แนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดในโลก

27 ตุลาคม 2565 | โดย 9Inter (23,473 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ฤดูใบไม้ร่วงใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่อยากสัมผัสสีสันตระการตาของธรรมชาติ ที่มาพร้อมอากาศเย็นสบายในช่วงนี้ Booking.com ขอนำเสนอจุดหมายที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการชมปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอันน่าตื่นตาตื่นใจของฤดูใบไม้ร่วง โดยอ้างอิงจากการบอกต่อนับพันของผู้เดินทางที่เคยไปชมก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจุดหมายนั้นจะเป็นขุนเขาลำเนาไพรหรือมหานครเปี่ยมสีสัน เรามีที่พักที่คุณจะต้องชื่นชอบให้เลือกกว่า 30 ประเภท เพื่อให้คุณสามารถเดินทอดน่องพร้อมดื่มด่ำกับสีสันของใบไม้ก่อนที่ความเย็นเยียบของหน้าหนาวจะมาเยือน

 

เกียวโต, ญี่ปุ่น

เกียวโต เป็นหนึ่งในสถานที่ดีที่สุดในโลกสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีอย่างเต็มที่คือเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเป็นช่วงที่ใบของต้นเมเปิลเปลี่ยนเป็นสีแดงอย่างงดงาม และวัดวาอารามดูโดดเด่นขึ้นท่ามกลางสีแดงและสีเหลืองของแมกไม้

พักที่ไหนดี: บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นในเกียวโต

 

ทะเลสาบเบลด, สโลเวเนีย

ทะเลสาบเบลด ดูเปลี่ยนไปทันทีเมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาเยือน เกาะที่อยู่ใจกลางทะเลสาบแห่งนี้มีความงดงามและเต็มไปด้วยป่าไม้ที่เปี่ยมด้วยสีสัน ทั้งสีเขียว สีเหลือง และสีส้ม จึงเหมาะสำหรับถ่ายภาพเพื่อใช้กับโปสการ์ดเป็นอย่างยิ่ง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นรอบ ๆ ทะเลสาบหรือเช่าจักรยานเพื่อปั่นสำรวจเนินเขาอันงดงามได้เช่นกัน

พักที่ไหนดี: อพาร์ทเมนต์ที่มองเห็นทะเลสาบเบลดและทิวทัศน์โดยรอบ

 

ทะเลสาบพลาสิด, สหรัฐอเมริกา

ทะเลสาบพลาสิด มีทัศนียภาพริมทะเลสาบอันงดงามพร้อมสีสันอันตระการตาของฤดูใบไม้ร่วงให้ท่านได้เพลิดเพลิน ลองจิบกาแฟสักแก้วแล้วดื่มด่ำกับสีแดงและสีทองซึ่งสะท้อนบนผิวน้ำอันสงบนิ่งของที่นี่ดูสิ

พักที่ไหนดี: รีสอร์ตมิลเลอร์ เลค

 

มองต์-เทรมบลังต์, แคนาดา

ผู้เดินทางที่ไปเยือนแคนาดาจำนวนมากเลือก มองต์-เทรมบลังต์ เป้นจุหมายในการชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ลงเรือกอนโดลาเพื่อชมทัศนียภาพและมุ่งไปยังยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขา Laurentians ที่ซึ่งสามารถชมทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตาของแมกไม้สีเหลือง สีส้ม และสีแดง หรือจะลองปั่นจักรยานหรือขี่ม้าฝ่าอวลไอหมอกของที่นี่ก็ได้เช่นกัน

พักที่ไหนดี: ที่พักพร้อมอาหารเช้า ( B & B) ริมทะเลสาบมองต์-เทรมบลังต์

 

คีดเดรช ไฮเกา เฮสเซอ, เยอรมนี

ไร่องุ่นอันเปี่ยมด้วยสีสันแผ่กว้างไปทั่วพื้นที่เนินเขาอันสลับซับซ้อน ในขณะเดียวกันไวน์รสเยี่ยมก็รอให้นักท่องเที่ยวได้ไปลิ้มลองที่ คีดเดรช (Kiedrich) ซึ่งเป็นเมืองที่มีความงดงามอย่างยิ่ง ด้วยอากาศอันสดชื่นและสภาพอากาศที่ไม่รุนแรง คงไม่มีที่ใดที่เหมาะกับการปิดฉากฤดูร้อนและเปิดรับฤดูกาลใหม่ไปกว่าที่นี่อีกแล้ว

พักที่ไหนดี: โรงแรมเก่าแก่ใกล้คีดเดรช

 

เลค ดิสทริค สหราชอาณาจักร

สีสันของฤดูใบไม้ผลิที่ เลค ดิสทริค ในนอร์ธเวสต์ ประเทศอังกฤษ นั้นรอคอยให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัส อุทยานแห่งชาติแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องทะเลสาบ ป่าไม้ และขุนเขาอันงดงาม จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการชมสีสันอันตระการตาของปรากฏการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

พักที่ไหนดี: เกสเฮาส์ในแอมเบิลไซด์

 

เฟิสเซน เยอรมนี

ป่าอันทรงเสน่ห์แห่งนี้เปี่ยมด้วยสีสันของฤดูใบไม้ร่วง พร้อมทั้งบรรยากาศชวนฝันของทัศนียภาพรอบ ๆ ปราสาท Castle of Hohenschwangau อันแสนโรแมนติก โดยฤดูใบไม้ร่วงนับเป็นช่วงที่ยอดเยี่ยมสำหรับการไปเยือนปราสาท Neuschwanstein และ Hohenschwangau เนื่องจากมีอากาศกำลังสบาย รวมทั้งทัศนียภาพอันวิจิตรตระการตาดุจเทพนิยาย

พักที่ไหนดี: โรงแรมสปาในเฟิสเซน

 

โตเกียว, ญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่โดดเด่นที่สุดของนครหลวงอันคึกคักอย่างโตเกียว ลองไปเยือนสวนสาธารณะและสวนพฤกษศาสตร์หลายแห่งของที่นี่ พร้อมดื่มด่ำกับสีสันอันตระการตาของพืชพรรณที่กำลังเปลี่ยนสี

พักที่ไหนดี: โรงแรมในโตเกียว

แสดงความคิดเห็น