“ไปเซ็นทรัลบางนาที่เค้าปรับปรุงใหม่ยังแก เจ๋งเวอร์อ่ะ” ข้อความที่เด้งใน LINE ช่างท้าทายต่อมเที่ยวของเราซะเหลือเกิน แต่เอาจริงๆ ก็แอบคิดว่า “มันจะอะไรขนาดน้าน” บ่ายวันนั้นเลยรวมแกงค์บุกไปพิสูจน์กันถึงที่
การเดินทางก็นับว่าสะดวกทีเดียว ขึ้น BTS จอดป้ายที่สถานีอุดมสุข พอลงมาก็จะมีรถมินิบัสบริการรับ-ส่งฟรีมาที่เซ็นทรัลบางนา หรือหากขับรถมาเองก็สะดวกไม่แพ้กัน เพราะที่จอดรถเพียบกว่า 4,000 คันเลยล่ะ
หลังไม่ได้มาเซ็นทรัลบางนาซะนาน เจอกันคราวนี้แอบมีตะลึงเล็กๆ เพราะภาพลักษณ์ดูเปลี่ยนไปเยอะมาก จากการที่เค้าค่อยๆ รีโนเวทมาเรื่อยจนกระทั่งเวอร์ชั่นสมบูรณ์ หลายๆ อย่างดูพรีเมียมมากขึ้น ทั้งสินค้า ร้านอาหาร รวมถึงการตกแต่งในมุมต่างๆ ที่บอกเลยว่าเจ๋งมาก
เราเลยลิสต์ 5 ไฮไลท์ที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเซ็นทรัลบางนา รับรองว่าแต่ละจุดเจ๋งจนคุณต้องแชร์
01
แค่มุมแรกก็ร้องว้าว! กับความ Oasis ของม่านน้ำตกอลังการผ่านจอ LED สูงตระหง่านระดับ 5 ชั้น โดยฉายเป็นภาพเคลื่อนไหวของน้ำตกสุดชุ่มฉ่ำ พร้อมแสงสีและเสียงสายน้ำจากธรรมชาติช่างได้ฟีลเป็นที่สุด ข้างจอประดับด้วยสวนแนวตั้งอารมณ์แบบพฤกษานานาพรรณร่มรื่น ส่วนด้านล่างเป็นซุ้มดอกกุหลาบกระดาษ เหมาะจะแวะมาเซลฟี่เก๋ๆ แถมยังมีที่นั่งและช่องชาร์จแบตแบบ USB ไว้ให้เพียบเลย
02
ใครที่มาเป็นครอบครัวหรือควงคู่คุณแฟนน่าจะถูกใจมุมนี้ ที่เปลี่ยนบันไดวนธรรมดาให้กลายเป็น Rest Area สำหรับนั่งชิลล์พักผ่อน ใส่ความ Relax ตั้งแต่หญ้าเทียม เบาะรองนั่ง การตกแต่งเก๋ๆ เมื่อไปถึงแต่ละชั้นก็จะมีโซนพักผ่อนทั้งมุมที่นั่ง เบาะ Bean Bag พร้อมกิมมิคเก๋ๆ ที่ต่างกัน เช่น เก้าอี้รังนก สไลเดอร์ หรือเครื่องเล่นของเจ้าหนูน้อย ที่สำคัญมีช่องชาร์จแบตแบบ USB จัดไว้ให้แบบไม่มีกั๊ก!
ชั้น 5 บริเวณทางเชื่อมก็สร้าง Rest Area เป็นสวนพักผ่อนแบบ Oasis บรรยากาศร่มรื่น มีทั้งต้นไม้ เก้าอี้ เบาะที่นั่งนุ่มๆ ชิลล์มากเลย
03
มุมนี้สาวๆ เลิฟเลยกับโซน Beauty Galerie จัดเต็ม!เครื่องสำอางและน้ำหอมจากแบรนด์ระดับ Hi-End และปรับพื้นที่ให้กว้างกว่าเดิม พร้อมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ที่ยังไม่เคยมีในเซ็นทรัล บางนามาก่อน เช่น YSL, Suqqu, Fresh, Philosophy, Makeup forever , Aveda, Tom Ford ฯลฯ
ส่วนใครที่อยากปรับลุคให้ดูดีต้องมาที่โซน LUXE Galerie คัดเสื้อผ้าและเครื่องประดับแบรนด์หรูจากทั่วโลก เช่น Rolex, Coach, Furla, IKON, Longchamp, Vanderbilt, Pandora, Jessica, Ninewest กับคอนเซปต์ “House in House” ที่ได้แรงบันดาลใจจากโครงสร้างของน้ำแข็ง มีสีเงิน ทองและขาว ดูหรูหรา สบายตา แทรกด้วยการตกแต่งของไม้เพื่อสร้างความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
04
ถ้าเดินเล่นจนท้องเริ่มหิวอย่าเพิ่งด่วนเข้าร้าน Chain ที่คุ้นเคย แต่ขอให้เลยมาที่ Food Patio ศูนย์อาหารรูปโฉมใหม่ รีโนเวททั้งชั้นให้ดูทันสมัยสวยงามและขยายพื้นที่ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมในคอนเซปต์ Oasis แต่ที่เรากด Like ให้ 5 ดาวแบบรัวๆ คือการรวมร้านอาหารเจ้าเด็ดกว่า 30 ร้าน มาไว้ในที่เดียวกัน เช่น มังกรหลวง, บุญตงเกียรติ ข้าวมันไก่, ภูไทไก่ย่าง, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าท่า, ชามมานะ ฯลฯ ชิมแล้วต้องยอมรับว่าของเค้าเด็ดจริง!
05
สาขาแรกบนห้างสรรพสินค้า! กับสุกี้โบราณร้านเรือนเพชรที่เห็นแชร์กันสนั่นโซเชียล คราวนี้จะได้ชิมรสชาติเด็ดๆ เหมือนต้นตำรับเป๊ะทุกประการ สัมผัสความอร่อยของสุกี้ไหหลำ โดยเฉพาะเมนูเด็ดอย่างเนื้อวัวหมัก หมูหมัก ไก่หมักรสหวานนุ่ม หรือจะชุดทะเลหมักก็ถูกใจไม่แพ้กัน ทานคู่น้ำจิ้มที่ใส่ทั้งเต้าหู้ยี้ พริกขี้หนู มะนาว กระเทียมรสจัดจ้าน บอกเลยว่าอร่อยเหาะ! เอาจริงๆ แค่ผ่านหน้าร้านกลิ่นสุกี้หอมกรุ่นก็ลอยเย้ายวนจนเกินห้ามใจแล้วล่ะ
เสียดายวันนี้เรามีเวลาน้อยไปหน่อยเลยอดไปเยือนอีกหนึ่งไฮไลท์อย่างสวนน้ำ Pororo Aquapark BKK แต่โดยรวมบอกเลยว่าสุดยอดจริง กับโฉมใหม่ของห้างเซ็นทรัล บางนา ที่ทำให้เราเพลิดเพลินและแฮปปี้ได้ทุกมุม สมแล้วกับคอนเซปต์ใหม่ "สิ่งที่ดีที่สุดเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลา ที่เซ็นทรัล บางนา" (The Best thing happens at Bangna)
ขอบคุณภาพสวยๆ จากกล้อง NIKON D810
เซ็นทรัล บางนา
เลขที่ 585 ถนนบางนา-ตราด แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260
วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี : 10.30 – 21.00 น.
วันศุกร์ :10.30 – 22.00 น.
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ : 10.00 – 22.00 น.
โทร 02 725-5000
https://www.facebook.com/CentralPlazaBangnafanpage/