คัลลินารี เควส (Culinary Quests) “ชิมอาหาร เสพงานศิลป์” ณ อนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

29 มกราคม 2558 | โดย PaiNaiDii.Com (2,560 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

คัลลินารี เควส (Culinary Quests) “ชิมอาหาร เสพงานศิลป์” ณ อนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา

 

ห้องอาหาร ศาลา ลายัน ณ อนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เหล่านักชิมได้เพลิดเพลินกับรสชาติความอร่อยที่ผสานความงามของศิลปะบนจานอาหาร คู่กับงานศิลป์ของศิลปินแขนงต่างๆ กับดินเนอร์มื้อพิเศษในธีม คัลลินารี เควส (Culinary Quests) “ชิมอาหาร เสพงานศิลป์”

 

ประสบการณ์ดินเนอร์มื้อพิเศษนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ อุมเบอร์โต้ พิคโคลินี และศิลปินที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ในการรังสรรค์อาหารจานอร่อยที่สะท้อนความงามของผลงานศิลปะของศิลปินแต่ละท่าน ได้อย่างลงตัว ซึ่งดินเนอร์ในธีมพิเศษนี้ เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคม 2557 และจะจัดต่อไปในวันศุกร์สุดท้ายของเดือนตลอดปี 2558

 

โดยกิจกรรมในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการรวมตัวกันของ เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ อุมเบอร์โต้ พิคโคลินี และ 5 จิตรกรชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งร่วมกันรังสรรค์ มื้อดินเนอร์ 5 คอร์ส ที่ทั้งเอร็ดอร่อย และโดดเด่นสวยงามด้วยไอเดียการตกแต่งจานอาหารของจิตรกรทั้ง 5 ท่าน โดยจัดให้มีเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรพิเศษสำหรับเลี้ยงต้อนรับ และการจัดแสดงผลงานภาพของศิลปิน ตั้งแต่ภาพบาติกไปจนถึงผลงานศิลปะเชิงธรรมชาติ

 

สำหรับดินเนอร์ธีมพิเศษครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มกราคม 2558 นี้ เป็นมื้อที่รวมเมนูอาหาร 5 คอร์ส ที่มีแรงบันดาลใจมาจากความไพเราของบทเพลงโดย จิโออาชิโน รอสสินี่ (Gioachino Rossini) นักแต่งเพลงชื่อดังชาวอิตาเลียน โดยสร้างสรรค์เป็นอาหารจานอร่อย อาทิ “Tanti Affetti” เมนูริกาโตนี (Stuffed Rigatoni)“Rossini at the Ritz” เสต็กเนื้อลูกวัว (Medallions of Veal)   และ “William Tell” แอปเปิ้ลอบ (Baked Apple)  ซึ่งแต่ละเมนูจะจับคู่กับไวน์แต่ละชนิดที่เข้ากัน โดยมี Yves Baron Le Tenor นักร้องลูกครึ่งไทยฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียง มาขับกล่อมนักชิมผ่านบทเพลงของ จิโอดาชิโน รอสสินี่ ในแบบอะคูสติกอีกด้วย

 

 

จากผลงานของจิตรกรในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สู่ความสุนทรีย์ทางดนตรีที่กำลังจะเกิดขึ้นในปลายเดือนมกราคมนี้ ห้องอาหาร ศาลา ลายัน ณ อนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา พร้อมจะสร้างประสบการณ์ “ชิมอาหาร เสพงานศิลป์” ให้กับนักชิมได้อิ่มเอมตลอดปี 2558 นี้

 

คัลลินารี เควส เดือนมกราคม 2558 ราคา 3,500++ บาทต่อท่าน*

ราคานี้ยังไม่รวมภาษี 7% และค่าบริการ 10%

 

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ ห้องอาหารศาลาลายัน โทร 076 317 200 หรือ อีเมล sala.layan@anantara.com ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook Page ของทางอนันตรา ภูเก็ต ลายัน รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ www.facebook.com/AnantaraPhuketLayanResortAndSpa

แสดงความคิดเห็น