ลาก่อนหน้าร้อนอันเหนอะหนะ ถึงเวลาต้อนรับฤดูเขียวชอุ่ม ชุ่มชื้นกันแล้ว

06 มิถุนายน 2559 | โดย 9Inter (24,447 เข้าชม)
แบ่งปัน:

อย่างที่คุณคงสัมผัสกันได้ ฤดูแห่งความชุ่มชื้นกำลังจะเวียนมาถึงแล้ว ได้เวลาบอกลากับความร้อนและแห้งแล้งของฤดูร้อน และเริ่มต้นวางแผนออกไปเที่ยวชมธรรมชาติอันสวยงามที่กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งกันได้เลย

Green Season หรือฤดูแห่งความชุ่มชื้น เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดของปีในการออกไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติหรือชื่นชมดอกไม้ป่านานาพันธุ์ อีกทั้งยังจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอของผืนดินหลังฝนพร่ำอีกด้วย Booking.com ผู้นำระดับโลกที่ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักที่ยอดเยี่ยมและหลากหลาย ได้แนะนำจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจสำหรับการพักผ่อนหย่อนกายไปกับธรรมชาติ

 

แม่ฮ่องสอน

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPang Mapha.jpg

 

แม่ฮ่องสอนหรือที่รู้จักกันในนาม “เมืองสามหมอก” นั้นเป็นจังหวัดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการดื่มด่ำธรรมชาติที่เงียบสงบและปลดปล่อยอารมณ์ให้ลอยไปกับสายหมอกและปุยเมฆที่เคลื่อนผ่านยอดเขาหลังฝนพรำ ที่พักที่น่าสนใจในแม่ฮ่องสอน ได้แก่

 

รีสอร์ท กัลยา เออรี (Resort Kanlaya’s Eyrie)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Eyrie2.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Eyrie1.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Eyrie3.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Eyrie4.jpg

ตั้งอยู่ท่ามกลางผืนป่าและขุนเขาของอำเภอปางมะผ้า ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อสำหรับการเดินป่า สำรวจธรรมชาติและผ่อนคลาย ที่พักที่ได้คะแนนเต็มสิบจากผู้เข้าพักแห่งนี้ให้บริการห้องพักตกแต่งสุดหรูสไตล์วิลลาล้านนา พร้อมด้วยสวนหย่อมไม้เขตร้อนรายรอบสถานที่พัก

ห้องพักสไตล์ล้านนาคลาสสิกมีพื้นไม้สักขัดเงา เซรามิกศิลาดลและตกแต่งด้วยผ้าใหมไทยเนื้อละเอียด และผ้าทอชนเผ่าสีสันสดใส ห้องพักมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวภูเขา ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมระบบทำความร้อนใต้พื้น และอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว

อีกทั้งยังมีกิจกรรมหลากหลายประเภทในพื้นที่โดยรอบให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลิน อาทิ ขี่จักรยาน เดินป่าและสำรวจถ้ำ นอกจากนี้ผู้เข้าพักยังสามารถเพลินกับการนวดผ่อนคลาย หรือเลือกเข้าร่วมกิจกรรมทำสมาธิกับทางที่พักอีกด้วย

ที่พักตั้งอยู่ห่างจากถ้ำลอดยอดนิยมของจังหวัดแม่ฮ่องสอนเพียง 1 กิโลเมตร ห่างจากตลาดโต้รุ่งปายและสถานีขนส่งปายประมาณ 50 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินแม่ฮ่องสอน 72.9 กิโลเมตร

 

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท (Lee Wine Ruk Thai Resort)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Lee Wine4.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Lee Wine1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Lee Wine2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosMae Hong Son_Lee Wine4.jpg

 

ตั้งอยู่ในไร่ชาอู่หลงที่ห่างจากหมู่บ้านรักไทยเพียง 50 เมตร และ 200 เมตรจากทะเลสาบรักไทย ด้วยทำเลที่ตั้งที่ดีเยี่ยมของที่พักแห่งนี้ ผู้เข้าพักสามารถชื่นชมวิวที่สวยงามของทะเลสาบรักไทยได้จากห้องพักของท่าน นอกจากนี้ที่พักยังอยู่ห่างจากสนามบินแม่ฮ่องสอนเพียง 32 กิโลเมตร

ลีไวน์รักไทย รีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบด้วยภูเขาและสวนหย่อม อีกทั้งยังมีร้านมินิมาร์ท ร้านของที่ระลึก โต๊ะบริการทัวร์ และมีรถรับส่งสนามบินเมื่อผู้เข้าพักแจ้งความประสงค์ไว้บริการผู้เข้าพักอีกด้วย

 

พิษณุโลก

นักท่องเที่ยวส่วนมากจะรู้จักและแนะนำให้ไปเยือนวัดในจังหวัดพิษณุโลก แต่กระนั้นจังหวัดพิษณุโลกแห่งนี้มีอะไรให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจอีกมาก ทั้งอุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการและอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการเดินสำรวจธรรมชาติและชื่นชมดอกไม้นานาพันธุ์ คุณสามารถเดินทางไปเข้าพักที่โรงแรมก่อนหรือหลังการเดินป่า หรือจะเป็นการเดินทางไปเพื่อพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติก็เป็นไอเดียที่ดี ลองที่พักที่ได้รับคะแนนรีวิวยอดเยี่ยมจากผู้เข้าพักดูสิเรนท์ฟอเรส รีสอร์ท (Rainforest Resort)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Rain Forest4.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Rain Forest2.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Rain Forest1.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Rain Forest3.jpg

เรนท์ฟอเรส รีสอร์ท พิษณุโลก  มีบริการที่พักแสนสะดวกสบายในทำเลริมน้ำตกแก่งซองที่สวยงาม รีสอร์ทแห่งนี้ยังรายล้อมไปด้วยอุทยานแห่งชาติและอุทยานประวัติศาสตร์ทางภาคเหนือของประเทศไทย ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น บริการคาราโอเกะ สปา และบริการนวด

จุดล่องแก่งที่น้ำตกแก่งซองอยู่ห่างออกไปเพียง 1 กิโลเมตร นอกจากนี้สนามบินพิษณุโลกยังอยู่ห่างออกไป 50 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่น เช่น พระพุทธชินราช อยู่ห่างออกไปเพียง 45 กิโลเมตร

 

ภัทธารารีสอร์ทแอนด์สปา (Pattara Resort and Spa)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Pattara1.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Pattara3.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Pattara2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPhitsanulok_Pattara4.jpg

 

ภัทรธารารีสอร์ทแอนด์สปาแห่งนี้บริการท่านด้วยห้องพักอันทันสมัย รวมทั้งโปรแกรมปรนนิบัติเรือนร่างที่แสนจะผ่อนคลาย สระว่ายน้ำลอยฟ้าขนาดใหญ่ และอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วทั้งโรงแรม ห้องพักที่ภัทรธารารีสอร์ทมีดีไซน์แบบร่วมสมัย มาพร้อมกับวิวสวนและทะเลสาบ

พื้นที่กลางแจ้งบริเวณร้านอาหาร ‘ต้นตาล’ มีทัศนียภาพที่งดงาม สามารถมองเห็นทะเลสาบได้ และมีอาหารตะวันออกและอาหารนานาชาติไว้บริการผู้เข้าพักอีกด้วย

ภัทรธารารีสอร์ทแอนด์สปาอยู่ห่างจากสนามบินพิษณุโลกประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์ และมีสถานที่ใกล้เคียงที่สามารถขับรถไปได้ใกล้ๆ เช่น วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช และไนท์บาซาร์

 

ปราจีนบุรี

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ปราจีนบุรีเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ด้วยภูมิประเทศที่สวยงาม มีทั้งแม่น้ำ ภูเขาและอุทยานแห่งชาติอีก 2 แห่ง ได้แก่เขาใหญ่และทับลาน ปราจีนบุรีจึงเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ คุณสามารถนั่งจิบกาแฟท่ามกลางแสงแดดอ่อนยามเช้า ก่อนที่จะออกไปเดินสำรวจธรรมชาติหรือล่องแก่งตอนสายและจบวันด้วยการแคมป์ปิ้ง คุณยังสามารถหาซื้อผักผลไม้สดๆจากคนท้องถิ่นได้อีกด้วย

หากพูดถึงเรื่องที่พัก เลือกหาที่พักที่อยู่รายล้อมไปด้วยเนินเขาดูจะเป็นไอเดียที่ดี ลองดูที่พักที่เราเลือกมาให้ดูสิ

 

ดัสดา เดอะ ฟลาเวอร์ เอสเซนท์เซท รีสอร์ท (Dasada, The Flower Es’Senses Resort)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Dasada1.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Dasada3.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Dasada2.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Dasada4.jpg

 

รีสอร์ทสไตล์สวนดอกไม้แห่งนี้ให้บริการที่พักทันสมัย​​พร้อมระเบียงส่วนตัวที่มีทัศนียภาพสวนและอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี รีสอร์ทแห่งนี้ยังพรั่งพร้อมด้วยบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้งและห้องอาหารต่าง ๆ เมนูดอกไม้นานาชาติของห้องอาหารยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและผู้เข้าพักจำนวนมากอีกด้วย

ในช่วงเดือนมิถุนายน ถึง กรกฎาคม ทางรีสอร์ทจะมีการจัดนิทรรศการดอกไม้ภายใต้ธีม ‘Rain Drops In Flowers’ และในเดือนสิงหาคม ถึง กันยายน ในธีม ‘Mom’s Garden’ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถและวันแม่แห่งชาติ

นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ยังอยู่ห่างไปเพียง 5 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ และห่างจากอำเภอเมืองปราจีนบุรี ประมาณ 30 นาทีโดยรถยนต์

 

เรือนนภสร (Ruen Napasorn)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Ruen Napasorn3.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Ruen Napasorn2.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Ruen Napasorn1.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosPrachinburi_Ruen Napasorn4.jpg

 

เรือนนภสรตั้งอยู่ในอำเภอกบินทร์บุรีและได้รับคะแนนรีวิวยอดเยี่ยม 9.2 จากผู้เข้าพัก ที่พักแห่งนี้ให้บริการห้องพักอันแสนอบอุ่นและสะดวกสบาย พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สาย

วังน้ำเขียวอยู่ห่างจากที่พักแห่งนี้เพียง 48 กิโลเมตร อีกทั้งจังหวัดสระแก้วยังอยู่ห่างออกไปเพียง 47 กิโลเมตร

 

สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานีนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล หาดทราย และเกาะต่างๆแล้ว อุทยานแห่งชาติเขาสกยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ ป่าดิบชื้นและการเดินป่าอีกด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับการดูนกและนอนดูดาวในยามค่ำคืนอันแสนโรแมนติกได้ที่นี่

เขาสก จัสมิน การ์เดน รีสอร์ต (Khao Sok Jasmine Garden Resort)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Jasmine4.jpg

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Jasmine3.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Jasmine2.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Jasmine1.jpg

 

ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาและสวนหย่อมเขตร้อน เขาสก จัสมิน การ์เดน รีสอร์ตแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารและโต๊ะบริการทัวร์ไว้บริการผู้เข้าพัก พร้อมบริการห้องพักอันแสนสะดวกสบายในบังกะโลส่วนตัว ที่แต่ละหลังจะสามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำกลางแจ้งและเนินเขาที่สวยงามได้ พนักงานที่โต๊ะบริการทัวร์สามารถช่วยจัดโปรแกรมทัศนาจรที่น่าสนใจและมีบริการจำหน่ายบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่จอดรถฟรีและมีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการระหว่างการเข้าพักอีกด้วย

ห้องพักแต่ละห้องนอกจากจะมีวิวทิวทัศน์ภูเขาและสระว่ายน้ำที่สวยงามแล้ว ยังมาพร้อมกับเครื่องปรับอากาศ เฟอร์นิเจอร์ไม้และระเบียงที่กว้างขวาง ที่พักแห่งนี้มีบริการรถรับส่งสนามบินโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม


เขาสก กู๊ดวิว รีสอร์ท (Khaosok Good View Resort)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Good View3.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Good View4.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Good View2.jpgL:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSurat Thani_Good View1.jpg

 

เขาสก กู๊ดวิว รีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมและแวดล้อมด้วยแนวเทือกเขา เป็นสถานที่พักติดอันดับที่พักยอดนิยมในเขาสกจากการจองของนักท่องเที่ยว ที่พักแห่งนี้ประกอบด้วยห้องพักสะดวกสบายมีอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการฟรีในพื้นที่สาธารณะ นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารและสแน็กบาร์ไว้ให้บริการอีกด้วย ห้องพักแบบมีเครื่องปรับอากาศแต่ละห้องประกอบด้วยห้องน้ำส่วนตัว พร้อมฝักบัวน้ำอุ่นและผ้าขนหนู อีกทั้งยังมีระเบียงและพื้นที่นั่งเล่นกลางแจ้ง ตลอดจนมีโทรทัศน์จอแบนและมีตู้เย็นไว้ให้บริการ ที่เขาสก กู๊ดวิว รีสอร์ทมีโต๊ะบริการทัวร์ บริการแลกเปลี่ยนเงินสกุลต่างประเทศและมีบริการจองตั๋ว รวมทั้งมีตู้กดเงินสดในสถานที่พร้อมให้บริการ รีสอร์ทยังมีบริการซักรีดเมื่อผู้เข้าพักแจ้งความประสงค์อีกด้วย

ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองเขาสกเป็นระยะทาง 2.2 กิโลเมตร

 

 

เที่ยวอย่างประหยัดในฤดูเขียวชอุ่มชุ่มชื้น

หากคุณมีเวลาหรือวันหยุดเหลืออยู่และอยากออกไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ผลการสำรวจจากข้อมูลของ Booking.com ได้แนะนำจุดหมายปลายทางที่คุ้มค่ากับราคาและแน่นอนว่าต้องสวยงามสำหรับการพักผ่อนในแต่ละเดือนของหน้าฝนที่จะถึงนี้

 

กรกฎาคม - ซิดนีย์

แม้ว่ากรกฏาคมจะเป็นฤดูหนาวของซิดนีย์ แต่ด้วยสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างร้อน ทำให้ฤดูหนาวที่ซิดนีย์นั้นไม่หนาวจนเกินไปและท้องฟ้าแจ่มใส แม้ว่าจะเป็นเดือนที่หนาวที่สุดของปีก็ตาม และที่สำคัญไปกว่านั้น คือเป็นเดือนที่ราคาที่พักถูกที่สุดอีกด้วย โดยสัปดาห์ที่สองของเดือนกรกฏาคม 2558 ราคาที่พักเฉลี่ย คือ 164 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 4,055 บาท) ซึ่งถูกกว่าช่วงสัปดาห์ที่แพงที่สุดถึง 44% เลยทีเดียว หากเดินทางในช่วงนี้ นอกจากจะได้สัมผัสกับแสงแดดอุ่นๆ และนักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นแล้ว ยังจะได้สัมผัสกับเทศกาลด้านวัฒนธรรมต่างๆ ของซิดนีย์อีกด้วย

 

บาวซ์ ซิดนีย์ (Bounce Sydney)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Bounce2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Bounce1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Bounce4.jpg

 

ตั้งอยู่ในเมืองเซอรี่ฮิลล์ (Surry Hills) ตรงข้ามกับสถานีรถไฟเซ็นทรัล (Central Railway Station) ห่างจากสนามบินซิดนีย์ เพียง 10 กิโลเมตร บาวซ์ ซิดนีย์ให้บริการที่พักราคาประหยัด รวมไปถึงมีบริการห้องอาหาร บาร์ ดาดฟ้า และพื้นที่จัดบาร์บีคิวพร้อมทิวทัศน์ของเมืองซิดนีย์

ที่พักแห่งนี้มีห้องพักรวมและห้องพักส่วนตัว พร้อมเครื่องปรับอากาศและชุดเครื่องนอนไว้ให้บริการ โฮสเทลแห่งนี้ใช้ระบบคีย์การ์ดนิรภัย และมีล็อกเกอร์ขนาดใหญ่ไว้ให้บริการแก่ผู้เข้าพักทุกท่าน

บาวซ์ ซิดนีย์ตั้งอยู่ในย่านศิลปะของเมืองซิดนีย์ ใกล้กับบาร์และร้านอาหารอันทันสมัยหลายแห่ง นอกจากนี้ย่านไชน่าทาวน์ (Chinatown) ตลอดจนถนนคราวน์ (Crown Street) และถนนอ๊อกฟอร์ด (Oxford Street) ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวยังอยู่ห่างออกไปเพียง 10 นาทีโดยการเดิน ด้านหน้าของโรงแรมยังเป็นที่จอดรับส่งของรถโดยสารไปยังหาดบอนได (Bondi Beach) และชายหาดอื่น ๆ อีกหลายแห่ง

 

ดัลเซียล ลอดจ์ (Dalziel Lodge)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Dalziel1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Dalziel2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosSydney_Dalziel4.jpg

ดัลเซียล ลอดจ์ตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนีย์ และอยู่ห่างจากสวนสนุกลูน่า พาร์ค (Luna Park) เพียง 1.8 กิโลเมตร ด้วยเหตุนี้จึงได้รับการชื่นชมจากผู้เข้าพักว่าเป็นที่พักที่อยู่บนทำเลที่เหมาะเจาะเป็นอย่างยิ่ง

ห้องพักแต่ละห้องมาพร้อมเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์และอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทุกห้อง ห้องน้ำรวมและห้องครัวมีบริการในพื้นที่ส่วนกลาง

จากบริเวณที่พักคุณสามารถเดินทางเท้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างง่ายดาย โดยสะพานซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge) อยู่ห่างออกไปเพียง 2.3 กิโลเมตร และ 2.9 กิโลเมตรจากซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) สนามบินซิดนีย์ สนามบินที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างจากที่พักเพียง 12 กิโลเมตร

 

สิงหาคม - นิวยอร์ก

ฤดูร้อนของนิวยอร์กนั้นชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ในด้านความร้อนและอบอ้าว แต่ในช่วงปลายเดือนสิงหาคม อุณหภูมิจะลดลงสู่ระดับที่กำลังสบาย ดังนั้นในช่วงนี้ของปี คุณจะสามารถสนุกสนานกับการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในช่วงฤดูร้อนได้โดยไม่ต้องเผชิญกับคลื่นความร้อน ซัมเมอร์สเตจ ที่เซ็นทรัล พาร์คคือหนึ่งในสถานที่จัดงานกลางแจ้งต่างๆ ที่รายล้อมอยู่ทั่วเมือง ทั้งคอนเสิร์ต ละครเวที และงานจัดแสดงสินค้า โดยราคาเฉลี่ยของที่พัก 4 แห่ง* ในสัปดาห์ที่สี่ของเดือนสิงหาคมปี 2558 เพียงแค่ 234 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 8,218 บาท) ซึ่งถูกลง 39% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงราคาสูงสุดในเดือนกันยายน

 

โฮม เอ็นวายซี (Home NYC)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Home1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Home2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Home3.jpg

 

สถานที่พักแห่งนี้เป็นหนึ่งในที่พักที่ได้รับความนิยมอย่างสูงบน Booking.com โฮม เอ็นวายซีให้บริการห้องพักแบบบริการอาหารด้วยตนเอง พร้อมอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรี ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากสวนสาธารณะเซ็นทรัล พาร์ค Central Park ในแมนแฮตตันเพียง 4.4 กิโลเมตร และ 6.5 กิโลเมตรจากย่านไทม์สแควร์ ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าพักทุกท่านจะได้รับผลไม้และเครื่องดื่มเป็นการต้อนรับจากที่พักอีกด้วย

โฮม เอ็นวายซียังมีเสื้อคลุมอาบน้ำและรองเท้าสวมใส่ในห้องไว้พร้อมให้บริการผู้เข้าพักทุกท่าน สำหรับห้องพักที่มีห้องน้ำส่วนตัวจะมาพร้อมกับอ่างอาบน้ำแบบสปา ผู้เข้าพักที่โฮม เอ็นวายซี แมนฮัตตันแห่งนี้สามารถใช้ห้องครัวในพื้นที่ส่วนกลางได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการส่งของจากร้านขายของชำและบริการซักรีดไว้บริการเมื่อผู้เข้าพักแจ้งความประสงค์

หากคุณต้องการเดินทางออกไปเที่ยวชมบริเวณเมืองโดยรอบ คุณสามารถเดินไปยังสถานีรถใต้ดิน 116th Street เพื่อขึ้นสาย 2 และ 3 ได้โดยใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น

 

คลับ ควอร์เตอร์ โฮเทล วอลล์สตรีท (Club Quarters Hotel Wall Street)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Club1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Club2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosNYC_Club3.jpg

 

ตั้งอยู่ห่างจากถนนวอลล์สตรีทอันเลื่องชื่อของมหานครนิวยอร์กเพียง 1 ช่วงตึก โรงแรมคลับ ควอร์เตอร์ วอลล์สตรีทแห่งนี้ยังอยู่ห่างจากตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์และบริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ ชมเมืองนิวยอร์กเพียงไม่ถึง 10 นาทีโดยการเดินเท้า ที่พักแห่งนี้มีบริการห้องอาหารและอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วทั้งโรงแรมอีกด้วย

ห้องพักสำหรับผู้เข้าพักแบบชั่วคราวทุกห้องประกอบไปด้วยโทรทัศน์ HD ขนาดใหญ่ ที่ชาร์จไอพอด โต๊ะทำงานและมุมชากาแฟให้บริการฟรี

ที่พักแห่งนี้มีร้านอาหารเบลี่ย์ผับ แอนด์ บราสเซอรี่ (Bailey Pub & Brasserie) ที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และอาหารสไตล์อเมริกันและยุโรป อยู่บริเวณชั้นล็อบบี้ ร้านอาหารแห่งนี้มีไวน์หลากหลายชนิด รวมไปถึงคราฟท์เบียร์และค็อกเทลนานาชนิดไว้บริการอีกด้วย

ที่พักอยู่ห่างจากโบสถ์ทรินีตี้ (Trinity Church) เพียง 300 เมตร จากกราวน์ซีโร่ (Ground Zero) เพียง 400 เมตรและห่างจากรถไฟใต้ดินสถานีฟุลตันสตรีท/บอร์ดเวย์-นัสเซาสตรีท (Fulton Street/Broadway-Nassau Street) เพียง 400 เมตรเช่นกัน สนามบินนานาชาตินูอาร์กลิเบอร์ตี้ (Newark Liberty) อยู่ห่างออกไปเพียง 15 กิโลเมตร

 

กันยายน - โรม

โรมเองก็ไม่ต่างจากลอนดอน ซึ่งหาที่พักราคาถูกได้ยาก ซึ่งไม่น่าแปลกใจ เพราะโรมได้รับสมญานามว่าเป็นหนึ่งในเมืองของยุโรปที่สวยและโรแมนติกที่สุด อย่างไรก็ดี ช่วงเวลาที่จะใช้งบประมาณให้คุ้มที่สุดสำหรับการไปเยือนเมืองแฟชั่นแห่งนี้คือกันยายน ส่วนช่วงที่ควรหลีกเลี่ยงคือสิงหาคมที่อากาศแสนร้อนและหน้าเทศกาลแฟร์รากอสโต (Ferragosto) ซึ่งเป็นวันหยุดตามประเพณีในช่วงวันที่ 15 สิงหาคมถึงกันยายน ร้านอาหารและร้านรวงต่างๆ มักจะปิดเพื่อร่วมฉลองเทศกาล ดังนั้นคุณควรเลือกเดินทางและผ่อนคลายในบรรยากาศช่วงปลายฤดูร้อนในเดือนกันยายน เพราะนอกจากจะประหยัดเงินได้มากแล้วยังได้ความคุ้มค่าจากการมาเยือนอีกด้วย โดยราคาที่พักโดยเฉลี่ยของที่พัก 4 แห่ง* ในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน ปีที่แล้ว คือ 121 ยูโร (ประมาณ 4,670 บาท) ซึ่งลดลงจากช่วงเวลาที่แพงที่สุดของโรมถึง 29%

 

เลเล เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ (Lele B&B)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Lele1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Lele2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Lele3.jpg

 

เลเล เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สายฟรีทั่วโรงแรม อีกทั้งยังเป็นที่พักที่ต้อนรับสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของคุณอีกด้วย ที่พักแห่งนี้ตั้งติดอยู่กับสถานีรถไฟเร ดิ โรมา (Re di Roma)

ภายในห้องพักประกอบไปด้วยโทรทัศน์จอแบน กาต้มน้ำร้อน รวมไปถึงห้องน้ำส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำหรือฝักบัว อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ และไดร์เป่าผมที่มีไว้บริการอย่างครบครัน

พระราชวังโดมัส ออเรีย (Domus Aurea) อยู่ห่างจากที่พักเพียง 1.6 กิโลเมตร ในขณะที่สนามกีฬาโคลอสเซียมอยู่ห่างออกไป 2 กิโลเมตร สถานบินที่ใกล้ที่สุด คือ สนามบินโรม คัมปิโน (Rome Ciampino) ซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียง 11 กิโลเมตร


ไฟนอลลี่ โรม่า อพาร์ทเม้นท์ (Finally Roma Apartments)

L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Finally1.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Finally2.jpg   L:2016Booking.comMedia PartnershipPainaidiiJUNPhotosRome_Finally3.jpg

 

ไฟนอลลี่ โรม่า อพาร์ทเม้นท์ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโรม และอยู่ห่างจากสถานีรถใต้ดินเพียง 300 เมตร ที่พักแห่งนี้ให้บริการห้องพักแบบบริการอาหารด้วยตนเอง พร้อมมีเครื่องปรับอากาศและอินเทอร์เน็ตไร้สายให้บริการฟรี

อพาร์ทเม้นท์แต่ละหลังที่ไฟนอลลี่ โรม่า อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับนั่งเล่นและมีห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครันพร้อมไมโครเวฟไว้ให้บริการ สำหรับห้องที่มีห้องน้ำส่วนตัว มาพร้อมกับไดร์เป่าผม

คุณสามารถเดินทางเท้าไปจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ (St. Peter’s Square) ได้ภายใน 7 นาที และสถานีรถไฟเทอมินิ (Termini) อยู่ห่างออกไปเพียง 6 สถานี

แสดงความคิดเห็น