The Animal Cafe คาเฟ่สารพัดสัตว์หาชมยากแห่งเดียวในไทย
คาเฟ่สัตว์ที่เคยไปเป็นแบบไหน? คาเฟ่น้องหมา ร้านอาหารน้องแมว หรือจะเอาเก๋หน่อยก็ได้นั่งเล่นกับเจ้ากระต่าย น้อย แต่คราวนี้เราจะพาคุณไปเปิดหูเปิดตาเช็คอินที่คาเฟ่สุดป็อปปูลาร์ในโลกโซเชียล เรากำลังพูดถึงร้าน The Animal Cafe คาเฟ่สัตว์ที่รวบรวมทั้งสัตว์แปลกตาหาชมยากให้สัมผัสอย่างใกล้ชิด หรือจะเป็นความน่ารักของสัตว์ตัวน้อยที่คุ้นเคยก็มีให้นัวเนีย หมุนพวงมาลัยเตรียมโทรศัพท์ให้พร้อม แล้วตามไปชมพร้อมกัน
การเดินทางไม่ยากเย็นเข็ญใจ จากถนนสาธุประดิษฐ์ให้มุ่งหน้าไปทางซอยสาธุประดิษฐ์ 19 ขับเข้าซอยไปประมาณ 500 เมตร ร้าน The Animal Cafe จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 และ ชั้น 2 ในโครงการ Le Raffles
มาถึงร้านก็เริ่มว้าวจากการตกแต่งแบบโชว์อิฐดิบๆ ในสไตล์ลอฟท์ เป็นร้าน 2 ชั้นไซส์กะทัดรัด เน้นการดีไซน์ด้วยงานไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบญี่ปุ่นนิดๆ โดยมีให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้หรือใครอยากเอกเขนกบนเบาะบีนแบ็คและหญ้าเทียมสีเขียวๆ ก็เลือกได้ตามใจ
Photo : The Animal Cafe Restaurant
หลังสำรวจบรรยากาศเรียบร้อยก็เหลือบไปเห็นนกฮูกสวยๆ ที่ตอนแรกหลงคิดว่าเป็นรูปปั้น ที่ไหนได้แท้จริงคือพระเอกประจำร้านเป็นนกฮูกพันธุ์ White Faced Owl พันธุ์แคระตัวเล็กน่ารัก ดวงตาบ้องแบ๊ว ขนยาวฟูพร้อมสยายปีก แอบหน้าดุนิดๆ แต่ถ้าได้เซลฟี่คู่ด้วยรับรองว่าปังมากๆ
Photo : The Animal Cafe Restaurant
ต่อด้วยอีกหนึ่งดาราประจำร้านกับคาราคัลแคทหรือแมวทะเลทราย เป็นน้องแมวป่าหูยาวที่ไม่ค่อยได้เห็นจากที่ไหน แต่ก่อนจะเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ ต้องมีน้องพนักงานเข้าไปช่วยแนะนำการจับน้องแมวอย่างถูกวิธีและปลอดภัย จากนั้นก็อุ้มถ่ายรูปกันได้เต็มที่
Photo : The Animal Cafe Restaurant
นอกจากนี้ยังมีเจ้าชินชิล่าสัตว์ขนนุ่มที่สุดในโลก เต่ายักษตัวโตที่คุณจะต้องอึ้ง รวมถึงกบอาร์เจนตินาลวดลายแปลกตา ฯลฯ
ดูโน่นนี่จนท้องเริ่มร้องงั้นเรามาชิมเมนูอร่อยกันดีกว่า เริ่มด้วยปีกไก่ทอดสไตล์เกาหลี ไก่ทอดกรอบร้อนๆ เนื้อชุ่มฉ่ำกำลังดี แนะนำรีบทานตอนอุ่นๆ รับรองว่าฟินเว่อร์
ส่วน Caesar Salad ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดเพราะทำออกมาได้เข้มข้นมาก เค็มมัน หอมชีส รสชาติดีเลยนะ อันนี้ถ้าใครชอบแบบชีสๆ เข้มๆ น่าจะถูกใจ
Photo : The Animal Cafe Restaurant
ต่อด้วยเบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโตที่หน้าตาโดนใจมาก เบอร์เกอร์เนื้อวัวบดราดด้วยซอสมายองเนส สลับชั้นด้วยชีสแผ่น มะเขือเทศ ผักกาดหอม โดยรวมๆ แล้วทั้งขนมปัง ผัก และเนื้อ เข้ากันได้ดีมาก แถมSide Dish อย่างเฟรนซ์ฟรายกับเห็ดทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน
ถ้าหนังท้องยังไม่ตึงแนะนำเป็นพอร์คช้อปชิ้นโต เนื้อหมูหนานุ่มเข้าขั้นอร่อยเหมาะสำหรับสาวกคนรักสเต็ก เสริมด้วยเฟรนซ์ฟรายด์อีกเล็กน้อยเพิ่มดีกรีความฟิน แถมแอบกระซิบถามเจ้าของร้านจนรู้มาว่าที่นี่จ้างเชฟมือดีมาปรุงอาหารมิน่าล่ะรสชาติแต่ละจานถึงได้เวรี่กู้ด
จัดของคาวจนอิ่มหนำ มาปิดท้ายมื้อกันด้วยของหวานระดับซิกเนเจอร์อย่างฮันนี่โทส ที่เรากล้าพูดว่าอร่อยและได้เยอะมาก รสชาติและปริมาณจัดว่าคุ้ม ลิ้มรสขนมปังที่ผ่านการอบมาจนกรอบนอกนุ่มในราดด้วยน้ำเชื่อมละมุนลิ้น หวานกำลังดี ส่วนสตรอเบอรี่ก็รสชาติเปรี้ยวสดชื่นตัดเลี่ยนได้ชะงัด เพิ่มความนวลด้วยกล้วยหอม กลายเป็นจานโปรดไปโดยปริยาย
Photo : The Animal Cafe Restaurant
นับเป็นร้านที่ทำเราเพลินจนลืมดูเวลา บอกเลยว่าฟินสุดๆ ทั้งอร่อยและได้เล่นกับเจ้าตัวน้อย ใครที่เป็นคนรักสัตว์หรืออยากมาแชะภาพเก๋ๆ ไม่ควรพลาดมาเยือน
The Animal Cafe
ซ.สาธุประดิษฐ์ 19 ถ.สาธุประดิษฐ์ ช่องนนทรี ยานนาวา กรุงเทพฯ 10120
เปิด : ทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 22.00 น.
0818744545 , 026740277
https://www.facebook.com/theanimalcafethailand/