3 สิ่ง ที่ทำให้เยอรมัน เป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวสุดๆ

30 มีนาคม 2559 | โดย JetRadar Thailand (5,828 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ประเทศเยอรมัน ประเทศมหาอำนาจแห่งหนึ่งของโลก หนึ่งในประเทศแกนนำที่ก่อตั้งสหภาพยุโรป มีความโดดเด่นในหลายด้าน ทั้งด้านเศรษฐกิจ,อุตสาหกรรม และการเมือง แถมยังเป็นประเทศที่มีเทคโนโลยีที่โดดเด่นและทันสมัยที่สุดในทวีปยุโรปอีกด้วย

เยอรมันมีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ในทวีปยุโรป แต่ถึงแม้ว่าจะมีประชากรจำนวนมากมายขนาดนี้ แต่คนเยอรมันก็ล้วนแล้วแต่ขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัยและการตรงต่อเวลาเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแค่นั้นแต่เยอรมันยังเป็นประเทศสีเขียวหรือประเทศที่อนุรักษ์ธรรมชาติอันดับ 4 ของโลก อีกด้วย แค่ชื่อเสียงเรียงนามก็น่าสนใจแล้วละสิ ตอนนี้จะพาไปดู 3 สิ่ง ว่าทำไมเยอรมันถึงเป็นประเทศที่น่าไปเที่ยวสุดๆ

 

1. รัฐสภา Reichstag สุดทันสมัย

ที่เที่ยวเยอรมัน

เห็นได้ไม่บ่อย ที่อาคารรัฐสภาจะเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในประเทศ แต่ที่เยอรมันอาคารรัฐสภานี่แหละคือจุดที่ใช้ชมวิวของกรุงเบอร์ลินได้สวยที่สุด อาคารนี้ได้ถูกปรับปรุงออกแบบใหม่ในช่วงปี 1990 ผสมผสานตัวอาคารเดิมกับความทันสมัยเข้ากันได้อย่างลงตัว และส่วนของหลังคาของอาคารที่เคยได้รับความเสียหายอย่างหนักจากไฟไหม้ในช่วงปี 1993 ภายหลังจึงได้สร้างเป็นจุดชมวิวบนยอดตึกแทน ที่นี่ยังมีห้องประชุมอยู่ในภายในตัวอาคารที่เป็นทรงระฆังคว่ำ ปิดล้อมไปด้วยกระจกใส ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ว่าที่นี่มีการบริหารประเทศด้วยความซื่อตรงและโปร่งใส ประชาชนมีสิทธ์มีเสียงในการปกครองประเทศ

 

ที่เที่ยวเยอรมัน

 

ที่นี่ถูกใช้เป็นรัฐสภาอย่างเป็นทางการในวันรุ่งขึ้น หลังจากที่มีการประกาศรวมตัวกันระหว่างเยอรมันตะวันตกและตะวันออก และที่สำคัญบนกำแพงบนยอดตึกแห่งนี้ยังมีร่องรอยประวัติศาสตร์ของการประกาศชัยชนะที่ทหารโซเวียตชนะสงครามโลกครั้งที่ 2 เหนือกองทัพนาซีอีกด้วย

 

และที่สำคัญอาคารรัฐสภาแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรีไม่เสียเงิน เพียงแต่ต้องมีการลงทะเบียนล่วงหน้ามาก่อน สำหรับใครที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมที่สวยงาม พลาดไม่ได้เลยครับ

 

ที่เที่ยวเยอรมัน

 

 

2. วิหารโคโลญจน์ (Köln)

ที่เที่ยวเยอรมัน


ชื่อเมืองแปลว่าน้ำหอมก็จริง แต่ไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำหอมหรอกนะ สิ่งที่น่าสนใจคือ มหาวิหารทรงโกธิคโบราณที่มีหอคอยคู่ Cologne Cathedral สัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองและลัทธินิกายโรมันคาธอลิก วิหารแห่งนี้ว่ากันว่าใช้เวลาทั้งหมดถึง 632 ปีในการก่อสร้างจนเสร็จ ซึ่งนี่แหละคือสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าคนเยอรมันมีความอดทนมากขนาดไหน

ที่เที่ยวเยอรมัน

 

วิหารแห่งนี้ยังได้รับเลือกให้เป็นมรดกของโลกโดยสมาคม UNESCO ในปี 1996 และถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในเยอรมันอีกด้วย โดยสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากถึง 20,000 คน/วัน ให้มาเที่ยวชมวิหารแห่งนี้เลยทีเดียว

วิหารแห่งนี้แสดงให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมอันสวยงามและโดดเด่นของยุคกลาง ภายในวิหารยังมีสิ่งที่สำคัญและน่าสนใจอยู่อีกหลายอย่าง เช่น เพดานสไตล์โกธิคที่สูงเสียดฟ้า, หีบทองคำที่เก็บอัฐิของผู้วิเศษทั้งสามที่เป็นผู้นำของไปถวายสักการะพระเยซูในวันประสูติ,  กระจกแก้วหลากสีของหน้าต่างในวิหาร และ ระฆังโบราณขนาดยักษ์จากยุคกลางหลายลูก โดยลูกที่เก่าที่สุดอายุมากกว่า 600 ปี ส่วนลูกที่หนักที่สุดมีน้ำหนักมากถึง 24 ตันเลยทีเดียว

 

3.  ล่องเรือในทะเลสาบของพระราชา Königssee

ที่เที่ยวเยอรมัน

 

Königssee ในภาษาเยอรมันหมายถึง “ทะเลสาบของพระราชา” ตั้งอยู่ในเขตอุทยาน Berchtesgaden National Park ทางตอนใต้ของของรัฐบาวาเรีย เป็นทะเลสาบที่เกิดขึ้นมาจากธารน้ำแข็งกราเซียที่ละลายไปหมดหลังจากยุคน้ำแข็ง จุดที่น่าสนใจที่สุดของทะเลสาบพระราชาแห่งนี้คือ ความใสสะอาดของน้ำ ซึ่งว่ากันว่าเป็นแหล่งน้ำที่สะอาดที่สุดในประเทศเลย และที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติที่เข้มงวด ไม่อนุญาตให้นำเรือที่ใช้น้ำมันมาเข้ามาใช้ในพื้นที่ทะเลสาบเพราะอาจทำให้น้ำปนเปื้อนได้ ทะเลสาบแห่งนี้มีอยู่ท่ามกลางหุบเขามากมายที่ล้อมรอบ บรรยากาศสบายและเป็นธรรมชาติมากๆ ถ้าได้นั่งมาล่องเรือดื่มด่ำกับธรรมชาติคงจะสบายและผ่อนคลายน่าดูเลย


ที่เที่ยวเยอรมัน

 

ประเทศที่นักหลายต่อหลายคนอยากอยากจะไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง ใครมีโอกาสต้องไปกันให้ได้หลายๆคนคงอยากเดินทางไปเที่ยวเยอรมันกันแล้วละสิ อย่ารอช้าจองรีบจองตั๋วเครื่องบินกันเลยดีกว่า หรือจะดาวน์โหลดแอปจองตั๋ว  Android และ IOS

แสดงความคิดเห็น