เที่ยวฮังการี กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในฮังการี

29 กรกฎาคม 2559 | โดย JetRadar Thailand (6,088 เข้าชม)
แบ่งปัน:

 

ถ้าพูดถึงว่าจะไปเที่ยวฮังการี คนมักนึกถึงแม่น้ำดานูบ ซึ่งเป็นจุดแบ่งเมือง คิดถึงสถาปัตยกรรมแนวนิโอโกธิค นึกถึงปราสาทรวมหลงเข้าไปอยู่ในเทพนิยาย แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าได้ไปเห็นกับตาตัวเอง มันใช่อย่างที่ติดตามคำนิยมหรือเปล่า เมืองบูดาเปสต์  บ้านพักชาวประมง อีกทั้งวิวทิวทัศน์ ที่งดงามราวกับอยู่ในเทพนิยาย

 

1. สะพานเชน

สัญลักษณ์เด่นของฮังการีคือ แม่น้ำดานูบ และที่นี่เป็นสะพานที่ทอดข้ามแม่น้ำจุดเด่นอยู่ตรงที่รูปปั้นแกะสลักสิงห์โต สิ่งก่อสร้างที่เป็นสัญลักษณ์ของบูดาเปสท์ เสาสะดานที่เป็นลักษณะเหมือนประตูชัย แข็งแรงและสวยงาม ความงามในยามกลางวันอาจไม่โดดเด่นเหมือนยามที่มีแสงไฟจับต้องในยามค่ำคืน สวยสะท้อนจากผืนน้ำขึ้นรับกับความยิ่งใหญ่งดงาม นักท่องเที่ยวมักนิยมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกในยามราตรีมากกว่า

 

 

2. Buda Royal Palace

บูดารอยแยลพาเลส พระราชวังเก่าแก่ที่มีทั้งสถาปัตยกรรมและการตกแต่งของศิลปะหลายหลากร่วมสมัย เพราะที่นี่มีการปรับปรุงเพิ่มเติมมาแล้วหลังจากที่เคยเสียหายหนักสมัยสงครามโลก จนปัจจุบันได้เปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ ให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมศึกษาความเป็นเมืองบูดาเปสต์

 

 

3. Gellért Hill

ภูเขาสูงที่เป็นจุดชมวิวให้เห็นเมืองบูดาเปสก์ในรัศมีกว้างขวาง จุดเด่นๆ ที่เป็นสัญญลักษณ์ของที่นี่ก็คือ อนุสาวรีย์เสรีภาพบนยอดเขา ป้อมปราการจากเดิมที่มีความสูงเพียง 14 เมตร ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง ที่นักท่องเที่ยวได้เข้าไปศึกษาประวัติศาสตร์ของที่นี่ กับภาพประทับใจความสวยพาราโนมาเหนือแม่น้ำดานูบ

 

 

4. Margaret Island

ยังคงวนเวียนอยู่แถวแม่น้ำดานูบ ที่นี่คือเกาะกลางแม่น้ำดานูบ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะระดับเมืองกันเลยทีเดียว เป็นที่พักผ่อนครบวงจร การกีฬาประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามเทนนิส สระว่ายน้ำ หรือจะผ่อนคลายด้วยสปา การได้ดูละครกลางแจ้ง ที่สำคัญที่นี่ปราศจากมลพิษจากเสียงและควันรถยนต์ จึงเป็นเกาะในฝันของนักท่องเที่ยวอีกแห่งที่น่าไปเยือน

 

 

5. Heros’ Square

จัตุรัสวีรบุรุษ  เบื้องหน้าของอนุสาวรีย์ที่เป็นลานกว้าง เสริมให้อนุสาวรีย์วีรบุรุษด้านหลังโดดเด่นมากขึ้นไปอีก โดยตัวอนุสาวรีย์นั้นมีความสูงเด่น โดยรอบอนุสาวรีย์เป็นวีรบุรุษขี่ม้าด้วยอิริยาบถต่างๆ ถ้าโดยตัวอนุสาวรีย์ไม่มองถึงกำแพงสองฝั่ง เห็นแล้วจะนึกถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิของไทยเรา อนุสาวรีย์ที่นี่ เป็นอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญของประเทศฮังการีที่ได้รับการยกย่องถึงความยิ่งใหญ่และสง่างาม ด้านหลังของจัตุรัสเป็นสวนสาธารณะของเมืองที่มีปราสาทในเทพนิยายอย่าง Vajdahunyad Castle และมีสวนสัตว์ ให้เที่ยวชม

 

 

คงจะถูกใจคนที่ชอบชื่นชมสถาปัตยกรรมโบราณ และโบราณวัตถุ นี่คือเสน่ห์ของประเทศฮังการีที่หาที่อื่นไม่ได้จริงๆ คงต้องลองไปสัมผัสกันให้เห็นกับตาสักครั้ง การเดินทางก็มีสายการบินต่างชาติชื่อดังมากมาย เช่น เอเชียน่าแอร์ไลน์ (Asiana Airlines) หรือ ฟินแอร์ (Finnair) ที่จะพาทุกท่านไปถึงฮังการีอย่างปลอดภัยแน่นอน รีบจองตั๋วกันเลยดีกว่า เดี๋ยวนี้จะจองตั๋วเครื่องบินหนะเป็นเรื่องสบายๆแล้วหละ เพราะมีแอปจองตั๋วเครื่องบินที่จะช่วยคุณหาตั๋วราคาถูกจากสายการบินทั่วโลกได้ในไม่กี่คลิ๊ก และสามารถจองได้ทันทีเลย มีให้โหลดฟรีๆทั้งบน Android และ IOS เลยจ้า

แสดงความคิดเห็น