ที่เที่ยวพิษณุโลก - 10 ที่เที่ยวเมืองต้องห้ามพลาด Plus เมืองสองแควพิษณุโลก

11 เมษายน 2565 | โดย PaiNaiDii Guide (756,536 เข้าชม)
แบ่งปัน:

พิษณุโลก จังหวัดที่เป็นดินแดนแหล่งอารยธรรม ประวัติศาสตร์ ประเพณีที่สวยงาม พร้อมทั้งยังมีความมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่มีอยู่หนึ่งเดียวในเมืองสองแคว ลองไปดูสิว่าสถานที่ท่องเที่ยวที่ Painaidii แนะนำในครั้งนี้จะน่าประทับใจมากน้อยแค่ไหน

จองที่พักพิษณุโลก ราคาถูก

ที่ Traveloka คลิกที่นี่ 

 

1. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ข้อมูล :  วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก เรียกกันทั่วไปว่าวัดใหญ่หรือวัดหลวงพ่อพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญยิ่งทั้งทางประวัติศาสตร์และโบราณคดี เมื่อกล่าวถึงพระพุทธรูปที่มีความงามเป็นเลิศ ทุกคนต้องนึกถึงพระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดพิษณุโลก อย่างแน่นอน เพราะเป็นพระพุทธรูปที่สง่างามล้ำค่าไปด้วยศิลปกรรมเลิศล้ำด้วยคุณลักษณะ กว่าพระพุทธรูปทั้งหมดในแผ่นดิน นักประวัติศาสตร์และนักโบราณคดีทุกสมัย ต่างตกลงใจเป็นอย่างเดียวกันว่าพระพุทธชินราชนั้นงามเป็นหนึ่ง ประดุจดั่งเพชรเม็ดงามที่ล้ำค่ามหาศาล

ที่ตั้ง : 92/3 ถนนพุทธบูชา ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
โทรศัพท์ : 055-251-649 , 055-258-966
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 6.00 – 18.00 น.
การเดินทาง : ใช้ถนนข้ามสะพานนเรศวรไปทางแม่น้ำน่าน แล้วเลี้ยวซ้ายไปตาม ถนนพุทธบูชา

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


 

2. อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ผาชูธง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ลานหินปุ่ม ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ลานหินแตก ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า


ข้อมูล :  อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า (Phuhinrongkla National Park) เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งที่ 48 ของประเทศ และนับเป็นแห่งที่14 ของภาคเหนือ ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 307 ตารางกิโลเมตร หรือ 191,875 ไร่ ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ เมื่อปี พ.ศ. 2527 ซึ่งตั้งครอบคลุมพื้นที่รอยต่อของสามจังหวัด คือ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย และอำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ภูหินร่องกล้าอันเป็นแหล่งกำเนิดของประวัติศาสตร์การสู้รบอันยาวนาน เป็นวีรกรรมของนักรบไทยที่เกิดขึ้น ณ ที่นี้ ตลอดจนสภาพสิ่งก่อสร้างในอดีตได้ถูกบันทึกเก็บรักษาไว้  นอกจากนี้ทางอุทยานฯ ยังมีบริการบ้านพักไว้บริการ และยังมีลานกว้างที่ทางอุทยานฯ จัดไว้สำหรับกางเต็นท์อีกด้วย

ที่ตั้ง : อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก 65120
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดให้เข้าชมทุกวัน
การเดินทาง :  ใช้ถนนพิษณุโลก - หล่มสัก เข้าสู่อำเภอนครไทย ตรงเข้าไปที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : มีลานหินแตกและลานหินปุ่ม ผาชูธงซึ่งเป็นจุดชมวิว และน้ำตกที่สวยงามอีกหลายแห่ง อุทยานฯ แห่งนี้มาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ในช่วงหน้าหนาว อุณหภูมิจะต่ำประมาณ 4 อาซาเซลเซียส เหมาะสำหรับการมากางเต็นท์นอนดูดาวและในช่วงหน้าฝน จะมีทุ่งดอกไม้สวยๆ บานสะพรั่งอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมแบบใกล้ชิด

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


3. วัดราชบูรณะ พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

Photo : thai.tourismthailand.org

ที่เที่ยวพิษณุโลก


ข้อมูล :  วัดราชบูรณะ ปัจจุบันตั้งอยู่ใจกลางเมืองพิษณุโลก ติดฝั่งแม่น้ำน่าน เยื้องกับวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) ตรงข้ามกับวัดนางวัดราชบูรณะเป็นวัดโบราณ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยก่อนรัชสมัยพระยาลิไท แต่ไม่พบหลักฐานที่ชัดเจน ประวัติวัดบนไม้แผ่นป้ายของวัด มีความว่า “วัดราชบูรณะเดิมไม่ปรากฏชื่อ ก่อสร้างมานาน 1,000 ปีเศษ ก่อนที่พระยาลิไทได้ทรงบูรณปฏิสังขรณ์ ดังนั้นวัดนี้จึงได้ชื่อว่า “วัดราชบูรณะ” รวมความยาวนานถึงปัจจุบันประมาณ 1,000 ปีเศษ พระยาลิไททรงสร้างพระพุทธชินราช พระพุทธชินสีห์ และพระศรีศาสดาแล้ว ทองยังเหลืออยู่จึงได้หล่อพระเหลือขึ้น และทรงทอดพระเนตรเห็นว่าวัดนี้ชำรุดทรุดโทรมมาก จึงได้บูรณะขึ้นมาอีกครั้ง

ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 5.00 – 18.00 น.

การเดินทาง : ใช้ถนนพุทธบูชา สังเกตประตูวัดราชบูรณะอยู่ทางซ้ายมือตรงเชิงสะพานนเรศวร

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สักการะหลวงพ่อทองดำอันศักดิ์สิทธิ์

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~4. ศาลสมเด็จพระนเรศวร  พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล :  ศาลสมเด็จพระนเรศวร สถานที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวพิษณุโลกเมืองสองแคว เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นที่เคารพคู่บ้านคู่เมืองของชาวพิษณุโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตัวศาลเป็นศาลาทรงไทยโบราณ องค์พระรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชมีขนาดเท่าองค์จริง ประทับนั่ง สร้างโดยกรมศิลปากร เสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2404 ศาลตั้งอยู่บริเวณโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมเก่า ริมน้ำน่าน ซึ่งเป็นพระราชวังจันทน์เก่านั่นเอง

ที่ตั้ง : ถนนวังจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 6.00 – 18.00 น

การเดินทาง : ใช้ถนนวังจันทร์ก่อนถึงสะพานนเรศวร เลียบไปตามแม่น้ำน่านพระราชวังจันทร์และศาลสมเด็จพระนเรศวรอยู่ทางด้านซ้ายมือ

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : แวะสักการะศาลสมเด็จพระนเรศวร สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~5. น้ำตกแก่งโสภา พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก


ข้อมูล :  น้ำตกแก่งโสภา หรือสมญานามที่ว่า “ไนแองการ่าเมืองไทย” เป็นน้ำตกขนาดใหญ่สูงประมาณ 40 เมตร มีชั้นย่อยๆ ทั้งหมด 3 ชั้น ด้านบนมีลักษณะเป็นแผ่นหินขนาดใหญ่วางขวางอยู่กลางทางน้ำ ด้านล่างมีโขดหินขนาดย่อมกระจายตัวอยู่ทั่วไป ในช่วงฤดูฝนสายน้ำสีโคลนของน้ำตกแก่งโสภาจะไหลแรงเชี่ยวกรากจนไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนในช่วงฤดูหนาว – ฤดูร้อนสายน้ำจะลดระดับความรุนแรงลงจนสามารถมองเห็นชั้นทั้ง 3 ของน้ำตกแก่งโสภาได้ชัดเจน นักท่องเที่ยวสามารถเดินตามบันไดลงไปยังจุดชมทิวทัศน์ด้านหน้าตัวน้ำตก

ที่ตั้ง : ตำบลชาติตระการ พิษณุโลก 65170
โทรศัพท์ : 055-252-742-3
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00 น.
การเดินทาง : ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 (ถนนสายพิษณุโลก – หล่มสัก)

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ฤดูกาลท่องเที่ยวที่เหมาะสม คือ กลางเดือน พ.ย. – ต้นเดือน ก.พ. (ช่วงฤดูฝนจะมีการกั้นทางเดินสู่จุดชมทิวทัศน์ด้านหน้าตัวน้ำตกแก่งโสภาไม่ให้นักท่องเที่ยวผ่าน ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมทิวทัศน์ได้จากด้านบนตัวน้ำตกเท่านั้น)

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


6. อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก


ข้อมูล :  อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ และตำบลบ่อ ภาคอำเภอชาติตระการจังหวัดพิษณุโลก เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ยอดสูงสุดของภูสอยดาวสูง จากระดับน้ำทะเล 2,102 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย อุทยานแห่งนี้มีจุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ได้แก่ น้ำตกภูสอยดาว เป็นน้ำตก 5 ชั้น และการผจญภัยขึ้นสู่ลานสนสามใบอันสวยงาม มีเนื้อที่กว้างประมาณ 1,000 ไร่ มีความสวยงามมาก มีถนนลาดยาง เข้าถึงพื้นที่ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางพักผ่อนหย่อนใจ

ที่ตั้ง : ตำบลบ่อ ภาคอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก
โทรศัพท์ : 055-436-001 -2
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 14.00 น.
การเดินทาง : ใช้เส้นทางแผ่นดินหมายเลข 1268 ถึงน้ำตกภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ทุ่งดอกไม้สีม่วงที่เรียกว่า"ดอกหงอนนาค" และดอกไม้หลากสีสันสลับให้เห็นอยู่ทั่วลานสน ซึ่งจะบานใน ช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือน ส.ค. - ก.ยของทุกปี

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


7. วัดนางพญา พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

Photo : thai.tourismthailand.org

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ข้อมูล : วัดนางพญา วัดนี้มีชื่อเสียงในด้านพระเครื่อง เรียกว่า พระนางพญา ซึ่งเล่าลือกันถึงความศักดิ์สิทธิ์ พระนางพญาเป็นสุดยอดพระ หนึ่งในชุดเบญจภาคี พระเครื่องนางพญามีชื่อเสียงทางด้านเมตตามหานิยม โดยเฉพาะสุภาพสตรีที่เป็นนักปกครองและหัวหน้างาน ต้องดูแลลูกน้องจำนวนมาก โดยจะมีความเชื่อว่าจะทำให้ผู้ใต้ปกครองยำเกรงประดุจ นางพญา" ปัจจุบันหาได้ยากมาก มีก็แต่ที่ได้สร้างจำลองขึ้นภายหลัง มีการพบกรุพระเครื่องครั้งแรกใน พ.ศ. 2444 และครั้งหลังเมื่อ พ.ศ. 2497

ที่ตั้ง : ถนนสิงหวัฒน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก 65000
โทรศัพท์ : 055-252-742-3
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 6.00 – 18.00 น.
การเดินทาง : ใช้ถนนสิงหวัฒน์  ข้ามสะพานนเรศวรไปทางแม่น้ำน่าน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : พระนางพญา ซึ่งเล่าลือกันถึงความศักดิ์สิทธิ์ พระนางพญาเป็นสุดยอดพระ หนึ่งในชุดเบญจภาคี พระเครื่องนางพญามีชื่อเสียงทางด้านเมตตามหานิยม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


8. อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง  “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” พิษณุโลก

ที่เที่ยว ที่เที่ยวหน้าหนาว เมืองต้องห้ามพลาด พลัส กอดเมืองไทย อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล อุทยานแห่งชาติแม่ปิง วนอุทยานแพะเมืองผี อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มอหินขาว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อุทยานแห่งชาติพุเตย เที่ยวเมืองไทย ไทยเที่ยวไทย ไปไหนดี PaiNaiDii เว็บท่องเที่ยว

ที่เที่ยว ที่เที่ยวหน้าหนาว เมืองต้องห้ามพลาด พลัส กอดเมืองไทย อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล อุทยานแห่งชาติแม่ปิง วนอุทยานแพะเมืองผี อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มอหินขาว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อุทยานแห่งชาติพุเตย เที่ยวเมืองไทย ไทยเที่ยวไทย ไปไหนดี PaiNaiDii เว็บท่องเที่ยว


ข้อมูล : อีกหนึ่งที่เที่ยวเมืองไทย ที่สวยงามไม่แพ้ที่เที่ยวเมืองนอกต้องยกให้  อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง  พิษณุโลก  ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "ทุ่งแสลงหลวง" หรือที่รู้จักกันดีในนาม "ทุ่งหญ้าสะวันนาเมืองไทย"  ทุ่งหญ้าแบบสะวันนา พื้นที่กว้างใหญ่กว่า  16 ตารางกิโลเมตร  มีความสวยงาม และอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ เมื่อได้มาเยือนจะได้พบกับพรรณไม้แปลกหาดูยาก ไปจนถึงสัตว์ป่าที่ออกมาหากินตามข้างทาง ที่สำคัญวิว 2 ข้างทางของที่นี่สวยงามสุดๆ จนอดใจหยิบกล้องขึ้นมาแชะไม่ได้เลยทีเดียว  กิจกรรมสุดฮิตนอกจากมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงามแล้ว คนวัยมันส์รักธรรมชาติไม่ควรพลาดปั่นจักรยานชมธรรมชาติ ไปตามเส้นทางหนองแม่นาเข้าสู่ ทุ่งนางพญา ระยะทางประมาณ 15 ก.ม. รับรองว่าวิวสวย อากาศเริ่ด สูดโอโซนได้เต็มปอด จนต้องหลงรักทริปนี้ไปอีกนานเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : เขตพื้นที่อำเภอวังทอง อำเภอนครไทย และอำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก อำเภอเขาค้อ และอำเภอวังโป่ง จังหวัดเพชรบูรณ์
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดให้เข้าชมทุกวัน

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่มีอากาศหนาวเย็น และในช่วงฤดูฝนในเดือนมิถุนายนจนถึงเดือนตุลาคมจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของป่าที่เขียวชอุ่มและสดชื่น

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


9. เขาสมอแครง พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก


ข้อมูล :  หลักฐานพงศาวดารและตำนานกล่าวว่า แหล่งโบราณคดีเขาสมอแครงเป็นชุมชนโบราณตั้งแต่สมัยพุทธกาล ส่วนหลักฐานโบราณคดีพบว่าเป็นชุมชนเก่าแก่ร่วมสมัยทวาราวดี ลพบุรี สุโขทัย และอยุธยา เขาสมอแครงเป็นภูเขาลูกเดียว ตั้งตามแนวเหนือ-ใต้ มีความสูงวัดจากระดับน้ำทะเลประมาณ 30เมตร ด้านใต้มีบันไดและทางรถยนต์ขึ้นไปจนถึงยอดเขา ซึ่งมีความลาดชันประมาณ 60 องศา บนภูเขามีวัดโบราณประมาณ 7 วัด ตั้งเรียงรายในป่ามีไม้เบญจพรรณ จำพวกเต็งรัง ตะแบก ฯลฯ ส่วนรอบ ๆ เขาสมอแครงพบร่องรอยชุมชนโบราณและวัดโบราณหลายแห่ง กระจัดกระจายอยู่ทั่วไป

ที่ตั้ง : ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน เวลา 6.00 – 18.00 น.
การเดินทาง : ใช้ทางถนนเส้น พิษณุโลก - หล่มสัก (ทางหลวงหมายเลข12) ไปทางอำเภอวังทอง  

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : ชมวิวสวยๆ รอบๆ เขาสมอแครงต่างกันไปตามทิศที่ตั้งของวัดนั้นๆ อย่างเช่นในรูปนี้ก็เป็นจุดชมวิวของวัดราชคีรีหิรัญยาราม ซึ่งจะมองเห็นวัดคลองเรือเบื้องล่างเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~


10. วัดจุฬามณี พิษณุโลก

ที่เที่ยวพิษณุโลก

Photo : thai.tourismthailand.org

ข้อมูล : วัดจุฬามณี เคยเป็นที่ตั้งของเมืองสองแควเก่า มีโบราณสถานสำคัญคือ ปรางค์แบบขอมขนาดย่อม ฐานกว้าง 11 เมตร ยาว 18 เมตร ก่อด้วยศิลาแลง ด้านหน้าก่อเป็นแบบตรีมุข ตั้งบนฐานสูงซ้อนกันสามชั้น แต่ละชั้นย่อมุมไม้ยี่สิบ มีปูนปั้นประดับลวดลายตามขั้น ตอนล่างแถบหน้ากระดานและบัวหน้ากระดานเป็นลายหงส์ เหมือนกับองค์ปรางค์ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จังหวัดลพบุรี สมัยที่ยังสมบูรณ์อยู่มีกำแพงแก้วล้อมรอบ ใกล้เคียงกันมีมณฑปพระพุทธบาทจำลองซึ่งสมเด็จพระนารายณ์มหาราชได้โปรดให้สร้างขึ้น แผ่นจารึกหน้ามณฑปมีใจความสรุปได้ว่า เมื่อ พ.ศ. 2221 สมเด็จพระนารายณ์มหาราชทรงมีพระบรมราชโองการให้ใช้ผ้าทาบรอยพระพุทธบาท สลักลงบนแผ่นหิน พระราชทานไว้เป็นที่กราบไหว้ของฝูงชน

ที่ตั้ง : อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
เวลาเปิด-ปิด :  เปิดให้เข้าชมทุกวัน
การเดินทาง :  ใช้เส้นทางตรงเข้า อำเภอเมือง

ไฮไลท์ PaiNaiDii ขอบอก : สักการะรอยพระพุทธบาท

~คลิกชมภาพเพิ่มเติมและอ่านรีวิว~

 

หากใครกำลังจะไปเที่ยวที่พิษณุโลก แต่ยังไม่มีที่พัก

สามารถจองที่พักพิษณุโลก ราคาสุดพิเศษได้ที่ Traveloka 

ที่พักและการเดินทาง

แสดงความคิดเห็น