10 สถานที่ในโลกที่ต้องพิชิตก่อนตาย

30 สิงหาคม 2565 | โดย เล่าเรื่องเมืองนอก (24,137 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ทุกคนล้วนมีเป้าหมายในชีวิต สำหรับเราเหล่านักเดินทาง เพื่อแสวงหาสถานที่ที่ชวนท้าทาย และชวนหลงไหลแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาด......สถานที่สุดมหัศจรรย์ของโลกทั้ง 10 แห่งนี้ ไปซึมซับความงามและความมหัศจรรย์กันเลย มองจากภาพไมสู้ไปชมให้เห็นกับตาตัวเองหรอกน๊า..

 

01

Machu Picchu ,เปรู

ภาพจาก: Photo by Bruce Tuten/CC BY 2.0

โบราณสถานของชาวอินคา ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือการสร้างอยู่ริมยอดเขาสูงชันในบริเวณเทือกเขา Andes ใช้เทคนิคการสกัดหินแกรนิตก้อนยักษ์ และวางเรียงซ้อนกันได้เรียบเสมอโดยไม่ใช้ปูน
 
 

02

ทัชมาฮาล, อินเดีย

ภาพจาก: Expedia View finder

ทัชมาฮาลอนุสรณ์รัก ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือเป็นสุสานที่งดงามที่สุดในโลก สร้างอย่างประณีตบรรจงด้วยหินอ่อนทั้งหลัง ประดับลวดลายด้วยเพชร พลอย หินอัญมณี และใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 22 ปี

 

03

La Sagrada Familia, สเปน

ภาพจาก: Photo by Wenjie, Zhang/CC BY 2.0

มหาวิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองบาร์เซโลนา ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1882 จนถึงปัจจุบัน เมื่อ La Sagrada Familia สร้างเสร็จแล้ว จะกลายเป็นมหาวิหารที่สูงที่สุดในโลก

04

พีระมิด, อียิปต์

ภาพจาก: Expedia View finder

มหาพีระมิดแห่งกีซ่า ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือเป็นหลักฐานบ่งบอกถึงสุดยอดวิทยาการอันก้าวหน้าในยุคอียิปต์โบราณ สร้างขึ้นมากว่า 4,500 ปี โดยใช้แรงงานมนุษย์และเครื่องมือเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น เพื่อเรียงก้อนหินมหึมาทีละก้อนก่อขึ้นเป็นมหาพีระมิดแห่งกีซ่า

 

05

St. Basil’s Cathedral, รัสเซีย

ภาพจาก: Photo by Bernt Rostad/CC BY 2.0

ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้โดมทรงหัวหอมบิดเกลียวและสีสันสดใสราวกับปราสาทในนิทาน ทำให้โดดเด่นและแตกต่าง จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวในดวงใจ06

นครวัด, กัมพูชา

ภาพจาก: Photo by Dariusz Labuda / Pixabay

ศาสนสถานที่ใหญ่ที่สุดในโลก ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือ สถานที่แห่งนี้ได้มอบความรู้สึกถึงความยิ่งใหญ่และความก้าวหน้าด้านสถาปัตยกรรม ประติมากรรม และโครงสร้าง และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามอีกด้วย

 

07

โคลอสเซียม, อิตาลี

ภาพจาก: Photo by Sean MacEntee / CC BY 2.0

สิ่งปลูกสร้างในยุคโรมัน ก่อด้วยอิฐ หินปูน และหินอ่อนอย่างแข็งแรง ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือภายในสามารถจุผู้ชมได้ถึง 50,000-80,000 คน มีห้องใต้ดินหลายร้อยห้อง ตัวลานใช้เป็นสังเวียนต่อสู้กลาดิเอเตอร์ การออกแบบของโคลอสเซียมกลายเป็นต้นแบบของสนามกีฬากลางแจ้งจนถึงปัจจุบัน
 
 

08

หอไอเฟล, ฝรั่งเศส

ภาพจาก: Expedia View Finder

มีความสูง 300 เมตร ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือในช่วงแรกดีไซน์ของหอไอเฟลจะถูกต่อต้านจนเกือบต้องรื้อถอนแต่ท้ายที่สุด หอไอเฟลก็กลายเป็นความภูมิใจและเป็นสัญลักษณ์อันสง่างามของแดนน้ำหอม

 

09

น้ำตกวิกตอเรีย, แซมเบียและซิมบับเว

ภาพจาก: Photo by Mario Micklisch/CC BY 2.0

เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยที่สุดในโลก ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือเกิดจากแม่น้ำ Zambezi ไหลลงแอ่งลึกทำให้กลายเป็นม่านน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีความกว้างกว่า 1,708 เมตร


10

กำแพงเมืองจีน, จีน

ภาพจาก: Photo by jie258er / pixabay

กำแพงเมืองจีนดูไม่ต่างจากมังกรยักษ์ทอดตัวผ่านเทือกเขา ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้คือเวลาในการก่อสร้างที่ยาวนานถึง 2,000 ปี และมีความยาวกว่า 6,000 กิโลเมตร

 ตรวจสอบค่าเข้าชมและข้อมูลการเดินทางของ 10 สถานที่ในโลกที่ต้องพิชิตก่อนตาย ได้ที่นี่ > http://bit.ly/1LtuC5H

แพ็คกระเป๋า เที่ยวรอบโลก พิชิตสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย กับเอ็กซ์พีเดีย ในราคาที่คุ้มสุดๆ จองแพ็คเกจ (เที่ยวบิน + โรงแรม) ลดสูงสุด 32% หรือจองโรงแรมลดสูงสุด 70% ดีลพิเศษมากมายรออยู่ที่ http://bit.ly/expediapainaidii คลิกเลย! 

สะสมคะแนนกับ Expedia+ รับสิทธิประโยชน์และส่วนลดมากมาย ห้ามพลาด คลิกเลย! http://bit.ly/expediapluspnd


 พัก บิน เที่ยว เว็บเดียวอยู่
ไปเที่ยวไหนก็ได้ พักไหนก็ถูก กับเอ็กซ์พีเดีย

แสดงความคิดเห็น