ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี - 10 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนสุราษฎร์ธานี

06 มกราคม 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (1,235,862 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สุราษฎร์ธานี จังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของภาคใต้ แม้สภาพภูมิประเทศจะติดทะเลทางด้านฝั่งอ่าวไทย แต่ที่เที่ยวทางทะเลของ "ที่นี่" ก็สวยงามไม่แพ้ใคร ละไม่ได้มีดีแค่ที่เที่ยวทางธรรมชาติ เท่านั้น ที่เที่ยวอื่นๆก็มีอีกมากมาย มาเยือนสุราษฎร์ธานี ที่เที่ยวยอดนิยมของที่นี่มีอะไรบ้าง PaiNaiDii มีมาแนะนำ

 

1. เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

เกาะสมุยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศอีกแห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบครบครัน ทั้งที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีการคมนาคมที่สะดวก และมีสนามบินเป็นของตัวเอง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว และเติมเต็มให้เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบปัจจุบันเกาะสมุยเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของทะเลอ่าวไทยตอนใต้ ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติหลั่งไหลไปเยี่ยมเยือนปีละหลายล้านคน

ที่ตั้ง : อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางสายพุทธมณฑล-นครปฐม-เพชรบุรี - ประจวบคีรีขันธ์ -ชุมพร - สุราษฎร์ธานี ระยะทาง 685 กิโลเมตร

ไฮไลท์  : เกาะท่องเที่ยวขนาดใหญ่ของไทย มีความงามติดอันดับโลก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~ | ที่เที่ยวแนะนำเกาะสมุย | ร้านอาหารแนะนำเกาะสมุย | ที่พักแนะนำเกาะสมุย

 

 

2. เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

เกาะพะงัน (Koh Phangan) เป็น 1 ใน 2 อำเภอกลางทะเลของสุราษฏร์ธานี เกาะพะงันอยู่ห่างจากเกาะสมุยไปทางทิศเหนือประมาณ 20 ฏิโลเมตรและอยู่ห่างจากจังหวัดสุราษฏร์ธานี 100 กิโลเมตร เกาะพะงันเล็กกว่าเกาะสมุย มีภูมิประเทศเป็นภูเขาอยู่กลางเกาะทอดตัวจากทิศเหนือจดใต้ มีที่ราบบริเวณทิศตะวันตก ส่วนทิศตะวันออกเป็นเทือกเขาจดทะเล บางแห่งมีอ่าวเล็ก อ่าวน้อยให้เรือหลบลมได้

ที่ตั้ง : เกาะในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทางด้านอ่าวไทย ห่างจากตัวจังหวัดไปทางทิศตะวันออกประมาณ 100 กิโลเมตร

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ทางเรือจากจังหวัดสุราษฏร์ธานีมายังเกาะพะงันนั้นใช้เวลาประมาณ 2 ชม. ครึ่ง และ 45 นาทีหากเดินทางมาจากเกาะสมุย มีเรือเฟอร์รี่บริการรับส่งระหว่างจังหวัดสุราษฏร์ธานี เกาะสมุยและเกาะพะงัน และคุณยังสามารถเดินทางโดยเรือเร็วจากท่าเรือบ่อผุดที่เกาะสมุยได้อีกทาง หนึ่งด้วย

ไฮไลท์  : ทุกวันขึ้น 15 ค่ำ จะมีกิจกรรม Fool Moon Party ที่โด่งดังไปทั่วโลก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~ | ที่เที่ยวแนะนำเกาะพะงัน | ร้านอาหารแนะนำเกาะพะงัน | ที่พักแนะนำเกาะพะงัน

 

3. อุทยานแห่งชาติเขาสก สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

อุทยานแห่งชาติเขาสกดินแดนศูนย์กลางของ “ขุนเขาแห่งป่าฝน” เป็นผืนป่าดิบชื้นผืนใหญ่ที่สุดและมีความสำคัญของภาคใต้อันประกอบไปด้วย อุทยานแห่งชาติเขาสก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองนาคา อุทยานแห่งชาติศรีพังงา และอุทยานแห่งชาติแก่งกรุง มีพื้นที่ทั้งสิ้น 2,296,879.5 ไร่ มีความหลากหลายทางชีวภาพสูง อุดมไปด้วยพืชพรรณมากมายหลายชนิด ทั้งพืชพรรณที่หายากและเป็นพืชเฉพาะถิ่น อันได้แก่ บัวผุด ปาล์มเจ้าเมืองถลางหรือปาล์มหลังขาวและปาล์มพระราหู นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะพบสัตว์ป่าสงวนถึง 4 ชนิด คือ เก้งหม้อ เลียงผา สมเสร็จ และแมวลายหินอ่อน และประกอบกับสภาพพื้นที่มีทิวทัศน์ ที่สวยงาม มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติทั้งน้ำตก หน้าผา ถ้ำ และ ทิวทัศน์เทือกเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัช ชประภา จนได้รับฉายาว่า "กุ้ยหลินเมืองไทย"

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 6 ต.คลองศก อ. พนม จ. สุราษฏร์ธานี 84250

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : เดินทางเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเขาสก มีสองเส้นทางคือ จากอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี หรืออำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ตามเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 (สุราษฎร์ธานี-ตะกั่วป่า) แยกเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก ตรงหลักกิโลเมตรที่ 109 ไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

ไฮไลท์  :  ดอกบัวผุด อีกหนึ่งพืชพรรณืแปลกหาดูได้เฉพาะที่นี่ในช่วงเดือน  พฤษภาคม - ธันวาคม เท่านั้น

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

4. หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

เป็นหมู่เกาะในอ่าวไทยในท้องที่ตำบลอ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยเกาะต่างๆ 42 เกาะ ได้แก่ เกาะพะลวย เกาะวัวตาหลับ เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะหินดับ เกาะนายพุดและเกาะท้ายเพลา ฯลฯ หมู่เกาะอ่างทองขึ้นชื่อได้ว่ามี ความมหัศจรรย์ทาง ธรรมชาติที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวบนยอดเขาของเกาะวัวตาหลับที่สามารถชม ทิวทัศน์ ได้รอบทิศน์ถึง 360 องศาหรือจะเป็นความงดงามของทะเลสีเขียวมรกตโอบล้อมด้วยขุนเขาที่ทะเลใน เกาะแม่เกาะ ซึ่งเป็นไฮไลต์เด็ดๆ ของที่นี่ที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างเดินทางมาเยี่ยมชมเพื่อให้ เห็น ความงามนี้ด้วยตาตัวเองซักครั้ง

ที่ตั้ง : ตำบลอ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : การเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองสามารถเดินทางโดยเรือนำเที่ยว จากท่าเรือบ่อผุดหรือจากท่าเรือหน้าทอน อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไปยังที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ออกเดินทางทุกวันเวลา 08:00 น. ถึงหมู่เกาะอ่างทองเวลา 10:30 น. และกลับถึงท่าเรือ หน้าทอนหรือท่าเรือบ่อผุดประมาณ 17.00 น. ระยะทางประมาณ 35 กิโลเมตร สำหรับการเดินทางสู่เกาะสมุย สามารถเดินทางโดย (1) เรือโดยสาร ซึ่งมีทั้งเรือเร็วออกจากท่าเรือท่าทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงท่าเรือหน้าทอน เกาะสมุย และเรือธรรมดา (เรือนอน) จากท่าเรือบ้านดอน สุราษฎร์ธานี (2) ทางรถยนต์ สามารถนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะสมุยที่ท่าเรือดอนสัก หรือโดยรถโดยสารกรุงเทพฯ-เกาะสมุย หรือสุราษฎร์ธานี-เกาะสมุย (3) ทางเครื่องบิน โดยสารการบินของบริษัทบางกอกแอร์เวย์ จำกัด เที่ยวบินกรุงเทพฯ-เกาะสมุย

ไฮไลท์  : จุดชมวิวบนยอดเขาของเกาะวัวตาหลับที่สามารถชม ทิวทัศน์ ได้รอบทิศน์ถึง 360 องศา

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

5. เกาะเต่า-เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

เป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่กลางอ่าวไทย เป็นตำบลหนึ่งของ อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พื้นที่เกือบทั้งหมดของเกาะเป็นภูเขา มีสัณฐานคล้าย เม็ดถั่วลักษณะเว้าเป็นอ่าวอยู่มากมาย ถึง 11 อ่าว แหลม 10 แหลม เกาะเต่านับเป็นเกาะแห่งทะเลฝั่งอ่าวไทยที่มีโลกใต้น้ำที่สวยที่สุด เหมาะแก่ทั้ง การดำน้ำตื้น (Skin Diving) และการดำน้ำลึก (Scuba Diving) นอกจากจะมีโลกใต้น้ำที่งดงาม ที่สุดของฝั่งอ่าวไทยแล้วภูมิประเทศของเกาะเต่า ยังมีลักษณะเว้าแหว่ง ตลอดตัวเกาะ ก่อให้เกิดอ่าวและแหลมมากมายหลายแห่ง ตลอดแนวชายฝั่งยาว 28.6 กิโลเมตร จึงไม่แปลกที่เกาะเต่าเป็น ที่ตั้งของโรงเรียนดำน้ำ มากมายเกาะเต่า แม้จะอยู่ในทะเลด้านที่รับ ลมมรสุ ตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งพัดผ่านมาในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือน มีนาคม แต่ก็มี เกาะน้อยใหญ่ช่วยกำบัง คลื่นลมให้อยู่บ้าง นักท่องเที่ยวจึงสามารถ เดินทางไปเกาะเต่าได้ตลอดปี

ที่ตั้ง : อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

วันเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2 หรือถนนธนบุรี-ปากท่อ) ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม อำเภอปากท่อ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงชุมพร หรือหากต้องการไปสุราษฎร์ธานี ก็ใช้ทางหลวงหมายเลข 41 จากชุมพร ผ่านอำเภอหลังสวน อำเภอไชยา ไปจนถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมระยะทางประมาณ 685 กิโลเมตร

ไฮไลท์  : เกาะเต่านับเป็นเกาะแห่งทะเลฝั่งอ่าวไทยที่มีโลกใต้น้ำที่สวยที่สุด เหมาะแก่ทั้ง การดำน้ำตื้น (Skin Diving) และการดำน้ำลึก (Scuba Diving)

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

6. น้ำตกวิภาวดี  สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

น้ำตกวิภาวดี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า น้ำตกหม่อมเจ้า  มีชื่อเดิมเรียกว่า น้ำตกคลองพาย เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก มี้ชั้นของน้ำตกจำนวน 9 ชั้น ชั้นที่สวยงามและโดดเด่น คือ โตนไทร โตนลม และโตนซอง สภาพโดยทั่วไปร่มรื่นไปด้วยพฤกษชาติ สายน้ำ และแก่งหิน หม่อมเจ้าหญิงวิภาวดีเคยเสด็จไปประทับแรม จึงขนานนามว่า "น้ำตกวิภาวดี" บริเวณน้ำตกเป็นเขตป่าสงวนอุดมไปด้วยไม้ใหญ่หลายชนิดให้ความชุ่มชื่นควรแก่การพักผ่อน ช่วงที่เหมาะสมสำหรับการท่องเที่ยว ได้แก่เดือนมกราคม-เมษายน หากสนใจที่จะพักสามารถติดต่อบ้านพักของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองยัน และบริเวณน้ำตกสามารถที่จะทำกิจกรรมและกางเต็นท์ได้

ที่ตั้ง :  กม.60-61 ทางหลวง 401 อำเภอวิภาวดี  สุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด – ปิด :   เปิดทุกวัน 8.00 - 1ุ6.00 น.

การเดินทาง :   อยู่ห่างจากอำเภอเมือง 38 กิโลเมตร ริมทางหลวงหมายเลข 401 บริเวณกิโลเมตรที่ 60-61 ก่อนถึงทางแยกเลี้ยวเข้าอำเภอดอนสัก  มีแยกทางขวามือปากทางเข้าน้ำตกที่บ้านเชี่ยวมะปราง หมู่ที่ 2 ตำบลตะกุกใต้ สภาพถนนเป็นดินลูกรังและลาดยางบางส่วน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

7. วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร  สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ตั้งอยู่เลขที่ 50 ถนนรักษ์นรกิจ หมู่ 3 ตำบลเวียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี พระบรมธาตุไชยาเป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า นับเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมือง ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นหนึ่งในสามของ โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของภาคใต้ ได้แก่ พระบรมธาตุไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เจดีย์พระมหาธาตุวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช และพระพุทธไสยาสน์ในถ้ำคูหาภิมุข บริเวณวัดคูหาภิมุข จังหวัดยะลา

ที่ตั้ง :   50 ถนนรักษ์นรกิจ หมู่ 3 ตำบลเวียง อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด – ปิด :  เปิดทุกวัน 8.00 - 16.00 น.

การเดินทาง : ถ้าขับรถจากกรุงเทพฯผ่านชุมพรมาตามทางหลวงหมายเลข 41 ผ่านทางแยกเข้าอำเภอท่าชนะมาจนถึงทางแยกไชยาเลี้ยวเข้าไปทางอำเภอไชยาตามทางหลวงหมายเลข 4011 อีกประมาณ 2 กม.ก็ถึงวัดพระบรมธาตุไชยาฯ

ไฮไลท์  :  เป็นพุทธสถานเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของช่างศิลปกรรมสมัยศรีวิชัยไว้ได้สมบูรณ์จวบจนปัจจุบัน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

8. บ่อน้ำร้อนท่าสะท้อน  สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

 ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

บ่อน้ำร้อนท่าสะท้อน หรืออีกชื่อหนึ่งคือ บ่อน้ำพุร้อนรัตนโกสัย มีชื่อเต็มๆ ว่า “สวนน้ำพุร้อนเฉลิมพระเกียรติ” ตั้งอยู่ที่บ้านห้วย หมู่ที่ 6  ตำบลท่าสะท้อน  อำเภอพุนพิน เป็นบ่อน้ำร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในป่าพรุ มีน้ำร้อนไหลขึ้นมาจากใต้ดิน น้ำแร่ร้อนมีอุณหภูมิประมาณ 70 องศาเซลเซียส ภายในบริเวณน้ำพุมีลานกว้าง สนามด็กเล่นที่ทางครอบครัวสามารถไปนั่งพักผ่อนให้เด็กๆ วิ่งเล่นกันได้  ปัจจุบันองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีร่วมกับชุมชน ได้ดำเนินการปรับปรุงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของตำบลท่าสะท้อน มีการจัดภูมิทัศน์ไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้มีบ้านพักเพื่อให้บริการแก่ผู้มารักษาด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักค้างคืนชมธรรมชาติ

ที่ตั้ง :  บ้านห้วย หมู่ที่ 6  ตำบลท่าสะท้อน  อำเภอพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด – ปิด :  ทุกวัน 8.00 - 16.00 น.

การเดินทาง :  จากอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานีใช้เส้นทางหมายเลข 401 จนถึงสามแยก กม.0 ให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทางหมายเลข 401 จนถึงทางแยกซ้ายมือเข้าสู่บ้านบ่อกรัง ผ่านถนนทางรถไฟและผ่านตัวตลาดตำบลบ่อกรังประมาณ 4 กิโลเมตร พบทางแยกขวามือเข้าสู่บ้านห้วยลึก ซึ่งเป็นเส้นทางไปบ่อน้ำร้อนท่าสะท้อน ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร

ไฮไลท์  :  เชื่อกันว่าน้ำพุร้อนแห่งนี้ช่วยรักษาผู้คนจากโรคต่างๆ ได้หลายโรคจริง บางคนที่มีเชื้อราตามร่างกายเมื่อได้แช่น้ำร้อนซึ่งมีแร่ธาตุบางชนิดก็จะช่วยรักษาให้ร่างกายดีขึ้น

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

9. น้ำตกดาดฟ้า  สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี 

น้ำตกดาดฟ้าจัดว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีหน้าผาสูงชันประมาณ 80 เมตร มีหมู่ไม้นานาพันธุ์คอยให้ความร่มรื่นและสวยงาม ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี เป็นน้ำตกที่มีน้ำตลอดทั้งปี น้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 8 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 ริมไผ่ ชั้นที่ 2 วังเตย ชั้นที่ 3 หนานเตย ชั้นที่ 4 ริมไทร ชั้นที่ 5 ริมไทรน้อย ชั้นที่ 6 วังเย็น ชั้นที่ 7 วังต้นผึ้ง ชั้นที่ 8 ดาดฟ้า

ที่ตั้ง : หมู่ 7 ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี

เวลาเปิด – ปิด :  ทุกวัน  08.30-16.00 น.

การเดินทาง :  ตามเส้นทางทางหลวงหมายเลข 4009 ไปทางอำเภอบ้านนาสาร ถึงบ้านเฉียงพร้าซึ่งห่างจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 33 กิโลเมตร มีทางแยกเลี้ยวเข้าถนน ร.พ.ช.ประมาณ 13 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตก

ไฮไลท์  : ช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเดินทางท่องเที่ยวอยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-เมษาย

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 


 

10. สวนโมกขพลาราม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

ที่เที่ยวแนะนำ ที่เที่ยวยอดนิยม สุราษฎร์ธานี

สวนโมกขพลาราม หรือชื่อเรียกทางการว่า วัดธารน้ำไหล จัดตั้งโดยท่านพุทธทาสภิกขุ ตั้งที่เขาพุทธทอง ริมทางหลวงหมายเลข 41 บริเวณกิโลเมตรที่ 134 อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมและสถานที่เผยแผ่พระพุทธศาสนาที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก 

ที่ตั้ง : เขาพุทธทอง ริมทางหลวงหมายเลข 41 บริเวณกิโลเมตรที่ 134 อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

วันเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

ค่าใช้จ่าย : ไม่มี

การเดินทาง :   จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้ามาทางใต้ตามทางหลวงสาย 41 เมื่อมาถึงหลังสวน (อยู่ในเขตจังหวัดชุมพร) ขับตรงไปเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทาง ไปตลาดไชยา, พุมเรียง อยู่ทางซ้ายมือ ขอให้ขับต่อไปบนทางหลวง อีกไม่กี่กิโลเมตรก็จะถึงแล้ว ให้คอยสังเกตป้ายเล็กสีขาว ติดตั้งอยู่ปากซอยเล็กๆ เขียนว่า Suanmok ป้ายนี้จะชี้ไปอีกฝั่งถนนหนึ่ง  ซึ่งหมายถึงสวนโมกข์ส่วนที่เป็นวัด 

ไฮไลท์ : หลักพุทธศาสนาที่ใช้ธรรมชาติเป็นเครื่องมือสอนของท่านพุทธทาสภิกขุ ทำให้ผู้คนเกิดความเลื่อมใส และพากันมายังวัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

ที่พักและการเดินทาง

แสดงความคิดเห็น