เฮ้ย! มีจริงดิ 10 ที่พักประหลาดที่สุดในโลก

29 ตุลาคม 2557 | โดย เจณิส (27,708 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใกล้เทศกาลวันหยุดยาว เตรียมเช็คอินจองที่พักกันไว้หรือยังจ๊ะ ถ้ายังไม่มีไอเดียเจ๋งๆ ว่าอยากจะหลับนอนแบบไหน PaiNaiDii จะพาคุณไปอึ้ง ทึ่ง กับ 10 โรงแรมประหลาดที่สุดในโลก ชนิดเห็นแล้วต้องอุทานว่ามีแบบนี้จริงดิ! อยากรู้ว่าพิศดารแค่ไหน รออะไรล่ะ เลื่อนสายตาชมได้เลย...

 

01

Wagon Stays
Photo : http://www.newzealand.com/in/plan/business/colonial-wagon-free-entry-to-kaikoura-farm-park/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Wagon Stays

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Wagon Stays

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Wagon Stays

 

สาบานว่านี่คือห้องพัก! ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นเมื่อได้เห็น  Wagon Stays โรงแรมแห่งในประเทศนิวซีแลนด์ เมือง Christchurch โดยที่มาของชื่อนี้ก็มาจากห้องพักทรงรถม้าตรงตัวเป๊ะ! โดยภายในคุณสามารถพักอยู่บนรถม้าที่มีพร้อมทั้งห้องน้ำ ห้องครัว และทีวีดาวเทียม โรงแรมนี้ให้บรรยากาศที่พักบนรถม้าที่ผสมกับความทันสมัยอย่างลงตัว เพื่อความสุขของแขกที่มาพักทุกคน


02

Out ‘n’ About Treesort & Treehouse Institute

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Out ‘n’ About Treesort & Treehouse Institute   http://www.koolrooms.com/hotel/Out-n-About-Treesort-and-Treehouse-Institute.htm#.VECZzCLkfzM

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Out ‘n’ About Treesort & Treehouse Institute   http://www.fluxstories.com/2013/03/no-ordinary-retreet/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Out ‘n’ About Treesort & Treehouse Institute   http://www.fluxstories.com/2013/03/no-ordinary-retreet/

 

จากบ้านในนิทานที่เคยฟังมาครั้งเยาว์วัย สู่แรงบันดาลใจจนกลายเป็นบ้านต้นไม้ Out ‘n’ About Treesort & Treehouse Institute โดยโรงแรมนี้เสนอบ้านพักสุดหรูที่คุณฝันไว้ในวัยเด็กเพียง 18 หลัง แต่ละหลังมีทั้งห้องน้ำและตู้เย็น บางหลังสูงจากพื้นดินถึง 300 ฟุต ไม่มีอะไรดีไปกว่าการพักผ่อนสบายในวันหยุดบนบ้านต้นไม้อีกแล้ว

 

03

Hobbit Motel

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Hobbit Motel   http://top10everythingz.blogspot.com/2012/11/top-10-weirdest-hotels-from-around-world.html

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Hobbit Motel   http://www.hobbitontours.com/


ภาพยนตร์ชื่อดังก้องโลก Lord of The Rings นอกจากกราฟิกอลังการแล้ว ใครจะเชื่อว่ากลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างโรงแรม Hobbit Motel โดยโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ Woodlyn Park นิวซีแลนด์ โดยได้ออกแบบให้เหมือนกับบ้านที่เหล่า Hobbit อาศัยอยู่ แขกผู้มาเยือนสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศอันสงบสุขของเหล่าฮอบบิทในนิยายยอดฮิตของ J.R.R. Tolkien ได้ที่นี่แล้ว

 

04

Cappadocia Hotel

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Cappadocia Hotel   http://vulcanustravel.com/?e=content/Hotel/Category/1/Q2FwcGFkb2NpYSBIb3RlbHM

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Cappadocia Hotel   http://www.cappadocia.travel/travel-info/top-5-things-to-do-in-cappadocia

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Cappadocia Hotel   http://thebunguycord.com/2012/08/10/the-view-from-the-front-door-of-our-hotel-cappadocia-cave-suites-in-goreme/

อยากนอนบ้านหินแบบในหนังการ์ตูนฟลิ้นท์โตนไหม ถ้าสนใจรีบเข้ามาเช็คอินที่ Cappadocia Hotel โรงแรมแห่งนี้สร้างที่ประเทศตุรกี โดยที่ตั้งในการสร้างนั้นขุดเข้าไปในหน้าผา ภูเขา Yunak Evleri ทำให้ได้มาซึ่งที่พักแบบการ์ตูนเรื่อง มนุษย์หินฟลิ้นท์สโตน เพราะมีลักษณะเป็นถ้ำพร้อมพาคุณย้อนเวลากลับไปสัีมผัสกับบรรยากาศในยุคสมัย 1,400 - 1,500 ปีก่อน และมีห้องพักเพียง 30 ห้องเท่านั้น

 

05

Marmara Antalya

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Marmara Antalya    http://www.uniqhotels.com/hotel-marmara-antalya-revolving-hotel

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Marmara Antalya    https://geolocation.ws/v/P/55337569/the-marmara-and-mediterranean-sea/en

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Marmara Antalya    http://www.jollytur.com/the-marmara-antalya#tab=0

รูปเต่าทะเลตัวใหญ่บนตัวตึกโดดเด่นสะดุดตานักท่องเที่ยว สำหรับโรงแรม Marmara Antalyaตั้งอยู่ที่เมือง Antalya ประเทศตุรกี  เป็นการออกแบบผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตก ด้วยดีไซน์ที่ลงตัวและด้วยบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง รวมไปถึงวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนแขกผู้พักต่างยกย่องชมเชย จุดเด่นอีกอย่างที่โลกต้องตะลึงคือของโรงแรมนี้ก็ืคือ ทุกๆ ห้องพักจะหมุนไปเรื่อยๆ แบบช้าๆ เพื่อให้คุณสามารถซึมซับกับวิวที่สวยงามได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

06

Hotel Everland

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Hotel Everland   http://www.everland.ch/en/press/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Hotel Everland   http://blog.bmykey.com/immobilier/hotel-everland-sur-le-toit-du-palais-de-tokyo/2007/211/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Hotel Everland   http://www.mostbeautifulpages.com/2013/01/everland-hotel-paris.html

ห้องพักแคปซูลสีเขียวกลางน้ำ ตั้งอยู่ที่ประเทศฝรั่งเศส ชั้นบนสุดของพิพิธภัณฑ์ Palais de Tokyo โดยในโรงแรมจะมีทั้งห้องน้ำ เตียงขนาดคิงไซส์และเล้าจ์ พร้อมวิวสุดสวยของเมืองปารีส Seine และหอไอเฟลที่ประดับไฟสวยงามในยามค่ำคืน คุณสามารถจองที่พักที่นี่ผ่านทางเว็บไซต์โดยจะสุ่มเวลาที่เปิดใ้ห้จองเพียงวันละ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะทั้งโรงแรมมีเพียงแค่ 1 ห้องเท่านั้น!

 

07

Dog Bark Park

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Dog Bark Park   http://www.turismito.com/general/hoteles/hotel-peculiar-dog-bark-park-inn

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Dog Bark Park   http://falafil.com.br/entretenimento/dog-bark-park-hotel-o-hotel-que-e-um-cachorro/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก Dog Bark Park   http://dogbarkpark.wordpress.com/2010/02/03/quick-video-tour-of-dog-bark-park/

เจ้าของโรงแรมสัญชาติอเมริกัน เอาใจสาวก Dog lover โดยได้ออกแบบโรงแรมให้เป็นน้องหมาพันธุ์บีเกิ้ล ที่รัฐ Idaho ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน และตกแต่งตามธีมหลักคือน้องหมาแสนน่ารัก แขกที่มาพักสามารถเข้าไปในตัวของเจ้าบีเกิ้ลจากทางเข้าที่อยู่ตรงระเบียงชั้น 2 ส่วนการตกแต่งภายในนั้นถูกออกแบบมาให้ลงตัวกับรูปแบบของโรงแรมนี้โดยเฉพาะ

 

08

The Harbour Crane

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Harbour Crane   http://www.luxurydreamhotels.com/en/hotels/Harbour_Crane_Lighthouse.html

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Harbour Crane   http://www.luxurydreamhotels.com/en/hotels/Harbour_Crane_Lighthouse.html

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Harbour Crane   http://www.luxurydreamhotels.com/en/hotels/Harbour_Crane_Lighthouse.html

เสียวไส้สุดๆ จากห้องพักสุดล้ำเหนือจินตนาการนี้ จะลอยอยู่เหนือพื้นสูงขึ้นไปบนห้องควบคุมเครนขนาดยักษ์ และคุณยังสามารถควบคุมเครนนี้ได้ทุกอย่างจากภายในห้องพักของคุณ โรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่เมือง Harlingen ประเทศ สหรัฐอเมริกา ไปลองดูสักครั้งกันไหม!


09

The Daspark Hotel

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Daspark Hotel    http://www.recyclart.org/2009/07/das-park-hotel/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Daspark Hotel   http://www.fancyholidays.com/das-park-hotel-ottensheim-cylindrical-accommodations-pay-as-you-wish-rates/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Daspark Hotel   http://www.ibtimes.co.in/dog-shaped-capsule-shaped-top-10-wackiest-unique-built-hotels-earth-608242

เคยคิดไหมว่าครั้งหนึ่งจะมีโอกาสได้อาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ! ณ เมือง Ottensheim ประเทศ Austria ได้สร้างโรงแรมท่อระบายน้ำขึ้นมาแล้ว โดยใช้ท่อขนาด 10 ตัน และมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 6.5 ฟุต แม้การพักผ่อนแม้ภายในโรงแรมจะไม่ได้สะดวกสบายระดับ 5 ดาวแบบที่พักอื่นๆ แต่โรงแรม Daspark คือการปฎิวัติรูปแบบที่พักใหม่ที่มีผู้คนมากมายชื่นชอบกันไม่น้อยเลยทีเดียว


10

The Giraffe Manor

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Giraffe Manor   http://beautiful-ukraine.blogspot.com/2013/04/giraffe-manor.html

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Giraffe Manor   http://www.travelettes.net/the-giraffe-manor-in-kenya/

 

ที่พัก ที่พักประหลาด ที่พักแปลก ที่พักไอเดียเก๋ โรงแรมประหลาด โรงแรมแปลก The Giraffe Manor    http://kontt3rafde.com/بالصور-اجمل-واغرب-الفنادق-بالعالم/


แค่ได้ยินชื่อยีราฟ สัตว์โลกน่ารักของเราก็คงจะจินตนาการได้ไม่น้อยว่าจะเป็นอย่างไร แต่ที่ใครๆคาดไม่ถึงเลยคือโรงแรมนี้มีราฟตัวเป็นๆอยู่! โดยโรงแรมตั้งอยู่นอกเมืองไนโรบิ เมืองหลวงของประเทศเคนย่า รับรองว่าคุณจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับยีราฟชนิดที่ทักทายกันยามเช้า หรือร่วมรับประทานอาหารด้วยกันได้เลยทีเดียว เพราะยีราฟจะยื่นหน้าเข้ามาในหน้าต่างเลยทีเดียว ได้อารมณ์ทั้งสวนสัตว์และโรงแรมในคราวเดียวกัน


เป็นไงกันบ้างทั้งประหลาด แปลก ทึ่ง จนเรารู้สึกว่าต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตเหมือนกันไหม ถ้าใช่ วันหยุดยาวคราวหน้า ลองนั่งเครื่องลองไปเช็คอินดู แล้วคุณจะรู้ว่าประสบการณ์แปลกใหม่ในที่พัก มีอยู่จริง

แสดงความคิดเห็น