Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

27 กรกฎาคม 2559 | โดย 9Inter (16,079 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สมัยนี้การไปเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ นักท่องเที่ยวมักจะเลือกหันมาใช้บริการแบบออนไลน์มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูล การใช้งานที่ง่ายและสะดวกมาก และยังอาจได้ส่วนลดดีๆ พร้อมทั้งดูข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้เอง พูดง่ายๆ ว่าจองที่ไหนเมื่อไหร่ก็ได้ทันที จึงไม่แปลกที่ในปัจจุบันจะมีผู้หันมาจับธุรกิจด้านการให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พัก (Online Travel Agent หรือ OTA) กันพอสมควร

Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

หลายๆท่านคงได้เคยลองจองที่พักกับหลายๆเว็บไซต์แล้ว แต่เคยได้จองที่พักกับ Traveloka หรือยัง?  วันนี้จะขอมาแนะนำ Traveloka.com เว็บไซต์ผู้ให้บริการดีลที่พักเจ้าใหม่ในไทย ที่ทุกวันนี้หลายๆท่านคงเคยได้ใช้บริการการจองตั๋วเครื่องบินซึ่งราคาถูกกว่าการจองตรงกับทางสายการบินอย่างแน่นอน Traveloka จะเรียกว่าน้องใหม่ล่าสุดก็ไม่เชิง เพราะเขาเปิดให้บริการมาแล้วตั้งแต่ปี 2012 แต่เพิ่งขยายฐานที่มั่นมายังไทยเมื่อปี 2015 เป็น Startup น้องใหม่ระดับ Unicorn ในไทยเลยดีเดียว


Startup ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีหลากหลายบริษัทที่มีลักษระธุรกิจที่น่าสนใจมาก เช่น ธุรกิจทางด้านการขนส่ง GrabTaxi, ธุรกิจด้านการแพทย์ศัลยกรรม Medego, ธุรกิจด้านทรัพยากรมนุษย์ GetLinks, ธุรกิจ Ecommerce ชื่อดัง Lazada, และอื่นๆอีกมากมาย  Traveloka ถือว่าเป็น Startup ผู้ให้บริการด้านการจองเที่ยวบินและที่พักออนไลน์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดบริษัทนึงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยก็ว่าได้ ดังนั้น ผู้ที่กังวลเรื่องของความน่าเชื่อถือ น่าจะมั่นใจในตัวบริษัท Traveloka กันมากขึ้นในระดับนึงเลยทีเดียว

นอกจากอินโดและไทยแล้ว บริษัท Traveloka ยังมีสาขาอยู่ในอีก 4 ประเทศ คือ มาเลเซีย สิงคโปร์ เวียดนาม และฟิลิปปินส์ ซึ่งแน่นอนว่าคงจะต้องมีการขยายฐานที่มั่นไปให้บริการในประเทศอื่นๆ อีก เพราะค่อนข้างจะประสบความสำเร็จมากทีเดียวจากทุกที่ที่เปิดให้บริการ


Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

 

จากที่สำรวจหน้าเว็บไซต์และทดลองใช้บริการก็พบว่า Traveloka.com มีช่องทางการให้บริการที่ได้มาตรฐานดี คือมีทั้งแบบเปิดเว็บไซต์ผ่านบราวเซอร์ หรือแบบแอพพลิเคชั่นบนมือถือทั้ง 2 ระบบ ที่มีการแสดงผลที่ดูง่าย สบายตา และใช้งานง่ายในระดับนึง ด้านข้อมูลอื่นๆ เช่น การค้นหา การเปรียบเทียบราคา และขั้นตอนการจองก็ครบถ้วนตามมาตรฐานที่ผู้ให้บริการที่ดีทางด้านนี้ควรจะต้องมี

 

Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

 

นอกจากจะจองตั๋วเครื่องบินได้แล้ว Traveloka ยังให้จองที่พักได้ในเว็บเดียว พร้อมข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวแบบพอเป็นไอเดียอีกนิดหน่อย จะได้ไม่ต้องหาหลายที่ เช็คข้อมูลหลายเว็บ เรียกว่าเว็บเดียวก็เที่ยวได้ และแน่นอนว่าต้องมีบริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อความอุ่นใจของลูกค้าด้วย เพราะเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็จองที่พัก ซื้อตั๋วเครื่องบิน ช้อปปิ้งออนไลน์กันได้ทุกที่ทุกเวลาอยู่แล้ว ไม่ได้ต้องจำกัดตามเวลาทำการ เท่าที่ทราบคือติดต่อได้ทั้งแบบโทร. 02-118-5400 หรือผ่านทางแชทบนหน้าเว็บไซต์และในเฟสบุ๊คเพจ

ข้อที่น่าจะถูกใจผู้ใช้บริการได้อย่างหนึ่งก็คือราคาที่แสดงนั้นเป็นราคาจริงที่ลูกค้าจะต้องจ่าย นั่นคือไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง แบบมีดอกจันตัวเล็กๆ ให้ต้องหงุดหงิดเวลาเห็นยอดรวมแล้วไม่ตรงกับราคาที่บอกตอนแรก

แต่ความโดดเด่นของทราเวลโลก้าที่แท้จริงคือช่องทางการจ่ายเงินที่มีให้เลือกเยอะมาก ถ้าในส่วนบัตรเครดิตก็ตามมาตรฐาน แต่ที่เด็ดคือลูกค้าสามารถโอนเงินเข้าบัญชีของทราเวลโลก้าได้โดยตรง ทั้งแบบเดบิต เอทีเอ็ม และอินเตอร์เน็ตแบงกิ้ง เรียกว่า Customer Bank Transfer ใครที่เคยน้อยใจว่าไม่มีบัตรเครดิตก็ทำอะไรๆ ไม่ได้หลายอย่าง ตอนนี้คุณซื้อดีลโรงแรม จัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวได้สบายๆ แล้ว หรือใครที่ชอบแบบจ่ายผ่านเคาน์เตอร์ก็มีทั้ง 7-11, Big-C, m-Pay, Pay@Post, TOT Just Pay, true money, FamilyMart และ Tesco Lotus ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น


Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

ประเด็นสำคัญอีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือข้อดีของการเลือกใช้บริการจองออนไลน์แบบนี้ก็คือส่วนลด ดีล หรือโปรโมชั่นต่างๆ นั่นเอง สมัยนี้แทบจะไม่มีใครยอมจ่ายกันเต็มๆ แล้ว อย่างน้อยก็ต้องหาโค้ด คูปอง Voucher กันสักหน่อย ให้ได้ลดสักนิด 5%, 10% ก็ยังดี ถ้าโชคดีก็อาจได้ส่วนลดแบบครึ่งต่อครึ่งกันเลยทีเดียว เพราะโปรตั๋วเครื่องบิน หรือโปรโมชั่นสายการบินเดี๋ยวนี้ไม่แพงเหมือนแต่ก่อน ยิ่งถ้าเป็นการเดินทางในประเทศแล้ว เรียกได้ว่าประหยัดทั้งเงินและเวลาเลยทีเดียว ไม่ต้องเหนื่อยแบบที่ไปถึงแล้วต้องพักเอาแรงก่อนออกเที่ยว ส่วนพวกโปรโมชั่นโรงแรม

โปรโมชั่นที่พักก็เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้นักท่องเที่ยวประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้พอสมควร เงินเหลือซื้อของฝากอีกเพียบ หรือจะจัดโปรแกรมเที่ยวแบบฮิปสเตอร์ เช่น หมื่นเดียวก็เที่ยวได้ ก็ดูจะไม่ยากจนเกินไปถ้าได้ส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินกับโปรที่พักดีๆ ซึ่งปัจจุบันส่วนลดโรงแรมก็หาไม่ยาก แถมยังเลือกที่ที่ถูกใจได้ง่ายๆ จากการดูรีวิวของคนที่เคยไปพักมาแล้วด้วย

 

Traveloka เว็บจองที่พักเจ้าใหม่ ที่พักถูกสุดๆ

 

โปรล่าสุดที่ได้สำรวจมา เช่น ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิตกสิกร โรงแรมลด 12% ตั๋วเครื่องบินลด 10% ทันที ถ้าของการบินไทยก็จะมีตั๋วราคาพิเศษ รวมทุกอย่างแล้ว เริ่มต้น 1,261 บาท เป็นต้น โปรอื่นๆ ลองเช็คกันดูได้ที่ www.traveloka.com/th-th/promotion ซึ่งไม่ใช่แค่ช่วงไฮซีซั่นที่จะมีส่วนลดเยอะๆ แต่ทราเวลโลก้าเขาเคลมว่าส่วนลดที่พักและโปรสายการบินดีๆ ของเขามีมาตลอด รองรับทุกทริปตลอดปี คอยเช็คโปรเด็ดๆ ให้ดีแล้วกัน

อาจจะกดรับข่าวสารไว้หรือไลค์เพจเขาสักหน่อย จะได้ไม่พลาด.....ล่าสุดแว่วมาว่า Traveloka จะเปิดออพชั่นพิเศษ ลูกค้าสามารถเลื่อนกำหนดวันเดินทางได้เองที่หน้าเว็บเลย ไม่ต้องโทร.ผ่านคอลเซ็นเตอร์แล้วฟังแต่เสียงรอสายให้หงุดหงิดใจเล่น


 

ชี้ช่อง: จองผ่าน App ถูกกว่าจองผ่านเว็บ

เราได้ทำการสำรวจมาแล้วว่า การจองที่พักหรือจองตั๋วเครื่องบินด้วยTraveloka ผ่าน App บน iOS และ Android ในมือถือนั้นจะได้ราคาถูกกว่าจองผ่านหน้าเว็บเกือบทุกครั้ง รู้แบบนี้แล้วก็ต้องลองโหลดมาใช้แล้วหละ

แสดงความคิดเห็น