เดินทางแบบชาญฉลาดด้วยสุดยอดเคล็ดลับการเดินทาง 4 ข้อจาก Vietjet!

15 กุมภาพันธ์ 2559 | โดย VietJet (18,837 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เดินทางสุดฉลาดกับ Vietjet สายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในเอเชียในปี 2015 กันเถอะ

 

การจองตั๋วล่วงหน้าคือสิ่งสำคัญ

ถ้าคุณต้องการที่จะเดินทาง และรู้ว่าจะเดินทางเมื่อใด ทำไมคุณถึงรอที่จะซื้อตั๋วล่ะ? สำหรับเส้นทางการเดินทางที่เป็นที่นิยม ตั๋วของเส้นทางเหล่านั้นมักจะถูกขายหมดไปอย่างรวดเร็ว และนอกจากนี้ ราคาตั๋วมักจะแพงอีกด้วยถ้าคุณคอยและซื้อตั๋วโดยสารใกล้ๆวันออกเดินทาง

การจองตั๋วแต่เนิ่นๆจะทำให้เรามั่นใจได้ว่าที่นั่งจะไม่เต็มซะก่อน และบางครั้งการจองตั๋วแต่เนิ่นๆยังอาจจะช่วยให้เราได้ที่นั่งดีๆ แน่นอนว่า หลายคนมักจะมีความคิดที่ว่าขอรอโปรโมชั่นก่อนดีกว่า เผื่อบางทีสายการบินอาจจะมีโปรโมชั่นดีๆ แต่ถ้าลองพิจารณาตามความเป็นจริง โอกาสที่ตั๋วจะลดราคาในช่วงเทศกาลหรือช่วงไฮซีซั่นนั้นเป็นสิ่งที่เกิดได้ยากมาก ในทางกลับกัน ตั๋วในช่วงดังกล่าวมักเสี่ยงต่อการโดนขึ้นราคาด้วยซ้ำ

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณแน่ใจว่าคุณจะไปเวียดนามในช่วงสิ้นเดือน คุณก็ควรจะรีบจองตั๋วตั้งแต่เนิ่นๆ โดยช่องทางหนึ่งที่ทำได้ก็คือการจองผ่านทาง www.vietjetair.com เพื่อที่จะได้เพลิดเพลินไปกับการบินและการพักผ่อนในเวียดนามกับ Vietjet

 

การเดินทางช่วงโลว์ซีซั่นคือความความสุข

คุณอยากเดินทางในช่วงวันหยุด คนอื่นๆก็คิดเช่นนั้น ด้วยเหตุนี้ ราคาตั๋วเครื่องบินจึงแพงและถูกจองเต็มอย่างรวดเร็วในช่วงเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น สงกรานต์ คริสต์มาส และปีใหม่ เพื่อไม่ให้เจอเหตุการณ์เช่นนี้ คุณอาจจะเลือกวางแผนเดินทางในช่วงโลว์ซีซั่นแทน

ถ้าคุณอยากเดินทางอย่างมีสไตล์ แต่ไม่อยากจ่ายค่าตั๋วแพง ช่วงโลว์ซีซั่นนี่ล่ะถือเป็นช่วงเวลาที่ดี ในช่วงเวลาดังกล่าว คุณสามารถที่จะซื้อตั๋วในราคาโปรโมชั่น จ่ายค่าโรงแรมที่พักในราคาถูก และไม่ต้องเจอกับคนพลุกพล่านเหมือนช่วงเทศกาลหรือวันหยุด ขอแค่คุณตรวจสอบให้มั่นใจว่าสภาพอากาศจะเป็นใจให้คุณเท่านั้นก็พอ!

แล้วช่วงโลว์ซีซั่นคือเมื่อไรล่ะ ถ้าคุณเดินทางในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงวันหยุดราชการหรือวันหยุดประจำชาติต่างๆ แล้วให้คุณเลือกเดินทางในช่วงหน้าร้อนหรือหน้าฝนเป็นหลัก ซึ่งช่วงเหล่านี้จะเป็นช่วงที่มีคนเดินทางน้อยกว่า

ยกตัวอย่างให้คุณเห็นภาพ เช่น คุณวางแผนจะไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศเวียดนาม สิ่งที่คุณควรทำก็คือการจองตั๋วแต่เนิ่นๆเพื่อที่จะได้ตั๋วราคาที่ถูกกว่าและเพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเครื่องบินจะมีที่นั่งว่างสำหรับคุณและผู้ร่วมทริป นอกจากนี้ ถ้าเป็นไปได้ คุณควรที่จะเลือกเดินทางในช่วงโลว์ซีซั่น เพื่อความสนุกเพลิดเพลินที่มากกว่า การเดินทางด้วยสายการบิน Vietjet ทำให้คุณสามารถเลือกเดินทางต่อจากโฮจิมินห์และฮานอยไปยังโซล (เกาหลี) ไทเป (ไต้หวัน) สิงคโปร์ และย่างกุ้ง (พม่า) ได้ในราคาที่ย่อมเยาอีกด้วย

 

เช็คอินล่วงหน้าคือสิ่งที่ควรทำ

เมื่อคุณได้วางแผนการเดินทางและซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องทำก็คือการเดินทางไปสนามบินในวันออกเดินทาง ขั้นตอนต่างๆในสนามบินนั้นมีความยุ่งยากวุ่นวายอยู่ไม่น้อย ไหนคุณจะต้องต่อแถวเช็คอิน ตรวจสอบสัมภาระ ตรวจคนขาออก และอื่นๆ บางครั้ง การที่คุณต้องรอผ่านขั้นตอนเหล่านี้อาจทำให้คุณเครียดและกังวลได้มากกว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกทำบางสิ่งบางอย่างล่วงหน้าได้ ด้วยบริการจาก Vietjet เมื่อคุณได้รับตั๋วและข้อมูลการจองตั๋วแล้ว คุณสามารถเลือกที่นั่งและเลือกซื้ออาหารออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งคุณจะได้รับส่วนลดพิเศษมากถึง 20%

ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจและเวลาทุกๆนาทีนั้นมีค่าสำหรับคุณมาก อีกทั้งคุณยังต้องการที่จะหลีกหนีจากจำนวนคนที่พลุกพล่าน คุณอาจเลือกใช้บริการ Skyboss ของ Vietjet ซึ่งบริการ Skyboss นี้ คุณจะสามารถรับมือกับความเครียดและความกังวลได้ดียิ่งขึ้น โดยคุณจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าไปใช้บริการเลานจ์สุดหรู อีกทั้งยังสามารถใช้สิทธิการเลือกที่นั่งบนเครื่อง ได้รับบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีทั้งนอกและในเครื่อง ได้รับสิทธิในการโหลดน้ำหนักกระเป๋าได้ถึง 30 กก. และยังได้รับสิทธิพิเศษอื่นๆอีกมากมาย สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณโฟกัสกับเป้าหมายของคุณได้โดยไม่ต้องกังวลกับเรื่องอื่นๆ

 

โปรโมชั่นดีๆนั้นอาจจะหายาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มี

Vietjet พร้อมเสมอที่จะมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษต่างๆให้แก่ผู้โดยสาร

 

ตั๋วเครื่องบินโดยทั่วไปแล้วมักจะมีราคาแพง แต่ก็อาจจะมีข้อยกเว้นในกรณีที่มีโปรโมชั่น ซึ่งด้วยโปรโมชั่นต่างๆ การจองตั๋วในบางช่วงเวลาจะทำให้คุณได้ตั๋วที่ถูกและดีอย่างที่คุณไม่คาดคิดเลยทีเดียว

แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าโปรโมชั่นเหล่านั้นจะมาในช่วงไหน คำแนะนำดีๆก็คือให้คุณติดตามทุกช่องทางการสื่อสารของสายการบินที่เป็นไปได้ ตัวอย่างเช่น สายการบิน Vietjet จะให้ข้อมูลโปรโมชั่นผ่านทางเว็บไซต์ http://www.vietjetair.com และทางโซเชียลมีเดียอย่างเพจเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/VietJetThailand/ ดังนั้น สำหรับนักเดินทางที่ชาญฉลาดหรือใครก็ตามที่กำลังมองหาโปรโมชั่นดีๆ การติดตามเพจและเว็บไซต์ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะเข้าถึงข้อเสนอดีๆเหล่านี้

นอกจากนี้ Vietjet ยังมีโปรโมชั่นช่วงเวลาพิเศษสำหรับการจองตั๋วที่เรียกว่า “It’s time to Vietjet” ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่ให้สิทธิผู้ที่จองตั๋วในทุกๆเส้นทางตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00 ถึง 14:00 สำหรับการซื้อตั๋วในราคาที่ถูกกว่า ดังนั้น ถ้าคุณอยากที่จะเดินทางจากกรุงเทพฯไปยังประเทศเกาหลีใต้ ไต้หวัน เวียดนาม สิงคโปร์ หรือพม่า ขอให้คุณอย่าลืมใช้โปรโมชั่น “It’s time to Vietjet” นี้ ทั้งนี้ คุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.vietjetair.com หรือ https://www.facebook.com/VietJetThailand/

แสดงความคิดเห็น