เที่ยวแม่สอดหน้าฝน แบบคนหัวใจศิลป์ สนุกครบรส โดดมันส์ในเทศกาลดนตรีและศิลปะครั้งแรกของเมือง The Westside Music Festival

24 เมษายน 2560 | โดย สนานเป้า (29,008 เข้าชม)
แบ่งปัน:

แม่สอด หัวเมืองการค้าฝั่งตะวันตกสุดชายแดนไทย-เมียนมาร์ ได้รับการพัฒนาและคึกคักขึ้นมาก มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ วันละ 4 เที่ยว กลับอีก 4 เที่ยว ทำให้การเดินทางสู่เมืองงามท่ามกลางหุบเขาไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และวันนี้แม่สอดก็กำลังก้าวไปอีกขั้น สู่การเป็นเมืองเก๋ มีสไตล์ กับการมีเทศกาลดนตรีและศิลปะฤดูฝนครั้งแรก  ภายใต้ชื่องาน The Westside Music Festival ที่จะเกิดขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ ณ The Wisdom Field ร้านกาแฟพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล พร้อมด้วยฟังก์ชันการเป็นโกดังศิลปะ ที่ตั้งอยู่นอกเมืองแม่สอดออกไปแค่ 30 กิโลเมตร

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

งานนี้เกิดขึ้นด้วยการระดมทุนและความคิดของคนในแม่สอด ที่ต้องการจัดงานเทศกาลดนตรีและศิลปะขึ้นในพื้นที่ เพื่อกระตุ้นความคึกคักและประชาสัมพันธ์เมืองแม่สอดมุมใหม่สู่วงกว้าง แน่นอนว่า เมื่อมันเป็นครั้งแรก ทุกสิ่ง ทุกอย่าง จึงเกิดขึ้นจากความรัก ความมุ่งมั่นตั้งใจ แบบเต็มร้อย ใส่ไม่ยั้ง ดูแค่ศิลปิน ที่ดีลมาเปิดคอนเสิร์ตในงานก็มีแต่เบอร์ใหญ่ๆ อย่าง ไทเทเนียม, ฟลัวร์, สครับบ์, เสลอ, จุ๋ย จุ๋ยส์, หลากค่าย หลายแนว บนเวทีหลัก ที่มีชื่อเรียกว่า “โซนมหาชล”

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

ในงานยังมีพื้นที่สำหรับการออกร้านขายสินค้าในรูปแบบคาราวานรถเก่า ข้าวของ เครื่องใช้ เสื้อผ้า  D.I.Y. ยีนส์เก่าเจ๋งๆ รวมถึงฟู้ดทรัค อาหาร เครื่องดื่ม มากมาย ชอป ชิม เพลินๆ กันได้ที่ “โซนตลาดชล”

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

ถัดออกมาเป็นพื้นที่สำหรับหายใจ หายคอ นั่งคุยกันเบาๆ หลังจากหมดพลังในการโดดหน้าเวทีใหญ่ หรือ ชอปจนขาลากอยากพัก ก็แวะมาได้ที่ “โซนชราชล” นัยว่ามาแปลงร่างเป็นคนแก่ชรา ทำอะไรช้าๆ หายเหนื่อยแล้วค่อยไปลุยต่อ

หรือถ้าอยากนั่งชิลล์แบบดูดีมีสกุล ก็เข้ามาที่ “โซนชิลล์ชล” ซึ่งเป็นพื้นที่ของร้านกาแฟ มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม พร้อมดนตรีขับกล่อม ถ้ามางานเร็วหน่อย ก็มานั่งหลบร้อนที่โซนนี้ก่อนจะได้เวลาเย็น แดดร่ม ลมตก ออกไปเริงงานกันจนสาแก่ใจ

ส่วนพื้นที่ของงานศิลปะนั้น จะเป็นโซนที่เรียกว่า “Art Lane” เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาสร้างสรรค์งานของตัวเอง มีศิลปินหลายแขนงมาโชว์สร้างงานศิลปะให้ดูกันสดๆ รวมถึงในส่วนของซากตึกเก่าที่กลายเป็นพื้นที่โชว์งานกราฟิตี้เก๋ๆ อันเป็นเอกลักษณ์ของThe Wisdom Field ก็เปิดให้ผู้ชมงานได้มาบันทึกภาพเป็นที่ระลึกกันตามสะดวก

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะไปดีหรือไม่ ไม่ต้องคิดให้เสียเวลา เพราะคุ้มค่าบัตรแน่นอน งานจัดยาวกันตั้งแต่บ่ายโมงยันเช้าอีกวัน แถมยังมีรถรับ-ส่งจากในตัวเมืองแม่สอด หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะดึกจนขับรถกลับไม่ไหวแน่นอน

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

ไหนๆ แล้ว มาแม่สอดทั้งที นอกจากจะมาสนุกกับ The Westside Music Festival ก่อนกลับก็อยากให้ทุกคนได้ดื่มด่ำกับเสน่ห์เมืองเล็ก น่ารักนี้กันอีกนิด อาจจะแวะเที่ยวน้ำตกธารารักษ์ หรือน้ำตกแม่กาษา ไปแช่ออนเซ็นสไตล์ไทย ผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่บ้านน้ำดิบ ชมศิลปะแบบพม่าในวัดไทยวัฒนาราม และวัดมณีไพรสณฑ์ สักการะเจ้าพ่อพระวอ แวะชอปปิงที่สุดเขตแดนตะวันตกของไทย ณ ตลาดริมเมย ซื้อสินค้าแปลกตาจากฝั่งเมียนมาร์ อัญมณี ไม้แกะสลัก งานหัตถกรรมกันตามชอบใจ ส่วนอาหารการกินนั้นก็ไม่ต้องวิตกไป มาแม่สอด มีอะไรแปลกๆ ให้กิน อย่างโรตีโอ่ง อาหารเช้าพื้นเมืองของชาวมุสลิมในแม่สอด  และแน่นอนอาหารพม่าแสนอร่อยที่หากินไม่ได้ง่ายๆ ในเมืองกรุง

รอช้าอยู่ทำไม จัดทริปตากหน้าฝนกันได้แล้ว บัตรเข้างาน The Westside Music Festival ราคาใบละ 1,000 บาท สุดคุ้ม ซื้อ 5 ใบ ฟรี 1 ใบ บัตรทุกใบมาพร้อมกับเสื้อกันฝนเท่ๆ ที่ผลิตเป็นคอลเลกชันของงานนี้โดยเฉพาะ พิเศษ!!! มีบัตรเข้างานสำหรับนักเรียน นักศึกษาในราคา 500 บาท และ 700 บาท กดไปจองที่เว็บไซต์ http://go.eventpop.me/TWSMF2017 สะดวกสุดๆ 

The Westside Music Festival แม่สอด จ.ตาก

ส่วนคนแม่สอดและพื้นที่ใกล้เคียง ติดต่อซื้อได้ที่ คุณเบียร์ โทร. 06 4303 0149 รายละเอียด ข้อมูล อื่นๆ สอบถาม ติดตามความเคลื่อนไหวของงานต่อได้จาก https://www.facebook.com/thewestsidemusicfestival/ จ้า

แสดงความคิดเห็น