10 จุดชมทิวทัศน์สุดงดงามในจังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่น

09 กรกฎาคม 2558 | โดย Japan Guide Book (13,136 เข้าชม)
แบ่งปัน:

หลายต่อหลายคนที่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นนั้น ส่วนใหญ่ก็น่าจะเริ่มจากเมืองใหญ่ที่มีแสงสีเสียงและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายอย่างโตเกียวหรือโอซาก้า แต่ก็มีอยู่หลายคนที่แสวงหาความสวยงามจากธรรมชาติ ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นนั้นก็ต้องขอบอกว่ามีอยู่มากมายเลยทีเดียวล่ะ (เที่ยวได้อีกนานเลยล่ะ กว่าจะเบื่อ555) หนึ่งในนั้นก็คือจังหวัดโออิตะที่อยู่ในเกาะคิวชู ในวันนี้ก็เลยมี 10 จุดชมทิวทัศน์สุดงดงามในจังหวัดโออิตะมาให้ชมกัน ขอบอกว่าใครที่ชื่นชอบทิวทัศน์อันสวยงามไม่ควรพลาดเลยล่ะ โดยเฉพาะผู้ที่รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ

 

1. โออิเกะ

ทางต้นนํ้าของแม่นํ้าอาซาโนะกาวะ ที่อยู่ตรงเชิงเขาคุโระดาเกะ ได้ถูกเลือกให้เป็นหนึ่งในแหล่งนํ้าธรรมชาติที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีนํ้าที่สะอาดมากๆ ในวันหยุดจะมีผู้คนแห่มาตักนํ้าเป็นจำนวนมาก ซึ่งน้ำจากที่นี่สามารถดื่มได้ เย็นอร่อยสดชื่นด้วย

ที่อยู่ : 879-5423 Yufu, Oita Prefecture Shonai Asono

 

2. นํ้าตกอามะริโนะทากิ

นํ้าตกที่อยู่ที่แม่นํ้ายัคคันกาวะ ตั้งอยู่ใกล้กับนํ้าพุร้อนอามะริ มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดโออิตะ บนความสูง 48 เมตร เป็นหนึ่งในนํ้าตกที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเป็นจำนวนมากเพื่อถ่ายรูปและชมความงามทางธรรมชาติ

ที่อยู่ : 872-0459 Oita Prefecture Usa Innaimachikamiera49

 

3. ถํ้าใต้นํ้าอินะสุมิ

ถํ้าหินปูนใต้นํ้าสุดงามที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นและมีความสวยงามติดอันดับโลก มีอายุราว 300 ล้านปีเลยทีเดียว ซึ่งตัวถํ้านั้นอยู่ใต้นํ้าจากการระเบิดของภูเขาไฟอาโสะ มีความสวยงามมากและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ

ที่อยู่ : 879-7263 Oita Prefecture Toyogo OhnoCity Mie Cho Ohaza Nakatsuru300

 

4. จุดชมวิวเมืองอินไนจุดชมวิวสุดงามที่มองเห็นได้จากถนนหลวงหมายเลข 387 เราจะได้เห็นทิวทัศน์ของทุ่งนาข้าวที่ปลูกเป็นชั้นๆ และภูเขาสลับซับซ้อนสวยงามราวกับที่  Machu Picchu ในประเทศเปรู ซึ่งชาวญี่ปุ่นเรียกที่นี่ว่า Machu Picchu แห่งอุสะเลยทีเดียว

ที่อยู่ : Oita Prefecture Usa Innai cho Shiiya district

 

 

5. อุจิยามะ คันนอน (วัดเร็นโจวจิ)


วัดพุทธโบราณที่ถูกค้นพบตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 6 นับว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดโออิตะ  ก่อตั้งโดยพระสงฆ์จากประเทศจีน ความสวยงามของวัดแห่งนี้ก็คือเหล่าพระพุทธรูป Yakushi Nyorai ที่ตั้งเรียงรายมากถึง 998 องค์ เรียงกันสวยงามมากทีเดียว และในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ผู้คนก็นิยมมาชมซากุระบานที่นี่ด้วย

 

6. คันนาวะ


เป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับจังหวัดโออิตะ นั่นก็คือนํ้าพุร้อนในเมืองเบ็ปปุ โดยในย่านคันนาวะนั้นเราจะได้เห็นทิวทัศน์ของไอนํ้าที่พวยพุ่งออกมาจากที่พักมากมายที่มีนํ้าพุร้อน เป็นทิวทัศน์สวยงามแปลกตา หาดูได้ที่นี่ที่เดียวล่ะจ้า

 

7. ทะเลสาบคิริน

ทะเลสาบที่มีความสวยงามแปลกตาของจังหวัดโออิตะ เนื่องจากทะเลสาบแห่งนี้มีออนเซ็นอยู่ด้านล่างและมีนํ้าเย็นอยู่ข้างบน ก็เลยเกิดเป็นไอนํ้าลอยอยู่บนพื้นผิวทะเลสาบสวยงามแปลกตา

 

8. สวนดอกไม้คุจู

สวนดอกไม้สุดงามในเมืองทาเคะดะ จังหวัดโออิตะ ที่มีดอกไม้สวยงามให้ชมกันมากมายถึง 27 พันธุ์ด้วยกันบนพื้นที่ขนาดใหญ่ โดยแต่ฤดูกาลนั้นก็จะมีดอกไม้บานไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นฤดูใบไม้ผลิก็จะพบกับดอกทิวลิปสวยงาม ถ้าเป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะมีดอกคอสมอส ใครที่ชอบความสวยงามของดอกไม้ขอบอกว่าไม่ควรพลาด้ลย

ที่อยู่ : 878-0201 Oita Prefecture Takeda City Kujyu cho Ooaza Kuhyu4050

 

9. หาดคุโรกาฮามะ

ชายหาดติดทะเลสุดงามในเมืองซางาโนะเซกิ จังหวัดโออิตะ ที่มาของชื่อ Kurogahama (ชายหาดสีดำ) นั่นก็คือชายหาดจะเต็มไปด้วยก้อนหินสีดำเรียงรายเป็นจำนวนมาก และยังเป็นที่ตั้งของ Bungo Futamigaura จุดชมวิวสุดสวยที่ถูกบันทึกในกินเนสบุค ทุกคนจะแห่กันมาเป็นจำนวนมากเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นครั้งแรกของวันปีใหม่ที่นี่ โดยพระอาทิตย์จะขึ้นมาจากตรงกลางของหินทั้งสองก้อนที่เรียกว่าเมโอโตะอิวะ

 

10. สะพานโคโคโนเอะ ยูเมะ โอทสึริฮาชิ

สะพานข้ามแม่นํ้านารุโกะที่มีระยะทางทอดยาวไป 390 เมตร บนความสูงถึง 173 เมตรจากแม่นํ้า ทำให้ได้รับการบันทึกเป็นสะพานคนเดินเท้าที่มีความสูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีนั้นจะมีวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามสุดๆ ล้อมรอบไปด้วยไปไม้สีแดงมากมาย และยังได้ชมนํ้าตกชินโดะโนะทากิอีกด้วย

ที่อยู่ : 879-4911 Oita Prefecture Kusu-gun Kokonoe-cho Tano 1208

 

 

บทความและรูปภาพโดย JGB (Japan Guide Book)

แสดงความคิดเห็น