5 ที่เที่ยว ถ้าไม่ไป ไม่ถึงฮานอย (พร้อมวีธีไปฟรี)

10 พฤษภาคม 2559 | โดย 9Inter (46,948 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวที่ประเทศเวียดนาม หลายคนอาจจะตั้งคำถามว่า มีอะไรให้เที่ยวบ้าง? ที่จริงแล้ว ฮานอยนับเป็นอีกหนึ่งสุดยอดเมืองที่มีเสน่ห์ของเอเชีย มีทั้งย่านการค้าที่มีชีวิตชีวา สถาปัตยกรรมผสมผสานในแบบจีนและฝรั่งเศสที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีมานานหลายศตวรรษ เพื่อที่จะคงชื่อว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรม เนื่องจากเป็นเมืองแห่งการแสดงหุ่นกระบอก วรรณกรรม ดนตรี และบทกวี เราจะพาไปรู้จักกับ 5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เรียกได้ว่าถ้าคุณมาฮานอยแล้วไม่ได้มาเยือนสถานที่เหล่านี้ ก็เหมือนคุณมาไม่ถึงเลยล่ะ

 

1. ดินแดนแห่งมังกรหลับไหล ฮาลอง เบย์

 

เป็นอีกหนึ่งมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี พ.ศ. 2537 อ่าวนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม และอยู่ไม่ห่างจากเขตแดนของประเทศจีนมากนัก จุดเด่นของอ่าวนี้ คือ มีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจาย ๆ ทั่วอ่าว ครอบคลุมพื้นที่ถึง 1,500 ตารางกิโลเมตร นอกจากนี้ ยังได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวว่ามีบรรยากาศที่สวยงามเกินจริง เสมือนฉากในตอนจบของภาพยนตร์ซึ่งมีแสง สี ที่ลงตัวสุด ๆ ซึ่งเราสามารถพายเรือคายัค หรือลงแพ เพื่อเข้าไปชมถ้ำหลากสี และบรรยากาศที่สวยงามได้

 

2. ทะเลสาบในตำนาน ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม

 

ทะเลสาบฮว่านเกี๋ยม หรือทะเลสาบคืนดาบ เป็นทะเลสาบใจกลางเมืองฮานอย ที่มีตำนานเล่าขานว่าในสมัยที่เวียดนามทำสงครามสู้รบกับจีน กษัตริย์แห่งเวียดนามไม่เคยรบชนะจีนได้เลย ทำให้เกิดความท้อแท้ เมื่อมาล่องเรือที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้มีปาฏิหารย์ เต่าขนาดใหญ่มากได้คาบดาบวิเศษมาให้พระองค์ และเมื่อพระองค์นำดาบไปต่อสู่กับจีนก็ได้ชัยชนะกลับมาทำให้บ้านเมืองสงบสุข เมื่อสงครามสิ้นสุดพระองค์ก็ได้นำดาบมาคืน ณ ทะเลสาบแห่งนี้ หากมองไปกลางทะเลสาบจะเห็นเจดีย์โบราณโผล่ขึ้นพ้นน้ำ เป็นพื้นที่ที่สลบร่มเย็น เหมาะแก่การเที่ยวชม และพักผ่อนมากๆ บรรยากาศยามค่ำคืนจะมีการจัดแสงไฟให้สวยตระการตา น่าชมไปอีกแบบ

 

3. สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ริมทะเลสาบ วัดหง็อกเซิน

 

วัดเนินหยก ตั้งอยู่ริมทะเลสาบบนเกาะหยก ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ สามารถข้ามจากฝั่งไปยังวัดโดยข้ามสะพานเทฮุก (The Huc) หรือสะพานแสงอาทิตย์ มีสีแดงสดใสถือเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของกรุงฮานอย นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกกันเสมอเมื่อถึงวัดหง็อกเซิน ด้านในมีบรรยากาศร่มรื่นและมีศาลาสำหรับนั่งพักผ่อน

 

4. อดีตศูนย์กลางการปกครอง ทำเนียบประธานาธิบดี

อาคารทาด้วยสีเหลืองทั้งหลัง ปัจจุบันเป็นสถานที่รับรองแขกบ้านแขกเมือง และเดินเท้าต่อไปผ่านสวนอันร่มรื่นเขียวขจีไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยที่อดีตประธานาธบดีของประเทศเวียดนาม หรือที่คนเวียดนามมักเรียกกันว่า "ลุงโฮ" ปลูกไว้ ใกล้ๆ มีบ้านพักลุงโฮที่สร้างด้วยไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูงมีใต้ถุนเหมือนบ้านไทยสมัยก่อน เป็นที่พักผ่อนและต้อนรับแขก ชั้นบนเป็นห้องทำงานและห้องนอน

 

5. สถานที่แห่งการรำลึก สุสานโฮจิมินท์


สุสานบรรจุศพแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฮานอย ภายในอนุสาวรีย์มีโลงแก้วบรรจุร่างของ โฮจิมินห์ หรืออดีตนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนาม  ส่วนรูปแบบสถาปัตยกรรมนั้นยึดโมเดลมาจากอนุสาวรีย์บรรจุศพของ วลาดีมีร์ เลนิน ในประเทศรัสเซีย เปิดให้สาธารณชนเข้าชมครั้งแรกเมื่อ ค.ศ. 1975 และในทุก ๆ ปีร่างของลุงโฮจะถูกส่งไปตรวจสอบความสมบูรณ์ที่รัสเซีย ในทุกๆวัน จะมีคนหลั่งไหลมาเยี่ยมลุงโฮเป็นจำนวนมาก ทำให้สุสานลุงโฮเป็นอีกสถานที่ ที่มีความคึกคัก เต็มไปด้วยผู้คน

 

น่าไปใช่ไหมล่ะ มาถึงเรื่องการเดินทางที่เราจะพาคุณไปแบบฟรีๆ วันนี้ CPN ร่วมกับ The 1 Card มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับ ตั๋วเครื่องบินนกแอร์ ไป-กลับ กรุงเทพ –ฮานอย พร้อมสมาชิกนกแฟนคลับ 2 ที่นั่ง จำนวน 3 รางวัล รางวัลละ 16,670 บาท รวม 50,010 บาท! และอีกหลายหลายแพคเกจท่องเที่ยว รวม 12 แพคเกจ ทั้งไทย และเทศ ให้ได้เที่ยวจนฟินตลอดทั้งปี

เพียงกดรหัส *769*283*2831# แลกคะแนนแค่ 10 คะแนน เพื่อรับ 1 สิทธิ์ในการลุ้นรับของรางวัล แลกกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์

รอบที่ 1  แลกคะแนนได้ตั้งแต่ วันที่ 1 เม.ย. – 30 มิ.ย. 59
- จับรางวัล วันจันทร์ที่ 18 ก.ค. 59
- ประกาศรางวัล วันศุกร์ที่ 22 ก.ค. 59อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.centralplaza.co.th/th/promotion-detail.aspx?id=2972

แสดงความคิดเห็น