกดาหาร สามารถมองเห็นสะพาน มิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 ด้านทิศตะวันตกของแม่น้ำโขงได้อย่างสวยงาม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

แสดงความคิดเห็น