คนโสดอย่าดู! 10 ที่เที่ยววิวสวยทั่วโลก โคตรโรแมนติก

04 กุมภาพันธ์ 2563 | โดย เจณิส (26,683 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใครที่กำลังอินเลิฟโลกสีชมพู แล้วกำลังมองหาสถานที่ฮันนีมูนหรือที่เที่ยววิวสวยอยุ่ล่ะก็ PaiNaiDii ขอแนะนำสุดยอดสถานที่บรรยากาศโรแมนติกจากทั่วโลก ที่จะทำให้เวลาการท่องเที่ยวของคุณเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษ ชนิดที่คนโสดมาเห็นแล้วอาจมีดิ้นทุรนทุรายเลยล่ะ อิอิ...

 

ขอบคุณข้อมูล : Kapook.com

 

 

1. สะพาน The Bridge of Sighs, อิตาลี

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน สะพาน The Bridge of Sigh   http://www.rentalsapart.com/blog/images/posts/39048a3cb4b2a5c1f0a89ef32ba7431b.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน สะพาน The Bridge of Sigh   http://www.pitara.com/wordpress/wp-content/uploads/2001/02/bridge-of-sighs-ponte-de-sospiri.jpg

 

ไม่มีข้อกังขาสักนิดหากจะบอกว่าเวนิสเป็นเมืองที่โรแมนติกอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเฉพาะวิวสวย ๆ บริเวณ The Bridge of Sighs กับเส้นทางชวนหลงใหลริมสองฝากฝั่งพร้อมกับความเย็นฉ่ำของสายน้ำที่ทอดยาว เรียกว่าโรแมนติกกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ใครที่หาสถานที่เดทหวาน ๆ หรือดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์แบบสองต่อสองแนะนำว่าให้มาที่นี่เลย

 

 

2. ลอนดอนอาย, อังกฤษ

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ลอนดอนอาย   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/67/London_Eye_%281302205182%29.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ลอนดอนอาย   http://fc05.deviantart.net/fs70/i/2013/035/7/c/london_eye_stock_photo_by_jacko999-d4t8cpt.jpg

 

ต่อให้ไม่ได้ขึ้นไปกินลมชมวิวด้านบนก็เถอะ แค่ได้ถ่ายรูปคู่กับคนรักโดยมีชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์อย่างลอนดอนอายมาเป็นแบ็คกราวด์สวย ๆ ให้ก็แจ่มแล้ว ยิ่งยามที่ท้องฟ้าแจ่มใสเห็นเงาพระอาทิตย์ทอดลงบนแม่น้ำเธมส์ด้วยแล้ว โรแมนติกอย่าบอกใครเชียว แต่ถ้ากระเป๋าหนักสักหน่อยก็อย่าพลาดที่จะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ บนชิงช้าสวรรค์นี้นะคะ เพราะคุณและคนรักจะปลาบปลื้มไปกับวิวสวย ๆ ของลอนดอนทั้งเมืองเลย

 

 

3. แปซิฟิกกรู๊ฟ, สหรัฐอเมริกา

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน แปซิฟิกกรู๊ฟ   http://livemontereypeninsula.com/wp-content/uploads/sites/120/2014/08/PG3.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน แปซิฟิกกรู๊ฟ   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/a/a0/Point_Pinos_Light_during_reconstruction_%282013%29.jpg

 

แปซิฟิกกรู๊ฟ อีกหนึ่งจุดชมวิวสวย ๆ ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ประภาคารอันเก่าแก่ให้คุณได้กวาดสายตามองตาผืนน้ำทะเลกว้างใหญ่ อีกทั้งยังมีหาดทรายให้ควงแขนคนรักไปเดินชิลๆ หรือปั่นจักรยานริมทะเลก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิดอกไม้ต่างพากันชูช่อให้ทุ่งหญ้าสีเขียวมีชีวิตชีวาขึ้นไม่น้อย เรียกว่าหวานทุกฤดูกาลแบบไม่ง้อวาเลนไทน์เลยล่ะ

 

 

 4. นครอูซัวยา, อาร์เจนตินา

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน นครอูซัวยา   http://amgviajes.com.pe/blog/wp-content/uploads/2014/07/Ushuaia-foto.-www.skyscraperlife.com_.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน นครอูซัวยา   http://paradiseintheworld.com/wp-content/uploads/2012/05/Ushuaia.jpg


คุณคงจะเคยได้ยินคำว่าปลายสุดแผ่นดินโลก แต่ก็คงไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหนและคำตอบ ก็คือ นครอูซัวยา เมืองหลวงของรัฐเตียร์ราเดลฟวยโก ประเทศอาร์เจนตินา ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใต้สุดของโลก แน่นอนว่าความพิเศษของมันไม่ได้อยู่เท่านี้ เพราะมันยังมีวิวสวย ๆ ของน้ำทะเล แนวเทือกเขาที่ทอดยาวและขาวโพลนไปด้วยหิมะ บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ก็อย่าพลาดพาคนรักไปสวีทหวาน ๆ กันนะคะ

 

 

5. ป้อมปราการ Fisherman’s Bastion, ฮังการี

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Fisherman’s Bastion   http://travelconditions.biz/wp-content/uploads/2014/08/fishermans-bastion-budapest.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Fisherman’s Bastion   http://travelioo.com/img/Fishermans-Bastion-Photo.jpg

 

หากเอ่ยถึงบูดาเปสต์ คุณจะนึกถึงอะไรหากไม่ใช่สถาปัตยกรรมอันงดงามที่มาพร้อมกลิ่นอายความโรแมนติกรอบเมือง และป้อมปราการ Fisherman’s Bastion ก็เป็นสถานที่ซึ่งการันตีได้ว่าที่คุณได้ยินมานั้นมันไม่เกินจริงเลย นอกจากมนตร์ขลังของสถานที่แห่งนี้แล้ว ยังมีจุดชมวิวสวย ๆ ที่พร้อมพาคุณและคนรักตื่นตาไปกับความงดงามของเมืองพร้อมกับแนวเขาที่อยู่ไกลลิบ เพียงแค่คิดก็หวานเว่อร์แล้ว

 

 

6. กระเช้าลอยฟ้า, บราซิล

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Fisherman’s Bastion   http://goo.gl/iDHBTG

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Fisherman’s Bastion   http://www.bugbog.com/images/galleries/brazil/800/Rio-cable-car-Doug88888.jpg

 

นอกจากรูปปั้นของพระเยซูคริสต์จะเป็นไฮไลท์สำคัญของริโอ เดอ จาเนโร แล้ว ในเมืองนี้ยังมีกระเช้าลอยฟ้าที่พร้อมพาผู้มาเยือนชมวิวสวยๆ ปนหวาดเสียวบริเวณภูเขาซูการ์โลฟเสียด้วย โดยหากคุณขึ้นไปนั่งบนกระเช้าลอยฟ้าแล้วกวาดสายตาลงมาด้านล่างก็จะเห็นอ่าวกวานาบารา ซึ่งเป็นอ่าวที่มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของบราซิลอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้เห็นรูปปั้นพระเยซูตั้งตระหง่านอยู่เบื้องหน้าด้วย ถือเป็นอีกวิวสวย ๆ ที่เหมาะกับการพาคุณรักมาสวีทสักครั้ง

 

7. ทัชมาฮาล, อินเดีย

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน Tour Montparnasse   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/1/1d/Taj_Mahal_%28Edited%29.jpeg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน Tour Montparnasse   http://islamicmemo.com/wp-content/uploads/2014/07/pictures-of-taj-mahal-in-agra-3.jpg

 

ประวัติความเป็นมาของทัชมาฮาลทำให้สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยความรักและความโรแมนติกโดยปริยาย และสำหรับคู่รักที่มีโอกาสมาเยือนก็คงสัมผัสถึงความรู้สึกเหล่านั้นได้เช่นกัน มากไปกว่านั้น คือ คุณจะตื่นตาไปกับความยิ่งใหญ่อลังการของสถาปัตยกรรมที่งดงามและการตกแต่งภายในอย่างสวยงาม ถือเป็นกำไรสำหรับคู่รักเลยที่นอกจากความโรแมนติกแล้วคุณยังได้แชะภาพวิวสวย ๆ ของทัชมาฮาลไปแบบเต็มกระเป๋าเลย

 

8. Tour Montparnasse, ฝรั่งเศส

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน Tour Montparnasse   http://goo.gl/jtkNPb

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน Tour Montparnasse   http://www.worldviator.com/wp-content/uploads/2012/12/Montparnasse-und-Eifelturm.jpg

 

ตึก Montparnasse ถือเป็นตึกสูงระฟ้าแห่งหนึ่งในปารีส ด้วยความยิ่งใหญ่ที่ใช้เวลาก่อสร้างกว่า 4 ปี บวกกับความสูงกว่า 210 เมตร ทำให้มันเป็นอีกจุดชมวิวที่สำคัญและมีมุมมองที่สวยงามแห่งหนึ่งในปารีส แถมยังมองเห็นสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้ทั่วเมืองเลย และไฮไลท์เด็กคงอยู่ที่หอไอเฟลที่ตั้งตระหง่านอยู่ตรงข้ามกัน พร้อมกับเห็นผังเมืองที่ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยของปารีสได้อย่างชัดเจนเลย

 

9. ป้อมปราการ Mehrangarh Fort, อินเดีย

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Mehrangarh Fort   http://www.puretravelnw.com/wp-content/uploads/2014/08/Mehrangarh-Fort.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูน ป้อมปราการ Mehrangarh Fort   https://castlesintheworld.files.wordpress.com/2014/12/fortezza-mehrangarh2.jpg

ป้อมปราการ Mehrangarh Fort ตั้งอยู่ในรัฐราชสถาน แถมมันยังทำให้คุณได้เห็นมุมต่าง ๆ ในอินเดียมากกว่าที่คุณรู้จักเสียด้วย โดยป้อมดังกล่าวตั้งอยู่บนเนินเขาที่มีความสูง 400 ฟุตจากพื้นดิน และเมื่อคุณและคุณรักย่างกรายไปยังจุดชมวิวบนป้อมปราการ ภาพที่คุณจะได้เห็นก็คือหมู่บ้านสวย ๆ ด้านล่างและแนวเขาที่อยู่ไกลสุดลูกหูลูกตา เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจในอินเดียค่ะ

 

10. Sognefjord, นอร์เวย์

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูนSognefjord   http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU16Y3lOell5TXc9PQ==

 

เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยววิวสวย ที่เที่ยวโรแมนติก ที่เที่ยวถ่ายรูป ที่เที่ยวฮันนีมูนSognefjord   http://www.1000lonelyplaces.com/wp-content/uploads/2012/07/Skjolden-by-the-Sognefjord.jpg


ประเทศแถบสแกนดิเนเวียนขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและบรรยากาศดี ๆ อยู่แล้ว โดยเฉพาะประเทศนอร์เวย์ที่เป็นต้นแบบของฉากหลังแอนิเมชั่นชื่อดัง รวมทั้งถูกใช้เป็นสถนที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่อง และที่ไม่ควรพลาดที่จะพาคนรักมาสัมผัสบรรยากาศดี ๆ บวกกับความโรแมนติกเลย ก็คือ Sognefjord ซึ่งเป็นอ่าวแคบ ๆ ที่มีหน้าผาสูงชันล้อมรอบ แถมยังมีบริการล่องเรือในอ่าวอีกด้วย เรียกว่าเป็นความโรแมนติกแบบคูณสองเลย

 

สุดยอดที่เที่ยวแต่ละที่ เห็นแล้วคนโสดอย่างเราเริ่มตาร้อนขึ้นมาผ่าวๆ ก็บรรยากาศเล่นโรแมนติกซะขนาดนี้ สงสัยต้องเริ่มหาหวานใจแล้วรีบจองตั๋วไปลั้ลลาซะแล้วสิ...

แสดงความคิดเห็น