ที่เที่ยวเกาะกูด - 8 ที่เที่ยวยอดนิยม เมื่อมาเยือนเกาะกูด

12 มีนาคม 2562 | โดย PaiNaiDii Guide (124,305 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เกาะกูด เกาะเล็กๆของจังหวัดตราดที่มีชื่อเสียงเรื่อง น้ำใส หาดทรายขาว แม้จะเป็ฯเกาะเล็กๆ แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย รอให้เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวได้เข้าไปเยี่ยมชม โดยท่เที่ยวแนะนำมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปชมกันได้เลย

 

1. น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด

น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด

น้ำตกคลองเจ้า เกาะกูด

หากนั่งเรือไปตามคลองเจ้านี้ ลึกเข้าไป จะเจอกับป่าโกงกาง และสิ้นสุดที่จุดแห่งหนึ่ง จากที่นี่ต้องเดินทางเท้าไปอีกประมาณกิโลฯ ก็จะ ถึงน้ำตกคลองเจ้า น้ำตกประวัติศาสตร์ของชาว เกาะกูด ที่มีความสวยงาม เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่สายน้ำไหลผ่านผาหินสูงประมาณ 10 เมตร ลงสู่ แอ่งน้ำกว้างและลึกสามารถลงเล่นน้ำได้ ด้านหน้า มีก้อนหินใหญ่จารึกพระปรมาภิไธยย่อ "วปร" ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า "น้ำตกอนัมก๊ก" เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ "องค์เชียงสือ" กษัตริย์ญวน อีกด้วย

ที่ตั้ง : เกาะกูด อำเภอเกาะกูด ตราด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เรือเดินทางจากบ้านคลองเจ้า เหมาเรือล่องไปตามคลองประมาณ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นต้องเดินเท้าอีกประมาณ 15-20 นาที

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานนามน้ำตกแห่งนี้ว่า "น้ำตกอนัมก๊ก" เพื่อเป็นที่ระลึกแก่ "องค์เชียงสือ" กษัตริย์ญวน

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

2. หาดคลองเจ้า เกาะกูด

หาดคลองเจ้า เกาะกูด

หาดคลองเจ้า เกาะกูด

หาดคลองเจ้า คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะกูด อยู่ถัดจากอ่าวตะเภาลงมาทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร ตัวหาดซึ่งเป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองเจ้า หาดคลองเจ้าเป็นหาดทรายขาวน้ำทะเลใสร่มรื่นในทิวมะพร้าว ทางตอนใต้เป็นปากคลองเจ้าที่ไหลมาจากน้ำตกคลองเจ้ามีปาโกงกางขึ้นอยู่หนาแน่น หาดคลองเจ้า เป็นอีกหนึ่งชายหาดยอดนิยมของเกาะกูดจากทรายที่ขาวเนียนนุ่มละมุน น้ำทะเลใสสีฟ้ายามแสงแดดส่องกระทบ

ที่ตั้ง : บ้านคลองเจ้า-น้ำตกคลองเจ้า ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด ตราด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เรือเดินทางอยู่ทางตะวันตกของเกาะกูด อยู่ถัดจากอ่าวตะเภาลงมาทางใต้ประมาณ 1 กิโลเมตร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ลำคลองเจ้าที่คดเคี้ยวเข้าไปภายในแผ่นดินจนถึงน้ำตกคลองเจ้า ณ ชายหาดแห่งนี้มีที่พักคุณภาพดีราคาประหยัดจำนวนหลายรีสอร์ท โดยมีกิจกรรมการท่องเที่ยวหลายอย่าง เช่น พายเรือคายักพายซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถพายเรือเข้าไปถึงน้ำตกคลองเจ้าได้ มีจักรยานยนต์เช่าสำหรับขับรอบเกาะจำนวนมาก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

3 หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด

หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด

หาดอ่าวพร้าว เกาะกูด

หาดอ่าวพร้าว ชายหาดโค้งยาวประมาณ 800 เมตร ลงเล่นน้ำได้ ร่มรื่นไปด้วยทิวของต้นมะพร้าว จึงเรียกที่นี่ว่าอ่าวพร้าว เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะกูด ไม่ไกลจากบริเวณชายหาด คือ วัดอ่าวพร้าว ซึ่งเป็นที่ประดิษฐาน รูปปั้นของกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือไทย และวิหารหลวงพ่อดำ ที่เคารพบูชาของชาวเกาะกูด

ที่ตั้ง : หาดอ่าวพร้าว ตำบลเกาะกูด อำเภอเกาะกูด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เรือเดินทางอยู่ทางด้านตะวันตก ใกล้กับแหลมเทียน ซึ่งเป็นอ่าวสุดท้ายใต้สุดของเกาะกูด

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : หาดอ่าวพร้าวเป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลได้สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบน เกาะกูด จากบริเวณชายหาด

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

4. อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด

อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด

อ่าวง่ามโข่ เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก  blackhoney

อ่าวง่ามโข่ หาดทรายยาว น้ำทะเลใส อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย มีถนนตัดผ่าน เป็นอีกชายหาดที่มีความสวยงามมาก และมีความยาวมากกว่าหาดอื่นๆ มีรีสอร์ทที่พักไว้บริการ มีบ้านเรือนของชาวบ้านอยู่บ้างประปราย เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว

ที่ตั้ง : อ่าวง่ามโข่ ของเกาะกูด จ.ตราด

การเดินทาง : อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด เนื่องจากการเดินทางสะดวกสบาย อยู่ถัดจากหาดคลองเจ้าไป

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ทะเลหน้าอ่าวจะมีกองหินซึ่งเป็นแนวปะการัง (น้ำตื้นที่สามารถดำดูได้จากหน้าหาด) และมีเจดีย์สีขาวตั้งตระหง่านอยู่บนกองหิน หากเป็นช่วงน้ำลดสามารถเดินไปที่บริเวณนี้ได้

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

5. หาดบางเบ้า เกาะกูด

หาดบางเบ้า เกาะกูด

หาดบางเบ้า เกาะกูด

หาดบางเบ้า เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก เฌอมาแปวน้อยหน่า

หาดบางเบ้า ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด ใกล้กับอ่าวง่ามโข่ เป็นหาดทรายขาวยาวประมาณ 800 เมตร รูปโค้ง จน เกือบจะเป็นวงกลม เหมาะแก่การเล่นน้ำ บริเวณชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว ด้านหลังของชายหาด มีคลองเล็กๆ มีน้ำไหลผ่านตลอดทั้งปี หาดบางเบ้า

ที่ตั้ง :อ่าวบางเบ้า เกาะกูด จ.ตราด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เรือเดินทาง

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : เป็นหาดที่สามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเล ได้สวยงาม ที่สุด หาดหนึ่งบนเกาะกูด

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

6. หาดคลองหิน เกาะกูด

หาดคลองหิน เกาะกูด

หาดคลองหิน เป็นหาดที่อยู่ค่อนข้างไกลจะถัดจากหาดคลองนินโดยมีหัวแหลมที่มีลักษณะเป็นเขากั้น หาดนี้เงียบสงบ สะอาด แต่บริเวณชายหาดมักจะมีกองหินอยู่กระจายเป็นหย่อมๆ ไม่ราบเรียบเหมือนหาดอื่นๆ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนในมุมสงบและเป็นธรมชาติ อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด ใกล้กับแหลมคลองหินและอ่าวพร้าว เป็นหาดทรายยาวประมาณ 300 เมตร น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ ที่บริเวณ

ที่ตั้ง : หาดคลองหิน เกาะกูด จ.ตราด

วันเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

การเดินทาง : ใช้เรือเดินทางอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะกูด ใกล้กับแหลมคลองหินและอ่าวพร้าว

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : แหลมคลองหินเป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยงามแห่งหนึ่ง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

 

7. อ่าวจาก เกาะกูด

 อ่าวจาก เกาะกูด

อ่าวจาก อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะกูด เป็นหาดทรายขาว ยาวประมาณ 500 เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้ บริเวณ ด้านบนของชายหาด อุดมสมบูรณ์ ไปด้วยสวนมะพร้าว มีบ้านเรือนของชาวประมง อาศัยอยู่บ้างเล็กน้อย เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามที่สุด แห่งหนึ่งบนเกาะกูด หาดอ่าวจาก

ที่ตั้ง : อ่าวจาก เกาะกูด จ.ตราด

การเดินทาง : อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเกาะกูด

เวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : เป็นจุดที่สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงามที่สุด แห่งหนึ่งบนเกาะกูด หาดอ่าวจาก

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~  

 

 

8. อ่าวสลัด เกาะกูด

อ่าวสลัด เกาะกูด

ขอบคุณภาพจาก Booking.com

อ่าวสลัด ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะกูด อยู่ใกล้กับแหลมตาตุ่ย บริเวณอ่าวสลัดเป็นโค้งอ่าวรูปตัวยู ไม่มีชายหาด มีท่าเทียบเรือประมง และเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชน บ้านเรือนชาวประมง บนเกาะกูด ถัดจากหัวแหลมบ้านสลัด เป็นอ่าวน้อย เดินไปเที่ยวได้ เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านเรือน ชาวประมงบนเกาะกูด มีท่าเทียบเรือ เป็นแหล่งขนส่ง และจำหน่ายสินค้าทางการประมง และสินค้าของฝากจากทะเล

ที่ตั้ง : อ่าวสลัด เกาะกูด จ.ตราด

การเดินทาง : ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะกูด อยู่ใกล้กับแหลมตาตุ่ย

วันเวลาเปิด – ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน 

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : เลือกช็อปปิ้งสิค้าได้จากหมู่บ้านชาวประมง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

แสดงความคิดเห็น