10 ที่เที่ยวฟิลิปปินส์ สวยฟินต้องรีบไป

25 สิงหาคม 2559 | โดย เจณิส (56,552 เข้าชม)
แบ่งปัน:

จะหาที่เที่ยวใกล้ประเทศบ้านเรา ตามสเปกที่ต้องมีความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา ทะเล หรือหาดทราย แน่นอนว่าประเทศฟิลิปปินส์ ต้องเข้าวินมาเป็นลำดับต้นๆ สำหรับใครที่ยังไม่คุ้นเคย หรือมีแพลนกำลังจะมาเยือน PaiNaiDii ได้รวมสุดยอดที่เที่ยวไว้ให้คุณดูเรียบร้อย...

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Kapook.com

 

1. อุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา (Tubbataha Reef)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี,Tubbataha Reef   http://philippinesfinest.ph/wp-content/uploads/2014/05/3.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี,Tubbataha Reef   https://lesolivagant.files.wordpress.com/2014/09/tubbataha.jpg

 

ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำชมปะการัง อย่าลืมแวะเวียนมาที่ทะเลซูลู (Sulu Sea) เพราะมันเป็นที่ตั้งของอุทยานธรรมชาติปะการังตุบบาตาฮา ปะการังวงแหวนอันสวยงามและมีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังคงความสมบูรณ์ รวมทั้งมีปลาทะเลมากมายหลายสายพันธุ์ โดยอุทยานแห่งชาติปะการังตุบบาตาฮาจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาดำน้ำชมปะการังในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน นั่นก็เพราะว่าช่วงเวลาดังกล่าวทะเลมีคลื่นลมสงบนั่นเอง


 

2. โบสถ์ซานอากุสติน (San Agustin Church)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี San Agustin Church   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/en/b/bc/Ph-mm-manila-intramuros-san_agustin_church_%282014%29.JPG

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี San Agustin Church   https://augustinianchurches.files.wordpress.com/2012/08/san-agustin-chuch-intramuros-l.jpgโบสถ์ซานอากุสติน ตั้งอยู่ในกรุงมะนิลา และยังเป็นโบสถ์อันเก่าแก่ซึ่งถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1589 ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่ง เนื่องจากเคยเกิดแผ่นดินไหวถึงเจ็ดครั้งและไฟไหม้อีกสองครั้ง ทว่าโบสถ์ซานอากุสตินยังคงรอดพ้นมาได้และคงสภาพที่สมบูรณ์เช่นเดิม ด้านสถาปัตยกรรมนั้น ภายนอกของโบสถ์ทำจากหินส่วนภายในได้รับอิทธิพลการตกแต่งแบบเม็กซิกัน ดังจะเห็นได้จากการออกแบบไม้กางเกงและจิตรกรรมฝาผนังโดย Giovanni Dibella และ Cesare Alberoni สองศิลปินชาวอิตาเลียนที่ได้บรรจงวาดไว้เมื่อปี ค.ศ. 1800


 

3. ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Mayon Volcano   https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/originals/29/d0/9b/29d09b1d98ba5516c08d383c30acbc64.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Mayon Volcano   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/73/Mayon_0052.jpg

 

ภูเขาไฟมายอน ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่สวยงามซึ่งแฝงไปด้วยอันตราย เพราะมันเป็นภูเขาไฟที่มีการปะทุบ่อยที่สุดในฟิลิปปินส์ โดยมีการปะทุถึง 49 ครั้งในรอบ 400 ปี แต่ครั้งร้ายแรงที่สุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1814 เป็นการปะทุแบบทำลายล้างและมีลาวาไหลไปทั่วซึ่งจะเห็นได้จากลาวาที่แข็งตัวจนกลายเป็นหินอยู่รอบพื้นที่ ทว่าความสวยงามของรูปทรงและจุดชมวิวบนยอดเขาทำให้นักท่องเที่ยวมักจะเสี่ยงขึ้นมาตั้งแคมป์, ปีนเขา และเดินป่าเพื่อชมความงดงามของธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีซากปรักหักพังของโบสถ์อันเก่าแก่ที่ถูกทำลายโดยลาวา และยังคงเป็นจุดสำคัญที่นักท่องเที่ยวนิยมมาแชะภาพคู่


 

4. เกาะมาลาปาสกัว (Malapascua Island)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Malapascua Island   http://www.islandsofthephilippines.com/wp-content/uploads/2012/10/malapascua222.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Malapascua Island   http://ocean-vida.com/wp-content/uploads/2013/10/Malapascua-Island-Ocean-Vida.jpg

 

เกาะมาลาปาสกัว เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ส่วนใหญ่เป็นชาวประมงที่อาศัยอยู่บนเกาะแห่งนี้ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจด้วยการดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึกเพื่อชมปะการัง นอกจากนี้มันยังเป็นที่ซึ่งคุณจะพบกับสัตว์ประจำถิ่นอย่าง ฉลามหางยาว, ปลากระเบนแมนตา และปลาฉลามหัวค้อนได้แบบง่าย ๆ หรือใครอยากจะชิลไปกับการเดินรับลมหรือนอนอาบแดดบนชาดหายสีขาวก็เป็นไอเดียที่ดี ที่สำคัญยังมีสวนมะพร้าวมากมาย คุณจึงสดชื่นไปกับการดื่มน้ำมะพร้าวรสชาติหอมหวาน แค่คิดก็ฟินสุด ๆ แล้ว


 

5. เมืองเปอร์โต กาเลรา (Puerto Galera)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Puerto Galera   http://1.bp.blogspot.com/-qL9nJMK7GRo/TmRLVacN98I/AAAAAAAAALw/TefQ6nHOS1w/s1600/puerto+galera.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Puerto Galera http://www.officiallyphilippines.com/uploads/image/photo/c5e24bcf88_puerto_galera_SanAntonioIslandcove_Excel_small.jpg

 

เมืองเปอร์โต กาเลรา เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมฝั่งทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา และมันยังมีชายหาดที่ที่สวยงามขึ้นชื่อว่าต้องมาเยือนสักครั้ง เพราะนอกจากหาดทรายขาวที่ทอดยาวขนานกับชายฝั่งแล้ว ยังมีสัตว์น้ำทะเลหลากหลายชนิดที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับความสวยงามของมัน และที่พลาดไม่ได้เลย คือ หาด Muelle ที่โด่งดังเรื่องการดำน้ำชมปะการังและการล่องเรือชมความสวยงามรอบเกาะ หรือใครที่กำลังหาสถานที่สำหรับดินเนอร์กับคนรัก ที่นี่ก็มีร้านอาหารมากมายไว้รองรับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีบาร์และร้านรวงหลายแห่งด้วยเช่นกัน คุณจึงไม่เบื่อเลยกับการใช้วันหยุดยาวที่เปอร์โต กาเลรา


 

6. อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา (Puerto Princesa Underground River)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Puerto Princesa Underground River   http://jlmtraveltours.com/wp-content/uploads/puerto-princesa-underground-river-ppur2.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Puerto Princesa Underground River   https://ciciliashinta.files.wordpress.com/2012/03/puerto-princesa-underground-river.jpg

 

อุทยานแห่งชาติแม่น้ำใต้ดินปวยร์โตปรินเซซา ตั้งอยู่ทางชายฝั่งด้านเหนือของเกาะปาลาวัน และยังถือเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากบรรยากาศดี ๆ รอบด้านแล้ว คุณยังจะได้เห็นอันซีนฟิลิปปินส์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำใต้ดินที่มีความยาวที่สุดในโลก, สัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงค้างคาวด้วย นับเป็นความหลากหลายทางธรรมชาติที่หาดูได้ยาก อีกทั้งไม่ควรพลาดกับการนั่งเรือเข้าไปชมความงดงามของหินงอกหินย้อยรูปร่างต่าง ๆ ที่รับรองว่าทำให้จินตนาการของคุณไม่หยุดนิ่งแน่นอน


 

7. เมืองดอนซอล (Donsol)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Donsol   http://redcattours.com/wp-content/uploads/2013/06/timthumb.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Donsol   http://www.pafpbicol.org/wp-content/uploads/2014/03/ws1.jpg

 

เมืองดอนซอล มีชายหาดที่สวยงามและขึ้นชื่อเรื่องจำนวนฝูงฉลามวาฬที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนมิถุนายน แต่ช่วงพีคสุดนั้นอยู่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์และเดือนพฤษภาคม นอกจากนี้ยังมีป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาล่องเรือมาสัมผัสกับความสดชื่นบริเวณแม่น้ำดอนซอล และในตอนค่ำคืนยังมีหิ่งห้อยนับล้านที่เปล่งแสงออกมาจากเงาไม้ ก่อให้เกิดภาพที่สวยงามมากทีเดียว ที่สำคัญยังหาดูได้ยากในที่อื่นๆ


 

8. ภูเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Chocolate Hills   http://kazgeo.kz/userfiles/chocolatehills.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Chocolate Hills   http://www.villabelza.com/wp-content/uploads/2014/06/chocolate-hills-3.jpgภูเขาช็อกโกแลต ถือเป็นไฮไลท์เด็ดของฟิลิปปินส์ ด้วยภูเขาที่มีลักษณะรูปร่างที่ใกล้เคียงกันเรียงรายอยู่ทั่วเกาะโบฮอลกว่า 1,268 ลูก ทำให้มันเป็นภาพที่งดงามและตระการตาไม่น้อย และความงดงามของแต่ละฤดูกาลยังไม่ซ้ำกัน โดยเฉพาะช่วงที่ภูเขาเปลี่ยนจากสีเขียวสดเป็นสีส้มและสีเหลือง จึงถือเป็นอันซีนฟิลิปปินส์ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับตำนานการเกิดของภูเขาว่า เป็นผลมาจากการต่อสู้ของยักษ์สองตน ซึ่งเมื่อตนหนึ่งแพ้และล้มตายไป ยักษ์ซึ่งเป็นคู่รักจึงร้องไห้เสียใจจนน้ำตาหยดกลายเป็นภูเขา แต่จากการสำรวจของผู้เชี่ยวชาญบอกว่า มันเกิดความผิดปกติทางธรณีวิทยานั่นเอง


 

9. เกาะโบราไกย (Boracay Island)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Boracay Island   http://rippleeffectboracay.com/wp-content/uploads/2013/03/Boracay-Island.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Boracay Island   http://cdn.travelmint.com/photos/the-phillipines/boracay-island-260.jpg

 

เกาะโบราไกย เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยสีสันของฟิลิปปินส์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างเนืองแน่นในทุกปี เพราะไม่ใช่แค่วิวทิวทัศน์อันสวยงาม แต่การเดินทางก็ค่อนข้างสะดวก เนื่องจากมีบริการรับ-ส่งจากสนามบินมายังท่าเรือ จากนั้นจึงนั่งเรือต่อมายังเกาะ อีกทั้งยังมีที่พักบนเกาะมากมายให้คุณได้ค้างคืนชิล ๆ พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ทั้งดำนำ, ล่องเรือ และในยามราตรียังมีคาเฟ่เล็ก ๆ ให้คุณสนุกกับแสงสียามค่ำคืนด้วย


 

10. นาขั้นบันไดบานาเว (Banaue Rice Terraces)

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Banaue Rice Terraces   http://www.riceterracesbanaue.com/wp-content/uploads/2012/09/Banaue-101.jpg

 

เที่ยวต่างประเทศ,ที่เที่ยว,ที่เที่ยวฟิลิปปินส์,ที่เที่ยวเอชีย,ที่เที่ยวเออีซี Banaue Rice Terraces   http://www.riceterracesbanaue.com/wp-content/uploads/2012/09/Banaue-11.jpgอาจพูดได้ไม่เต็มปากว่ามาเยือนฟิลิปปินส์หากไม่ได้แวะมาที่นาขั้นบันไดบานาเว ซึ่งเกิดจากการแกะสลักภูเขาของชนเผ่า Ifugao เมื่อสองพันปีก่อนเพื่อใช้ในการทำฟาร์ม ซึ่งเป็นที่น่าทึ่งว่าในสองพันกว่าปีก่อนนั้นยังไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือที่ทันสมัย ทว่าชนเผ่าเหล่านี้กลับแกะสลักภูเขาทั้งใบได้อย่างสวยงาม และปัจจุบันมันได้กลายเป็นที่ปลูกข้าวของชาวนาที่มีลักษณะเป็นขั้นบันได ก่อให้เกิดภาพที่สวยงามและยังเหมาะแก่การมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวอีกด้วย

 

ยอมรับเลยว่าฟิลิปปินส์มีที่เที่ยวงดงามที่เราคาดไม่ถึงอยู่มากมาย คงไม่น่าแปลกใจที่ใครเคยได้ไปเยือน จะหลงรักดินแดนแห่งนี้

แสดงความคิดเห็น