10 ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ดินแดนแห่งความฝัน

03 มีนาคม 2562 | โดย Content Team (38,137 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland) เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามและเงียบสงบไม่แพ้ที่ไหน ๆ ในโลก จึงเป็นประเทศที่ใครหลาย ๆ คนฝันอยากจะไปท่องเที่ยว เพื่อสัมผัสกับความงามของที่นี่ด้วยตาของตัวเองสักครั้ง อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจอยากจะไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปทำอะไร ที่ไหนบ้างดี วันนี้เรามีข้อแนะนำดี ๆ เกี่ยวกับสถานที่ที่คุณควรไปเยือนมาฝาก ลองมาอ่านกันดูเลย

 

ขอขอบคุณข้อมูล : Kapook.com

 

1. ชมงานศิลป์ที่เมือง Basel

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย basel   http://www.morristhurston.com/blog/wp-content/uploads/2012/07/20120707-Basel-4163.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย basel   http://web-study.ch/hesso/upload/surveys/81632/images/kunstmuseum_basel(2).jpg

 

เมืองนี้เป็นอีกเมืองที่รวบรวมงานศิลปะสวย ๆ เอาไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะที่ Fondation Beyeler ที่รวบรวมภาพเขียนของศิลปินชื่อดังตั้งแต่ใอดีตหลายคน ยกตัวอย่างเช่น Bacons, Monets และ Picassos นอกจากนี้ ในเมือง Basel ยังมี Kunstmuseum ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ที่รวบรวมงานศิลป์สวย ๆ ทั้งแนวย้อนยุคและแบบร่วมสมัยอีกเอาไว้อีกด้วย เรียกได้ว่า ผู้ที่รักศิลปะนั้นไม่ควรพลาดเด็ดขาด

 

 

2. สัมผัสวิวแม่น้ำสวย ๆ ได้ที่นี่

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย rhine river   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/f/f3/CH_Bern_Aare_pano-4.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย rhine river   https://swissmissamanda.files.wordpress.com/2012/08/rimg1876.jpg

 

สมัยนี้การจะมองหาทิวทัศน์ของแม่น้ำลำธารสวย ๆ ใสสะอาดเหมือนสมัยก่อนนั้นเป็นเรื่องที่ยากเต็มที เพราะคนไม่รู้จักรักษาสิ่งแวดล้อม ขยันทิ้งขยะลงแม่น้ำกันเป็นประจำ แถมยังได้รับมลพิษจากของเสียที่ถูกปล่อยออกมาจากโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ อีกด้วย แต่ไม่ใช่กับประเทศนี้ เพราะมีการรักษาความสะอาดกันเป็นอย่างดี ทำให้น้ำในแม่น้ำที่นี่ยังคงใสสะอาด และยังมีแม่น้ำจำนวนมากกว่า 10 สาย ให้เราได้เลือกพักผ่อนหย่อนใจริมแม่น้ำได้ตามใจชอบ เช่น แม่น้ำอาเร, แม่น้ำโป และแม่น้ำไรน์ซึ่งมีความยาวมากที่สุดในประเทศ ด้วยความยาวถึง 375 กิโลเมตร

 

 

3. แวะเล่นสกีที่ Zermatt

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย zermatt   http://www.igluski.com/images/_i39726423.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย zermatt   http://cdn.epicski.com/8/83/83ba42af_Matterhorn-chriswilliams.jpg

 

เมืองเล็ก ๆ ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อย่างเมือง Zermatt นั้น มีจุดเด่นอยู่ที่ภูเขา Matterhorn ที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นมาชมวิวที่ยอดเขา และเล่นสกีกันที่นี่ ทำให้โรงแรมในแถบนั้นมีแขกพักเต็มอยู่เสมอ จนบางครั้งก็ถึงกับต้องจองกันล่วงหน้าเป็นเวลาหลายเดือนเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ถ้าใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ล่ะก็ อย่าลืมเพิ่มทริปเล่นสกีที่ Zermatt เข้าไปในโปรแกรมของคุณด้วย

 

 

4. สิ่งก่อสร้างก็โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหนๆ

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย สถาปัตยกรรมสวิตเซอร์แลนด์   http://www.indulgentvacations.com/wp-content/uploads/2014/04/Nature-Landscapes-Tour-Switzerland1.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย สถาปัตยกรรมสวิตเซอร์แลนด์   http://www.interlax-bg.com/0745/images/SWITZERLAND/Oberhofen-Castle-Switzerland.jpg

 

สถาปัตยกรรมของที่นี่ ถือว่าโดดเด่นไม่แพ้สิ่งแวดล้อมจากธรรมชาติรอบข้าง เพราะสวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่อในเรื่องสิ่งก่อสร้างสวยงามค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบย้อนยุคคลาสสิกที่พบได้ในแถบชานเมือง หรือแบบโมเดิร์นสมัยใหม่เก๋ ๆ ที่มีอยู่ทั่วไปในประเทศแห่งนี้ เพราะฉะนั้น หากมีเวลาก็อย่าลืมลองเดินท่องเที่ยว เพื่อสำรวจและซึมซับสถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นเอกลักษณ์สวิตเซอร์แลนด์กันนะ


5. แหล่งรวมสปาชั้นยอด

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย สปาสวิตเซอร์แลนด์   http://cdnpix.com/show/imgs/cbfdae0fc239093e6666af057694bb23.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย สปาสวิตเซอร์แลนด์   http://www.weblogtheworld.com/wp-content/uploads/niira-spa-switzerland.png

 

สำหรับใครที่ต้องการจะผ่อนคลายความเมื่อยล้า หรือบำรุงผิวสวย ๆ ของตัวเอง สปาของที่นี่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะประเทศสวิตเซอร์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องการทำสปากันมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ที่นี่จึงมีสปาชั้นดีให้คุณเลือกใช้บริการได้มากมาย แถมยังมีหลากหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น การนวดตัว หรือสปาช็อกโกแลต ที่ให้คุณได้เข้าไปอาบน้ำบำรุงผิวในบ่อช็อกโกแลตซะด้วย...ว้าว!


 

6. Helvetia เมืองที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย helvetia botanical garden   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/9f/Z%C3%BCrich_-_Weinegg_Botanischer_Garten_IMG_1863.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย helvetia botanical garden   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/5/51/Lavertezzo_river_2.jpg

 

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ และสามารถเพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ Helvetia จะเป็นอีกเมืองที่คุณไม่ควรพลาด เพราะที่นั่นเป็นเมื่องที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่าน และยังมีธรรมชาติสวยงามให้ชมอีกด้วย โดยเฉพาะที่สวน Botanical Garden ในเกาะใจกลางแม่น้ำ Maggiore ซึ่งรวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ไว้ด้วยกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติได้เข้าชม


 

7. พักผ่อนริมน้ำตก Trummelbach falls

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Trummelbach falls   http://www.gerald-zojer.com/blog/wp-content/flagallery/mountains-of-death-2007/mod07_25.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Trummelbach falls   http://3.bp.blogspot.com/_T4fDWeFMcHM/TF7i8E_WUCI/AAAAAAAAAJY/z13aE9hiXI4/s1600/P1040254.JPG

 

Trummelbach falls เป็นชื่อของน้ำตกธรรมชาติ 10 สาย อันสวยงามที่ไหลลงท่ามกลางหุบเขา ด้วยความสูงถึง 140 เมตร รับรองได้ว่าใครที่มีโอกาสได้ไปดู จะต้องประทับใจในความงดงามของมันอย่างแน่นอน ทั้งนี้ หากคุณต้องการจะสัมผัสความงามของน้ำตกนี้อย่างใกล้ชิด ก็สามารถจ่ายเงินเพื่อเข้าชมน้ำตกภายในตัวภูเขาได้ ด้วยราคาเพียงแค่ 10 เหรียญเท่านั้น8. ใกล้ชิดสัตว์ที่ Swiss National Park

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Swiss National Park   http://www.kudrna.cz/files/fotogalerie/svycarsko/swiss-np/dscf1027.jpg?full

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Swiss National Park   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/9e/Swiss_National_Park_160.JPG

ที่นี่เป็น National Park แห่งเดียวของประเทศสวิตเซอรแลนด์ ซึ่งให้สัตว์ได้อยู่กันตามธรรมชาติ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่ห่าง ๆ และเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ โดยสวนแห่งนี้มีขนาดใหญ่ถึง 172.3 ตารางกิโลเมตร ส่วนสัตว์ที่สามารถพบได้ที่นี่ ได้แก่ นกอินทรีทอง นกแร้งเครา แพะภูเขา ตัวมาเมิต เลียงผา และกวางเอลค์

 

9. อิ่มอร่อยที่ Piz Gloria

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Piz Gloria   http://blog.coxandkings.com/wp-content/uploads/2012/04/sts3069.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Piz Gloria   http://schilthorn.ch/cmsfiles/_H2A8184_1.jpg

 

Piz Gloria เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนยอดเขา Schilthorn จึงเป็นแหล่งที่ผู้คนนิยมมาชมวิวของภูเขากันจากที่นี่ นอกจากนี้ ร้านนี้ยังเคยเป็นสถานที่ใช้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง James Bond ภาค On Her Majesty’s Secret Service มาก่อน จึงทำให้มีของที่ระลึกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ขายเป็นจำนวนมาก แถมยังมีบาร์ชื่อ James Bond อยู่ภายในร้านอีกด้วย ส่วนอาหารจานเด็ดของที่นี่ ได้แก่ มันฝรั่งทอดแบบสวิส ชีสฟองดู และ สปาเก็ตตี้เจมส์ บอนด์

 

10. แดนสวรรค์ของคนรักช็อกโกแลต

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Museo Storico Di Blenio   https://www.tripsite.com/site/assets/files/1166/chocolate-truffles-switzerland-bike-tour-aare-river-flfelinedacat.jpg

 

ที่เที่ยว เที่ยวยุโรป เที่ยวต่างประเทศ ที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ ที่เที่ยวสวย Museo Storico Di Blenio http://cache.graphicslib.viator.com/graphicslib/thumbs674x446/3885/SITours/zurich-half-day-tour-including-the-lindt-chocolate-factory-outlet-in-zurich-47043.jpg

 

ช็อกโกแลตของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ดังนั้น เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ไม่ควรพลาดลองช็อกโกแลตโฮมเมดตามร้านคาเฟ่ต่าง ๆ เด็ดขาด นอกจากนี้ คุณยังควรแวะชมพิพิธพัณฑ์ Museo Storico Di Blenio ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมศิลปะต่างๆ รวมถึงเรื่องราวเกี่ยวกับช็อกโกแลตตั้งแต่สัยโบราณเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องผลิต รูปภาพ และโฆษณาช็อคโกแลตในสมัยก่อนอีกด้วย

 

อย่างไรก็ตาม นอกจาก 10 ข้อที่กล่าวมานี้ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ยังมีสถานที่น่าเที่ยวและกิจกรรมที่น่าทำอีกมาก ให้คุณได้ไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้น ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือน ควรวางแผนโปรแกรมที่จะทำก่อนที่จะไปให้ดี เพื่อให้คุณสามารถเที่ยวได้ครบทุกที่อย่างคุ้มค่า

แสดงความคิดเห็น