สัมผัสความงดงามลี้ลับกับ 7 แหล่งท่องเที่ยวในเกาะชิโกกุ

26 สิงหาคม 2565 | โดย Japan Guide Book (17,554 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อย่างที่ทราบกันดีว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นประกิบด้วยเกาะหลักๆ อยู่ด้วยกัน 4 เกาะ ได้แก่ฮนชู, คิวชู, ฮอกไกโด, และก็ชิโกกุ หลายคนที่ไปเที่ยว ก็มักจะเริ่มจากเกาะที่ใหญ่ๆ ก่อน อย่างเช่นโตเกียวหรือโอซาก้าที่เกาะฮนชู, อยากไปทางเหนือก็ไปฮอกไกโด หรือใครอยากมาหาคุมามงหรือแช่ออนเซ็นที่เบ็ปปุก็มาที่คิวชู ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเจ้าเกาะน้องเล็กสุดอย่างเจ้าชิโกกุที่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครมาเที่ยวเท่าไหร่เมื่อเทียบกับเกาะอื่น เว้นแต่จะเป็นผู้ที่ชํ้าชองหรืออยากแสวงหาสถานที่แปลกใหม่จริงๆ

เกาะชิโกกุนั้นเป็นเกาะขนาดเล็กที่ประกอบไปด้วยจังหวัดเพียง 4 จังหวัดเท่านั้น ได้แก่ โทคุชิมะ, คางาวะ, เอฮิมะ และโคจิ ถึงจะมีขนาดเล็กแต่ก็มีที่เที่ยวสวยงามที่รอให้เราได้ไปสัมผัสอยู่มากมายเลยทีเดียว ในครั้งนี้ก็เลยรวบรวมมาให้ชมกันจ้า ไปดูกันเลย

1. ชิโกกุ เฮนโร

เส้นทางการปฏิบัติแสวงบุญรอบเกาะชิโกกุของพระสงฆ์ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 9 ที่ประกอบไปด้วยวัดจำนวน 88 วัดเรียงรายอยู่ตลอดเส้นทางยาวกว่า 1,200 กิโลเมตร สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติ โอบล้อมด้วยศิลาหินและต้นไม้สูงใหญ่มากมาย งานนี้ใครอยากจะมาแสวงบุญตามรอยสงฆ์ อาจจะต้องใช้เวลาเดินถึง 30 - 60 วันเลยทีเดียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.tourismshikoku.org/henro/2. วังนํ้าวนนารุโตะ (จังหวัดโทคุชิมะ)

วังนํ้าวนนารุโตะสุดงดงามที่อยู่ระกว่างเกาะฮนชูและเกาะชิโกกุ ซึ่งอยู่ในเขตของจังหวัดโทคุชิมะใต้สะพานโอนารุโตะ โดยเจ้านํ้าวนนี้เกิดจากแสนํ้าทั้ง 2 กระแสมาปะทะกันเป็นนํ้าวนที่สวยงาม ภายในหนึ่งวันจะเกิดขึ้นเพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น และมีขนาดที่เล็กใหญ่ไม่เท่ากันด้วย ซึ่งใครจะไปต้องศึกษาช่วงเวลาให้ดีๆ ด้วย แต่อย่าทะลึ่งกระโดดลงไปล่ะ ขอบอกว่าจมแบบไม่ได้ผุดขึ้นมาแน่นอน ^ ^"

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.uzusio.com/3.พิพิธภัณฑ์อาวะโอโดริ (จังหวัดโทคุชิมะ)

พิพิธภัณฑ์ในจังหวัดโทคุชิมะ ที่รวมเรื่องราวของศิลปะการรำอาวะโอโดริ ซึ่งเป็นการรำบงโอโดริชนิดหนึ่งของจังหวัดโทคุชิมะที่มีการจัดงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ดึงดูดผู้คนมาท่องเที่ยวกว่า 1.3 ล้านคนต่อปี โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้นอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับรำอาวะโอโดริแล้วก็ยังมีแสดงโชว์การรำอาวะโอโดริให้ชมกันอีกด้วย ใครที่ชอบประเพณีสุดญี่ปุ๊นญี่ปุ่นแบบนี้ ขอแนะนำให้มากันเลยจ๊ะ

ที่อยู่
Yubinbango770-0904 Tokushima Shinmachibashi 2-chome 20 address
TEL: 088-611-1611
http: //www.awaodori-kaikan.jp/

4. วัดคอนปิระ (จังหวัดคางาวะ)

วัดในจังหวัดคางาวะที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแต่เจ้าแห่งทะเล ตั้งอยู่ช่วงครึ่งทางของภูเขาโซซุที่ความสูง 521 เมตร ต้องเดินขึ้นไปเป็นจำนวน 785  ก้าวก็จะพบกับศาลเจ้าชั้นนอกที่มีความสวยงาม ใครที่ยังเดินไหวก็ขึ้นไปอีกประมาณ 600 ก้าวก็จะเจอกับศาลเจ้าชั้นในที่จะได้ชมทิวทัศน์ของหุบเขาและท้องนาอันสวยงามมากๆ ทำให้มีผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมมากมาย รวมถึงผู้ที่ทำการเดินแสวงบุญรอบเกาะชิโกกุ ก็จะแวะผ่านที่นี่ด้วย

ที่อยู่
Yubinbango766-8501 Kagawa prefecture Nakatado-gun Kotohira-cho 892-1
Phone: 0877-75-2121
http://www.konpira.or.jp/

5.เส้นทางหาด Angel Road, ทุ่งนาเซ็นไมดะ (จังหวัดคางาวะ)

เส้นทางหาดที่เชื่อมต่อระหว่างเกาะ 3 เกาะ เข้าสู่เกาะโชโดชิมะ เมื่อเวลานํ้าลดก็จะปรากฏเป็นเส้นทางหาดความยาวประมาณ 500 เมตรให้ได้เดินชมความงามของทะเลสุดโรแมนติกซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากของเหล่าบรรดาคู่รัก เนื่องจากมีความเชื่อว่าถ้าคู่รักคู่ไหนได้จูงมือเดินผ่านเส้นทางนี้จะทำให้มีความสุขไปด้วยกัน

ที่อยู่
Kagawa prefecture Shōzu District Tonosho Ginpa Ura
ค่าเข้าชม : ฟรี

 

นอกจากนั้นที่เกาะโชโดชิมะ ก็ยังมีทุ่งนาสมัยโบราณโอบล้อมด้วยขุนเขาอันสวยงามแฝงตัวอยู่ที่มีชื่อว่า เซ็นไมดะ สัมผัสได้ถึงวิถีของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิมเลยล่ะ

ที่อยู่
Shodoshima-cho Zhongshan Kagawa Prefecture Shōzu District

6. โดโกออนเซ็น, ชินมานามิ (จังหวัดเอฮิเมะ)

ใครอยากได้ฟีลการแช่ออนเซ็นก็ไม่ต้องกลัวว่าเกาะนี้จะไม่มีจ้า กับ โดโกออนเซ็น ที่กล่าวขานกันว่าเป็นออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ระหว่างเดินทางเหน็ดเหนื่อยเมื่อยเท้า ก็สามารถแช่ออนเซ็นเท้าทีมีทั้งมหมด 11 แห่งได้ฟรีๆ

ที่อยู่
790-0842 Matsuyama, Ehime Prefecture Dogoyuno cho 6-8
http://www.dogo.or.jp/pc/


นอกจากนั้นก็ยังมี ชิมานามิ เส้นทางเชื่อมต่อระหว่างเกาะฮนชูและเกาะชิโกกุ ทอดยาวตั้งแต่เมืองโอโนะมิจิ จังหวัดฮิโรชิมะ พาดผ่านเกาทั้งหมด 6 เกาะและมาจบที่เมืองอิมาบาริ จังหวัดเอฮิเมะ รวมระยะทางทั้งสิ้น 60 กิโลเมตร ซึ่งมีเส้นทางจักรยานที่ดึงดูดนักปั่นจากทั่วประเทศรวมถึงชาวต่างชาติมาสัมผัสกับบรรยากาศสุดงามระหว่างปั่นจักรยาน7.ปราสาทโคจิ, แม่นํ้าชิมันโต, แหลมมุโรโตะ(จังหวัดโคจิ)

ปราสาทอันสวยงามที่ตั้งอยู่ที่ศูนย์กลางของจังหวัดโคจิ เป็่น 1 ใน 12 ปราสาทสร้างจากไม้ที่ยังหลงเหลืออยู่ในประเทศญี่ปุ่น ผ่านร้อนผ่านหนาวมาแล้วไม่ว่าจะเป็นไฟไหม้, แผ่นดินไหว หรือแม้แต่สงครามโลกครั้งที่ 2 แต่ก็ยังคงความสวยงามเป็นมรดกควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้

ที่อยู่
780-0850 Kochi Marunouchi chome No. 2 No. 1
โทรศัพท์  088-824-5701
http://kochipark.jp/kochijyo/

เติมความสดชื่นที่แม่นํ้าชิมันโต แม่นํ้าสายหลักในจังหวัดโคจิที่มีความยาวถึง 196 กิโลเมตร และเป็นแม่นํ้าที่ยาวที่สุดในเกาะชิโกกุ ซึ่งคุณภาพนํ้าของแม่นํ้านี้นับว่าอยู่ในระดับชั้นยอด ทั้งใสและสะอาดมากๆ และได้รับเลือกเป็นทางนํ้าที่มีนํ้าคุณภาพดีที่สุดในญี่ปุ่น แถมสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางนํ้าได้ไม่ว่าจะเป็นพายเรือแคนูหรือว่าล่องแก่งต่อกันด้วยความงามแห่งท้องทะเลลึกที่แหลมมุโรโตะที่เรียงรายไปด้วยหินสวยงามแปลกตา หันหน้าออกไปทางมหาสมุทรแฟซิฟิก ซึ่งก็มีหอประภาคารที่มีเลนขยาย 2.6 เมตร สามารถมองออกนอกชายฝั่งได้ไกลถึง 56 กิโลเมตร ผ่านการใช้งานเพื่อตรวจตรามาแล้วกว่า 100 ปี

ที่อยู่
781-7101 Kochi Prefecture Muroto Cape Muroto-cho
http://www.city.muroto.kochi.jp/

 

บทความและรูปภาพโดย JGB (Japan Guide Book)

แสดงความคิดเห็น