ที่เที่ยวพม่า - 5 สถานที่น่าเที่ยว ในย่างกุ้ง ที่ต้องห้าม...พลาด!

08 เมษายน 2559 | โดย JetRadar Thailand (20,352 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ถ้าพูดถึง “ย่างกุ้ง” อดีตเมืองหลวงชื่อดังของพม่า หนึ่งในเมืองที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ถึงแม้ย่างกุ้งจะเป็นเมืองมีขนาดเล็ก แต่ก็มีสถานที่น่าเที่ยวอยู่เยอะแยะมากมายทั่วทุกมุมถนน วันนี้เราจะพาไปดูถึง 5 สิ่ง ที่ใครก็ตามที่มาเที่ยวย่างกุ้งต้องห้ามพลาดเด็ดขาด

 

1. เจดีย์ชเวดากอง

สถานที่เที่ยวอันดับแรกของนักท่องเที่ยวแทบทุกคนที่มาย่างกุ้ง เจดีย์สวยงามที่เห็นเด็ดชัดเป็นสง่าในใจกลางเมืองย่างกุ้ง เป็นสถานที่ที่สำคัญและศักดิ์สิทธ์แห่งหนึ่งในโลกสำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธ

 

 

เจดีย์เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่รุ่งสาง โดยที่ส่วนมากคนที่มาสักการะบูชาที่นี่จะเข้าไปตั้งแต่รุ่งสาง และออกมาตอนที่ตะวันตกดินไปแล้ว เจดีย์จะเป็นสีทองอร่ามและสูงสุดๆ มองขึ้นไปที่ยอดจะเห็นมงกุฎทอง ซึ่งประดับไปด้วยอัญมณีมีค่ามากมายหลายชนิด อันได้แก่ เพชร 5,448 เม็ดและทับทิม 2,317 เม็ด โดยที่ยอดมงกุฏก็มีเพชรน้ำหนักถึง 76 กะรัตติดอยู่ ซึ่งโดยรวมแล้วทั้งบริเวณนี้มีหินอัญมณีมีค่าอยู่เกือบๆ 80,000 ก้อน และระฆังทองอยู่อีกถึง 3,154 ใบด้วยกันเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เป็นชาวพุทธจะเข้าไปสักการะบูชาพระประจำวันเกิด เดินชมรอบๆบริเวณ ดื่มด่ำความสวยงามของเจดีย์แห่งนี้ ซึ่งใครได้มาเที่ยวที่นี่ ควรศึกษากฏข้อห้ามและข้อบังคับให้ดีก่อน เพราะเค้าค่อนข้างเคร่งครัดกันมากเลย

 

2.  ทะเลสาบกันดอว์จี

ทะเลสาบกันดอว์จี อยู่ถัดไปไม่ไกลจากเจดีย์ชเวดากอง เป็นสถานที่สุดเพอร์เฟ็กที่นักท่องเที่ยวจะได้มาผ่อนคลายและสูดอากาศบริสุทธ์ โดยเฉพาะคนที่เบื่อการจราจรที่แออัดและควันไอเสียของรถต่างๆภายในเมือง โดยแถวนี้ยังมีร้านคาเฟ่และภัตตาคารหลายร้าน ให้เราได้รับประทานอาหารพร้อมชมวิวทิวทัศน์ริมทะเลสาบกันได้อย่างสุดชิลล์

 

 

บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งของปราสาทการเวก ปราสาทรูปทรงเรือสีทองอร่ามขนาดใหญ่ ซึ่งก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก แถมในตัวปราสาทยังมีภัตตาคารอาหารหรู และในบริเวณใกล้ๆก็มีโรงแรมกันดอว์จีให้นักท่องเที่ยวได้เข้าพักอีกด้วย

 

3.  ทะเลสาบอินยา

ทะเลสาบอินยามีขนาดใหญ่กว่าทะเลสาบดอว์จี และตั้งอยู่ค่อนข้างห่างออกไปจากใจกลางเมือง อีกหนึ่งที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเดินสูดอากาศบริสุทธ์ เพราะในบริเวณจะมีจุดพักผ่อนและสวนให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายกันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในบริเวณทะเลสาบและบริเวณใกล้ๆยังมีโรงแรมบรรยากาศดีๆอยู่หลายโรงแรม ซึ่งแน่นอนว่าจะมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากกว่าโรงแรมที่อยู่ในตัวเมืองที่แออัดอย่างแน่นอน

 

 

4.  พิพิธภัณฑ์อัญมณี

ประเทศพม่านั้นมีชื่อเสียงด้านอัญมณีมาก ใครที่สนใจศึกษาประวัติเกี่ยวกับโรงงานอัญมณีละก็ที่นี่เป็นสถานที่ที่คุณพลาดไม่ได้ ซึ่งอัญมณีต่างๆ ทั้งทับทิม, ไพลิน และหยกนั้นมีแหล่งขุดมาจากเหมืองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ใกล้ๆกับเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้นำมาจัดแสดงไว้บนอาคารที่มี 3 ชั้นเลยทีเดียว

 

 

5.  พระเจดีย์สุเล

สถานที่สวยงามไม่แพ้เจดีย์ชเวดากอง พระเจดีย์สุเลตั้งอยู่ย่านใจกลางเมืองของย่างกุ้ง ว่ากันว่าถูกสร้างมานานแล้วกว่า 2,000 ปี ตัวเจดีย์เป็นทรงแปดเหลี่ยม สีทองอร่าม ซึ่งชาวพม่าเชื่อกันว่าที่นี่เป็นที่เก็บพระเกศา(เส้นผม)ของพระพุทธเจ้าเอาไว้

 

 

ในสมัยที่พม่ายังตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ที่นี่ถือว่าเป็นศูนย์กลางในการสร้างถนนออกไปยังสถานที่ต่างๆในเมือง และชาวพม่าก็ต่างยกให้ที่นี่เป็น หัวใจของเมือย่างกุ้งอีกด้วย

 

หลายคนคงอยากจะไปเที่ยวย่างกุ้งกันแล้วสินะ ตอนนี้ทางสายการบินไทยสมายล์ (THAI Smile) ก็กำลังมีกิจกรรมแจกตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวย่างกุ้งแบบฟรีๆ ด้วยกติกาที่ง่ายๆ ใครที่อยากเป็นผู้โชคดีได้ไปเที่ยวย่างกุ้งแบบฟรีๆละก็ไป ลุ้นตั๋วเครื่องบินไปย่างกุ้ง กันเลย

แสดงความคิดเห็น