7 สถานที่น่าเที่ยวในจังหวัดฮิโรชิม่า เมืองแห่งประวัติศาสตร์

23 กรกฎาคม 2558 | โดย Japan Guide Book (11,059 เข้าชม)
แบ่งปัน:

พูดถึงจังหวัดฮิโรชิม่า หลายคนอาจจะนึกย้อนไปถึงสมัยเด็กๆ ตอนเราเรียนวิชาประวัติศาสตร์ เพราะที่นี่เป็นที่แรกของโลกที่ถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และหลายคนที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ไม่ได้ไปเที่ยวที่นี่ แต่จริงแล้วๆ จังหวัดฮิโรชิม่าแห่งนี้ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านของวัฒนธรรมสมัยเก่ารวมถึงมีมรดกโลกอยู่ด้วยกันถึง 2 ที่เลยทีเดียว ในวันนี้ก็จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฮิโรชิม่าให้ชมกัน เพื่อใครที่สนใจก็สามารถไปเที่ยวกันได้เลย เอาล่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

 

1. ศาลเจ้าอิทสึกุชิมะ - ฮิโรชิม่า

ศาลเจ้าลัทธิชินโตที่ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก ในจังหวัดฮิโรชิม่า จนเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเลยก็ว่าได้ ที่นี่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และถือว่าเป็นสมบัติประจำชาติของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

จุดเด่นของที่นี่ก็คือประตูโทริอิสีแดงที่ตั้งอยู่บนกลางทะเล ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ในช่วงฤดูนํ้าลด ผู้เข้าชมสามารถเดินไปอธิษฐานที่ฐานของประตูโทริอิแห่งนี้ได้ ส่วนตัวศาลเจ้านั้นก็ได้มีการออกแบบอย่างสวยงามให้ได้สัมผัสกับความเป็นญี่ปุ่นและสร้างให้ลอยอยู่เหนือทะเล โอบล้อมด้วยทะเลและขุนเขา เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามมาก

เว็บไซต์หลัก
http://visit-miyajima-japan.com/en/

 

2. ภูเขาชิราทากิยามะ - ฮิโรชิม่า

 

ภูเขาสูง 227 เมตรที่เรียงรายไปด้วยพระพุทธรูปสลักจากหินถึง 500 องค์ตลอดสองข้างทางการเดิน ที่มีความสวยงามแปลกตา และที่ยอดเขานั้นก็เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่มีความสวยงามจากทะเลเซโตะ

ที่อยู่
722-2102 Onomichi Innoshima Shigei cho

 

3. เซ็นโคจิ ปาร์ค - ฮิโรชิม่า

สวนรอบๆ วัดเซ็นโคจิที่ได้รับความนิยมมาเที่ยวเป็นอย่างมากในช่วงซากุระบาน เพราะว่าที่นี่ติดอันดับหนึ่งในร้อยจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในตอนกลางคืนก็มีการตกแต่งด้วยโคมกระดาษและแสงส่องสว่างให้ได้ชมซากุระในตอนกลางคืน อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของเมืองโอโนะมิจิได้อีกด้วย

ที่อยู่
722-0032 Onomichi Nishitsuchido cho, 19-1

 

4. โรงบ่มไวน์เซระ - ฮิโรชิม่า

โรงบ่มไวน์ที่ตั้งอยู่ที่สวน Sera dream park ซึ่งผู้ที่มาท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินกับร้านไวน์, ร้านอาหารต่างๆ โดยโวน์ของที่นี่จะใช้องุ่นที่ปลูกในเมืองเซระมาทำการผลิต และไวน์ของเมืองเซระนี้ก็มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ได้รับรางวัลเหรียญทองของการประกวดไวน์ที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่น

ที่อยู่
722-1732 Sera-gun Sera-cho Kurobuchi 518-1

 

5. เมืองทาเคฮาระ - ฮิโรชิม่า

เมืองที่ผู้ไปท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับอารยธรรมญี่ปุ่นโบราณ เรียกได้ว่าเป็นเกียวโตแบบย่อมๆ เลยก็ว่าได้ เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาคารบ้านเรือน, วัด, ศาลเจ้าต่างๆ ที่มีสถาปัตยกรรมในยุคเอโดะ จึงทำให้กลายเป็นเมืองอนุรักษ์อีกแห่งหนึ่ง นอกจากนั้นก็ยังมีอาหารอาหารขึ้นชื่อหลายอย่าง โดยที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็นเมนูโซบะและสาเกญี่ปุ่น

ที่อยู่
725-0022 Takehara Honcho Third Street outside

 

6. เมืองมิตะราอิ - ฮิโรชิม่า

เมืองท่าเก่าแก่ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่สมัยยุคเอโดะ ให้คุณได้สัมผัสกับอารยธรรมเก่าแก่จากสถาปัตยกรรมโบราณไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน, ร้านค้า, ศาลเจ้า, วัด และความงดงามของทะเลเซโตะ ในสมัยก่อนเคยเป็นเมืองที่คึกคักไปด้วยพ่อค้าทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเนื่องจากเป็นศูนย์กลางการค้า หากใครที่ได้มาเที่ยวก็จะมีไกด์อาสาสมัครที่เป็นชาวท้องถิ่นคอยแนะนำเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่น่าสนใจของเมืองนี้ด้วยนะ

ที่อยู่
734-0302 Kure Toyo-machi Mitarai

 

7. หมู่บ้านคางุระ มงเซ็น โทจิ - ฮิโรชิม่า

หมู่บ้านนํ้าพุร้อนสไตล์โบราณ ที่มีออนเซ็นตั้งตระหง่านอยู่ในใจกลางหมู่บ้าน อาคารบ้านเรือนภายในหมู่บ้านนั้นมีความสวยงามในสไตล์โบราณตกแต่งด้วยไม้ เหมือนได้หลงไปอยู่ในยุคสมัยเอโดะ เพรียบพร้อมไปด้วยอาหารอร่อยๆ และร้านขายของมากมาย รวมถึงมีโรงละครที่มีการแสดงโชว์พื้นบ้านของญี่ปุ่นด้วย

ที่อยู่
731-0612 Takada City green-cho, Hongo Aki 4627

 

บทความและรูปภาพโดย JGB (Japan Guide Book)

แสดงความคิดเห็น