6 อย่างที่ต้องทำ! ในมัลดีฟส์

01 กันยายน 2559 | โดย JetRadar Thailand (10,662 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เกาะมัลดีฟส์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความงดงามและหรูหราที่สุดในโลก เพราะประเทศนี้เป็นประเทศหมู่เกาะ ประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆมากมายที่มีความสวยงามและจุดเด่นแตกต่างกันไป หลายคนอาจจะคิดว่าประเทศนี้ก็คงจะมีดีแค่ทะเลและชายหาดสวยๆ แต่จริงๆแล้วยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าสนใจให้ทำอีกมากมายบนเกาะสวรรค์แห่งนี้ และสำหรับคนไทยก็เดี๋ยวนี้ก็สะดวกมาก เพราะว่ามีสายการบินสุดหรูราคาไม่แพงอย่าง บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) ที่บินตรงจากไทยสู่มัลดีฟส์เลย สบายตัวสบายกระเป๋าแน่นอน

วันนี้เราจะมาแนะนำคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวมัลดีฟส์ ถึง 6 สิ่ง ที่พลาดไม่ได้ ถ้าไปเที่ยวไกลถึงมัลดีฟส์ ติดตามชมกันได้เลย

 

1. สำรวจ Mosques

Mosque ก็คือ มัสยิด หรือ สุเหร่า สถานที่ทำพิธีกรรมทางศาสนาของชาวมุสลิมนั่นเองครับ ที่นี่มี Mosque เป็นร้อยๆแห่งเลย แต่ละแห่งก็มีความโดดเด่นแตกต่างกัน ตามฝีมือของช่างแต่ละคนที่เป็นคนสร้างและออกแบบ ส่วนใหญ่ก็ถูกสร้างมาเป็นหลายร้อยปีแล้ว ซึ่ง Mosques นี่แหละเป็นแหล่งศึกษาของคนที่สนใจประวัติความเป็นมาของมัลดีฟส์ ก่อนที่จะกลายมาเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยรีสอร์ท มากมายขนาดนี้

หนึ่งใน Mosque ที่มีสถาปัตยกรรมภายในที่สวยที่สุดในเกาะ ชื่อว่า Hukuru Miskiiy ที่ตั้งอยู่ในเมืองหลวง Malé สำหรับคนที่ไม่ได้เป็นมุสลิม ต้องขออนุญาตก่อนเข้าไปเยี่ยมชมนะครับ

 

2. เยี่ยมเยือนเมืองหลวง Malé

Malé เป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก และยังเป็นเมืองที่สนุกสนามครื้นเครงที่สุดในมัลดีฟส์อีกด้วย ที่นี่มีตลาดปลาที่โด่งดังสุดๆแห่งหนึ่งในโลกด้วย แนะนำให้มาในตอนเช้า จะมีพวกชาวประมงกลับมาจากทะเลพร้อมกับปลาจำนวนมากมายที่จับมาขาย

อีกหนึ่งสถานที่ที่พลาดไม่ได้ในเมืองหลวงแห่งนี้ คือ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ ที่เก็บของและวัตถุต่างๆ ตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์เรื่อยมาจนถึงจนถึงยุคปัจจุบันเลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้จริงๆ

 

 

3. ดำน้ำชมปะการัง

หาดทรายขาวสะอาดในมัลดีฟส์ ล้อมรอบไปด้วยน้ำทะเลใสกิ๊ง เพราะฉะนั้นการไปดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล ชมแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ รวมไปถึงสัตว์ทะเลอีกนานาชนิด เป็นอะไรที่สมควรทำเป็นอย่างยิ่ง และยังมีโอกาสได้ไปสัมผัสชีวิตของชาวเลที่ใช้ชีวิตอยู่แถวๆริมชายฝั่งอีกด้วย

ในมัลดิฟส์มีบริษัทที่ทำหน้าที่พาพวกคุณไปดำน้ำอยู่เยอะแยะมากมาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วงว่าจุดไหนจะเป็นจุดที่ดีที่สุดในการไปดำน้ำ เพราะพวกเขาจะพาคุณไปเองและให้คำแนะนำอย่างดีเลย

 

4. เยี่ยมเยือน Utheemu

Utheemu เป็นเกาะที่น่าสนใจที่สุดในมัลดีฟส์ เป็นบ้านเกิดของคนที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของประเทศ Sultan Mohamed Thakurufaanu คนที่ขับไล่ชาวโปรตุกีสออกจากประเทศในช่วงศรรตวรรษที่ 16 และทุกวันนี้ก็เลยมีพิพิธภัณฑ์ให้นักท่องเที่ยวได้มาศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย

อีกอย่างที่อยากให้รู้คือ ที่่เกาะนี้จะไม่มีโรงแรมนะครับ สามารถหาซื้อโปรแกรมมาทัวร์ที่เกาะนี้ได้จากเกาะอื่นๆรอบๆเลยครับ

 

5. ดินเนอร์สุดโรแมนติคบนชายหาด

ทั่วทั้งมัลดีฟส์ มีภัตตาคารและรีสอร์ทต่างๆเป็นจำนวนมาก ที่จะจัดโต๊ะรับประทานอาหารที่เป็นส่วนตัวสุดๆ ไว้รองรับสำหรับคู่รักที่ต้องการจะรับประทานอาหารมื้อค่ำกันบนหาด ดื่มด่ำความความสวยงามของเกาะแห่งนี้ ไปพร้อมบรรยากาศสุดโรแมนติกร่วมกับคนทีคุณรัก ดีสุดๆไปเลย

แนะนำว่าตอนจองโรงแรมก็ให้ลองมองหาภัตตาคารใกล้ๆหรือโรงแรมที่มีบริการแบบนี้มาตั้งแต่แรกเลยครับ จะได้ไม่เสียเวลามานั่งหาอยู่ตอนที่มาถึงมัลดีฟส์แล้ว

 

6. ชมความงามของหาดทราย

ข้อนี้อาจจะเป็นข้อที่ทุกคนน่าจะทำอยู่แล้ว แต่ไม่ให้พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะที่นี่มีชายหาดจำนวนมากมาย และหลายๆที่ก็เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในโลกเสียด้วย อยากจะให้ทุกคนได้ชื่นชมและดื่มด่ำกับความสวยงามของที่นี่ เอนตัวลงนอนริมชายหาดอย่างผ่อนคลาย และอย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศและความประทับใจไว้ให้มากที่สุดด้วยละ

 

มีอะไรให้ทำหลายอย่างแบบนี้ไม่ไปไม่ได้แล้วใช่มั้ยล่ ดังนั้นรีบจองตั๋วเครื่องบินกันเดี๋ยวนี้เลยดีกว่า หรือไม่ก็ จองผ่านแอปบนมือถือก็ได้ทั้ง Android และ IOS เลย

แสดงความคิดเห็น