Newly Renovated Tichaa Tea & Dining Room By HARNN

24 ตุลาคม 2557 | โดย รังนกกระจอก (10,565 เข้าชม)
แบ่งปัน:
Tichaa Tea & Dining Room เป็นร้านอาหารและร้านน้ำชาสไตล์ร่วมสมัย ผสมผสานระหว่าง วัฒนธรรมการดื่มชา (Tea time) แบบชาติยุโรปตกแต่งด้วยเครื่องเรือนโบราณแบบเอเชีย ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่เป็นที่เรียบร้อย โดยถูกออกแบบและตกแต่ง ภายในร้านใหม่ ให้ดูทันสมัย และกว้างขวาง มากขึ้น เพิ่มความร่มรื่นของร้านด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ปกคลุม พื้นที่โล่ง โปร่งสบาย  ขณะที่เมนูอาหาร นอกจากจะมีขนมหวานสไตล์ไทยและขนมอบสไตล์ยุโรป ยังมีเมนูอาหารหนัก ที่เพิ่มเข้ามาให้บริการ ในบรรยากาศและการตกแต่งร้านสไตล์ร่วมสมัย และเพิ่มบรรยากาศของร้านด้วยการ ใช้โทนสีอบอุ่น  พร้อมของประดับตกแต่ง อย่าง แจกันดอกไม้,  สิ่งทอ และรูปภาพที่ตกแต่งอยู่รอบๆ ร้าน  ทำให้สบายตา และมีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2557 ที่ผ่านมา เพื่อต้อนรับฤดูหนาว ที่กำลังจะมาถึง

แนวคิดของ Tichaa Tea & Dining Room ได้ก่อกำเนิดขึ้นมาจากการที่ได้รับพลังแห่งชีวิตของคนในสมัยก่อน ที่เต็มเปี่ยมไป ด้วยเรื่องราวและแรงบันดาลใจจากเส้นทางสายไหม ที่เป็นปัจจัยสำคัญของการเติบโตในแหล่งอารยธรรมโบราณหลายแห่ง ซึ่งเปรียบประดุจดั่งองค์ประกอบหลักของงานศิลปะ งานฝีมือและสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า ของวัฒนธรรมตามแนวเส้นทาง สายไหม ซึ่งได้ถูกรวบรวมไว้ในการออกแบบสถาปัตยกรรมที่งดงาม อีกทั้งยังรวบรวมการตกแต่งภายในจากญี่ปุ่น จีน อินเดียตอนเหนือ ทิเบต เปอร์เซียตอนเหนือ และยุโรปตะวันออก   ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประเทศที่มีความสำคัญ ต่อเส้นทางสายนี้      

ความน่าสนใจของ Tichaa Tea & Dining Room ไม่ได้มีเพียงชากลิ่นหอมละมุนเท่านั้น ที่ร้านยังมีอาหารสไตล์  Modern Asian Fusion ที่ผสมผสานกันกับความเป็นไทย อย่างลงตัว  ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ที่คัดสรรมาปรุงอย่างตั้งใจ ซึ่งมีทั้งอาหารที่เน้น หนักเรื่องรสจัดจ้าน และเบเกอรี่รสละมุนกลมกล่อม สูตรพิเศษของทางร้าน  เพื่อถ่ายทอดเรื่องราว ของ Tichaa Tea & Dining Room ผ่านเวลาน้ำชาอันแสนผ่อนคลาย ประกอบด้วย 2 โซนที่สามารถเลือกในแบบเฉพาะ สำหรับ กลุ่มและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป คือ


โซนด้านในร้าน ที่เน้นการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ด้วยสถาปัตยกรรมที่ถูกสร้างขึ้นจากเหล็กและก้อนอิฐที่ทันสมัย​​ และปูพื้นใหม่ด้วยกระเบื้องพิมพ์ลายโทนสีธรรมชาติ  ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้มีชีวิตชีวา พร้อมกับสีที่โดดเด่นจากสิ่งทอ อาทิเช่น หมอน หมอนอิง หรือแม้กระทั่งพรม และผ้าปูโต๊ะที่แสดงความโดดเด่นออกมา ตัดกับความมืดของ เสาไม้โบราณที่เรียงแถวกันอย่างสวยงาม พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบโบราณอันงดงามที่เรียงรายล้อมรอบร้านไว้ ที่จะช่วยทำให้ผู้มาเยี่ยมเยือนรู้สึกอบอุ่นและสบาย แลดูเหมือนเป็นเสน่ห์อันต้องมนต์ ที่ตั้งอยู่ภายใต้ชายคาของร้าน ที่มีสีสันเสมือนดั่งกองไฟขนาดใหญ่ ที่อยู่ภายใต้ ร่มเงาของต้นไม้ที่โอบล้อมไปด้วยความร่มรื่นที่ให้ความร่มเย็น สำหรับผู้ที่ชอบรับประทานอาหารในบรรยากาศอันโปร่งสบาย พร้อมด้วยพื้นที่ชั้นบนซึ่งถูกจัดเตรียมไว้สำหรับ งานสำคัญในโอกาสต่างๆ และเกสท์เฮ้าส์ที่เหมาะสำหรับแขกพิเศษ
 
โซนกลางแจ้ง ตั้งอยู่บริเวณด้านนอกของร้าน ตกแต่งด้วยสวนสีเขียว ที่สามารถสัมผัสนั่งรับประทานทานอาหารใต้
ร่มไม้ได้ เปรียบเสมือนนั่งเล่นทานข้าวอยู่ในสวนหน้าบ้าน  เหมาะกับกลุ่มลุกค้าที่ชอบการพูดคุยสนทนา รับลมเย็นจากธรรมชาติสบายๆ ในสไตล์แบบมากันเป็นกลุ่มเพื่อน นั่งคุยกัน  และยังมีเจดีย์แบบญี่ปุ่นสีบรอนซ์ ตั้งอยู่ใจกลาง ของบ่อน้ำขนาดใหญ่ที่ดูงดงามและให้ความสดชื่น มีชีวิตชีวา อีกทั้งยังเป็นจุดรวมสายตาของ ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมเยือน

ทั้ง 2 โซน จะช่วยให้ลูกค้าลืมความเหนื่อยล้าและสามารถเติมพลัง เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใส อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มสีสันใน วันหยุดพักผ่อนในฤดูหนาวนี้ กับเพื่อนและครอบครัวได้อย่างดีเยี่ยม
กว่าศตวรรษที่ความลับแห่งการผลิตเส้นไหมได้ถูกปิดบังซ่อนเร้นจากโลกตะวันตก เส้นไหมนับเป็นหนึ่งในเส้นใยธรรมชาติ ที่แข็งแรงที่สุดซึ่งสร้างสรรค์จากดักแด้สายพันธุ์พิเศษที่รู้จักกันดีในนามของ “หนอนไหม” ใบหม่อนขาวนับเป็นอาหารชั้นเลิศ ของหนอนไหม ซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่มีประโยชน์อย่างมาก นอกเหนือจากแคลเซียม วิตามิน เอ บี1 บี2 และซีแล้ว ใบหม่อนขาวยังอุดมไปด้วยแคโรทีน กรดอะมิโนและอัลคาลอยด์ จากผลการวิจัยพบว่ามีคุณสมบัติที่ดีในการ ลดระดับน้ำตาล ในเลือด ระดับความดันโลหิตและระดับคอเลสเตอรอลเมนูแนะนำ

เครื่องดื่ม

  • ชาใบหม่อนขาวอบเทียนหอมกลิ่นมะลิ - Jasmine Candle Scented White Mulberry Tisane เทียนหอมที่ให้ความสดชื่นแบบธรรมชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของกลิ่นมะลิและชาใบหม่อน
  • ชาใบหม่อนขาวอบเทียนหอมกลิ่นดอกกระดังงา - Ylang Ylang Candle Scented White Mulberry Tisaneการผสมผสานของทั้งสองกลิ่นนี้ เพื่อสร้างสมดุลและความเป็นเอกลักษณ์ของเทียนหอมและกลิ่นหอมละมุนของดอกกระดังงาและชาใบหม่อน
  • ชาใบหม่อนขาวอบเทียนหอมกลิ่นใบมะกรูด - Kaffir Lime Candle Scented White Mulberry Tisane เทียนหอมที่ได้การผสมผสานจากธรรมชาติที่ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์แบบไทยประยุกต์


อาหาร            เพนเน่ฮังเลหมู / ลาบไก่เมืองผักย่างเบอเกอร์
อาหารว่าง        ครัวซองไส้อั่ว
ของหวาน         สโคนแยมสด / พานาคอตต้าชาไทย
ชุดน้ำชายามบ่าย     Tichaa High Tea Set ของว่างและขนมหวาน และมาพร้อมกับชาร้อนที่สามารถเลือกรสชาติที่ต้องการได้
เวลาทำการ         11:00-21:00 น. (อาทิตย์-พฤหัสบดี)  11:00-24:00 น. (ศุกร์-เสาร์)

ที่อยู่             16/1 ซนิมมานเหมินทร์ 17 แยกจำปี ถ.นิมมานเหมินทร์ อ.เมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
Facebook Fanpage         Tichaabyharnn

 
Certified Organic Tichaa, Natural Tisane and Candle Scented Tisane


                                               

Tichaa ชาสมุนไพรเป็นส่วนสำคัญ ในการฟื้นฟูความสมดุลของธรรมชาติระหว่างร่างกาย จิตใจ และสภาพแวดล้อม เช่น เดียวกับพิธีการหรูหราที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปคนเดียวหรือกับคนที่คุณรัก

Certified Organic Tichaa 

ชาสมุนไพรใบหม่อน “ธิชา” (Tichaa)  ผลิตจากใบหม่อนขาวที่ได้รับการรับรองจากมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ (มกท) ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรฐานการพิจารณารับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคระดับสากล IFOAM (International Federation of Organic Agriculture Movements) ในฐานะพืชออร์แกนิคที่ปลูกโดยปราศจากการใช้ปุ๋ยเคมีและยากำจัดศัตรูพืช ใบหม่อนขาว แต่ละใบต้องเก็บด้วยมือ ผ่านการทำความสะอาดและกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันเพื่อรักษารสชาติและกลิ่นอันเป็น เอกลักษณ์ไว้ให้มากที่สุด คอลเลคชั่นชาสมุนไพร Tichaa  ปราศจากสารคาเฟอีนที่ได้จากการผสมผสาน ของชาใบ หม่อนขาวกับ ธัญพืชกลิ่นหอม สมุนไพรและเครื่องเทศชั้นดีที่มอบรสชาติ กลิ่นหอมและสรรพคุณ ทางยาอันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพอย่างแท้จริง  

Natural Tisane 

จากผลไม้แบบดั้งเดิมและดอกไม้บางชนิดที่ให้กลิ่นหอมละมุนและรสชาติที่ยอดเยี่ยม ดอกไม้และผลไม้เหล่านี้ เมื่อได้ผสมกับใบหม่อน เป็นกลิ่นหอมหวนที่ตอบสนองความกระหายที่ไม่อาจปฏิเสธได้เป็นอย่างดี

Candle Scented Tisane


ด้วยเทคนิคการอบขนมไทยแบบดั้งเดิมหรือที่รู้จักกันว่า “การอบควันเทียน” โดยนำเทียนที่ทำมาจากไขมันของผึ้ง และมีกลิ่นหอมละมุนจากดอกไม้ สมุนไพรหรือเครื่องเทศมาอบรวมเข้ากับขนม และโดยนำเอาวิธีเดียวกันนี้มาอบ รวมเข้ากับชาสมุนไพรจากใบหม่อนออแกนิคเพื่อให้ได้ชาที่มีกลิ่นหอมจากธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพเพื่อมอบความรู้สึกอันรื่นรมย์ให้กับผู้ดื่ม


TICHAA Tisane Essential Oilsเสน่ห์ในการสร้างสมดุลแห่งความแตกต่างของ TICHAA Tisane Essential Oils คือความคิดสร้างสรรค์บวกกับความน่าหลงใหลในเสน่ห์ของศาสตร์ธรรมชาติที่คุณวุฒิชัย หาญพานิช ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษอย่างตั้งใจเพื่อสร้างเทคนิคความน่าสนใจแฝงไปกับความหรูหรา มอบกลิ่นจากธรรมชาติเพื่อสร้างสมดุลทั้งทางกายและจิตใจจากกลิ่นหอมที่อ่อนโยนและแฝงความหรูหราที่ไม่เหมือนใครในแบบของชาวเอเชีย เพิ่มความคิดสร้างสรรค์จากชาธรรมชาติให้มีกลิ่นหอมที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ สมุนไพร หรือเครื่องเทศต่างๆ และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ TICHAA Tisane Essential Oils สามารถเพิ่ม ความแปลกใหม่พร้อมเพิ่มความรู้สึกหรูหราดั่งเจ้าหญิงแห่งเอเชียด้วยกลิ่นหอมเพียงแค่หยดลงในชาที่ท่านเลือกดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ชาขาว ชาเขียว ชาแดงหรือชาสมุนไพร แค่กลิ่นเพียงหยดเดียวสามารถสร้างอารมณ์และสมดุลให้ต่างกันได้อย่างน่าอัศจรรย์

แสดงความคิดเห็น