9 ที่เที่ยวอินเดีย คุณต้องไม่พลาด!

06 พฤษภาคม 2558 | โดย เจณิส (16,204 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อินเดีย...เป็นอีกประเทศที่เก่าแก่และมีเสน่ห์มนต์ขลังไม่แพ้ชาติใดในโลก จึงไม่แปลกหากประเทศแห่งนี้ จะเป็นอีกสถานที่ซึ่งใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันจะไปสัมผัสกับความงามด้วยตาตัวองสักครั้ง อย่างไรก็ตาม หากคุณมีโครงการจะไปอินเดียเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่รู้จะวางแผนการเที่ยวอย่างไรดี วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมสถานที่เที่ยวน่าสนใจของอินเดียมาฝาก เพื่อเอาใจคุณโดยเฉพาะ ใครที่สนใจก็ลองไปอ่านกันดูเลย

 

ขอบคุณข้อมูล : Kapook.com

 

 

01

ทัชมาฮาล สัญลักษณแห่งรักนิรันดร์

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทัชมาฮาล https://developer.cdn.mozilla.net/media/uploads/demos/T/e/TechnoAyan/51e0f38e8fd1f69fa8f6425f3bfad55c/the-taj-mahal-app_1428811960_demo_package/images/portfolio/10.jpg

 

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ทัชมาฮาล    http://islamicmemo.com/wp-content/uploads/2014/07/pictures-of-taj-mahal-in-agra-3.jpg

 

แน่นอนว่า ทัชมาฮาล (Taj Mahal) เมืองอักรานั้น เป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนให้ความสนใจอยากเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง เป็นอันดับต้น ๆ เมื่อไปเยี่ยมชมประเทศอินเดียแน่นอน เพราะนอกจากจะมีความประณีตสวยงามราวกับภาพวาด จนได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในมรดกโลกแล้ว ทัชมาฮาลยังเป็นตัวแทนของความรักที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีวันเสื่อมคลายของ จักรพรรดิ ชาห์ ชหานชีร์ ที่สร้างแก่พระมเหสีอันเป็นที่รักของพระองค์อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ทองเที่ยวที่โรแมนติกสุด ๆ 

 

 

 

02

เยี่ยมชม ออโรวิลล์ เมืองในอุดมคติ

 

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ออโรวิลล์   http://images.mapsofindia.com/my-india/2013/11/auroville.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ออโรวิลล์   http://www.auroville.org/system/slideshow_images/images/000/000/001/slideshow/Dawnfire490.jpg?1407854457

 

ออโรวิลล์ (Auroville) เมืองที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1968 โดยมีจุดประสงค์ให้เป็นเมืองที่ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุข โดยไม่เกี่ยงเรื่องเชื้อชาติ ศาสนา หรือการเมือง โดยสถาปัตยกรรมในเมืองนี้ เป็นผลงานการออกแบบของ โรเจอร์ แองเกอร์ สถาปนิกชาวฝรั่งเศส สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ จึงเน้นไปที่เสน่ห์ของการผสมผสานระหว่างศิลปะแนวโมเดิร์นของฝั่งตะวันตกกับศิลปะดั้งเดิมของทางอินเดียเป็นหลัก

 

 

 

03

แวะชมธรรมชาติสวย ๆ ที่ดาร์เจียลิง

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ  ดาร์เจียลิง   http://heeraholidays.com/wp-content/uploads/2014/11/Darjeeling1.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ  ดาร์เจียลิง   http://www.flywidus.com//gallery/tourimages/20140523_014713_Adventure_Wedding_in_Darjeeling_3.jpg

 

หากคุณคิดว่าจะพบแต่ความร้อนระอุแห้งแล้งที่ประเทศอินเดียล่ะก็ผิดถนัด เพราะที่อินเดียนั้นก็มีสถานที่ร่มรื่นให้คุณได้พักผ่อนชื่นชมธรรมชาติสวย ๆ เช่นกัน ซึ่งคุณสามารถหาชมสิ่งเหล่านี้ได้ที่ ดาร์เจียลิง (Darjeeling) แหล่งปลูกชาของอินเดีย ซึ่งเต็มไปด้วยต้นไม้ดอกไม้นานาพันธุ์ที่มีให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมไม่รู้เบื่อ

 

 

 

04

สัมผัสเสน่ห์เมืองมุมไบ

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ มุมไบ   https://c1.staticflickr.com/1/178/472663468_7f0c799ad3_b.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ มุมไบ   http://ninefinestuff.com/wp-content/uploads/2014/12/india.jpg

 

เป็นอีกหนึ่งเมืองที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยี่ยมชมประเทศอินเดีย โดยเฉพาะสำหรับคอหนังทั้งหลาย เพราะเป็นเมืองที่มีโรงภาพยนตร์ IMAX ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ นอกจากนี้ ยังเป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้งที่นักช้อปทั้งหลายไม่ควรพลาดอีกด้วย

 

 

05

ชมศิลปะเก่าแก่ที่พิพิธภัณฑ์ปอนดีเชอรี

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ปอนดิเชอรี่   http://www.transtechpackersandmovers.com/images/Transtec-Packers-and-Movers-Pondicherry.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ ปอนดิเชอรี่   http://www.transindiatravels.com/wp-content/uploads/Pondicherry-museum.jpg

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลชื่นชมวัตถุโบราณเป็นพิเศษ ก็ไม่ควรพลาดการชมพิพิธภัณฑ์ปอนดีเชอรี (Pondicherry Museum) เพราะเป็นสถานที่ซึ่งได้รวบรวมหินสลัก และศิลปะจากแร่ทองแดง รวมถึงศิลปะเก่าแก่อื่น ๆ ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ปัลวะและราชวงศ์โจละอันเก่าแก่เอาไว้ โดยพิพิธภัณฑ์นี้จะเปิดทำการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 17.00 น. เรียกได้ว่าใครที่ต้องการศึกษาอารยธรรมเก่าแก่ของชาวอินเดีย ไม่ควรพลาดการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เด็ดขาด

 

 

06

พักผ่อนริมแม่น้ำ Kodiakanal

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ โคไดกาแนล   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/0/06/Terraced_farming-_Kodaikanal.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ โคไดกาแนล   http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/7f/Upper_Lake_vire_kodaikanal.jpg

 

ชื่อของแม่น้ำแห่งนี้มีความหมายว่า "ของขวัญจากป่าเขา" ซึ่งนับว่าเป็นชือที่เหมาะกับแม่น้ำแห่งนี้มาก เพราะนอกจากที่นี่จะมีวิวสวย ๆ ริมแม่น้ำให้เราได้ชมกันจนเพลินตาแล้ว แม่น้ำ Kodiakanal ยังมีบริการให้นักท่องเที่ยวขี่ม้าชมวิวและปีนเขาได้อีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นสถานที่สวยงามและเหมาะกับการพักผ่อนทุกรูปแบบ ราวกับของขวัญจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

 

07

รำลึกประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่ป้อม Gingee

 

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ จินจี   http://static.panoramio.com/photos/large/68161110.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ จินจี   http://fc06.deviantart.net/fs70/i/2012/090/9/b/gingee__india_4_by_tibono-d4uktma.jpg

 

ป้อม Gingee หรือที่ชาวยุโรปเรียกกันว่า "ทรอยแห่งทิศตะวันออก" ซึ่งเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ในสมัยของราชวงศ์โจฬะ และถูกบูรณะขึ้นอีกครั้งในยุคของราชวงศ์วิชยนครา ศตวรรษที่ 13 โดยในสถานที่แห่งนี้ คุณจะได้พบสิ่งก่อสร้างเก่าแก่มากมาย อาทิ กัลยาณะมาฮาล ซึ่งเป็นหอสมรสที่มีความสูงถึง 800 ฟุต วัดฮินดู และห้องขังนักโทษ เป็นต้น

 

 

08

ล่องแพสบาย ๆ ที่เกรละ

 

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ เกรละ   http://goldensandholidays.com/uploads/albums/banner_1336716018.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ เกรละ   http://www.k.guruvayur4u.com/images/kerala.jpg

 

เกรละ (Kerala) เป็นอีกที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปกันเป็นพิเศษ เพราะมีบ้านลอยแพให้เราเช่ามาไว้ใช้พักผ่อน ชื่นชมธรรมชาติกันได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสนุกกับการเชียร์กีฬาแข่งพายเรือ ซึ่งจัดขึ้นที่นี่บ่อย ๆ ได้เช่นกัน

 

 

09

เทือกเขาหิมาลัย..ศูนย์รวมแห่งการพักผ่อน

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ หิมาลัย   http://www.lonelyplanet.com/travel-blog/tip-article/wordpress_uploads/2013/04/himalaya2_cs.jpg

 

ที่เที่ยวอินเดีย ที่เที่ยวเอเชีย เที่ยวต่างประเทศ หิมาลัย   http://www.totalheliski.com/wp-content/gallery/himalayan-heli-adventures/_DSC3873.JPG

 

หากคุณพลาดการเยี่ยมชมเทือกเขาหิมาลัยที่ประเทศอินเดียแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าพลาดมาก ๆ เพราะความงามจากวิวทิวทัศน์รอบ ๆ เทือกเขาแห่งนี้นั้นเหนือคำบรรยายใด ๆ เลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม นอกจากวิวสวย ๆ บนเขาแล้ว ที่นี่ยังมีสิ่งก่อสร้างดีไซน์โดดเด่นสไตล์นีโอก๊อธธิค ที่สวยงามราวกับบ้านในนิทาน ให้คุณได้ชื่นชมไม่รู้เบื่ออีกด้วย

 

 

หลังจากอ่าน 9 ข้อนี้จบแล้ว อย่าลืมวางแผนทริปเที่ยวอินเดียของคุณให้ดี เพื่อให้ได้เที่ยวครบทุกที่อย่างคุ้มค่า

แสดงความคิดเห็น