รวม 10 สุดยอดถนนวิวสวยทั่วโลก # 2

11 มกราคม 543 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (21,035 เข้าชม)
แบ่งปัน:

มาชมความงามกันต่อ กับ ถนนวิวสวยที่สุดในโลก อันดับที่ 1 - 5 มีที่ไหนบ้างไปดูกัน (หากใครยังไม่รู้ว่าอันดับ 6 - 10 มีที่ไหน ย้อนกลับไปดูกันได้ที่ รวม 10 สุดยอดถนนวิวสวยทั่วโลก )

อันดับ 5   "ถนนเทียนอันเหมิน หูหนาน, จีน"

 

ถนนเทียนอันเหมิน ประเทศจีน ด้วยระยะทาง 11 กิโลเมตรของถนนเทียนอันเหมิน ซึ่งไต่จากจุดล่างสุดไปถึงความสูงสุดของของภูเขาเทียนอันเหมินด้วยความสูง 131.5 เมตร ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเทียนอันเหมิน ในนมณฑลหูหนานของจีน ตัดผ่านขอบเขา ระหว่างทางสามารถสัมผัสบรรยากาศเขียวชอุ่มของต้นไม้ที่ยังมีความสมบูรณ์อยู่ ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด  

 

อันดับ 4   "ถนนไวท์ริม อุทยานแห่งชาติแคนยอนแลนด์, ยูทาห์ สหรัฐฯ"

 

 

ด้วยระยะทางกว่า 100 ไมล์ ของถนนไวท์ริมที่วกวน และล้อไปกับความลาดชัดระดับต่างๆของหุบผาชัน ภูมิทัศน์หลักในอุทยานแห่งชาติแครยอนแลนด์ หากใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อจะต้องใช้เวลาถึง 2-3 วัน และหากต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดโดยจักรยานเสือภูเขาก็จะต้องเผื่อ เวลาเป็น 3-4 วัน ถนนเส้นนี้ยังได้ชื่อว่าเป็น "ถนนปราบเซียน" อีกเส้นหนึ่ง เพราะอาจเจอกับปัญหาทัศนวิสัยในจากฝุ่นที่คลุ้ง และสภาพภูมิอากาศที่คาดเดาได้ยาก

 

อันดับ 3   "ถนนแอตแลนติก, นอร์เวย์"

 

ถนนแอตแลนติก ประเทศนอร์เวย์  เปิดใช้งานอย่างเป็นทางการเมือง ปี ค.ศ.1989 ถือเป็นหนึ่งในถนนสายท่องเที่ยวเส้นสำคัญของนอร์เวย์ ด้วยระยะทางกว่า 8.3 กิโลเมตร ซึ่งวิ่งระหว่าง 2 เมืองใหญ่ที่มีประชากรมากอย่างเมืองคริสเตียนซุนด์และเมืองโมลเด จุดขายของถนนเส้นนี้คือ แทนที่จะเป็นถนนที่ตัดผ่านภูเขาหรือชายฝั่ง แต่เป็นถนนที่ตัดผ่านมหาสมุทร โดยอาศัยเกาะโขดหินเป็นจุดเชื่อม ความน่าตื่นเต้นของที่นี่นอกจากความงามของ 2 ข้างทางแล้ว การดีไซน์ถนนในช่วงโค้งหักศอก ทำให้ดูเหมือนถนนขาด กลายเป็นจุดท้าทายและเรียกให้เหล่านักท่องเที่ยวไปเก็บภาพเป็นจำนวนมาก   

 

อันดับ 2   "เฟอร์กา พาส, สวิตเซอร์แลนด์"


Furka Pass (เฟอร์กา พาส, สวิตเซอร์แลนด์) ถนนที่มีความงามเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นส่วนของเทือกเขาแอลป์ในประเทศสวิตเซอรฺ์แลนด์ ด้วยความสูง 2,429 เมตรจากระดับน้ำทะเล การตัดถนนพาดผ่านหุบเขาสูง มองเห็นวิว 2 ข้างทาง พ่วงกับทะเลหมอกในบางช่วงทำให้ที่นี่สวย จนน่าประทับใจ

 

อันดับ 1   "ถนนทางหลวงหมายเลข 1 บิ๊กเซอร์, แคลิฟอร์เนีย"

 

 

และอันดับ 1 ของถนนที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดในโลก ได้แก่ ถนนทางหลวงหมายเลข 1 บิ๊กเซอร์, แคลิฟอร์เนีย ด้วยระยะทางกว่า 140 กิโลเมตร จากซาน คาร์โปโฟโร ไปจนถึงแม่น้ำคาร์เมล ถนนสายนี้ จีงถูกโอบล้อมวิวทิวทัศน์ที่หลากหลาย จากหน้าผาเลียบชายฝั่ง ไปจนถึงป่าทึบ และเป็นถนนที่ตัดเลียบชายฝั่งแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถือได้ว่าเป็นชายฝั่งที่มีความงดงามที่สุดในสหรัฐฯ และด้วยความหลากหลายนี่เองทำให้ที่นี่ได้รับการยกนิ้วให้เป็นอันดับ 1 ของถนนวิวสวยที่สุดในโลก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://en.wikipedia.org , http://www.toptenthailand.com และภาพบางส่วนจาก Google

แสดงความคิดเห็น