มาดู 10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

08 มีนาคม 2560 | โดย สนานเป้า (41,860 เข้าชม)
แบ่งปัน:

10 ชุมชนที่คุณต้องไป CSR Outing ทำความดี สุขใจ พักผ่อนกายกันทั้งองค์กร!

ททท. แนะนำไอเดียใหม่ของการทำกิจกรรม CSR ที่รับรองได้ว่าทุกองค์กรจะได้ทั้งความสนุกและสุขใจไปพร้อมกัน ลองพาพนักงานไปท่องเที่ยวชุมชนในรูปแบบ CSR Outing ใน 10 ชุมชนทั่วประเทศไทยกับโครงการ Village to the world ที่การันตีได้ว่าจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่จะทำให้ทุกคนในองค์กรสนุกสนาน ได้ทำกิจกรรมวิถีชุมชนท้องถิ่น คุณรู้มั้ยว่าแค่คุณไปเที่ยว ไปกิน ไปทำกิจกรรม ไปซื้อของในชุมชนก็เท่ากับเป็นการทำ CSR ช่วยชุมชนได้แล้ว เพราะชุมชนก็จะได้นำเงินจากการใช้จ่ายไปพัฒนาชุมชนของพวกเขาให้มีความสุขต่อไป

วันนี้ทั้ง 10 ชุมชนพร้อมแล้วที่จะเปิดบ้านต้อนรับองค์กรของคุณให้เข้าไป CSR Outing ลองไปดูเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง!

 

 

01

กู่กาสิงห์ จังหวัดร้อยเอ็ด

กู่กาสิงห์ จังหวัดร้อยเอ็ด

กู่กาสิงห์ สถานที่คุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สัมผัสรากเหง้าชาวไทยผ่านวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวทุ่งในชุมชนกู่กาสิงห์ ชุมชนที่รอต้อนรับองค์กรของคุณให้เข้าไป CSR Outing ทำกิจกรรมสนุก ๆ สะท้อนชีวิตคนไทยสไตล์อีสาน เช่น การนั่งรถอีแต๊กไปไร่นา หรือ Workshop ทอผ้าสไตล์กู่กาสิงห์ ทำหุ่นไล่กา ที่สำคัญอาหารของที่นี่ยังแซ่บจัดจ้านถึงใจ ใครมาเยือนแล้วก็ต้องติดใจในอาหารพื้นบ้านทุกคน นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานที่เก่าแก่และสวยงามให้คุณได้เข้ามาเยี่ยมชมอีกด้วย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

02

บ้านถ้ำเสือ จังหวัดเพชรบุรี

บ้านถ้ำเสือ จังหวัดเพชรบุรี

บ้านถ้ำเสือ ชุมชนเล็ก ๆ ในจังหวัดเพชรบุรีที่ซุกซ่อนตัวอยู่ใจกลางอ้อมกอดของขุนเขา สถานที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้ที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจเพราะความเข้มแข็งของคนในชุมชนช่วยกันอนุรักษ์จนทำให้บ้านถ้ำเสือแห่งนี้มีธรรมชาติที่ยังคงอุดมสมบูรณ์ ให้องค์กรของคุณได้มาสูดอากาศดี ๆ เต็มปอด อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติและทำกิจกรรมสนุกสุดมันส์ไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำลูกกระสุนเมล็ดพันธุ์ ลงน้ำฝ่าด่านทำภารกิจสนุก ๆ ไปจนถึงการทำกิจกรรม CSR ที่ดีต่อใจ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่องค์กรของคุณไม่ควรพลาด!

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

03

บ้านไร่กองขิง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านไร่กองขิง จังหวัดเชียงใหม่

ชุมชนบ้านไร่กองขิง ชุมชนที่อบอวลไปด้วยมวลของความสุขจากคนในชุมชนที่มีความเป็นอยู่แบบเรียบง่าย คุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ มีภูมิปัญญาชุมชนให้คุณได้มาเรียนรู้และลงมือทำกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกันแถมยังได้ความสามัคคีทั้งองค์กรอีกด้วย นอกจากนี้ได้ชิมอาหารเหนือแสนอร่อยที่มาในรูปแบบขันโตก ได้สัมผัสกับวัฒนธรรมล้านนา เรียกได้ว่ามา Explore อีกหนึ่งมุมของเชียงใหม่ที่แสนจะน่ารักและดีต่อใจจริง ๆ

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

04

บ้านริมคลองโฮมสเตย์ จังหวัดสมุทรสงคราม

บ้านริมคลองโฮมสเตย์ จังหวัดสมุทรสงคราม

บ้านริมคลองโฮมสเตย์ อีกหนึ่งชุมชนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คุณสามารถหลบหนีความวุ่นวายแล้วไปพักผ่อนหย่อนใจ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายอยู่ที่บ้านสวนริมน้ำกันได้ทั้งองค์กร คุณจะได้ซึมซับวิถีแบบชาวสวนมะพร้าวของคนที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นการดำรงอาชีพดั้งเดิม การเดินทางโดยเรือ ตื่นมาตักบาตรตอนเช้าริมน้ำ และยังมีกิจกรรมให้คุณได้สัมผัสความเป็นพื้นบ้านแท้ ๆ เช่น การได้เรียนรู้วิธีทำน้ำตาลมะพร้าว ได้ลองทำกล้วยบวชชีและที่สำคัญยังมีกิจกรรม CSR ดี ๆ รอคุณอยู่

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

05

ชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

ชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

อีกหนึ่งชุมชนเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์กับชุมชนเมืองเก่าสุโขทัย เพียงแค่คุณเดินทางมาถึงก็จะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของโบราณสถาน วัดวาอารามต่าง ๆ ที่เก่าแก่และงดงาม โดยคุณจะได้สัมผัสวิถีชาวเมืองเก่าผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น นั่งรถชมเมืองและทำภารกิจสนุก ๆ เรียนรู้ลวดลายสังคโลกพร้อมลงมือเพ้นท์เสื้อและแก้วกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งชุมชนที่ต้องไม่พลาด หากคุณเป็นคนที่รักเรื่องราวทางประวัติศาสตร์เช่นนี้

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

06

บ้านพระบาทห้วยต้ม จังหวัดลำพูน

บ้านพระบาทห้วยต้ม จังหวัดลำพูน

ชุมชนบ้านพระบาทห้วยต้ม ชุมชนเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นชุมชนของชาวปกาเกอะญอที่เปี่ยมไปด้วยศรัทธาที่มีต่อหลวงปู่ครูบาชัยยะวงศาพัฒนา จนได้นำหลักธรรมคำสอนมาเป็นหลักในการใช้ชีวิต ชุมชนแห่งนี้จึงเต็มไปด้วยความสวยงามในทุกจังหวะชีวิต เรียบง่าย สงบ พวกเขาไม่กินเนื้อสัตว์ กินมังสวิรัติ นับถือศาสนาพุทธอย่างเคร่งครัด คุณสามารถเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสงบแบบนี้ได้ แถมยังมีกิจกรรมแบบพื้นบ้านให้คุณได้เรียนรู้ เช่น การฝึกตีมีด ทำความรู้จักกับเครื่องเงินของที่นี่ แถมยังมีกิจกรรม CSR ดี ๆ ที่คุณสามารถลงมือทำได้อีกด้วย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

07

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลราไวย์ เกาะโหลน จังหวัดภูเก็ต

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลราไวย์ เกาะโหลน จังหวัดภูเก็ต

กลุ่มวิสาหกิจชุมชนตำบลราไวย์ เกาะโหลน อีกหนึ่งชุมชนมุสลิมที่น่ารักบนเกาะเล็ก ๆ ที่มีวิถีชาวประมงเป็นหลัก คุณจะได้แปลงกายเป็นชาวเล สัมผัสบรรยากาศดี ๆ นั่งเรือโทงออกไปวางอวนปู จับปลา ได้กินอาหารทะเลแสนอร่อย ที่สำคัญยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมายที่รอคุณอยู่ เช่น กิจกรรมที่ให้คุณได้ลงมือเพ้นท์ผ้าบาติกและระดมไอเดียให้ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แถมยังได้ทำกิจกรรม CSR ที่ดีต่อใจอีกด้วย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

 

08

หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทยโคกโก่ง จังหวัดกาฬสินธุ์

หมู่บ้านวัฒนธรรมผู้ไทยโคกโก่ง จังหวัดกาฬสินธ

อีกหนึ่งสถานที่ที่องค์กรของคุณต้องมา CSR Outing แบบพลาดไม่ได้ หากคุณอยากสัมผัสความสุขที่เรียบง่ายผ่านการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวผู้ไทยที่สืบเชื้อสายต่อกันมายาวนาน คุณจะได้รู้จักกับวัฒนธรรมของชาวผู้ไทยผ่านวิถีชีวิตในแต่ละวันของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย อาหาร การแสดงพื้นบ้าน เสียงดนตรี นอกจากนี้คุณยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทุ่งนาเขียวขจีพร้อมทั้งได้ทำความดีร่วมกันทั้งองค์กร

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

09

บ้านลีเล็ด จังหวัดสุราษฏร์ธานี

บ้านลีเล็ด จังหวัดสุราษฏร์ธานี

ชุมชนลีเล็ด ชุมชนเล็ก ๆ ในจังหวัดสุราษฏร์ธานี ที่ใครต่อใครต่างก็เรียกที่แห่งนี้ว่าป่าอเมซอนเมืองไทย นั่นเป็นเพราะธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีสัตว์หลายชนิดที่อยู่อาศัยในแถบนี้ ยามค่ำคืนคุณจะได้เจอกับความมหัศจรรย์นั่นคือหิ่งห้อยนับแสนนับล้านที่ส่องแสงสวยงาม นอกจากนี้คุณยังจะได้ทำกิจกรรมสนุก ๆ เช่น ล่องเรือทำภารกิจหาสินทรัพย์ธรรมชาติ ได้ปลูกป่าชายเลน เป็นอีกหนึ่งชุมชนที่คุณต้องประทับใจถ้าหากมา CSR Outing

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

10

บ้านดงเย็น จังหวัดสุพรรณบุรี

บ้านดงเย็น จังหวัดสุพรรณบุรี

บ้านดงเย็น ชุมชนเล็ก ๆ ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่พวกเขาใช้หลักเกษตรอินทรีย์ในการดำเนินชีวิต คุณจะได้สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวลาวครั่ง ตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าชุมชน คุณจะได้เห็นสองข้างทางที่เป็นแปลงผักเขียวขจีดูแล้วสดชื่น ซึ่งผักแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันแถมยังอร่อยและดีต่อสุขภาพอีกด้วย โดยคุณจะได้ทำกิจกรรมที่ให้คุณได้รู้สึกว่าเป็นชาวสวนกันดูสักวัน เช่น ปั่นจักรยานเก็บผัก ทำอาหารบ้านทุ่งตามโจทย์ ทำปุ๋ยมูลไส้เดือน ปลูกต้นอ่อนทานตะวันและต้องไม่พลาดกับกิจกรรม CSR ดี ๆ อีกด้วย

** คลิกชมภาพเพิ่มเติม และอ่านรีวิว **

 

หากว่าองค์กรของคุณอยากลองมาสัมผัสความสุขและทำกิจกรรมสนุกๆ ในชุมชนพร้อมทั้งยังได้ช่วยเหลือชุมชนก็อย่ารอช้า เตรียมแพคกระเป๋าแล้วออกเดินทางไปกับเราได้เลย!

หน่วยงานใดที่สนใจจัดกิจกรรม CSR Outing ในพื้นที่ชุมชน ติดต่อได้ที่ บริษัท Friday Trip จำกัด โทร: 088-008-2906, 088-008-2907 www.VillageToTheworld.com   Email : i[email protected]    

แสดงความคิดเห็น