อยากกินก๋วยเตี๋ยวอร่อยเข้มข้น แบบเครื่องแน่นๆ จะไปที่ไหน? ร้านเดิมๆ ก็เริ่มเบื่อจนแทบจะจำได้ทุกรสชาติ และเมื่อลองปรึกษาเพื่อนๆ ก็ได้หมุดหมายที่ถูกแนะนำกันหลายเสียงว่าเด็ด! นั่นคือร้านโจโฉ ก๋วยเตี๋ยวตำลึงสูตรต้นตำรับที่โด่งดังมาจากสาขา RCA และตอนนี้ก็ขยับมาเปิดให้บริการในห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าเรียบร้อย แบบนี้ก็ต้องขอไปลองสักหน่อยว่าจะอร่อยสมคำร่ำลือหรือไม่
ร้านโจโฉปักหลักอยู่ชั้น G ในห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้าที่เพิ่งจะรีโนเวทในลุคใหม่ไปหมาดๆ ร้านมาในโทนสีน้ำตาลเข้มดูเคร่งขรึม ตกแต่งแบบโมเดิร์นไชนีสได้อารมณ์ความเป็นจีน มาพร้อมกิมมิคเก๋ๆ คือการนำเก้าอี้ตราไก่ที่มักจะใช้กันในร้านก๋วยเตี๋ยวยุคเก่ามาประดับประดา ทำให้รู้สึกถึงความต้นตำรับเข้าไปอีก
สำหรับรสชาติก็ไม่ต้องสาธยายให้เสียเวลา เพราะกล้าท้าว่าอร่อยโดยไม่ต้องปรุง! จุดเด่นคือก๋วยเตี๋ยวตำลึงสูตรคุณยายที่สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณ และทีเด็ดของเครื่องในที่ใครต่อใครต่างพากันยกนิ้ว รวมถึงไฮไลต์อย่างซอสโจโฉที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เพียงเหยาะไปนิดหน่อยอร่อยเหาะเลยพ่อคุณ!
หิวจนท้องร้องประเดิมชามแรกด้วยก๋วยเตี๋ยวโจโฉ ก๋วยเตี๋ยวตำลึงต้มยำน้ำข้นรสจัดจ้าน (พิมพ์แล้วน้ำลายสอ) On Top ด้วยไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ และเกี๊ยวปลาจากท่าชะลอม จ.สมุทรสาคร การันตีความสดอร่อย เผ็ดจัดจ้านแซ่บกำลังดี
ส่วนใครที่ปลื้มอาหารทะเลหรืออยากถ่ายรูปเมนูเก๋ๆ แนะนำให้สั่งโจโฉซีฟู้ด ก๋วยเตี๋ยวตำลึงต้มยำน้ำข้น กับสารพัดเครื่องทะเลสดๆ ส่งตรงจากสมุทรสาคร ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวอวบเบ้ง นอกจากความแซ่บ อีกอย่างที่ติดใจคือความสดของวัตถุดิบซีฟู้ด ยกนิ้วให้เลย
ต่อด้วยข้าวต้มแห้งเมนูเด็ดจากภูเก็ต แต่ที่ร้านเอามาบวกกับพระเอกอย่างเครื่องในที่ล้างจนสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็น ทั้งตับ กระเพาะ ไส้อ่อน และหมูสับ โรยด้วยกระเทียมกรอบทั้งหอมทั้งมัน เข้ากันกับข้าวสวยร้อนๆ แซ่บนัวจนหมดชามอย่างไว
และไฮไลท์ไข่พะโล้ 100 ปี ใช้สูตรคุณยายแบบไทยๆ เคี่ยวกันยาวนานกระทั่งเนื้อไข่แดงดูดซึมน้ำพะโล้จนเข้าเนื้อ เลือกใช้ไข่เป็ดอย่างดี และหมูสามชั้นเนื้อแน่น ลองชิมแล้วรสออกเค็มหวาน อร่อยเหมือนที่เคยทานตอนเด็กๆ ไม่มีผิด
ใครอยากชื่นใจแนะนำให้สั่งน้ำแดงโซดา เพราะนอกจากจะดับกระหายยังถ่ายรูปสวย และมีกิมมิคให้เล่นคือคอยเอาช้อนคนผสมกันระหว่างน้ำแดงและน้ำเชื่อม ก็สนุกไปอีกแบบ
ใครเบื่อก๋วยเตี๋ยวแบบเดิมๆ มาเติมเต็มความอร่อยแปลกใหม่ที่ร้านโจโฉ รับรองว่าจะได้มาเยือนกันอีกหลายครั้ง...
ร้านโจโฉ
ซอยบรมราชชนนี7 กรุงเทพมหานคร (ในห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G)
โทร.02-203-1621
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. - 21.30 น.
https://www.facebook.com/jochonoodle/