11 สิ่งที่จะทำให้คุณรักฤดูร้อนญี่ปุ่น

15 มีนาคม 2560 | โดย 9Inter (30,640 เข้าชม)
แบ่งปัน:

ทัวร์ญี่ปุ่น - 11 สิ่งที่จะทำให้คุณรักฤดูร้อนญี่ปุ่น

สำหรับประเทศญี่ปุ่นในช่วงฤดูร้อนนั้น ถือว่าเป็นช่วง Low Season สำหรับนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปไป เพราะญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนก็ยังมีดีสู้ฤดูอื่นๆได้เหมือนกัน ทั้งงานเทศกาลงานรื่นเริงต่างๆ กิจกรรมในฤดูร้น หรือเดินรับแสงจากธรรมชาติ สัมผัสธรรมชาติในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น มาดูกันว่า ฤดูร้อนในญี่ปุ่นมีอะไรบ้าง คนชอบเที่ยวห้ามพลาดกันนะคะ

ยูกาตะ

ทัวร์ญี่ปุ่น ยูกาตะ

ไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนก็ต้องนึกถึงยูกาตะสิ เพราะในฤดูร้อนนี้ ทั้งหญิงและชายใส่ชุดยูกาตะเดินกันให้ทั่วญี่ปุ่น ไม่ว่าจะช่วงเช้า กลางวัน เย็น กลางคืน โดยเฉพาะวันที่มีงานเทศกาล แล้วก็งานดอกไม้ไฟ ใส่เหมือนชุดปกติทั่วไปเลย งานนี้ใครที่มีชุดยูกาตะ ก็ได้ฤกษ์เอาชุดยูกาตะที่ดองไว้ในตู้เสื้อผ้ามาใส่ที่ญี่ปุ่นกันสักทีเนอะ  นอกจากการใส่ยูกาตะถ่ายรูปสวยๆแล้ว ร้านอาหารในแดนญี่ปุ่นก็ยังมีส่วนลดให้สำหรับลูกค้าที่ใส่ยูกาตะเข้ามารับประทานอาหารในร้านอีกด้วย 

 

ฤดูดอกไม้บาน

ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูดอกไม้บาน

ในช่วงฤดูร้อนในญี่ปุ่น เป็นช่วงที่ทุกหนทุกแห่งที่มีดอกไม้บานเต็มไปหมด ชมดอกไม้ที่สวยงามในทุ่งอันกว้างใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นซากุระ ทุ่งดอกไม้ฟุราโนะ เมืองฟุราโนะ ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย เมืองฮาโกเน่ ได้เดินชมสวนดอกทิวลิป ได้ถ่ายรูปกับทุ่งกว้างที่สวยงาม หลากหลายสีสัน เพลินกับการสัมผัสธรรมชาติในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น

 

งานเทศกาล หลากหลาย

ทัวร์ญี่ปุ่น งานเทศกาล หลากหลาย

งานวัด งานเต้นรำบงโอโดริ สมัยเด็กๆอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นแล้วก็มีความใฝ่ผันมาตลอดว่าต้องไปงานวัดในญี่ปุ่นสักครั้ง ช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม มีงานเทศกาลเยอะมาก ทั้งเทศกาลทานะบาตะ เทศกาลกิองมัตสึริ และอื่นๆอีกมากมาย


เทศกาลแสงสี Illumination หน้าร้อนก็มีนะ 

ทัวร์ญี่ปุ่น เทศกาลแสงสี Illumination หน้าร้อนก็มีนะ 

หน้าร้อนก็มี Illumination นะจ้ะ ไม่ได้มีแค่หน้าหนาวอย่างเดียว เราสามารถเดินชมความสวยงามแสงไฟที่ประดับตามต้นไม้และสถานที่ต่างๆ โดยส่วนของแลนด์มาร์คของญี่ปุ่นอย่างโตเกียวทาวเว่อร์นั้นจะจัดตั้งแต่เดือนมิถุนายน ถึง ปลายเดือนสิงหาคม  โดยเวลาจะเริ่มตั้งแต่ 17.00 จนถึง 23.00 น. ซึ่งจุดตกแต่งจะมีอยู่ตรงบริเวณบันไดที่ไว้เดินขึ้นลงโตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งถ้าหากเราเดินขึ้นบันไดโตเกียวทาวเวอร์โดยไม่ได้ขึ้นทางลิฟต์  จะพบจุดแจกประกาศนียบัตรอันเล็กๆขนาดเท่ากับนามบัตรมอบให้เพื่อเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย

 

ปีนภูเขาไฟฟูจิ เมืองฟูจิโนะมิยะ

ทัวร์ญี่ปุ่น ปีนภูเขาไฟฟูจิ เมืองฟูจิโนะมิยะ

ภูเขาฟูจิ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รอบๆ ภูเขาเต็มไปด้วยธรรชาติอันงดงาม ภูเขาฟูจิมีอิทธิพลต่อศิลปวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่สมัยโบราณ เรียกว่าภูเขาฟูจิ เป็นหัวใจของญี่ปุ่น ภูเขาไฟฟูจิจะเปิดให้ขึ้นชมได้ในเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม เพียง 2 เดือนใน 1 ปี ซึ่งด้านบนของภูเขาไฟยังคงมีอากาศหนาวเย็น และสามารถขึ้นไปแตะยอดภูเขาไฟที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้ได้เฉพาะช่วงฤดูร้อนเท่านั้นนะ ห้ามพลาด

 

ชมดอกไม้ไฟ

ทัวร์ญี่ปุ่น ชมดอกไม้ไฟ

เพิ่งรู้ว่าเค้าจะปิดถนน แล้วก็ปิดสะพาน ให้คนเดินข้ามไปดูพลุด้วย คนมาร่วมงาน 70% ใส่ยูกาตะ แล้วร้านโดยเฉพาะพวก Izakaya ตามข้างทางก็คนเนืองแน่นเลยจ้า งานนี้ถือเป็นงานใหญ่ จุดดอกไม้ไฟทั้งหมด 20,000ลูก งานเริ่มตั้งแต่ตอน 7:05-8:30 ปีนี้จัดในวันที่ 25 ก.ค. แต่โดยปกติก็จะจัดประมาณปลายเดือนก.ค. ของทุกปี ถ้าพลาดงานนี้ก็ยังมีงานอื่นๆในย่านอื่น หรือจังหวัดอื่นให้ไปติดตามดูกันอยู่ค่า งานนี้เราผิดพลาดไปหน่อย ไปเดินเอ้อระเหยอยู่ที่อื่น กว่าจะกลับมาแต่งตัวที่พัก แล้วก็เดินออกไปชมดอกไม้ไฟพร้อมฝ่าฝูงชน ก็เลยเก็บภาพมาได้ไม่ค่อยงามเท่าไหร่ เห็นหลายคนบอกว่าถ้าจะดูดอกไม้ไฟได้งามโดยไร้ตึกบังควรจะไปล่องเรือค่ะ  แต่ของเรางบน้อย ได้เดินดูบนสะพานก็ฟินแหล่วว อิอิ

 

โดะโยโนะอุชิโนะฮิ (วันรับประทานปลาไหลญี่ปุ่น)

ทัวร์ญี่ปุ่น โดะโยโนะอุชิโนะฮิ (วันรับประทานปลาไหลญี่ปุ่น)

ชาวญี่ปุ่นรับประทานอุนากิหรือปลาไหล มาเป็นเวลานับพันปี ตั้งแต่สมัยเอโดะจนถึงปัจจุบัน ซึ่งปลาไหลญี่ปุ่นในปัจจุบันนี้แต่ละชนิดค่อนข้างที่จะหายากและราคาก็ยังแพงจนหูฉีก  จึงไม่ค่อยได้กินบ่อยๆ ชาวญีปุ่นจึงกำหนดวันรับประทานปลาไหลขึ้นมา เพราะเป็นอาหารที่นิยมของชาวญี่ปุ่นและถือกันว่าช่วยให้ร่างกายแข็งแรงสามารถต่อสู้กับการทำงานในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย  

 

ฤดูของการกินเมลอนและแตงโม

ทัวร์ญี่ปุ่น ฤดูของการกินเมลอนและแตงโม

เมลอนและแตงโมนั้นเป็นพืชที่ชอบแสงแดด ตลอดวัน ฤดูร้อนจึงเป็นฤดูที่เหมาะสมที่จะปลูกและเก็บเกี่ยวผล ที่เจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ที่สุด เมลอนและแตงโมของญี่ปุ่นนั้นจะมีลักษณะแตกต่างจากไทยของเรา และมีความหวานมากกว่า มีความหวานทั่วถึงกันทั้งลูก โดยเนื้อเมลอนและแตงโมจะมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น ใครไปช่วงนี้ก็อย่าลืมที่จะแวะไปชิมเมลอนและแตงโมสดๆจากไร่กันนะคะ

 

ลดกระหน่ำรับซัมเมอร์ 

ทัวร์ญี่ปุ่น ลดกระหน่ำรับซัมเมอร์ 

หน้าร้อนสินค้าเซลล์เยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และที่สำคัญคือเราสามารถ นำกลับไปใส่เมืองร้อนอย่างไทยได้สบายๆ หรือเอาเสื้อผ้าที่เมืองไทยมาใส่เที่ยวในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนได้อีกด้วย หน้าร้อนเหมือนกันไม่ต้องเสียตังซื้อเสื้อผ้าใหม่ 

 

ตะลุยกิน ดับร้อน

ทัวร์ญี่ปุ่น ตะลุยกิน ดับร้อน

หน้าร้อนก็ย่อมต้องหาของกินดับร้อน ไอเท็มยอดนิยมหนีไม่พ้น น้ำแข็งไสแน่นอน หน้าตาจริงๆดูธรรมดาเหมือนบ้านเรามาก แต่ไม่รู้ทำไมเกร็ดน้ำแข็งของเค้าถึงได้นุ่มขนาดนี้  กินแล้วฟินมาก หวานหอมอร่อยแก้กระหายได้ดีจริงๆ

 

ราคาถู๊กถูกกก

ทัวร์ญี่ปุ่น - ราคาถู๊กถูกกก

สำหรับใครที่อยากเที่ยวแบบประหยัดหรือเที่ยวแบบงบน้อย ทัวร์ครับแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงหน้าร้อนเลยจ้า เพราะว่าตั๋วเครื่องบินและแพ็คเกจทัวร์ญี่ปุ่นในช่วงหน้าร้อน บอกเลยว่าราคาถูกมากกก

 

เป็นไงกันบ้างคะ 11 สิ่งที่จะทำให้คุณรักฤดูร้อนญี่ปุ่น คราวนี้ถ้าเพื่อนๆคนไหนไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ก็ไม่ต้องกลัวว่าฤดูร้อนจะไม่สนุก ขึ้นชื่อว่าญี่ปุ่นแล้วฤดูไหนๆก็มีประสบการณ์ให้ฟินกันไม่รู้ลืมเลยแหละค่ะ  และสุดท้ายเราก็ขอให้ทุกคนทัวร์ญี่ปุ่นกันให้สนุก และขอให้เป็นทริปที่น่าประทับใจไม่รู้ลืมนะคะ

ทัวร์ญี่ปุ่น

ใครกำลังมีแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ไม่ว่าจะไปเที่ยวครั้งแรกหรืออยากไปเที่ยวไปอีก แต่ไม่รู้จะไปเส้นทางไหน คลิกไปที่ https://tourkrub.co/japan-tour เว็บไซต์บริการค้นหาทัวร์ที่ตอบโจทย์ โดนใจ ทีมงานพร้อมให้คำปรึกษา รวมถึงแนะนำแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่เที่ยว ในแพ็คเกจที่จะไปได้อีกด้วย ไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แบบทัวร์ดูสักครั้ง อาจจะติดใจจนมีครั้งต่อๆไปก็เป็นได้

แสดงความคิดเห็น