5 พิกัด ต้องรีบบินไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ’เชียงใหม่’

22 มีนาคม 2560 | โดย สนานเป้า (37,358 เข้าชม)
แบ่งปัน:

5 พิกัด ต้องรีบบินไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่เชียงใหม่

“สงกรานต์” นับเป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญที่เหล่านักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่งประเทศรอคอย ยิ่งในประเทศที่อากาศร้อนจัดด้วยแล้ว การเล่นน้ำอย่างสนุกสนานซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของสงกรานต์ในบ้านเรา ตอบโจทย์การโหยหาความเย็นสดชื่นได้เป็นอย่างดี และแหล่งท่องเที่ยวที่ให้คุณสุดเหวี่ยงกับการเล่นน้ำสงกรานต์ได้เต็มที่ คงหนีไม่พ้น “เชียงใหม่”

การเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่ในยุคนี้บอกได้เลยว่าง่ายมากๆ ไม่ต้องนั่งรถทัวร์หรือรถไฟหลังขดหลังแข็งยาวนานจนหลับแล้วหลับอีกให้เสียเวลา หรือขับรถจนเมื่อยขาไปทั้งสารร่างเช่นในอดีต เพราะปัจจุบันการเดินทางด้วยเครื่องบินเป็นตัวเลือกที่ดีงามสุดๆ มีสารพัดเที่ยวบินให้เลือกจองตั๋วเครื่องบินเชียงใหม่ได้ตามความชอบและกำลังทรัพย์ของแต่ละคน เคลียร์เรื่องวิธีการเดินทางได้แล้ว คราวนี้ไปสำรวจดีกว่าว่ามีแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ไหนบ้างที่น่าไปเล่นน้ำสงกรานต์ในเชียงใหม่มากที่สุด

 

 

01

รอบคูเมืองเชียงใหม่

รอบคูเมืองเชียงใหม

สถานที่ยอดฮิตในการเล่นสงกรานต์เชียงใหม่ อารมณ์ประมาณว่าใครไม่ได้แวะเล่นน้ำรอบคูเมือง ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงใหม่ แถมยังเป็นโลเคชั่นที่เหมาะมากๆ เพราะมีน้ำจากคูให้ตักเล่นได้เต็มที่ ซึ่งการันตีว่าสะอาดในระดับนึง เพราะก่อนวันสงกรานต์จะมีการถ่ายน้ำในคูทิ้งจากนั้นโรยปูนขาวเพื่อปรับสภาพน้ำพร้อมเติมคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค และถ้าใครกระเป๋าตังค์หนักแนะนำให้ลองเช่ารถตุ๊กตุ๊กสักคันนั่งเล่นน้ำรอบคูเมืองจะเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเลยหล่ะ

 

 

02

ประตูท่าแพ

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเล่นน้ำสงกรานต์เชียงใหม่ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงสามารถปักหลักทำกิจกรรมสงกรานต์ได้ครบจบในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นการสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์พระคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ (ขบวนแห่จะผ่านบริเวณถนนท่าแพด้วย) การจัดพิธีการทางศาสนา ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่จัดเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ให้ร่วมสนุกตลอดทั้งวัน ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์ ณ จุดนี้บอกเลยว่าเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง การันตีได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวต่างชาติที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างแน่นขนัดทุกปี

 

 

03

ห้วยแก้ว หน้ากาดสวนแก้ว

หากคุณเป็นวัยรุ่นหรือมีพลังล้นเหลือ สงกรานต์หน้ากาดสวนแก้วเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณต้องหาโอกาสมาสัมผัสกับความสนุกสุดพีคซักครั้งในชีวิต เพราะกิจกรรมสงกรานต์ของที่นี่มันช่างมันส์สุดเหวี่ยงซะเหลือเกิน ทั้งคอนเสิร์ตจากนักร้องมากหน้าหลายตา การเปิดเพลงแนวตื๊ดๆ เสียงดังสนั่นชวนให้อยากขยับแข้งขยับขาแดนซ์กันเมามันส์ หรือจะเป็นปาร์ตี้โฟมที่มักมีสาวสวยหนุ่มหล่อร่วมแจมให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ

 

 

04

แจ่งกู่เฮือง-โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ

แจ่งกู่เฮือง-โรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ จ.เชียงใหม่

กำแพงเมืองเชียงใหม่มีแจ่ง (มุม) 4 แจ่งซึ่งถือเป็นป้อมปราการของเมืองในอดีตโดยแจ่งกู่เฮืองเป็นแจ่งทางทิศตะวันตกเฉียงใต้เชื่อมต่อถนนมหิดลออกไปยังสนามบินนานาชาติเชียงใหม่, เซ็นทรัลแอร์พอร์ต จุดนี้ถือเป็นอีกพิกัดฮอตฮิตในการเล่นน้ำสงกรานต์ สามารถตักน้ำจากคูได้ง่าย แถมยังมีของกินให้เลือกซื้อหามาเติมพลังกันแบบละลานตากันอีกด้วย

 

 

05

ประตูช้างเผือก– แจ่งศรีภูมิ

ประตูช้างเผือก– แจ่งศรีภูมิ จ.เชียงใหม่

ความที่บริเวณแจ่งศรีภูมิเป็นที่ตั้งของวัดป่าเป้าวัดอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทใหญ่นักท่องเที่ยวหลายๆ คนจึงมักมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัดพร้อมกับแวะเล่นน้ำกันบริเวณนี้ไปในตัว จึงเป็นพิกัดที่ได้รับความนิยมพอสมควร แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าช่วงหลังๆ มาบริเวณนี้เล่นน้ำกันค่อนข้างดุเดือด ใครรู้ตัวว่าไม่ชอบเล่นน้ำสไตล์นี้แนะนำให้ไปเล่นโซนอื่นกันน้า

 

แต่ละที่บอกได้เลยว่า น่าไปมากๆ เพราะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป ไม่อยากพลาด รีบจองตัวเครื่องบินเชียงใหม่ด่วนๆ สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหนก่อน รวมถึงมือเก๋าที่คัดแล้วคัดอีกเพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินไปเชียงใหม่รวมถึงที่พักราคาคุ้มค่า แนะนำให้คลิกไปที่เว็บนี้ของ Traveloka  นอกจากมีเที่ยวบินให้เลือกแบบละลานตาแล้ว ราคาที่โชว์ในเว็บยังเป็นราคาที่เราจ่ายจริง คือไม่มีค่านั่นนี่บวกเพิ่มที่หลัง พูดเลยว่าสะดวกและราคาเบาเชื่อเราได้เลยว่า สงกรานต์นี้คุณจะมีแต่ความสดชื่นชุ่มฉ่ำ  ชนิดลืมไปเลยว่าอยู่ในฤดูร้อนอันหฤโหดของประเทศไทยกว่า 40++ องศา

แสดงความคิดเห็น