ที่เที่ยวไอซ์แลนด์ - 4 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในไอซ์แลนด์

22 มิถุนายน 2559 | โดย JetRadar Thailand (17,016 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ประเทศไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่มีลักษณะเป็นเกาะ อยู่กลางทะเลในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ทำให้มีธรรมชาติที่สวยงามแปลกตา อีกทั้งยังเป็นสถานที่ชมแสงเหนือที่สวยงามแห่งหนึ่งของโลกอีกด้วย ที่นี่จึงเป็น Bucket List ของนักเดินทางทั่วโลก  สำหรับการเดินทางไปนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงเพราะมีสายการบินต่างชาติระดับโลกอย่าง ออสเตรียนแอร์ไลน์ (Austrian Airlines) หรือ ลุฟทันซ่า (Lufthansa) ให้บริการนำท่านไปถึงไอซ์แลนด์ได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยหายห่วงแน่นอน คราวนี้ไปดูกันดีกว่าว่าที่ไหนบ้างที่น่าไปเยือน   

 

1. The Great Geysir  

น้ำพุร้อนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนเส้นทางท่องเที่ยววงแหวนทองคำ (Golden Circle Tour) เส้นทางที่นักท่องเที่ยวที่ไปไอซ์แลนด์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะนอกจากจะได้สัมผัสแผ่นดินภูเขาไฟดั้งเดิมที่มีทิวทัศน์งดงามจับตาแล้ว The Great Geysir   น้ำพุร้อนที่พวยพุ่งจากพื้นดินขึ้นสู่ฟ้า 30 เมตรยังสร้างความแปลกที่ทำให้คุณได้ทึ่งสุด ๆ

   

 

2. Hallgrimskirkja Church

ตั้งอยู่ในเมืองเรคยาวิก (Reykjavik) โบสถ์แห่งนี้ได้ชื่อว่ามีสถาปัตยกรรมที่งดงามแห่งหนึ่งของโลก เป็นโบสถ์ที่สร้างขึ้นมาโดยนักออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปร่างของหินบะซอลต์ ซึ่งมีที่มาจากลาวาภูเขาไฟที่เย็นตัวลง โบสถ์แห่งนี้มีหอคอยสูงถึง 73 เมตร ทำให้สามารถเห็นทิวทัศน์โดยรอบ ส่วนภายในโบสถ์มีความหรูหราแต่เงียบสงบเยี่ยงศาสนสถานทั่วไป   

 

3. Kirkjufell

เที่ยวภูเขากันบ้าง สำหรับคนชื่นชอบ อยู่ทางฝั่งตะวันตกของไอซ์แลนด์ (West Iceland) เป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวและช่างภาพมืออาชีพจากทั่วโลกทีเดียว เพราะที่นี่มีความสูงราว 463 เมตร ล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์สุดอัศจรรย์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสิ่งที่เห็นมีทั้งน้ำตกและหาดทราย และปรากฏการณ์ธรรมชาติแสงเหนือที่สวยหยั่งกับหลุดมาจากโลกนิยาย อีกทั้งบางคราวยังเห็น Kirkjufell ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว ขึ้นอยู่กับจังหวะเวลา และภูมิอากาศขณะไปเยือน

 

4. Seljalandsfoss  

อีกหนึ่งสัญลักษณ์ของไอซ์แลนด์ เป็นน้ำตกที่สวยงามติดอันดับโลกอีกแห่งหนึ่ง สายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาสูงกว่า 60 เมตร ด้วยแนวน้ำที่สม่ำเสมอ มีทางเดินเล็ก ๆ ให้นักท่องเที่ยวเดินลัดเลาะเข้าไปที่หลังน้ำตก ทำให้เห็นวิวของสายน้ำที่ไหลลงมากระทบพื้นคู่ไปกับทุ่งหญ้ากว้างใหญ่เขียวขจีมีความสมบูรณ์อยู่เบื้องหลัง ภาพงดงามนี้จึงมักกลายเป็นภาพที่ได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลกในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ภาพวอลเปเปอร์ หรือปฏิทินหลายฉบับ เพราะเมื่อดูภาพโดยรวมแล้ว ธรรมชาติที่นี่เป็นดั่งมีใครจับไปวาง แนวน้ำตกสีขาวที่หล่นลงมาจากด้านบนนั้น เหมือนมีใครไปจำกัดบอกว่า ให้ตกมาจากเขาเฉพาะตรงจุดนี้เท่านั้น สวยมาก และถ้ามองมุมไกลยังเห็นน้ำตกกระจุ๋มกระจิ๋มเป็นลูกคู่อยู่อีก 3-4 จุด

 

 

ไอซ์แลนด์ เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยความงดงามธรรมชาติอย่างแท้จริง สถานที่บางที่นั้นเหมือนกับอยู่บนสวรรค์เลยหละ เรียกได้ว่าคนเราเกิดมาต้องได้ลองไปสักครั้ง ว่าแล้วก็รีบจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันเลยดีกว่า เดี๋ยวนี้มีแอปบนมือถือที่สะดวกสุดๆ สามารถค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินทั่วโลกได้เพียงไม่กี่คลิ๊ก ลองโหลดมาใช้กันฟรีๆเลย แล้วจะติดใจ มีทั้งบน Android และ  IOS เลยหละ

แสดงความคิดเห็น