5 จุดหมายในญี่ปุ่น ที่คุณต้องยอมสลายไขมันด้วยการปั่นจักรยานเพื่อไปให้ถึง

21 ธันวาคม 2559 | โดย 9Inter (29,639 เข้าชม)
แบ่งปัน:

สำหรับประเทศที่พัฒนาไปไกลอย่างญี่ปุ่น แต่เราก็มักจะคุ้นชินกับภาพคนปั่นจักรยานอยู่ทั่วทุกเมือง ทั้งๆ ที่พวกเขามีรถไฟฟ้าความเร็วสูงอยู่แทบทุกจังหวัด การเดินทางสะดวกสบาย แต่นั้นก็ไม่ได้ทำให้การปั่นจักรยานของคนญี่ปุ่นลดน้อยลง จนทำให้ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีการใช้จักรยานเยอะที่สุดเป็นลำดับที่ 3 ของโลก

การปั่นจักรยานเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการซึมซับกับบรรยากาศในแต่ละสถานที่ เข้าถึงทุกซอกมุม ท่องเที่ยวไปในแบบวิถีของคนท้องถิ่น สัมผัสกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่นอย่างแท้จริง แต่ทั้งนี้การปั่นจักรยานในญี่ปุ่นก็มีกฎระเบียบควบคุมอยู่หลายอย่าง ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้จักรยาน และการใช้ถนนร่วมกันกับคนเดิน รวมไปถึงรถบนถนนด้วย ดังนั้นก่อนปั่นจักรยานควรศึกษากฎระเบียบการใช้งานอย่างเคร่งครัด เพราะกฎหมายในญี่ปุ่นค่อนข้างที่จะเอาจริงและค่าปรับสูง (บางครั้งก็สูงกว่ามูลค่าของการซื้อจักรยานคันใหม่ซะอีก)

สำหรับ 5 จุดหมายที่เราจะแนะนำ จะเป็นพื้นที่ในชุมชน ปั่นเพื่อชมธรรมชาติ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของคนท้องถิ่น สำหรับการปั่นในเมืองใหญ่ๆ เราไม่อยากจะแนะนำมากนัก เพราะในเรื่องของความปลอดภัย และการจราจร ที่อาจจะต้องทำให้คุณเสียไขมันในร่างกาย และต้องเสียเวลากับการจราจรอีกด้วย ดังนั้น มาดู 5 สถานที่นี้จะมีที่ไหนกันบ้าง จะพอทำให้คุณยอมสลายไขมันเพื่อไปถึงจุดหมายมั้ย มาดูกัน

 

 

01

Arashiyama
ปั่นชมป่าไผ่อันเลื่องชื่อ

Arashiyama ปั่นชมป่าไผ่อันเลื่องชื่อ

การเดินทางไป  Arashiyama เริ่มจากสถานีเกียวโต เดินทางด้วยรถไฟสาย JR Sagano Line (สามารถใช้ JR Pass ได้) เพื่อไปยังสถานี Saga Arashiyama

หลังจากนั้นเดินออกมาไม่ไกลก็จะมีบริการให้เช่าจักรยาน หรือดูรายละเอียดได้ดังนี้
Ranbura Rental Cycle >>> http://bit.ly/2hOVqD8
Hankyu Rent-a-cycle Arashiyama >>> http://bit.ly/2gWK4uQ

โดยส่วนใหญ่ร้านจักรยาน จะมีแผนที่แนะนำให้เราปั่นไปตามเส้นทางเหล่านั้น


Arashiyama ปั่นชมป่าไผ่อันเลื่องชื่อ

 

 

 

02

Kanazawa
เมืองเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา ปั่นชมสวนเซนติดอันดับ

เมืองเล็กๆ ที่ไม่ใช่แค่ทางผ่านอีกต่อไป อย่างน้อยควรแวะใช้ชีวิตสักวันก็ยังดี เริ่มต้นที่สถานีรถไฟ Kanazawa ที่ด้านหน้าสถานีมีซุ้มไม้ขนาดใหญ่ อันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ เมืองที่มีสวน Kenrokuen ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสวย 1 ใน 3 สวนของญี่ปุ่นเลยที่เดียว , Tawaraya Candy shop ร้านขายลูกกวาด อายุกว่า 180 ปี อีกทั้งตลาดปลา ที่มีร้านชูซิ ราคาน่าคบอยู่หลายร้าน


Kanazawa เมืองเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา ปั่นชมสวนเซนติดอันดับ

สำหรับรายละเอียดและราคาของการเช่าจักรยาน Machi-Nori สามารถดูได้จากลิ้งค์นี้ http://bit.ly/2hPK9VL

Kanazawa เมืองเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา ปั่นชมสวนเซนติดอันดับ

Kanazawa เมืองเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา ปั่นชมสวนเซนติดอันดับ

สวนเค็นโรคุเอ็น(Kenrokuen Garden)

 

 

03

Takayama
ปั่นเที่ยวเมืองเก่าที่ไม่เหมือนใคร

เที่ยวเมืองเก่าที่มีการผสมผสานระหว่างเกียวโตกับวัฒนธรรมสมัยเอโดะ ทำให้ทาคายามามีความแตกต่างจากเมืองอื่นๆ บ้านเมืองได้รับการอนุรักษ์ แวะพักสักวัน ก่อนที่จะเดินทางไปต่อที่หมู่บ้านมรดกโลก Shirakawa-Go

Takayama ปั่นเที่ยวเมืองเก่าที่ไม่เหมือนใคร

Takaya Old Town

Takayama ปั่นเที่ยวเมืองเก่าที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับการเช่าจักรยาน สามารถเช่าได้หลายจุด หากสังเกตจากแผนที่ข้างบน จะมีจุดให้เช่าจักรยานหลากหลายที่ โดยจุดที่น่าจะสะดวกที่สุดคือใกล้กับสถานี Takayama Station

Takayama ปั่นเที่ยวเมืองเก่าที่ไม่เหมือนใคร

Takayama Morning Market

 

 

04

Amanohashidate
ปั่นชมวิวทะเล บนสะพานสู่สรวงสวรรค์

อยากชมวิวทะเล ที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น โดยมีเกาะกลางเชื่อมต่อไปยังอีกฝั่ง ซึ่งเราสามารถปั่นจักรยานเที่ยวชมความงามของสองฝากฝั่งทะเล และยังสามารถนั่งกระเช้าเพื่อขึ้นไปยังชมวิว เพื่อชม “สะพานสู่สรวงสวรรค์ (bridge in heaven)” ความยาวกว่า 3 กิโลเมตร และชมอ่าวมิยาสึ (Miyazu)

Amanohashidate ปั่นชมวิวทะเล บนสะพานสู่สรวงสวรรค์

Amanohashidate View Point

Amanohashidate ปั่นชมวิวทะเล บนสะพานสู่สรวงสวรรค์

 

 

05

Kawaguchiko
ปั่นชมวิว Mt.Fuji ให้เต็มอิ่ม

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (Kawaguchi-ko) เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นชมวิวแนวธรรมชาติ นั่งรถ Retro bus ชมวิวตามจุดต่างๆ ดูใบไม้เปลี่ยนสี ชมซากุระตามฤดูกาล และที่สำคัญทะเลสาบคาวากูจิโกะอยู่ใกล้ภูเขาไฟฟูจิมากกว่า ฮาโกเนะ (Hakone) จึงเห็นภูเขาไฟฟูจิได้ชัดกว่า การปั่นจักรยานจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการปั่นเพื่อชมวิวภูเขาไฟฟูจิ

ภูเขาไฟฟูจิ(Mt.Fuji) หรือ ฟูจิซัง เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น สูงถึง 3,776 เมตร ด้วยระดับความสูงขนาดนี้สามารถเห็นภูเขาไฟฟูจิได้จากบนเครื่องบินอย่างชัดเจน ภูเขาไฟฟูจิเป็นภูเขาไฟที่มีโอกาสปะทุต่ำ ระเบิดครั้งล่าสุดในปี ค.ศ. 1707 ที่ตั้งของภูเขาไฟฟูจิคลอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัดได้แก่ ชิซุโอคะ (Shizuoka) และ ยามานาชิ (Yamanashi)

สำหรับการเช่าจักรยาน สามารถทำได้ง่าย หากใครเดินทางมาถึงที่สถานี Kawaguchiko มองออกมาข้างนอกสถานี จะมีร้านให้เช่า ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 - 2,500 Yen หรือสามารถเช่ากับทางโรงแรมที่พักได้เช่นกัน

Kawaguchiko ปั่นชมวิว Mt.Fuji ให้เต็มอิ่ม

สถานี Kawaguchiko 

Kawaguchiko ปั่นชมวิว Mt.Fuji ให้เต็มอิ่ม

Kawaguchiko ปั่นชมวิว Mt.Fuji ให้เต็มอิ่ม

ทะเลสาบคาวากูจิโกะ และบริการปั่นเรือเป็ด

สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ใหม่ การศึกษาเส้นทางก่อนออกเดินทางเป็นเรื่องสำคัญ และด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบัน กับการพก Pocket WiFi ติดตัวไปในทุกๆสถานที่ เพื่อให้เราสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ในทุกๆที่ที่เดินทางไป การใช้งาน Google Map เพื่อนำทางเราไปยังที่หมาย คำนวณระยะทางและเวลาให้ ซึ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการวางแผนการเดินทางในแต่ละครั้ง

Tripizee Pocket WiFi

ทั้งนี้การที่จะสามารถจะเข้าใช้งานบริการต่าง จำเป็นจะต้องมีอินเตอร์เน็ต การเช่า Pocket WiFi เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมทำกัน ทั้งมีราคาถูกกว่าการเปิดโรมมิ่ง และสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตด้วยความเร็วที่สูงกว่า และที่สำคัญสามารถแชร์การใช้งานได้หลายเครื่อง ตลอดการเดินทาง เราใช้บริการจาก Tripizee Pocket WiFi  ซึ่งสัญญาณครอบคลุมทุกพื้นที่ ด้วยความเร็วสูงสุด 4G แบบไม่จำกัด ซึ่งถือว่าคุ้มมาก และยิ่งเดินทางกันหลายคนและแชร์กันได้อีก ในราคาน่าคบเพียงวันละ 100 บาทเท่านั้น (ซึ่งน่าจะถูกกว่าหลายๆเจ้าในตลาด Pocket WiFi)

ข้อมูลติดต่อ สำหรับผู่ที่สนใจเช่า Pocket WiFi:

  • Facebook: Tripizee 
  • LINE: @TripizeeTH (มี @ ข้างหน้า)
  • Instagram: _tripizee_  
  • Call Center: 02-105-4463

จบ 5 เส้นทางนี้ หลายคนคงฟิตแอนด์เฟริมกันบ้างหล่ะ ก็แต่ละเส้นทางก็คงเล่นเอาหลายคนเหงื่อตก (ถึงแม้อากาศช่วงนี้จะหนาวเหน็บ) การปั่นจักรยาน หรือแม้แต่การเดินเที่ยว และใช้ Google Map หรือแอพอื่นๆ ในการนำทาง ทำให้เรา สามารถเดินทางไปในที่ๆแปลกใหม่ ได้พบเห็นวิถีการใช้ชีวิตของท้องถิ้น ซึ่งเราถือว่าเป็นความทรงจำที่ยากจะลืม ทั้งนี้อยากจะย้ำเพียง 1 ข้อที่สำคัญ คือ การปั่นจักรยาน ใครๆก็ปั่นได้ แต่การรักษากฏระเบียบในการใช้ถนนร่วมกันเป็นสิ่งสำคัญ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง และเพื่อเพื่อนร่วมทาง กรุณาศึกษากฏระเบียบ ต่างๆ อย่างชัดเจน แล้วจะทำให้ทุกการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความสนุก

แสดงความคิดเห็น