ดอยหลวงเชียงดาว ภาพที่อยากให้คุณไปเห็นด้วยตาตัวเอง

01 พฤศจิกายน 2564 | โดย 24 กันยา (16,901 เข้าชม)
แบ่งปัน:

คงจะมีนักเดินทางไม่น้อยที่เดินทางไปที่ไหนสักที่เพื่อเก็บภาพสวยๆมาไว้ในความทรงจำ พาตัวเองไปให้ถึง และเก็บสิ่งที่เห็นมาไว้ในเมมโมรี่การ์ด เสร็จแล้วก็นั่งชมความสวยงามที่สถานที่นั้นมีให้เราเห็น

ดอยหลวงเชียงดาว ยอดดอยที่นักเดินทางหลายๆคนอยากจะมาพิชิตเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เราอยากให้นักท่องเที่ยวและนักถ่ายภาพทุกคนได้ลองไปและเก็บภาพที่ดีที่สุดกลับมา เพราะหลายภาพที่เราเองได้มาจากที่นี่มันประทับใจมากจริงๆ

เรื่องรายละเอียดของดอยหลวงเชียงดาว เราคงไม่พูดถึงมากนัก เพราะบอกเลยว่าจุดประสงค์ของกระทู้นี้คือเอารูปมาให้ได้ชมกัน และหวังรูปดอยหลวงเชียงดาวจากกระทู้นี้ จะกระตุ้นต่อมอยากไปของคนที่ได้เห็น

แสงจากลานกางเต็นท์


ภาพประทับใจแรกของเรา เริ่มจากที่จุดกางเต็นท์กันเลย เราเลือกมากางเต็นท์กันบริเวณทางขึ้นยอดดอยหลวงเชียงดาว เพียงแค่แสงอาทิตย์ยามเย็น ของที่นี่ก็สามารถทำให้ลานกางเต๊นท์ตีนเขากลายภาพที่สวยงามได้แล้ว

สิ่งที่ได้เห็น ณ ช่วงเวลานั้นแล้วทำให้รู้สึกว่า การยอมเสียพลังกายพาตัวเองขึ้นมามันต้องคุ้มค่าแน่ๆ ก้คือท้องฟ้าสีสวยๆแบบนี้แหละครับ ที่เห็นแล้วรู้สึกมีแรงกลับคืนมายิ่งกว่าดื่มเกลือแร่หลังออกกำลังกายซะอีก

เรายังได้ของขวัญตอบแทนการเดินขึ้นมาที่นี่อย่างต่อเนื่อง กับท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาว ที่มาส่งเราเข้าสู่คืนแรกก่อนที่หมอกจะมาปกคลุม

เวลาแห่งแสงแรกและทะเลหมอก

มาขึ้นดอยกันทั้งที สิ่งที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือการชมพระอาทิตย์ขึ้น และนี่คือภาพจากการเฝ้ารอแสงแรกของวันที่หวังว่าจะมาพร้อมกับทะเลหมอกสวยๆ

และแล้วแสงแรกก็มาพร้อมทะเลหมอกอย่าที่เราหวังไว้

น่าเสียดายที่เราได้เห็นท้องฟ้ายามเช้าสีสวยๆได้แค่ไม่นาน เพราะเมฆครึ้มมาซะแล้ว ถึงแม้ว่าสีจะเปลี่ยนไปแต่ยังมีแสงสวยๆแบบนี้เป็นเหมือนรางวัลปลอบใจจากท้องฟ้าที่ส่องมาให้เราได้เห็น

ลองคิดดูนะว่าการยืนอยู่ตรงนั้น ท่ามกลางบรรยากาศและภาพที่เห็นแบบนั้นมันดีต่อใจขนาดไหน


ช่วงที่ดีที่สุด แสงเย็นบนยอดดอยหลวงเชียงดาว

หลังจากที่ต้องลุ้นกันหน่อยๆว่าช่วงเย็นฟ้าจะเปิดมั้ยเพราะวันนั้นมันครึ้มมาครึ่งค่อนวันเลย แต่แล้วท้องฟ้าดูเหมือนจะเข้าใจเรา อากาศก็เลยดีอย่างในภาพ ในเมือท้องฟ้าและอากาศได้ทำหน้าที่ของตัวเองแล้ว ต่อไปก้เป็นหน้าที่ของเราที่จะพาตัวเองไปอยู่ ณ จุดที่ดีที่สุดในช่วงเวลาที่ดีที่สุด

มาถึงแล้ว ยอดดอยหลวงเชียงดาว

ต่อไปคือเวลาแห่งการรอคอยช่วงเวลาที่เหมาะสม

แล้วภาพแห่งความสวยงามก็มาเหมือนกับนัดเวลากันไว้  มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดกับสิ่งที่เห็นตรงหน้าที่ที่ดีที่สุดในการเก็บภาพเอาไว้ ทุกอย่างตรงหน้าไม่ว่าจะเป็นวิวเขาสามเกลอ แสงตะวัน สีท้องฟ้า มันลงตัวเป๊ะ

อยู่จนมืดค่ำ แสงเริ่มหมดไปที่ละนิดๆ

ดวงดาวเริ่มเข้ามาแทนที่ ราวกับมากระซิบบอกว่า “คืนนี้หลับฝันดีนะตัวเอง”


ยอดดอยยอดเดิม เพิ่มเติมคือเปลี่ยนเป็นแสงเช้า

หลังจากที่ได้เก็บภาพกับแสงเย็นบนยอดดอยหลวงเชียงดาวกันแล้ว เช้าอีกวันเราขึ้นมาที่ยอดเดิม คราวนี้ลองมาชมบรรยากาศยามเช้ากันบ้าง นี่มารอกันตั้งแต่ยังไม่มีแสง ท้องฟ้ายังมีดาวกันอยู่เลย

แล้วเมื่อถึงเวลา ท้องฟ้าของวันใหม่ก็ปล่อยแสงสวยๆออกมาให้เราเห็น

พระอาทิตย์ออกมาทักทายแล้ว ยิ่งแต่งเติมความสวยงามยิ่งขึ้นไปอีก

สงสัยดาราสุดฮอตอย่างพระอาทิตย์จะคิวแน่น มาแป๊บเดียวก็ต้องไปอีกแล้ว แต่ถึงยังไง การที่เราได้เห้นภาพแบบนี้ก็ต้องขอบคุณมากๆเลยนะครับ พระอาทิตย์

พอพระอาทิตย์ลัลเข้ากลีบเมฆไป หันไปมองอีกฝั่งของฟากฟ้าในยามเช้าก็สวยงามไม่แพ้กัน

และตามธรรมเนียมปฎิบัติสากล  ไปที่ไหนต้องถ่ายภาพกับป้ายให้โลกได้รู้ ภาพนี้เราจึงขออนุญาตเผยโฉมคณะเดินทางที่ไปกับเราในทริปนี้ และขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในการเดินทางครั้งนี้ไปด้วยเลย

นี่แหละครับ ภาพที่เราอยากให้คุณได้เห็น ยิ่งไปกว่านั้นคือเราอยากให้คุณไปเห็นด้วยตาตัวเอง ถึงรูปที่เราถ่ายมาจะไม่ได้สวยเวอร์วังอลังการ แต่มันจะมีประโยชน์มากหากมีคนที่ไปแล้วถ่ายภาพกลับมาได้ดีกว่านี้หลายๆเท่า โดยที่กระทู้นี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาอยากไป และทำให้เขากลับมาบอกต่อว่า เมืองไทยน่าเที่ยวขนาดไหน

หากใครอยากสอบถามหรือพูดคุยกัน
เรามีเพจ Journey Gallery :  https://www.facebook.com/journeygallery/
เข้ามาพูดคุยหรือจะเข้ามาดูภาพจากการเดินทางของเราก็ได้นะ
เอาไว้ถ้าเรามีเรื่องเราของการเดินทางที่น่าสนใจ จะแวะมาเล่าใหม่ ขอให้ทุกคนเที่ยวให้สนุกครับ

เรื่องโดย : 24 กันยา

แสดงความคิดเห็น