ห๊า! 9 ประเทศราคาถูก ปีนี้ต้องรีบเที่ยว

24 มิถุนายน 2558 | โดย เจณิส (24,599 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ปีแห่งการท่องโลกกว้างมาถึงแล้ว สำหรับใครที่ใจจดใจจ่ออยากออกไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ อยากเรียนรู้ สัมผัสวัฒนธรรมอันแตกต่างจากทั่วทุกมุมโลก ปี 2015 เป็นอีกปีที่จะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง เพราะในปีนี้มีกลุ่มประเทศที่มีแนวโน้มในการลดค่าครองชีพให้ถูกลง จึงเป็นช่วงเวลาที่น่าจะนำเงินจากในกระปุกออกมาจับจ่ายใช้สอยมากที่สุด และเรามาดูกันสิว่า 9 ประเทศที่เว็บไซต์ huffingtonpost  ได้เลือกสรรมาให้ ว่าเป็นสถานที่ที่คุ้มค่าแก่การไปเยือนได้ด้วยงบประมาณที่ถูกแสนถูกนี้จะมีที่ไหนที่บ้าง !

 

 

01

ประเทศชิลี

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ชิลี   http://buzzpo.com/tag/chile/

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ชิลี   https://en.wikipedia.org/wiki/Santiago_Province,_Chile

เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรม ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ สามารถเป็นโรงเรียนฝึกภาษาสเปนให้ผู้ที่อยากจะพูดภาษาสเปน เพราะคนที่นี่เขาพูดภาษาสเปนกันเป็นหลัก สถานที่ท่องเที่ยวก็มีให้เลือกสรรไม่น้อยหน้าใคร หากอยากไปทะเลก็ทำการจองไปเลยที่ รีสอร์ท ซาน อัลฟอนโซ เดล มาร์ เพื่อการเช็กอินในสระว่ายน้ำติดทะเลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก หรือหากอยากพักผ่อนสบาย ๆ ก็สามารถไปเยือนเมืองบัลปาราอีโซ (Valparaiso) เมืองแห่งศิลปะเก๋ ๆ ได้เช่นกัน นี่เป็นเพียงแค่น้ำจิ้ม หากอยากจะกินถึงน้ำถึงเนื้อก็ต้องไปสัมผัสกันเอง 

02

ประเทศในโซนยุโรป

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ยุโรป   http://aspiringgypsy.com/2014/01/07/dont-waste-time-in-line/

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ยุโรป   https://en.wikipedia.org/wiki/User:Andy5190

 

ตาหูผึ่งกันทีเดียวเชียว เพราะในปีนี้ค่าโรงแรม อาหาร และค่าครองชีพของประเทศในกลุ่มที่ใช้เงินสกุลยูโรจะถูกลงจากในปีก่อน ๆ ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นั่นทำให้ประเทศในโซนยุโรปคือเป้าหมายอันดับต้น ๆ ของนักเดินทางชาวอเมริกันและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะดื่มด่ำกับศิลปวัฒนธรรมสไตล์ยุโรป เพราะคุณสามารถยืดระยะเวลาการพักผ่อนออกไปได้นานขึ้น ในขณะที่เงินที่ต้องนำออกจากกระเป๋ามีค่าเท่าเดิม หากการได้จิบชายามบ่ายในสวนของเมืองผู้ดีคือความใฝ่ฝันของคุณ ก็อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดมือไปเชียวนะ03

ประเทศญี่ปุ่น

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ญี่ปุ่น   http://timepeaks.com/blog/blog/category/japan-tourism/

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ญี่ปุ่น   http://www.japantimes.co.jp/news/2012/07/10/business/3-d-toy-story-attraction-opens-at-disneysea/

อีกหนึ่งประเทศที่มีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว แต่ใช่ว่าสิ่งใหม่ ๆ ที่ก้าวเข้ามาจะทำให้วัฒนธรรมและความสวยงามของธรรมชาติของแดนปลาดิบลดน้อยถอยลง แต่กลับเพิ่มคุณค่าให้ตัวของมันเองได้อย่างดีเยี่ยมเลยต่างหาก โดยเฉพาะในด้านการท่องเที่ยวที่มีการจัดการรองรับนักท่องเที่ยวอย่างครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ที่พักอาศัย โรงแรม ร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง ฯลฯ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีที่พักเปิดใหม่ แต่มีราคาที่โดนใจวัยฮิปสเตอร์มากมาย จึงทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในทริปเยือนแดนอาทิตย์อุทัยไปได้ไม่น้อยเลย 

04

ประเทศรัสเซีย

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย รัสเซีย   http://www.journeys.com.kw/journeysworld/journeys/package-detail.php?p_id=MTU0

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย รัสเซีย   http://russiatrek.org/blog/culture/the-solovetsky-islands-the-world-heritage-site/

 

เชื่อว่าประเทศนี้คงเป็นประเทศที่ชายหนุ่มหลายคนอยากไปสัมผัส เพราะผู้หญิงรัสเซียนั้นได้ชื่อว่าสวยระดับโลกกันเลยทีเดียว และถึงแม้ว่าจะเป็นประเทศอันเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่แพงที่สุดในโลก แต่ในภาวะที่น้ำมันภายในประเทศกำลังปรับราคาลงนี้ นั่นเป็นสัญญาณว่าราคาของสินค้าและบริการก็จะลดต่ำลงด้วย แล้วจะปล่อยให้โอกาสที่จะไปเยือนมหาวิหารเซนต์เบซิล (Saint Basil’s Cathedral) ณ เมืองมอสโก (Mosco) หลุดลอยไปได้อย่างไร น้ำขึ้นแบบนี้ก็ต้องรีบตักใช่ไหม 

05

ประเทศอาร์เจนตินา

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย อาร์เจนตินา   http://travel-pictures.1-my.com/travel-photos/pics-Iguazu-Falls-vacations-fotos-tourism-en-hh_p112.shtml

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย อาร์เจนตินา   http://missbuttercup.com/excursions/patagonia/ร้องเฮเตรียมไว้ได้เลย เพราะความฝันที่อยากไปเยือนทีมฟุตบอลระดับตำนานของโลกจะเป็นจริงแล้ว ด้วยเศรษฐกิจที่อยู่ในช่วงซบเซาของประเทศอาร์เจนตินา ได้เปิดช่องทางการเข้าไปเยือนประเทศทางฝั่งอเมริกาใต้ให้กับเรา การบริการ ราคาสินค้าต่าง ๆ เริ่มปรับตัวลง ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากประเทศนี้ให้ได้มากที่สุด อาร์เจนตินาเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ จึงทำให้นักเดินทางมองว่าการได้มาเยือนประเทศนี้พวกเขาจะคุ้มค่ามาก และยังเป็นจุดศูนย์กลางในการไปเยือนยังประเทศอื่น ๆ ทางฝั่งอเมริกาใต้ได้ง่ายและสะดวกสบายอีกด้วย ขอฝากไว้สำหรับใครที่อยากจะไปเที่ยวประเทศอาร์เจนตินา ควรจะแลกเงินดอลลาร์ติดตัวไปด้วย เพราะค่าของเงินดอลลาร์สามารถแลกซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้สูงกว่าเงินสกุลอื่น ๆ 

06

ประเทศออสเตรเลีย

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ออสเตรเลีย   http://www.wondermondo.com/Australia.htm

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ออสเตรเลีย   http://www.scoopwhoop.com/inothernews/australia-photogrpahs/

ถึงเวลาไปท่องดินแดนจิงโจ้กันแล้ว เพราะตอนนี้เงินดอลลาร์มีค่าสูงกว่าเงินออสเตรเลีย จึงทำให้ผู้ที่ครอบครองเงินดอลลาร์สามารถไปใช้ชีวิตในออสเตรเลียได้อย่างสบาย และเหมือนโชคจะเข้าข้างผู้โหยหาการเดินทางไปยังเกาะทวีปแห่งนี้ เพราะสายการบินชั้นนำของโลกหลายสายการบินกำลังแข่งขันกันลดกระหน่ำราคาตั๋วเครื่องบินทั้งจากฝั่งอเมริกาและออสเตรเลียเอง ส่วนในเอเชียบ้านเราก็มักจะมีโปรโมชั่นจากสายการบินโลว์คอสต์มาให้ได้เลือกจองกันอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าในปีนี้มีตั๋วเครื่องบินในราคาที่พอใจ ก็จับไว้ให้มั่น เพราะโอกาสที่ทุก ๆ อย่างจะลงตัวแบบนี้ไม่ได้มีวนมาให้บ่อย ๆ 

07

ประเทศแคนาดา

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย แคนาดา   http://7-themes.com/6948668-niagara-falls-canada.html

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย แคนาดา   http://www.internationalmeetingsreview.com/canada/canada%E2%80%99s-largest-indoor-aquarium-opens-toronto-97235เป็นประเทศที่เชียร์สุดใจขาดดิ้น ว่าถ้าชีวิตยังไม่สิ้นต้องไปฟินกับประเทศนี้ให้ได้ ด้วยเป็นประเทศที่มีธรรมชาติงดงาม และวัฒนธรรมที่ผสมผสานกลิ่นอายของตะวันตกไว้ส่วนหนึ่ง ในภาวะที่เงินดอลลาร์แคนาดากำลังปรับตัวลงเช่นนี้ จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปสัมผัสกับเทือกเขาร็อกกี้เมาท์เทน (Rocky Mountains) น้ำตกไนแองการา (Niangara Falls) ชมแสงเหนือแสงใต้ ณ เมืองเยลโลว์ไนฟ์ (Yellow Knife) และสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายของประเทศแคนาดา ใครมีกำลังทรัพย์ที่เพียงพอก็อย่ารอช้า08

ประเทศเม็กซิโก

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย เม็กซิโก   http://www.traveltipoffs.com/5-top-tourist-attractions-in-mexico/

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย เม็กซิโก   http://www.metacafe.com/watch/5520657/chichen_itza_great_attractions_mexico/

ถ้าอยากไปลองชิมความเผ็ดร้อนของพริกเม็กซิกันแบบต้นตำรับถึงถิ่น นาทีนี้คือนาทีทองของคุณแล้ว เพราะอัตราการแลกเปลี่ยนเงินมีการเปลี่ยนแปลง สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินเปโซเม็กซิกันได้มากขึ้น ประเทศนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่พริกที่ร้อนแรงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว วัฒนธรรมต่าง ๆ ที่น่าค้นหาอีกด้วย โดยเฉพาะหาดทรายที่สวยงามก็ทำเอาคนทั่วโลกตกหลุมรักประเทศนี้ไปแล้วไม่น้อย การเดินทางไม่มีไฟลท์ตรงจากประเทศไทยไปยังประเทศเม็กซิโก แต่ก็สามารถต่อไฟลท์ได้ง่าย ๆ จากหลาย ๆ เมืองในสหรัฐอเมริกา นั่นจึงเป็นสิ่งที่สมควรอย่างยิ่งที่เมื่อคุณมีโอกาสไปเยือนสหรัฐอเมริกาแล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยวต่อที่เม็กซิโก 

09

ประเทศยูเครน

 

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ยูเครน   http://podrumradovanovic.com/europe/top-tourist-attractions-in-ukraine/

 

ที่เที่ยวราคาถูก ที่เที่ยวประหยัด ประเทศราคาถูก ค่าครองชีพถูก เที่ยวเมืองนอก ที่เที่ยวยุโรป ที่เที่ยวเอเชีย ยูเครน   https://inquiryhp.wordpress.com/2013/04/25/kateryna-goncharova/

บางคนอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อประเทศนี้เท่าไร เพราะมีการเปิดประเทศเพื่อการท่องเที่ยวมาได้ไม่นานนัก นั่นจึงทำให้ประเทศยูเครนเป็นประเทศที่ยังคงมีธรรมชาติและวัฒนธรรมที่น่าค้นหามากที่สุดอีกประเทศหนึ่ง และถึงแม้ปัญหาเรื่องชายแดนกับประเทศรัสเซียจะทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ลดฮวบจนน่าตกใจ เพราะเศรษฐกิจยังดำเนินต่อไป เพียงแต่ค่าครองชีพจะลดลง จึงเป็นอีกช่วงเวลาที่ดีในการเยือนประเทศยูเครน

         

และนี่คือทั้ง 9 สถานที่ที่จะทำให้ฝันในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศหรือประเทศในฝันของคุณเป็นจริงได้ และอย่างที่บอกไปว่าโอกาสดี ๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อย ๆ เมื่อมีโอกาสเข้ามาก็จงคว้าไว้ แล้วจะไม่เสียใจที่ลงทุนไปกับการเดินทาง

 

ขอขอบคุณข้อมูล : kapook.com

แสดงความคิดเห็น