Mee Kwam Sook อิ่มท้อง อิ่มตา อิ่มใจในบ้านตุ๊กตา monster high’s สุดเว่อวัง
Weekend นี้เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งหาของอร่อยทานในร้านเก๋ๆ กันดีมะ ถ้าเห็นด้วยหรือแม้แอบพยักหน้าอยู่ในใจ เราจะรีบคว้าแขนแล้วชวนไปเยือนร้าน Mee Kwam Sook คาเฟ่ที่คอนเซปต์เริ่ดกว่าร้านไหนๆ นอกจากจะมีทั้งอาหารจานหลัก เครื่องดื่ม และขนมรสเยี่ยม ยังทำให้สาวๆ ฟินเว่อโดยเฉพาะใครที่เป็นสาวกตุ๊กตา Monster High และ Ever After High เพราะที่นี่เปรียบเสมือนคอมมูนิตี้แห่งใหม่ราวกับบ้านของตุ๊กตาสุดฟรุ้งฟริ้งโดยเฉพาะ
การเดินทางมาที่ร้าน Mee Kwam Sook ก็ไม่ยากเย็น ขับเล่นๆ มาที่เส้นลาดพร้าวจากนั้นเลี้ยวเข้ามาในซอยลาดพร้าว 122 แล้วเลี้ยวซ้ายอีกครั้งเพื่อเข้ามาแยกที่ 1 ตรงไปไม่ถึง 200 เมตรสังเกตฝั่งซ้ายมือร้านสีขาวโดดเด่นสะดุดตาเป็นอันว่าถึงจุดหมาย
อย่างที่บอกว่าร้านนี้เป็นไลฟ์สไตล์คาเฟ่เปิดใหม่ ที่นอกจากจะมีอาหารและขนมน่าทานหลากหลายแล้ว ยังรวบรวมตุ๊กตาสวยๆ ไว้อีกเพียบ ซึ่งเป็นของสะสมของเจ้าของร้านที่ต้องการจะเนรมิตให้กลายเป็นคอมมูนิตี้ของคนรักตุ๊กตา Monster High และ Ever After High ไว้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน
เมื่อเข้ามาในร้านบอกเลยว่าบรรยากาศดูแฟนตาซีมากๆ จำลองเหมือนห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ มีทั้งโซนคาเฟ่สบาย ๆ ใช้สีโทนสว่าง เพิ่มความหรูหราด้วยโซฟาสีทองที่ให้อารมณ์ราวกับบ้านเจ้าหญิง (ถือเป็นมุมเซลฟี่ยอดฮิต) พร้อมมุมที่นั่งโซฟาสำหรับคนที่มาเป็นกลุ่ม โต๊ะเล็กๆ สำหรับคนที่มาเป็นคู่ หรือจะเลือกเคาน์เตอร์บาร์สำหรับใครที่มาทานขนมหรือจิบกาแฟแบบชิลล์ๆ โดยบริเวณกลางร้านและตู้กระจกรอบๆ มีดิสเพลย์โชว์ตุ๊กตาหลากหลายคาแรคเตอร์ ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามเทศกาลต่างๆ ถ่ายรูปกันได้ตามอัธยาศัย
ซึมซับบรรยากาศอยู่นานท้องก็เริ่มหิว งั้นเรามาลิ้มรสเมนูแรกกันเลยดีกว่ากับ Monster Teri Sea Grill แซลมอนย่างหอมๆ หนังกรอบที่ปรุงรสมากำลังดี เพิ่มความจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดที่ทางร้านปรุงเองกับมือ เสิร์ฟพร้อมข้าวไรซ์เบอร์รี่ออร์แกนิกจากนาของเจ้าของร้าน ถือเป็นเมนูอร่อยทานง่ายได้สุขภาพแบบฟิตแอนด์เฟิร์ม
ต่อด้วยเมนูที่ถูกปากผู้ใหญ่และเป็นขวัญใจหนูๆ กับ Monster Cheezy ขนมปังโฮมเมดพันเบคอนที่ถูกนำไปกริลล์จนหอมฉุย กัดไปเพียงคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้ความชุ่มฉ่ำจากชีสที่ใส่มาให้แบบไม่กั๊ก แนะนำให้จิ้มซอสแล้วทานพร้อมกับผักที่เสิร์ฟมาก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี
ก่อนพื้นที่ในท้องจะเต็มด้วยของคาว เราต้องเหลือสเปซไว้ให้ของหวานบ้าง กับเมนู Luna Pudding เบรดพุดดิ้งที่ทำจากขนมปังโฮมเมดนำไปชุบไข่และวิปปิ้งครีม สัมผัสเนื้อเค้กนุ่มๆ และส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมกับซอสวานิลลาแท้ๆ ระดับคุณภาพและเนยสดส่งตรงจากต่างประเทศ
อีกหนึ่งเมนูระดับ Signature ที่นอกจากห้ามพลาดชิมต้องอย่าลืมแชะ นั่นคือเค้ก Red Velvet สีแดงเนื้อนุ่มซ้อนเลเยอร์ด้วยชั้นของครีมชีสรสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟพร้อมผลไม้สดๆ ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่สูตรโฮมเมดที่ทานแล้วทั้งเนียนละมุนและสดชื่น
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มในเหยือกใสเย็นฉ่ำอย่าง Booyok มิกซ์เบอรี่โยเกิร์ตสมู้ทตี้อัดแน่นด้วยผลไม้สดรสเปรี้ยวอมหวานจากเนื้อผลไม้แท้ๆ พร้อมสัมผัสเกล็ดน้ำแข็งเนียนนุ่มละลายในปาก เหมาะกับหน้าร้อนเมืองไทยแบบสุดๆ
มีความสุขสมกับชื่อร้านเพราะได้ทานทั้งของอร่อย ชมตุ๊กตาน่ารัก และถ่ายรูปกับร้านเก๋ๆ แค่นี้วันหยุดที่เคยจำเจก็กลายเป็นช่วงเวลาน่าประทับใจที่ต้องกลับมาทบทวนซ้ำกันอีกหลายๆ รอบ...
Mee Kwam Sook
ลาดพร้าว 122 แยก 1 วังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 21.00 น.
โทร : 095-252-4248
https://www.facebook.com/mekwamsookcafe