ที่เที่ยวซีเรีย - 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในซีเรีย

11 กรกฎาคม 2559 | โดย JetRadar Thailand (16,494 เข้าชม)
แบ่งปัน:


สาธารณรัฐอาหรับซีเรีย อีกหนึ่งประเทศในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ เมื่องที่มีข่าวน่ากลัวอยู่บ้าง แต่นักท่องเที่ยวที่เคยเดินทางไปยืนยันว่าข่าวคราวนั้นเกินจริงก็เหมือนกับประเทศไทยที่มีเหตุการณ์บางอย่างทางภาคใต้ แต่ส่วนอื่นๆ ก็ปลอดภัย และน่าท่องเที่ยว เพราะค่าใช้จ่ายถูก คนจิตใจดี ที่สำคัญซีเรียเป็นเมืองเก่าแก่ภูมิประเทศมีทั้งที่ราบอุดมสมบูรณ์ภูเขาสูงและทะเลทราย ในแง่ของการเดินทางท่องเที่ยว อาจจะหายากหน่อยครับสายการบินที่บินไปซีเรีย เพราะจากไทยบินตรงไปคงจะไม่มี จำเป็นจะต้องไปหาสายการบินต่อเอาที่ประเทศอื่น ยังไงก็มาดูกันเถอะว่ามีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้างในเมืองที่มีข่าวคราวขึ้นชื่อลือชานี้


1. กรุงดามัสกัส

สถานที่แรกที่เราอยากแนะนำคือเมืองหลวงของประเทศนั้นเองแต่ถ้าถามว่าเสน่ห์มัดใจของกรุงดามัสกัสนั้นคืออะไรคำตอบก็คือความสวยงดงามทางสถาปัตยกรรมที่โบสถ์ประกอบพิธีทางศาสนาภายในตกแต่งอย่างงดงามใจกลางสุเหร่ามีโลงบรรจุศีรษะของเซนต์จอห์น และเป็นที่ตั้งโลงศพของท่านซาลีดีนผู้นำของมุสลิมด้วย เมืองหลวงของประเทศซีเรียนั้นได้รับเลือกให้เป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของอาหรับด้วย


2. พาร์มีร่า

เมืองโรมันเก่าเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เมื่อ ปี ค.ศ. 1980 ยังคงสภาพไว้ได้ค่อนข้างจะสมบูรณ์เลยทีเดียว ซึ่งแต่เดิมแล้วที่นี้เป็นเมืองศูนย์กลางทางการค้า และกองคาราวานก่อนจะค่อยๆ กลืนหายไปตามกาลเวลา แต่ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่เหมาะสำหรับผู้ชอบความคลาสสิคสไตล์โรมันไม่ควรพลาดที่จะถ่ายรูปมาอวดเพื่อนๆ


 

3. เมืองอะเลปโป

อีกเมืองเก่าแก่ของซีเรีย รองจากกรุงดามัสกัสและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศซึ้งอยู่ทางตอนเหนือของซีเรียสถานที่ท่องเทียวที่น่าสนใจนั้นคือ ปราการอเล็ปโป้ เปรียบเสมือนปราการเหล็กในยามสงคราม เมื่อถูกพบก็ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก เมื่อ ปี ค.ศ. 1986


 

4. เมืองบอสร่า

ในอดีตนั้นสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเมืองที่สำคัญอย่างมากทางการค้ามีสิ้นค้าที่ถูกขนมาขายโดยพ่อค้าจำนวนมาก ที่นี่มีที่ท่องเที่ยวซึ่งมีชื่อเสียงอยู่หลายแห่ง อย่าง “ป้อมปราการบอสร่า” ซึ่งถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 1 ก่อนคริสตกาลโดยพวกเนบาเทียนและยังมีสถานทีเที่ยวอีกมากรอให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส


 

5. เมืองมาลูล่า

ที่นี่เป็นชุมชนชาวคริสต์ สิ่งสำคัญของที่แห่งนี้ก็คือ ผู้คนที่นี่ยังคงพูดจาสื่อสารกันด้วยภาษาอาราไมค์ ซึ่งเป็นภาษาเก่าแก่ที่ได้สูญหายไปเหลือเพียงแค่ที่ มูล่า แห่งเดียวเท่านั้น อีกโบสถ์ที่มีความเก่าแก่และสำคัญก็คือ โบสถ์เซนต์ ภายในโบสถ์มีน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เชื่อกันว่าหากใครได้ดื่มจะมีสุขภาพที่แข็งแรง และอายุยืนนับว่าถ้าได้ไปซีเรียแล้วก็ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง


เมืองนี้ต้องใช้ความพยายามในการเดินทางไปหน่อย เพราะสายการบินชื่อดังทั้งหลายก็ต่างยกเลิกตั๋วเดินทางไปที่ประเทศนี้กันหมด แต่อาจจะมีบางสายการบินอย่าง แอร์ฟรานซ์ (Air France) หรือ สายการบินสัญชาติรัสเซียอย่าง แอโรฟลอต (Aeroflot) ที่ยังให้บริการอยู่ในประเทศอื่นๆ เป็นประเทศที่เหมาะกับการไปผจญภัยอย่างแท้จริง ถูกใจขาลุยแน่นอน

เดี๋ยวนี้คิดจะจองตั๋วเครื่องบิน เป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมากจริงๆ เพียงแค่โหลดแอปจองตั๋วเครื่องบินมาลงมือถือก็สามารถ หาตั๋วเครื่องบินราคาถูกและจองได้ทันทีในไม่กี่คลิ๊กเลยละมีทั้งบน Android และ IOS เลยหละ

แสดงความคิดเห็น