Lucky Bunny Cafe’ คาเฟ่กระต่าย แห่งแรกในเมืองไทย

02 กันยายน 2557 | โดย JIrATar.M (43,923 เข้าชม)
แบ่งปัน:

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant คาเฟ่กระต่าย แห่งแรกในเมืองไทย

 

(อัพเดทข่าว ตอนนี้ร้าน  Lucky Bunny Cafe’ Restaurant  กำลังปรับปรุงชั่วคราว และจะย้ายไปเปิดทำการอีกครั้ง ที่ บ้าน นนนิภา (แม่โจ้) หมู่ 9 ต.หนองหาร ซอย ทุ่งหมื่นน้อย ตรงข้ามมหาวิทยาลัย แม่โจ้ อ.สันทราย จ. เชียงใหม่  ติดตามข่าวการเปิดร้านอีกครั้งได้ที่  https://www.facebook.com/pages/Lucky-Bunny-Cafe-Restaurant/675930085765937?fref=ts  )


ตัวกลม ขนปุย หูยาว ชอบกระโดด เป็นคาแรคเตอร์แสนจะโดดเด่นของ ’เจ้ากระต่ายน้อย’  นี่แค่พูดถึงความน่ารักก็ชักอยากจะเลี้ยงไว้ที่บ้านสักตัวสองตัว แต่ถ้าไม่พร้อมจะดูแลชีวิตเล็กๆ  แนะนำให้มาคลอเคลียกับกระต่ายน้อย พร้อมชิมอาหารโฮมเมด และจิบเครื่องดื่มเมนูสร้างสรรค์กันที่ Lucky Bunny Cafe’ Restaurant คาเฟ่กระต่ายแห่งแรกในเมืองไทย ชักช้าเดี๋ยวจะ Out งั้นตาม  บก.พาชิมพาชม  มาเลย...

 

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant  :  คาเฟ่กระต่ายแห่งแรกในไทย

 

 

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant (ลัคกี้ บันนี่ คาเฟ่ เรสเตอรอง) เป็นคาเฟ่กระต่ายที่มีรีวิวในเว็บบอร์ดชื่อดังอย่าง Pantip.com หลายกระทู้ จน บก.พาชิมพาชม อดใจไม่ไหว ต้องเดินทางมาถึงซอยลาดพร้าว 101 แยก 28 พอเข้าซอยมาแล้วหาไม่ยาก ร้านเขามีป้ายบอกตลอดทาง ไม่นานก็มาถึง

ที่นี่เป็นบ้านหลังใหญ่สีขาว ที่เจ้าของเนรมิตให้เป็นคาเฟ่ เมื่อเดินมาด้านในต้องถอดรองเท้าเพื่อเปลี่ยนเป็น สลิปเปอร์รูปกระต่าย (น่ารักฟรุ้งฟริ้งเชียวแหละ^^) ก่อนที่ทีมงานของร้านจะออกมาต้อนรับด้วยรอยยิ้มเป็นกันเอง

ที่นี่มีค่าแรกเข้า 150 บาทต่อคน และสามารถนำค่าเข้าไปเปลี่ยนเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่มได้ตามชอบ และเพื่อสุขอนามัยของร้าน จึงแบ่งพื้นที่ออกเป็น2 โซน สำหรับห้องทานอาหาร และห้องโชว์น้องกระต่าย เพื่อลดการเกิดเชื้อโรค ฉะนั้นก่อนที่เราจะเข้าชมกระต่าย ต้องทำตามกฎกติกาของที่นี่ซะก่อนนะ

 

 

กฎในการเข้าห้องกระต่าย อย่าลืมทำตามก่อนนะ !!

 

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant : ห้องกระต่าย

 

 

พร้อมแล้ว … มาห้อง กระต่ายน้อย กระต่ายน้อย กันเลย เมื่อเข้ามาด้านในจะเห็นคอกไม้สำหรับแสดงโชว์กระต่ายแสนรู้ พร้อมอุปกรณ์น่ารักๆ เป็นอย่างแรก มองมาด้านข้างจะเป็นบริเวณกรงน้องกระต่าย ที่เรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ที่สำคัญภายในห้องนี้สะอาดมากไม่มีกลิ่นเหม็นให้รำคาญใจเลย^^

หลังจากสำรวจรอบห้องพร้อมทำความรู้จักกระต่ายน้อยแสนรู้ ก็เลือกที่นั่งตามชอบเพื่อรอชมโชว์  มีทั้งกระต่ายกระโดดห่วง เดินช้อปปิ้ง กระโดดรั้วสูง  รับรองว่าถ้าใครยังไม่เคยเห็นกระต่ายที่ฟังภาษาคนรู้เรื่องต้องทึ่งแน่นอน และก็ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยเมื่อโชว์จบ พี่โชคจะให้นักท่องเที่ยวได้ผลัดกันป้อนอาหาร และสัมผัสกับเจ้ากระต่ายขนปุยตัวเป็นๆ  (ขนมันนุ่มนิ่มมากๆ^^)

ส่วนกระต่ายของ Lucky Bunny Cafe’ จะมีอยู่ 4 สายพันธุ์ ได้แก่ Mini Rex, Netherland Dwarf, Holland Lop และ Dutch ซึ่งทั้งหมดเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวเล็กถึงปานกลาง ขนสั้น ดูแลง่าย และนิสัยน่ารัก

 

 

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant : ห้องอาหาร

 

เล่นกับกระต่ายจนเพลิน ท้องเริ่มร้องซะแล้ว ขอขยับไปหาของอร่อยชิมกันหน่อยดีกว่าที่ ห้องอาหาร  บริเวณนี้ถูกแยกออกมาจากห้องกระต่ายอย่างชัดเจน ออกแบบตกแต่งในสไตล์วินเทจ เน้นสีขาว มีพวกตุ๊กตาเซรามิค แก้วน้ำ ตุ๊กตากระต่าย หมอน และอื่นๆ ที่เป็นรูปกระต่ายเต็มไปหมด อู้ย..น่ารัก เชื่อเลยว่าถ้าสาวกกระต่ายเห็น ต้องเป็นปลื้มแน่ๆ

 

 

 

ครั้งนี้ บก.พาชิมพาชม เลือกสั่งเมนูแนะนำมาลิ้มรส เริ่มด้วย “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” ไข่ข้นสุกกำลังดีเติมเนื้อกุ้งประปราย ห่อข้าวสวยร้อนๆ มาแบบมิดชิด ชิมแล้วต้องบอกว่ารสชาติกลมกล่อม ตามมาด้วยอีกจาน “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า” เส้นนุ่ม ตัวน้ำซอสเข้มข้น เติมเบคอนชิ้นโต อืม...อร่อย และที่สำคัญทางร้านเพิ่มอรรสรสในการทาน ด้วยการเสิร์ฟมาในจาน ช้อน แก้ว ที่ล้วนออกแบบให้เป็นรูปกระต่ายสุดเดิร์นทุกชิ้นเลย ทำเอาชาวกระต่ายเลิฟเวอร์สุดฟินอ่ะงานนี้!!

 

 

ต่อด้วยขนมหวานอย่าง New york cheese cake ชีสจัดเต็มทำให้รสชาติออกมาเปรี้ยวนิดหวานหน่อย...อร่อยเหาะ หรือจะชิมขนมหวานขึ้นชื่อของเมืองฝรั่งเศสอีกชิ้นกับ Macaron มาการองสีหวานรูปกระต่าย เนื้อนุ่มเนียนหวานกำลังดี หรือจิบเครื่องดื่มล้ำๆ อาทิ Strawberry yogurt smoothy รสชาติหวานอมเปรี้ยว Choco banana smoothy  ช็อกโกแลตรสหวานมัน Lemon soda เปรี้ยวซ่ากำลังดี และ Green apple soda หอมหวานและซ่าแบบลงตัว

 

 

อิ่มท้องแล้ว ผู้มาเยือนก็สามารถมาเดินย่อยได้ทั้งบริเวณ สวนสีเขียว ข้างบ้าน ที่เต็มไปด้วยมุมถ่ายภาพธรรมชาติร่มรื่นหรือจะเดินชม มุมขายของที่ระลึก ที่ไม่เหมือนใคร มีทั้งกระเป๋า ตุ๊กตาเซรามิค รองเท้า เสื้อยืด สารพัดลายกระต่ายที่ร้านผลิตเองแบบแฮนด์เมด ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านก็เก๋ไก๋ไม่เบา

 

 

รวมๆ แล้วที่ Lucky Bunny Cafe’ Restaurant  มีทั้งน้องกระต่ายน่ารัก เชื่อง แสนรู้ เล่นได้ทุกตัว แถมอาหารก็อร่อยหลายเมนู บรรยากาศร้านก็มีสไตล์ ถ่ายรูปสวยขนาดนี้ สงสัย บก.พาชิมพาชม ต้องกลายเป็นลูกค้าประจำซะแล้วล่ะ

 

Lucky Bunny Cafe’ Restaurant

ลาดพร้าว 101 แยก 28 ถนนลาดพร้าว กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : วันอังคาร-วัอาทิตย์ เวลา 10.30-20.00 น.
เบอร์ติดต่อ : 08-5195-5465
เว็บไซต์ : facebookLuckyBunnyCafe

แสดงความคิดเห็น