[SR]รวมความสะดวก เติมความสบาย ใส่ความสงบ ส่วนผสมพิเศษที่ Adelphi Suites

23 พฤศจิกายน 2559 | โดย ลุงเสื้อเขียว (4,010 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ย่านนานา ถือเป็นใจกลางแหล่งธุรกิจท่องเที่ยวและสถานบันเทิงต่างๆ มากมาย หากใครมาเที่ยวย่านนี้ แล้วอยากจะพักค้างคืนสัก 1-2 คืน วันนี้ผมมีที่พักดีๆ ที่อยากจะแนะนำ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทซอย 8 ที่พักแห่งนี้คือ Adelphi Suites ครับ

การเดินทางมายัง Adelphi Suites นั้นไม่ยากเลย หากเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีนานา ใช้ทางออกที่ 4 และเดินเข้าไปในซอย สุขุมวิท 8 ประมาณ 200 เมตร ก็ถึงโรงแรมแล้ว ใช้เวลาเดินเท้าประมาณ 3-5 นาทีเองครับ

บริเวณด้านหน้าโรงแรม ด้านข้างจะมีทางขึ้นไปยังชั้นจอดรถครับ

ระหว่างทำการ Check in น้องพนักงานนำ Welcome Drink พร้อมผ้าเย็นมาให้ครับ Welcome Drink ที่นี่เป็นน้ำชา รสชาติเข้ม หนักไปทางขม ผมว่าถ้าเป็นน้ำสมุนไพรรสชาติออกหวานนิดๆ กลิ่นหอมหน่อยๆ อย่างน้ำตะไคร้ หรือน้ำใบเตย จะทำให้รู้สึกสดชื่นมากกว่านี้ครับ

ด้านข้างของ Lobby ทั้งสองฝั่งมีมุมให้แขกได้นั่งพักผ่อนระหว่างรอ Check in/Check out ครับ

ติดกับ Lobby จะเป็น Business centre service มีคอมพิวเตอร์พร้อม Internet ให้ใช้ 2 เครื่องครับ

ไปดูในส่วนของห้องพักกันดีกว่า ห้องประเภทแรกที่ผมจะพาไปชมเป็นแบบ Executive One Bedroom ครับ

ระบบรักษาความปลอดภัยของที่นี่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว การที่จะขึ้นไปยังห้องพัก ต้องใช้การ์ดในการขึ้นลงลิฟต์ ดังนั้นบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่แขก จะไม่สามารถขึ้นไปยังห้องพักได้เลย สำหรับทางเดินไปยังห้องพักในแต่ละชั้น ตกแต่งได้อย่างสวยงามครับ

ห้องพักแบบ Executive One Bedroom เป็นห้องพักที่มีขนาดกว้างที่สุดของ Adelphi ครับ เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะพบกับพื้นที่ในส่วนของห้องนั่งเล่น มีชุดโซฟาให้ได้นั่งดูโทรทัศน์ และมีโต๊ะทานอาหารเล็กๆ ให้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีมุมสำหรับจัดเตรียมอาหารพร้อมอุปกรณ์ทำครัวให้พร้อมสรรพ ไม่ว่าจะเป็นไมโครเวฟ ตู้เย็น เตาไฟฟ้า กาต้มน้ำ ถ้วยชาม  แถมยังมีเครื่องซักผ้าให้อีกด้วยครับ

ถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องนอนครับ ภายในห้องนอนค่อนข้างกว้างขวาง มีมุมเขียนหนังสือเล็กๆ อยู่บริเวณหน้าทีวี

ภายในห้องน้ำ มีทั้งอ่างอาบน้ำและตู้อาบน้ำแบบ Rain Shower สุขภัณฑ์มีสายฉีดชำระให้พร้อมครับ

ห้องแบบต่อไปเป็นแบบ Deluxe One Bedroom ซึ่งมีขนาดรองลงมาจากห้องแบบ Executive One Bedroom นิดหน่อยครับ

รูปแบบของห้องพักแบบ Deluxe One Bedroom ก็จะคล้ายๆ กับห้องแบบ Executive One Bedroom คือแบ่งเป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่น ซึ่งห้องนั่งเล่นก็จะมีพื้นที่จัดเตรียมอาหาร รวมถึงอุปกรณ์ทำครัวเตรียมไว้ให้พร้อมสรรพเช่นกัน

บริเวณพื้นที่ให้นั่งเล่น

ถัดจากพื้นที่ห้องนั่งเล่นจะเป็นห้องนอน มีมุมโต๊ะทำงานแยกออกมาเป็นสัดส่วนครับ

พื้นที่ใช้สอยภายห้องน้ำ Type นี้จะแคบกว่าห้องน้ำแบบ Executive One Bedroom นิดหน่อย ถึงแม้พื้นที่จะเล็กกว่า แต่อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ได้ลดลงไปตามขนาดครับ ยังคงมีอ่างอาบน้ำ และตู้อาบน้ำให้เหมือนเดิม ห้องพัก Type สุดท้ายเป็นห้องพักแบบ Studio เป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุดของ Adelphi Suites ครับ

ถึงแม้จะเป็นห้องที่มีขนาดเล็กที่สุด แต่ก็ยังคง Concept ของ Adelphi Suites อยู่ คือยังคงมีพื้นที่จัดเตรียมอาหารไว้ให้ด้วย ที่ขาดหายไปเห็นจะเป็นเครื่องซักผ้าเท่านั้น ซึ่งเมื่อเปิดประตูเข้ามา ก็จะพบกับพื้นที่จัดเตรียมอาหารเลย

ถัดจากพื้นที่จัดเตรียมอาหารจะเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องนอน พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวางเลยทีเดียว มีโซฟาไว้ให้นั่งเล่น รวมถึงโต๊ะทำงานให้ด้วย ลองดูวิวภายนอกห้องซิครับ มองเห็นป่าตึกมากมาย แถมเห็นรถไฟฟ้าวิ่งอยู่ใกล้ๆ ด้วย

ด้วยข้อจำกัดเรื่องขนาดของห้อง ทำให้ห้องน้ำ Type นี้มีเพียงตู้อาบน้ำแบบ Rain Shower เท่านั้น แต่รูปแบบและการตกแต่งจะเหมือนห้องน้ำแบบ 2 Type แรกครับ

ภายในตู้เสื้อผ้าจัดเตรียมชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้า ตู้นิรภัย และร่มไว้ให้ครับ

และที่ถูกใจผมที่สุดเพราะไม่ค่อยเห็นโรงแรมไหนจะทำแบบนี้สักเท่าไร คือแต่ละห้องจะมีเร้าเตอร์ส่วนตัวแบบห้องใครห้องมัน หมดปัญหาเรื่องสัญญาณ Wifi อ่อน ที่นี่ Free Wifi ครับ

วิวจากห้องพักของผม เห็นป่าตึกมากมาย

การตกแต่งห้องพักทั้ง 3 Type จะออกโทนสีน้ำตาลอ่อน โดยการใช้แผ่นลามิเนตลายไม้ รวมถึงพื้นก็ยังเป็นลายไม้ ทำให้ห้องพักดูสบายตา ผมเองยังอยากจะกลับมาแต่งห้องนอนแบบนี้เหมือนกัน

มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทาง Adelphi Suites จัดเตรียมเอาไว้ให้แขกที่มาเข้าพักกันบ้างครับ

เริ่มที่ลานจอดรถ จอดรถได้ประมาณ 10 คันครับ แต่เท่าที่ผมสังเกต แขกที่เข้าพักจะเป็นชาวต่างชาติเสีย 95% แขกส่วนใหญ่จะใช้บริการของรถ Taxi หรือไม่ก็รถไฟฟ้าเสียเป็นส่วนใหญ่ครับ

Fitness centre จะอยู่บนชั้นที่ 16 อยู่ติดกับสระว่ายน้ำ เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 22.00 น.ภายในมีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายเยอะพอสมควรเลยครับ

จุดที่เป็น Highlight เห็นจะเป็นสระว่ายน้ำบนชั้น 16 นี่แหล่ะครับ ช่วงค่ำ บรรยากาศดีมากๆ

ถึงจะไม่ได้มาว่ายน้ำ แต่ผมอยากแนะนำให้ขึ้นมานั่งดูดาวบนดิน ชมแสงสีเมืองกรุง สวยงามมากๆ ครับ เสียดายถ้ามีบาร์เล็กๆ ละเจ๋งเลย

ในช่วงค่ำ ถ้าใครชอบชีวิตกลางคืนก็สามารถมาเดินเปิดหูเปิดตาได้ หรือถ้าใครชอบ Street Food ก็สามารถเช่นกัน เพราะตั้งแต่ปากซอยจนถึงโรงแรม มีอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ผัดไท ข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ลูกชิ้นทอด ปลาเผา รวมถึงผลไม้นานาชนิด หรือถ้าใครอยากจะนั่ง Drink ฟังเพลงเบาๆ ก็สามารถใช้บริการที่ห้องอาหาร Moonsoon Café & Restaurant ได้ ช่วงค่ำแขกมาใช้บริการเยอะมากๆ ครับ มาดูในส่วนของอาหารเช้ากันบ้าง ที่ห้องอาหาร Moonsoon Café & Restaurant จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 06.30 – 10.30 น. ครับ

ห้องอาหารมีทั้งแบบ indoor และ outdoor ในส่วนของ indoor ทางเข้าจะอยู่ติดกับ Business Centre ครับ

ภายในห้องอาหารตกแต่งแบบมีสไตล์ ดูเก๋ดีครับ ให้อารมณ์ดิบๆ แบบปูนเปลือย ฝาผนังมีการโชว์ลายอิฐมอญ

พื้นที่ในส่วนของ outdoor มีบาร์เล็กๆ ด้วย ช่วงค่ำแขกมาใช้บริการในส่วนนี้เยอะมากๆ ครับ

ไลน์อาหารอาจจะดูไม่หวือหวามากนัก แต่ผมว่าความหลากหลายของอาหารกำลังดีกับปริมาณแขกของโรงแรมครับ

แต่ที่โดนใจผมเห็นจะเป็น Omelet ครับ เชฟจะหั่นวัตถุดิบอย่างมะเขือเทศ พริกหยวก เห็ดหอม แฮม แบบหยาบๆ แล้วใส่ชีสลงไปด้วย ทำให้เวลาทานจะรับรู้ได้ถึงรสสัมผัสของส่วนผสมต่างๆ ผมว่ามันได้อรรถรสกว่าการหั่นแบบละเอียดๆ ซึ่งเวลาทานแล้วมันรับรู้ได้แต่รสชาติของไข่เพียงอย่างเดียว

ต้องยอมรับเลยว่าทำเลที่ตั้งของ Adelphi Suite ตั้งอยู่ในจุดที่ดีมากๆ ใกล้ๆ โรงแรมเป็นโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้าอย่าง Time square, Robinson, Terminal 21 ซึ่งสามารถเดินเท้าไปได้ และถ้าใครมีแรงเดินต่อไปอีกนิดก็จะถึง Dinosaur Planet, อุทยานเบญจสิริ, The Emporium และ The EmQuartier ครับ

จากการที่ได้เข้าพักที่ Adelphi Suite ผมขอให้ 5 ส กับที่นี่เลยครับ

ส – สะดวก ในเรื่องของการเดินทางมายังโรงแรม เพียงเดินเท้าประมาณ 3 นาที จากสถานีรถไฟฟ้า BTS นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้ 7-11, แหล่งชอปปิ้ง รวมถึงโรงพยาบาลอีกด้วย

ส – สะอาด ความสะอาดภายในห้องพัก รวมถึงโดยรอบของโรงแรม ต้องยกให้เลยครับ

ส – สบาย ทั้งสบายกายและสบายใจ เตียงนอนรวมถึงหมอน นุ่ม นอนสบายมากๆ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัน อีกทั้งพนักงานให้การต้อนรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ส – สงบ ถึงแม้โดยรอบของโรงแรมจะมีผับ บาร์อยู่บ้าง แต่เมื่อเข้ามายังด้านในโรงแรมแล้ว จะรับรู้ได้ถึงความสงบโดยทันที

ส – สวยงาม เนื่องจากโรงแรมเพิ่งได้รับการ renovate ทำให้ห้องพักที่นี่ดูใหม่และสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรยากาศสระว่ายน้ำยามค่ำ สวยงามมากๆ ครับ

สำหรับจุดที่ไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไร มี 2 ข้อครับ

1. ทีวีไม่ค่อยชัดเท่าที่ควร

2. เครื่องดูดอากาศในห้องน้ำเสียงค่อนข้างดังเลยทีเดียว

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนกำลังเล็งๆ ที่พักในย่านนานา ผมว่าที่ Adelphi Suites เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ สามารถติดตามข่าวสารรวมถึงโปรโมชั่นของ Adelphi Suites ได้ทาง FB : www.facebook.com/AdelphiSuites

และทาง IG : adelphihospitalitygroup

แสดงความคิดเห็น