5 ที่เที่ยวยอดฮิตไต้หวัน สักครั้งต้องไป

06 กุมภาพันธ์ 2560 | โดย PauLLie (22,979 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเมืองนอกที่ไม่ไกลแต่ดีต่อใจสุดๆ ณ พ.ศ.นี้ แนะนำ "ไต้หวัน" ประเทศเล็กๆน่ารัก อบอวลไปด้วยมนต์เสน่ห์ผสมผสานทั้งแบบจีน เกาหลี ญี่ปุ่น มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ว่ากันว่าปัจจุบันที่นี่เป็นจุดปักหมุดที่พี่ไทยเรา แวะไปเยี่ยมเยียนเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ ยิ่งในช่วงตรุษจีน หรือ ช่วงต้นปีที่นี่จะคึกคักเป็นพิเศษ ว่าแต่ที่ไต้หวันมีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง PaiNaiDii  มีมาแนะนำ

 

01

ตึกไทเป 101 (Taipei101) 

 

มาเยือนใต้หวันทั้งทีต้องไม่พลาดไปเยี่ยมชม ตึกไทเป 101 ตึกใหญ่สูงตระหง่านใจกลางเมืองไทเป เมืองหลวงของประเทศไต้หวัน  ด้วยดีไซน์แปลกตาของตัวอาคารที่มีลักษณะคล้ายปล้องไม้ไผ่ 8 ปล้องวางเรียงต่อกัน เกิดเป็นตึกสูง 106 ชั้น กับความสูง 508 เมตร สามารถมองเห็นบริเวณเมืองไทเปได้โดยรอบ  ใครสนใจจะชมวิวเมืองสามารถตีตั๋วบริเวณชั้นล่างเพื่อขึ้นมาชมวิวยังชั้น 89 ได้ แต่ถ้าใครกลัวความสูง จะถ่าย Selfie กับตัวอาคารมาจากสวนอนุสรณ์สถาน ดร. ซุนยัตเซน ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลก็ได้เช่นเดียวกัน  ว่ากันว่าใครมาไต้หวัน แล้วไม่มาถ่ายรูปกับตึกแห่งนี้ เท่ากับมาไม่ถึงไต้หวันนะเออ เพราะฉะนั้นมาแล้วต้องห้ามพลาด

 

 

02

สวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า

(Formosan Aboriginal Culture Village)

 

สวนสนุกหมู่บ้านวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า หรือ Formosan Aboriginal Culture Village  เป็นอีกหนึ่งไฮไลค์ของการมาเยือนไต้หวันของเหล่านักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้  ที่นี่เป็นสวนสนุกไต้หวันเพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับการการันตีคุณภาพด้วยรางวัลมิชลิน สตาร์ระดับ 2 ดาว โดดเด่นด้วยการรวบรวมเรื่องราววัฒนธรรมของชนเผ่า 9 เผ่าดั้งเดิมมาไว้ด้วยกัน โดยไม่ลืมสอดแทรกความสนุกสนานของเครื่องเล่นเอาไว้ ที่สำคัญภายในยังมีสวนสวยขนาดใหญ่ไว้ให้ได้พักผ่อนกันอีกด้วย เรียกว่า สนุก เพลิดเพลิน กันทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว

 

 

03

วัดเหวินหวู่ (Wen Wu Temple)

 

วัดเหวินหวู่ ( Wat Wu Temple) หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าวัดกวนอู เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งของไต้หวัน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งชาวจีนและชาวไต้หวันเป็นอย่างสูง  ภายในประดิษฐานรูปปั้นของศาสดาขงจื้อเทพเจ้าแห่งปัญญา และเทพกวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์  ว่ากันว่าการได้บูชาเทพเจ้ากวนอู จะทำให้ได้พบแต่ความซื่อสัตย์  มีคนจงรักภักดีต่อผู้ที่บูชา ปราศจากคนปองร้าย และเชื่อว่าจะสามารถฝ่าฟัน หรือต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในชีวิตไปได้ด้วยดี คิดการวางแผนหน้าที่การงานใดๆ ก็จะประสบความสำเร็จ นอกจากความเป็นศิริมงคลเมื่อยามมาสักการะที่วัดแห่งนี้แล้ว ภายในวัดยัง โอ่โถง กว้างขวางและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสิงโตหินอ่อนสีแดง 2 ตัว ที่ตั้งอยู่หน้าวัด ทั้งสวยงาม และ ยิ่งใหญ่ ที่สำคัญมูลค่าของสิงโตนั้น สูงถึงตัวล่ะ 1 ล้านเหรียญไต้หวันเลยทีเดียว

 

 

04

ทะเลสาบสุริยันจันทรา ( Sun Moon Lake )

 

ได้ชื่อว่า "สวิสเซอร์แลนด์แห่งไต้หวัน" สำหรับ ทะเลสาบสุริยันจันทรา หรือ Sun Moon Lake อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดฮิตที่เมื่อไปเยือนไต้หวันต้องห้ามพลาด สาเหตุที่ทะเลสาบแห่งนี้ได้ชื่อว่า สุริยันจันทรา ก็เพราะมีลักษณะภูมิประเทศที่โดดเด่น  โดยด้านตะวันออกจะมีรูปร่างคล้ายพระอาทิตย์ และฝั่งด้านตะวันตกจะมีลักษณะคล้ายพระจันทร์ นอกจากนี้ภายในทะเลสาบยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์  ผู้คนนิยมมาท่องเที่ยวพักผ่อน มีบริการล่องเรือชมทะเลสาบ หรือหากมีเวลาก็พากันมาพักผ่อนค้างแรมตามที่พักต่างๆที่เปิดให้บริการ ว่ากันว่าที่นี่สวยงามและโรแมนติกมากๆ จนกลายเป็นที่เที่ยวสุดฮิตของคู่รักที่พากันมาฮันนีมูนหลังแต่งงานอีกด้วย

 

 

05

หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village)

 

ปิดท้ายที่เที่ยวห้ามพลาดของไต้หวันกันที่ หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village) ที่นี่แต่เดิมเป็นหมู่บ้านเก่าของทหารผ่านศึกในยุคสงครามกลางเมืองของจีนและครอบครัวของพรรคก๊กมินตั๋งที่ลี้ภัยมาอยู่กันที่ไต้หวัน ตัวบ้านสร้างขึ้นอย่างง่ายๆจากวัสดุทั่วไป แค่เพียงให้ได้อาศัย ต่อมามีการวาดรูปและเพ้นท์เป็นลวดลายต่างๆ ด้วยสีสันสดใสตามผนังและกำแพงในหมู่บ้าน จนได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปทำให้มีชื่อเสียง จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งไปในที่สุด

 

ปีใหม่เพิ่งมาเยือนแบบนี้ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยว ไต้หวันน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าการวางแผนการเดินทาง การจองตั๋วเครื่องบิน และ การจองที่พักเป็นเรื่องยาก  วันนี้ PaiNaiDii มีเรื่องดีดีมาแนะนำ กับ การเฮงรับต้นปี กับโปรดีๆ ทีวีจอยักษ์ จาก LG เพราะแค่คุณซื้อทีวี LG ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับโชคสูงสุด 3 ชั้นฉลองตรุษจีนกันไปเลย

ชั้นที่ 1 รับของขวัญตรุษจีน ส่วนลดสะใจกับทีวีรุ่นใหญ่ OLED TV, Super UHD และสินค้าที่ร่วมรายการ

ชั้นที่ 2 รับทันทีการรับประกันนานสูงสุด 24 เดือน (เมื่อซื้อ OLED TV และ Super UHD series 8, 9)

และรางวัลใหญ่ ชั้นที่ 3   ลุ้นทริปเที่ยวแบบ Unseen ที่ไต้หวัน 4 วัน 3 คืน สุด Exclusive กับ อ.คฑา ชินบัญชร พร้อมทิปส์การเสริมบารมีแบบทันใจต้อนรับปีไก่ทอง 2017  ซึ่งงานนี้มีมาให้ลุ้นถึง 10 รางวัลๆ ละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่ากว่า  1,095,000 บาท (เฉพาะลูกค้าที่ซื้อ OLED รุ่น E6T 65”, B6T 65” 55” และ C6T 65” 55”)

บอกเลยใครได้สิทธิ์นี้ ที่เที่ยวดีดีไต้หวันที่ PaiNaiDii แนะนำไป มีให้เที่ยวครบแน่นอน

ง่ายๆก็ได้ลุ้น แค่เพียงซื้อสินค้าที่กำหนด แล้วแสกน QR code  หรือลงทะเบียนผ่านผ่านเวปไซต์ www.lgpromotions-th.com/cny_promotion  ภายในช่วงโปรโมชั่น 16 มค. – 28 กพ. 2560  พร้อมแนบใบเสร็จการซื้อสินค้า ก็มีสิทธิ์แล้ว ประกาศรางวัล 1 มีนาคม 2560  ทริปเที่ยวฟรีระหว่างวันที่  11-14 มีนาคม 2560 นี้เท่านั้น

 

ใครได้รางวัลไป อย่าลืมมาเล่าให้ฟังบ้างนะเออ ว่าสนุกขนาดไหน PaiNaiDii รอฟังอยู่ ...

แสดงความคิดเห็น