9 ชายหาด สวยที่สุดในโลก!!

10 กันยายน 2557 | โดย เจณิส (64,204 เข้าชม)
แบ่งปัน:

หาดสวย ทะเลใส เป็นใครจะไม่หลงรัก PaiNaiDii เลยขอหยิบยกเอา 9 ชายหาดที่ถูกยอมรับว่า “งดงามที่สุดในโลก” มาให้ยลโฉม แต่ละแห่งรับรองว่าสวยสุดๆ จนคุณอยากถอดชุด ลงเล่นกันเดี๋ยวนี้เลยล่ะ


Seychelles

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Seychelles   Photo : http://www.willdrinkfortravel.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Seychelles   Photo : http://www.bestourism.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Seychelles   Photo : http://foundtheworld.com


ถูกร่ำลือกันว่า “สวย” และ “ชิลล์” กว่ามัลดีฟส์ ต้องยกให้ประเทศร้อยเกาะ  “สาธารณรัฐเซเชลส์”  หรือ “หมู่เกาะเซเชลส์” สววรค์แห่งมหาสมุทรอินเดีย ประกอบด้วยเกาะถึง 115 เกาะ ห่างจากชายฝั่งแอฟริกาทางตะวันออก อยู่ทางตอนเหนือของมาดากัสการ์ เหมาะเป็นที่เอนกาย ชาร์ตแบตสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลการนอนเล่นชายหาดอาบแสงอาทิตย์ซะจริงๆ


Cape Town, South Africa

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Cape Town South Africa   Photo :http://www.aroundaboutcars.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Cape Town South Africa   Photo : http://karibuworld.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Cape Town South Africa   Photo : http://guidekrabi.com


ความงามของที่นี่เข้าขั้นอัศจรรย์ใจ  “เคปทาวน์” เมืองเล็กๆ อยู่ทางตอนใต้ของแอฟริกาใต้ เป็นเมืองที่สวยที่สุดและมีเสน่ห์ที่สุดเมืองหนึ่งในโลก โดยเป็นจุดที่มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแอตแลนติกมาบรรจบกัน จุดเด่นของเมืองอยู่ที่ภูเขาลูกใหญ่กลางเมืองที่สามารถมองเห็นได้จากทุกสารทิศ รูปทรงแปลกตาคือ มีลักษณะเสมือนโต๊ะที่ตั้งอยู่บนแผ่นดิน จึงทำให้ภูเขาลูกนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ภูเขาโต๊ะ หรือ Table MountainCoronado Beach, California

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Coronado Beach California   Photo : http://stunningplaces.net

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Coronado Beach California   Photo : http://tourists360.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Coronado Beach California   Photo : http://www.thecoronadorealestateteam.com


สวรรค์ชั้นเจ็ดจริงๆ โดยเฉพาะบรรดาสาวกคนโต้คลื่นทั้งหลาย ต้องรีบมาอย่างไวว่อง  เพราะ Coronado Beach มีคลื่นถาโถมลูกโต ให้ได้ร้องโอ้โหอยู่สม่ำเสมอ ถ้าได้งัดข้อกันทุกวันจนเอาอยู่ อาจเปลี่ยนท่านเป็นนักโต้คลื่นชั้นเซียนในเร็ววัน


Cumberland Island, Georgia

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Cumberland Island Georgia   Photo : http://travel.nationalgeographic.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Cumberland Island Georgia   Photo : http://www.cabinbluff.com

เหล่าเปลือกหอยน้อยใหญ่ที่เรียงราย คอยสร้างสีสันให้ชายหาด กลายเป็นเอกลักษณ์ของเกาะ Cumberland รัฐจอร์เจีย ซึ่งเริ่มแรกทีเดียวเกาะนี้แทบจะไม่มีคนรู้จัก จนกระทั่งมือดีสืบได้ว่า John F. Kennedy Jr. และ Carolyn Bessette แอบมาจัดงานแต่งกันลับๆ ที่นี่ ในปี 1996 จากนั้นก็เริ่มโด่งดัง และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากขึ้นเรื่อยๆ


Fraser Island, Australia

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Fraser Island Australia    Photo : http://planetden.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Fraser Island Australia    Photo : http://en.wikipedia.org

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Fraser Island Australia    Photo : http://www.touristmaker.com

 

โลกใหม่กำลังรอคุณอยู่บนเกาะ Fraser Island ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกและเป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภาพน้ำทะเลใสซัดชายฝั่ง “Fraser Island” ออสเตรเลีย สะกดสายตาคนถวิลหาธรรมชาติได้ดีที่สุด เป็นเกาะที่มีหาดทรายกว้างใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ไม่ห่างจากชายฝั่งรัฐควีนส์แลนด์นัก


Mykonos Island, Greece

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Mykonos Island Greece   Photo : http://tourists360.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Mykonos Island Greece

   Photo : http://www.myconianimperial.gr

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Mykonos Island Greece   Photo : http://www.blueline.gr

นอกจากสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น สวยงาม และเป็นเอกลักษณ์ ของเมืองโฮรา ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ลิตเติ้ล เวนิส" ก็ยังมีหาดทรายที่สวยงามตามธรรมชาติ ไร้ซึ่งการแต่งเติมจากฝีมือมนุษย์ และสีสันแห่งชีวิตชีวายามคำคืนของ “Mykonos Island” เกาะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของประเทศกรีซ


อ่าวมาหยา ประเทศไทย

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก อ่าวมาหยา ประเทศไทย

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก อ่าวมาหยา ประเทศไทย   Photo : http://www.ทัวร์รถตู้.com

เป็นทะเลเมืองไทย ที่ความสวยงามมักจะทำให้ถูกคัดเลือกให้ติดอันดับโลกเป็นประจำ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของทะเลกระบี่ ความโดดเด่นอยู่ที่เวิ้งอ่าวขนาดเล็กรูปพระจันทร์เสี้ยว ที่โอบล้อมด้วยขุนเขา มีทิวทัศน์สวยงาม น้ำทะเลเขียวสดใส หาดทรายขาวสะอาด เม็ดทรายเล็กละเอียดเนียนนุ่ม เหมาะแก่การมานอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลมากๆ


Harbour Island, Bahamas (Photo : http://nexttriptourism.com) 

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Harbour Island Bahamas

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Harbour Island Bahamas

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Harbour Island Bahamas

 

ความไฉไลสร้างชื่อ คือชายหาดสีชมพูเลื่องชื่อซึ่งเป็นผลมาจากเปลือกฟอรามินิเฟอรา แถมยังมีน้ำทะเลสะอาดใสบวกกับกระแสน้ำอุ่นจากอ่าว เกิดเป็นสมดุลทางธรรมชาติ ทำให้ Harbour Island กลายเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์น้ำนานาพันธุ์ นักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยจะไม่พลาดการมาเยือน Bahamas


Ocracoke Island, North Carolina

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Ocracoke Island North Carolina   Photo : http://www.surfocracoke.com

 

ที่เที่ยว เที่ยวเมืองนอก เที่ยวทะเล เที่ยวชายหาด ที่เที่ยวสวย ทะเลสวยที่สุดในโลก Ocracoke Island North Carolina   Photo : http://www.outerbanks.com

เกาะเล็กๆ ที่ถูกแยกตัวมาทางใต้สุดของ Outer Banks มีความยาวแค่ 25 กม. แต่เรื่องความงดงามก็ไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะหย่อมหญ้าเป็นจุดๆ ชี้ให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ใต้ผืนทรายของชายหาด Ocracoke Island ซึ่งเป็นที่ตั้งถิ่นฐานในยุคแรกๆ ของชาวยุโรป แถมการเดินทางก็ไม่ง่ายนัก ต้องใช้ความพยายามในการดั้นด้นไปให้ถึง จึงเป็นที่ดึงดูดของนักแสวงหาธรรมชาติอย่างแท้จริงชมจบครบทุกที่ เห็นด้วยใช่ไหมว่าชายหาดน้ำทะเลสวยๆ ยังคงดึงดูดเราเสมอ เอาล่ะ! ทริปสำหรับวันหยุดยาวครั้งต่อไป คงไม่ต้องบอกแล้วนะว่าเป็นที่ไหน....

แสดงความคิดเห็น