[SR]...เที่ยวท่องเมืองเพื่อนบ้าน .. “เกาะปีนัง มาเลเซีย” .. เมืองแห่งศิลปะ และวัฒนธรรมอันหลากหลาย...

04 พฤษภาคม 2558 | โดย Forzanu (54,641 เข้าชม)
แบ่งปัน:

...การเดินทางทุกการเดินทางนั้นล้วนทำให้เราได้พบเห็นอะไรใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทั้งประสบการณ์รอบตัว สภาพแวดล้อม ภาษา ผู้คน ถนนหนทาง มากมายหลายสิ่งแตกต่างกันไปตามสถานที่ที่เราไปยังที่นั้น ๆ ...และยิ่งพื้นที่ห่างออกไปวัฒนธรรมต่าง ๆ ศิลปะต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะยิ่งแตกต่างไปจากรูปแบบที่พบเห็นอยู่ใกล้ตัว .. ที่พูดมาเช่นนี้เพราะวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ เดินทางไปยังประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกับประเทศของเราอย่างเมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย... เพื่อพบเห็นกับศิลปะ และวัฒนธรรมต่าง ๆ ที่หลายสิ่งหลายอย่างก็คล้ายคลึงกับบ้านเรา แต่อีกหลายอย่างก็ไม่เหมือนกับบ้านเราเลย...

 

...โดยการเดินทางครั้งนี้ผมได้รับเกียรติจากการท่องเที่ยวมาเลเซียที่จับมือกับสายการบินแอร์เอเชียให้ร่วมเดินทางไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งปีนังโดยใช้เวลาทั้งสิ้น 4 วัน 3 คืนด้วยกัน.. 

 

...ซึ่งแม้สถานที่ที่ได้เดินทางไปในครั้งนี้จะไม่ทั่วทั้งเกาะปีนังแต่ก็มีสถานที่ที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ซึ่งสถานที่โดยหลัก ๆ ไฮไลท์ที่เราจะเดินทางไปจะเป็นบริเวณ "George Town" เมืองที่ตามตึกตามบ้านจะมีภาพเขียนสีอยู่ตามผนังตึกจนได้รับการขนานนามว่า Street Art... จากนั้นไปชมความคลาสสิคของคฤหาสน์เก่าแก่อย่าง "Blue Mansion" และ "Penang Peranakan Mansion" ... และต่อเนื่องด้วยการไปชมสีสันบรรยากาศของ "Little India" ..ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยวัดพุทธที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ “วัดเก็กลกสี่ Kek Lok Si” และขึ้นรถรางไปสัมผัสทัศนียภาพในมุมสูงกันที่ “ปีนังฮิลล์ (Penang Hill)”..

 

…ป.ล. ภาพในอัลบั้มนี้ค่อนข้างเยอะ 100 ภาพขึ้น .. ใครมีเวลาเปิดกระทู้ทิ้งไว้ไปเดินเล่นสักพักแล้วค่อยกลับมาชมภาพต่ออีกทีก็ได้นะครับ...

 

ที่เที่ยว ที่เที่ยวมาเลเซีย เกาะปีนัง มาเลเซีย Forzanu halloffame เที่ยวเมืองไทย ไทยเที่ยวไทย เที่ยวทั่วไทย เว็บท่องเที่ยว ที่เที่ยวต่างประเทศ

 

...เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินดอนเมืองด้วยสายการบินปีกแดงแอร์เอเชียตอนเที่ยง ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาที ก็ถึงสนามบินปีนังโดยสวัสดิภาพ .. เมื่อถึงสนามบินปีนังก็ได้เวลาปรับนาฬิกาของเราให้บวกเพิ่มไปอีก 1 ชั่วโมง ซึ่งแตกต่างจากเวลาที่จะเร็วกว่าประเทศไทย ...

 

...จากความเห็นนี้ผมขอใส่แผนที่เกาะปีนังเพื่อความเข้าใจสำหรับใครที่นึกภาพไม่ออก หรือยังไม่เคยเดินทางไปไว้สักหน่อย ซึ่งจากตำแหน่งดาวสีเหลืองก็คือจุดหลัก ๆ ที่เราจะเดินทางไปในครั้งนี้ .. รวมถึงบริเวณพื้นที่สีส้มทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะด้วยเ

แสดงความคิดเห็น