9 ที่เที่ยวบาหลี...ดินแดนนี้มีมนต์ขลัง สักครั้งต้องไป

30 มิถุนายน 2565 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (389,034 เข้าชม)
แบ่งปัน:

บาหลี  เกาะเล็กๆ ของอินโดนีเซีย ซึ่งมีความสวยงามด้วยธรรมชาติที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งได้สืบทอดต่อกันมานับเป็นเวลากว่าพันปี  ศิลปะแบบบาหลี นับเป็นหนึ่งในศิลปะที่ขึ้นชื่อ จนรีสอร์ทที่พักหลายแห่งในไทยนำมาเป็นเอกลักษณ์ในการปลูกสร้าง สร้างความงดงามและประทับใจให้แก่เหล่านักท่องเที่ยวมานักต่อนัก แล้วถ้าวันหนึ่งมีโอกาสได้ไปเยือนเมืองแห่งศิลปะแห่งนี้ จะต้องไปที่ไหนบ้างที่บอกว่าห้ามพลาด PaiNaiDii มีมาแนะนำ

 

1. หมู่บ้านคินตามณี  (Kintamani)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

หมุ่บ้านคินตามณี (Kintamani) เป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงาม  ตั้งอยู่ริมปากปล่องภูเขาไฟกุนุง บาตูร์ มีทะเลสาบบาตูร์ และภูเขาไฟกุนุงบาตูร์เป็นฉากหลัง เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งของบาหลี อากาศเย็นสบาย นักท่องเที่ยวนิยมมารับประทานอาหารที่ร้านอาหาร ชมวิวทิทัศทะเลสาปและภูเขาไฟเป็นจำนวนมาก การเดินทางสู่ Kintamani Highland อาจจะต้องใช้เวลาค่อนข้างนานนิดนึง เพราะว่าทางขึ้นเขามีความลาดชัน แต่วิวข้างทางสวยงามสุดยอดมากๆ  การเดินทางเข้าหมู่บ้านคินตามณี จะต้องเสียค่าเข้าหมู่บ้าน คนละ 10,000 รูเปี๊ยะ และ ค่ารถ 5,000 รูเปี๊ยะ 

 

เที่ยวบาหลี แบบสบายๆ กับ Tourkrub

 

2.วัดเบซาห์กี (Pura Besakih)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Photo : Wikipedia

วัดเบซากีห์ เป็นวัดทางศาสนาพุทธที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด มีขนาดใหญ่ที่สุด และถือว่าเป็นวัดที่มีความสำคัญมากๆ วัดหนึ่งบนเกาะบาหลีแห่งนี้  เรียกได้ว่าเป็น "วัดหลวง" เลยก็ว่าได้  นอกจากจะมีความยิ่งใหญ่ อายุยาวนานแล้ว ความสวยความของฉากหลังที่เป็นภูเขาไฟกุนุงอากุง ซึ่งถือว่าเป็นภูเขาไฟที่สูงที่สุดของเกาะบาหลี ก็ทำให้วัดแห่งนี้มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวพากันมาสักการะมากต่อเนื่องตลอดทั้งปี

 

3.วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Photo : Wikipedia

วัดอูรูวาตู (Pura Uluwatu) มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของเกาะบาหลี มีลักษณะเด่นในเรื่องของความสวยงาม เพราะตั้งอยู่ริมหน้าผามหาสมุทรอินเดีย ไฮไลท์ของการมาชมวัดแห่งนี้ คือจุดชมวิวหน้าผาและมหาสมุทรอินเดีย ที่มีน้ำทะเลสีครามสาดเข้ากระทบกับแนวหน้าผาได้อย่างสวยงาม อีกทั้งยังสามารถมองวิวมหาสมุทรได้อย่างสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย เป็นสถานที่มีคนนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกดินมากอีกแห่งหนึ่งของเกาะบาหลีเลยก็ว่าได้

 

4.วัดทานาล็อต (Tanah Lot)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Photo : Wikipedia

ทานาล็อต (Tanah Lot) เป็นวัดที่สำคัญของบาหลี เป็น 1 ใน 5 วัดที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ริมทะเล สร้างขึ้นโดยนักบวชฮินดู ชื่อว่า ดัง ฮยัง นิราร์ธา ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศแด่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล เวลาน้ำขึ้นจะดูเหมือนวัดตั้งอยู่กลางทะเล เวลาน้ำลงผู้คนจึงจะสามารถเดินข้ามทางเดินไปยังตัววัดได้  เป็นวัดที่มีความศักดิ์สิทธิ์ซึ่งชาวบาหลีให้ความเคารพบูชาอย่างมาก มีทิวทัศน์และบรรยากาศที่สวยงามและด้านนอกก็เป็นตลาดขายสินค้าพื้นเมืองราคาถูกที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกัน

 

5.ชายหาดคูต้า (Kuta Beach)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ชายหาดคูต้า  ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติงูระห์ไร เพียง 2-3 กิโลเมตรเท่านั้น นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของบาหลี(คล้ายพัทยา บ้านเรา) ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนชายหาดแห่งนี้คือ ความสวยงามของบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินริมชายหาดคูตะ ที่มีความสวยงามมาก นอกจากนี้บริเวณริมหาดที่มีทางยาวกว่า 8 กม. ก็เต็มไปด้วยร้านค้า แหล่งบันเทิง ซึ่งเป็นสีสันการท่องเที่ยวของบาหลีแห่งนี้เลยก็ว่าได้

 

อยากเที่ยวบาหลี อ่านตรงนี้ก่อน!!

ดูที่เที่ยวมาได้ครึ่งทางอยากจะเตรียมบุ๊คตั๋วเดินทางกันแล้วใช่มั้ย แต่ไปเยือนต่างแดนทั้งทีจะไปแบบเดี่ยวหรือเกาะกลุ่มกันเที่ยว เรื่องราวไม่คาดฝันก็อาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ก็ต้องใช้ความระมัดระวังกันหน่อยนะ นอกจากนี้ การเดินทางในบาหลี ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถ การหาไกด์ แพ็คเกจทัวร์ที่น่าสนใจ อาจจะต้องวางแผนดีดี แต่ถ้าไม่อยากเหนื่อย และอยากเสริมความชัวร์ในทุกการท่องเที่ยว เที่ยวครบจบที่เดียว ต้อง Tourkrub เว็บไซต์ศูนย์รวมแพ็คเกจทัวร์เที่ยวต่างประเทศ ที่จะทำให้การเดินทางในต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เชื่อคลิกเลย Tourkrub

 

 

6.บ่อน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ วัดเทมภัคสิริงค์ (Obyek Wisata Tirta Empul)

 ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

วัดเทมภัคสิริงค์ เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากอีกแห่งหนึ่งของเกาะบาหลี  ภายในวัดจะมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งผุดพรายน้ำขึ้นมา ซึ่งชาวบาหลีล้วนเคารพบูชาวัดนี้ด้วยเชื่อว่ากำเนิดมาจากพระอินทร์ จึงมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากนิยมมาอาบน้ำ เก็บน้ำไปดื่มกิน เพราะเชื่อว่าน้ำจากบ่อศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้สามารถรักษาโรค ต่างๆ ขับไล่สิ่งเลวร้ายและจะเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเมื่อได้อาบหรือดื่มกิน

 

7.วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Photo : ulundanuberatanbali.com

วัดอูลันดานูบราตัน (Pura Ulun Danu Bratan) เป็นวัดพุทธ-ฮินดูที่สร้างในศตวรรษที่ 17 อุทิศให้แก่เทพีแห่งน้ำและท้องทะเล สร้างอยู่บนเกาะกลางทะเลสาบ เป็นวัดที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของบาหลี มักได้พบภาพวัดแห่งนี้ใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวของบาหลี หรือตามนิตยสารท่องเที่ยวอยู่เสมอ เป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับการแสดงความเคารพต่อเทพีแห่งทะเลสาบ ตั้งอยู่บริเวณกลางน้ำ ริมทะเละสาบบราตัน มีฉากหลังเป็นภูเขาไฟสูง 

 

8. วัดถ้ำช้าง (pura goa gajah)

 ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

Photo : Wikipedia

อีกหนึ่งที่เที่ยวสำคัญทางศาสนา ที่เมื่อมาเยือนบาหลีแล้วไม่ควรพลาดต้องยกให้ที่นี่  ปุรากัวกาจาห์ (Pura Goa Gajah) หรือ วัดถ้ำช้าง ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีชาวดัตช์ เมื่อปี ค.ศ. 1923  มีสิ่งที่โดดเด่นคือแผ่นหินแกะสลักหน้าปากทางเข้าถ้ำ ลักษณะเป็นการเจาะจากด้านหน้าของหินผา มองดูคล้ายใบหน้าช้าง บางก็ว่าคล้ายยักษ์อ้าปากกว้าง ชาวบาหลีเชื่อว่าคือปากของปีศาจร้าย ภายในถ้ำเป็นรูปตัวที ด้านหนึ่งจะเป็นรูปปั้นพระพิฆเนศ อีกด้านเป็นรูปปั้นศิวลึงค์ 3 แท่ง แทนเทพ 3 องค์ คือ พระศิวะ พระวิษณุ และพระพรหม ตามความเชื่อของฮินดู ด้านหน้าปากถ้ำเป็นสระศักดิ์สิทธิ์ มีน้ำไหลพุ่งจากปากปล่องแกะสลักเป็นรูปอิสตรี 6 นาง ชาวบาหลีเชื่อว่า ถ้าใครอยากมีลูก ลองมาดื่มหรืออาบน้ำที่นี่ จะมีลูกสมปรารถนา

 

9. ตลาดอูบุด (Ubud Market)

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ที่เที่ยวบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย

ตลาดอูบุด (Ubud Market) ในที่สุดก็ได้เวลาซื้อหาของฝาก ณ ตลาดอูบุดแห่งนี้เป็นตลาดสินค้าแบบขายส่ง ราคาสินค้าถูกกว่าที่อื่นและยังเป็นศูนย์กลางของงานศิลปะของบาหลีอีกด้วย 2 ฝากฝั่งร้านค้าในตลาดแห่งนี้เต็มไปด้วยงานฝีมือ งานศิลปะและแกลเลอรี่ที่จัดแสดงงานศิลปะมากมาย แต่บอกว่าการมาซื้อของที่ตลาดแห่งน้ ต้องต่อราคาให้ดี มิฉะนั้นอาจจะซื้อในราคาที่แพงกลับไปได้

 

9 ที่เที่ยวแนะนำเมื่อมาเยือนบาหลี ฉบับ PaiNaiDii Guide ฉบับนี้คงช่วยให้คนที่อยากไปสัมผัสบาหลีสักครั้ง ได้มีโอกาสไปยังสถานที่สำคัญที่ไม่ควรพลาด เผลอๆไปแล้วติดใจ อาจจะมีหนที่ 2 - 3 - 4 ตามมาก็ได้ ใครจะไปรู้

 

สนใจมองหา แพ็คเกจทัวร์บาหลี ราคาถูก เข้าไปดูได้ที่  https://tourkrub.co/indonesia-tour/bali 

แสดงความคิดเห็น