สัมผัสวิถีชีวิตริมคลองของคนกรุงไปกับคลอง กูรู ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

25 ธันวาคม 2556 | โดย social (15,347 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

สัมผัสวิถีชีวิตริมคลองของคนกรุงไปกับคลอง กูรู ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดประสบการณ์เรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชนริมคลองโดยเรือหางยาวกับ คลอง กูรู (Klong Guru) หรือเพื่อนที่จะพาเพื่อนเที่ยว พักผ่อน และบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ริมคลองต่างๆ ในบริเวณฝั่งธนบุรีที่ท่านอาจไม่เคยรู้หรือเคยสัมผัสมาก่อน นำทีมโดยคุณวิศนุ คิดการ

 

คุณวิศนุ ทำงานที่รีสอร์ทฯ มาเป็นเวลา 18 ปีแล้ว ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าผู้อำนวยความสะดวก (Assistant Chief Concierge) เป็นผู้ที่มีประสบการณ์การใช้ชีวิตริมคลองมากว่า 10 ปี ตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อหลายปีก่อนเขาได้มีโอกาสจัดกิจกรรมพาเพื่อนร่วมงานในแผนกนั่งเรือหางยาวเที่ยวในคลองต่างๆ ในฝั่งธนบุรี ทำให้คุณวิศนุต้องศึกษาหาข้อมูลเพื่อเป็นไกด์จำเป็นให้แก่เพื่อนๆ ครั้งนั้นเองคุณวิศนุจึงตกหลุมรักวิถีชีวิตของชุมชนริมคลองในเมืองหลวง “กรุงเทพมหานคร” เพราะเพียง 15 นาที ที่แล่นเรือจากหน้ารีสอร์ท สภาพความเจริญของเมืองใหญ่ ทั้งการจราจรที่ติดขัด ตึกรามบ้านช่อง อาคารพาณิชย์ ในสมัยใหม่ได้แปรเปลี่ยนไปเป็นวิถีชีวิตที่เรียบง่าย เงียบสงบ บ้านเรือนไม้ริมสองฝั่งคลองพร้อมธรรมชาติที่ช่วยฟอกให้อากาศบริสุทธิ์ เสมือนการใช้ชีวิตในต่างจังหวัดเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

 

แขกผู้มาพักที่รีสอร์ทสามารถเลือกกิจกรรมท่องเที่ยวโดยเรือหางยาวกับคลอง กูรู ซึ่งจะนั่งเรือลัดเลาะคลองต่างๆ เช่น คลองดาวคะนอง คลองบางขุนเทียน คลองด่าน คลองบางหลวง และคลองมอญ เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลอง ชื่นชมทิวทัศน์และวัดวาอารามกว่า 10 วัด ซึ่งตั้งเรียงรายอยู่ริมสองฝั่งคลอง อาทิ วัดไทร วัดปากน้ำภาษีเจริญ วัดอัปสรสวรรค์ วัดบางประทุนนอก วัดหนัง พร้อมเยี่ยมชมวัดราชโอรสารามราชวรวิหาร วัดประจำรัชกาลที่ 3 แวะเที่ยวชุมชนคลองบางหลวง ชิมอาหารกลางวันแบบท้องถิ่น และชมการแสดงหุ่นละครเล็ก ณ บ้านศิลปิน บ้านไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี

 

 

หลังจากได้สัมผัสชีวิตที่เรียบง่ายของชุมชนริมคลองแล้ว คลอง กูรู จะพาแขกทุกท่านเดินทางกลับรีสอร์ทผ่านทางแม่น้ำเจ้าพระยา ชมทัศนียภาพอันสวยงามของโบราณสถานและสถานที่สำคัญริมสองฝั่งแม่น้ำของแผ่นดิน เช่น พระบรมมหาราชวัง วัดอรุณราชวราราม วัดกัลยาณมิตร และโบสถ์แม่พระลูกประคำ เป็นต้น   

 

เพียงเท่านี้! ประสบการณ์การท่องเที่ยวพร้อมเพื่อนร่วมทางในกรุงเทพมหานครของท่านก็จะพิเศษสุดไม่ซ้ำใคร ในราคาท่านละ 2,000 บาท ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 15.30 น. สนใจสำรองที่นั่งล่วงหน้า 3 วัน ที่หมายเลข +662 476 0022

แสดงความคิดเห็น