สุดยอด 8 สถานที่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของปีใหม่

01 ธันวาคม 2561 | โดย JIrATar. M (75,614 เข้าชม)
แบ่งปัน:

จุดชมแสงแรกของปีเมืองไทย

ต้อนรับศักราชใหม่ PaiNaiDii  ขอชวนคุณมาเปิดรับสิ่งดีดีตลอดปี ด้วยการ ชื่นชมแสงแรกของปี  กับ 8 สถานที่ยอดฮิต จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุดในเมืองไทย ที่ซึ่งเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวต่างพากันมาดื่มด่ำความงดงามยามเช้า เพื่อให้ วันแรกของปีใหม่ ของคุณเริ่มต้นด้วยแสงสว่างสดใส งานนี้เรารวบรวมมาให้คุณชมก่อนใคร ....... มีที่ไหนบ้างไปกันเลย


01

ภูลมโล

จุดชมแสงแรกของปี จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น

ทักทายแสงแรก ที่ "ภูลมโล" จ.พิษณุโลก – จ.เพชรบูรณ์


ภูลมโล จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่น ด้วยภาพ ดวงตะวันทอแสง สีทองท่ามกลางสีชมพูบานสะพรั่งของ ดอกพญาเสือโคร่ง  ภาพความงดงามเหล่านี้ตรึงตาตรึงใจผู้มาเยือน ไม่เว้นแม้แต่โลกออนไลน์อย่างเว็บ พันทิปดอดคอม ก็ยังพูดถึง ภูลมโล  ที่นี่จึงนับเป็น แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของ จ.พิษณุโลก – จ.เพชรบูรณ์ - จ.เลย  ที่ได้รับความนิยมสภาพโดยรอบเต็มไปด้วยธรรมชาติป่าไม้ที่ยังคงสมบูรณ์ แถมมี อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี จึงเหมาะมากสำหรับเป็นสถานที่กางเต้นท์นับดาวรอชมพระอาทิตย์ขึ้นเพื่อต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้

ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่เชื่อมต่อระหว่าง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ. พิษณุโลก  ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ และ อำเภอด่านซ้าย จ. เลย สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,664 เมตร ที่นี่นอกจากจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นในทัศนียภาพกว้างไกลได้แล้ว ยังสามารถมองเห็นภูใกล้เคียง คือ ภูทับเบิก ภูหินร่องกล้า และภูขี้เถ้า ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

จุดชมแสงแรกของปี จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น

จุดชมแสงแรกของปี จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น

จุดชมแสงแรกของปี จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น

จุดชมแสงแรกของปี จุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก สมาชิกพันทิป  ม่วงมหากาฬ

ช่วงเวลาการชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุด เวลา 05.00 - 06.30 น.  ประมาณเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ของทุกปี

การเดินทาง  ใช้เส้นทางด่านซ้าย - นครไทย ประมาณ 9 กิโลเมตร แยกซ้ายตรงไปอีก 18 กิโลเมตร ก็จะถึง (เส้นทาง
ค่อนข้างชันและขรุขระรถยนต์ไม่สามารถขึ้นถึงยอดภูได้) มีเจ้าหน้าที่ดูแล โดยทาง อช.ภูหินร่องกล้า และ อบต.กกสะทอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อบต.กกสะทอน โทร. 0 4280 1714

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า โทร. 0 5535 6607

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เลย โทร. 0-4281-2812

~ คลิกทำความรู้จักและชมภาพเพิ่มเติม~02

ผาชะนะได

จุดชมแสงแรกของปี57 ผาชะนะได ผาชะนะได ที่พัก เชียงใหม่ ที่เที่ยวหน้าหนาว  ภูชี้ฟ้า  ทะเลหมอก  ภูเรือ  ภูกระดึง ผาโหล่นน้อย  เขาค้อ ภูทับเบิก เที่ยวเขาค้อ เที่ยวภูทับเบิก ดอยอินทนนท์ แม่น้ำโขง ท่องเที่ยวธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้น ตะวันทอแสง ภูลมโล  แสงแรกของปี แสงสุดท้าย ปี 2014  เที่ยวปีใหม่ ชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยสุด  วันแรกของปีใหม่ จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ดอกพญาเสือโคร่ง พันทิปดอดคอม แหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยวอากาศหนาวเย็น อุทยานภูหินร่องกล้า แสงแรก ที่เที่ยว เที่ยวเมืองไทย

รับแสงแรกของปี ที่แรกก่อนใครในสยาม ที่ "ผาชะนะได" จ.อุบลราชธานี


ผาชะนะได  จุดชมพระอาทิตย์ขึ้น อวดแสงสีทองอร่าม เป็นสถานที่ที่คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์แสงแรกของปีก่อนใคร เพราะที่นี่เป็น จุดพระอาทิตย์ขึ้นจุดแรกในประเทศไทย  และเคยเป็น กระทู้รีวิวดังในเว็บพันทิป ว่า  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อชมตะวันทอแสงแรกของปีที่จะโผล่พ้นขึ้นจากทิวเขาด้าน ทิศตะวันออก สุดแดนสยาม ซึ่งมีอานาเขตติดกับประเทศลาว  การมาที่นี่นอกจากจะได้ยลแสงแรกของปีกันแล้ว นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมความงดงามของภูเขาแดนลาวอันแสนสลับซับซ้อน พร้อม

แสดงความคิดเห็น