หนาวได้ อุ่นด้วย กับ 6 ที่พักสุดโรแมนติกสำหรับหนาวนี้

08 พฤศจิกายน 2559 | โดย 9Inter (14,268 เข้าชม)
แบ่งปัน:

การนั่งเอนหลังฟังเสียงฟืนในเตาผิงปะทุเบาๆ เป็นระยะท่ามกลางบรรยากาศหนาวฟินแค่ไหนคงไม่ต้องบอก เพราะแค่นึกถึงก็รู้สึกดีแล้ว และในเมื่อฤดูหนาวได้ส่งสัญญาณมาทักทายเราแล้วไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลากลางวันที่สั้นลง หรืออากาศที่เริ่มแห้งลงก็เป็นอันรู้กันว่าฤดูกาลใหม่ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว แต่ทว่าเมืองไทยโดยเฉพาะกรุงเทพฯ น่ะไม่ค่อยจะหนาวสมใจสักเท่าไหร่ บางปีมีโอกาสให้สัมผัสความหนาวเย็นแค่ไม่กี่วัน ยังไม่ทันที่จะได้ขุดรองเท้าบูท ผ้าพันคอและสเว็ตเตอร์ออกมาใส่ลมหนาวก็จากไปซะแล้ว ฉะนั้น Booking.com ผู้นำระดับโลกด้านเชื่อมโยงผู้เดินทางกับตัวเลือกที่พักจำนวนมากที่สุด จึงได้คัดสรร 6 สถานที่ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความงดงามและเย็นยะเยือกของฤดูหนาว พร้อมๆ กับประสบการณ์แสนอบอุ่นกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง หรืออ้อยอิ่งในอารมณ์โรแมนติกกับหวานใจได้อย่างเต็มที่

 


1. Sextantio Albergo Diffuso

ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ซานโต สเตฟาโน่ซึ่งเป็นป้อมปราการเก่าของอิตาลี ที่พักแห่งนี้โดดเด่นด้วยห้องพักแบบดั้งเดิมหลากหลายขนาด โดยแขกสามารถพักผ่อนและรับไออุ่นจากเตาผิงได้อย่างเต็มที่หลังจากกลับจากการเล่นสกีซึ่งอยู่ห่างจากที่พักเพียงเล็กน้อย

 

 

2. Luxuslodge "Zeit zum Leben"

นอกจากจะได้ดื่มด่ำกับทิวทัศน์ของเทือกเขา Bischofsmütze และ Dachsteinmassiv ในออสเตรียแบบพาโนรามา ได้แบบเต็มอิ่มแล้ว บ้านพักสไตล์กระท่อมแห่งนี้ยังให้คุณได้เล่นสกีในวันที่หิมะเป็นใจ หรือเอาชนะอากาศหนาวด้านนอกด้วยการนั่งๆ นอนๆ อ่านหนังสือเล่มโปรดข้างเตาผิง หลังจากเซาน่าแบบฟินนิชจนเบาเนื้อเบาตัวแล้ว  

 

 

3. Chalet Makalu

แทบไม่ต้องบรรยายถึงความดีงามของบ้านพักที่ออกแบบได้อย่างลงตัวระหว่างส่วนผสมของบ้านแบบอัลไพน์และดีไซน์สมัยใหม่แห่งนี้ เพราะนอกจากวิวทิวทัศน์ของเนินเขาที่ทอดตัวอยู่เบื้องหน้าแล้ว กระท่อมขนาด 5 ห้องนอนแห่งนี้ยังมีอ่างจากุซซี่กลางแจ้ง โรงหนังส่วนตัว และเตาผิงที่คอยให้ความอบอุ่นในฤดูหนาว จึงทำให้กระท่อมในฝรั่งเศสแห่งนี้เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับการสังสรรค์ในคืนฤดูหนาวสำหรับผู้เดินทางพร้อมครอบครัวหรือเพื่อน

 

 

4. Nymfes Guesthouse

บูทีคเกสต์เฮาส์สไตล์กรีกแห่งนี้ ให้บริการห้องพักแบบดั้งเดิมที่สร้างจากหินและไม้ที่หาได้ในท้องถิ่น ทุกห้องมีเตาผิงเป็นของตัวเอง ทำให้แขกที่มาพักสามารถมีโลกเล็กๆ ส่วนตัวที่เหมาะสำหรับการดื่มไวน์ไปพลาง เล่นเกมกับเพื่อนร่วมทางไปพลาง กระซิบนิดนึงว่าที่พักแห่งนี้ได้รับการบอกต่อโดยผู้ที่จองผ่าน Booking.com ว่าเป็นที่พักที่คุ้มค่าเงินที่จ่ายมากที่สุดใน Synikia Mesi Trikalon

 

 

5. The Yeatman

ไม่จำเป็นเสมอไปที่คุณต้องขึ้นเขาไปนอกเมืองเพื่อพักผ่อนและผิงไฟ อย่างเช่นโรงแรมที่มีชื่อเสียงด้านไวน์ใจกลางเมืองพอร์โตในโปรตุเกสแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการพักผ่อนอยู่ในเมืองแต่ยังคงมอบประสบการณ์สุดประทับใจไม่มีวันลืมสำหรับการท่องเที่ยวในฤดูหนาว ที่สำคัญคือต้องไม่พลาดบริการสปาสุดหรูของทางโรงแรมก่อนการผิงไฟกลางแจ้ง

 

 

6. The Lodge & Spa at Cordillera

อีกหนึ่งที่พักที่ได้รับการลงความเห็นว่าคุ้มค่าเงินที่สุดในเมืองเอ็ดเวิร์ดส รัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ที่คุณจะได้รับความอบอุ่นในบรรยากาศแสนสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในระดับ 4 ดาว บริการสปาแบบครบวงจร สนามกอล์ฟ 4 คอร์ต และภัตตาคารอีก 2 แห่ง นอกจากนี้รีสอร์ทแห่งนี้ยังอยุ่ห่างจากตัวเมืองเพียง 11 กิโลเมตรเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น