ร้อนนี้พี่ไม่เที่ยวทะเล! รวม 5 สถานที่ดับร้อน พร้อมแล้ว ลุยเลย

28 เมษายน 2560 | โดย สนานเป้า (24,083 เข้าชม)
แบ่งปัน:

เข้าสู่ฤดูร้อนแบบนี้แน่นอนมาต้องมาพร้อมกับอุณหภูมิที่พุ่งสูงปรี๊ด หลายคนเมื่อไม่รู้จะไปดับร้อนที่ไหน ก็มักจะใช้มุกเดิมๆ คือ “คิดไม่ออก บอกทะเล” ซึ่งจริงๆ แล้วสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดับความร้อนในช่วงซัมเมอร์นั้นมีอีกมากมาย แถมมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกต่างหาก ซัมเมอร์นี้ใครเบื่อการท่องเที่ยวทะเล ฟังทางนี้ เพราะ PaiNaiDii มี 5 สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ สำหรับหลบลมร้อนมาแนะนำกันจ้า

 

 

01

สโลว์ไลฟ์ที่ เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

สโลว์ไลฟ์ที่ เขื่อนศรีนครินทร์ จ.กาญจนบุรี

ลองหลีกหนีความวุ่นวายในกรุงเทพมหานครมาใช้ชีวิตแบบ Slow life ที่นี่ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ที่นี่มีรีสอร์ทมากมายที่คอยบริการนักท่องเที่ยวเช่นคุณ ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติ ท่ามกลางป่าเขาลำเนาไพร นอนสูดอากาศบริสุทธิ์และแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า สนุกเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ล่องแพ พายเรือคายัก ขับเจ็ตสกี เป็นต้น ตกเย็น คุณสามารถจัดปาร์ตี้มื้อค่ำอันแสนอบอุ่นกับคนพิเศษ เช่น บาร์บีคิว ก็ดีไม่น้อย ลองคิดดูสิว่า จะมีอะไรผ่อนคลายได้เท่าการได้นอนพักผ่อนในบรรยากาศที่มีธรรมชาติโอบล้อมเช่นนี้อีก

 

 

02

สนุกสุดมันส์ที่ Vana Nava Hua Hin

สนุกสุดมันส์ที่ Vana Nava Hua Hin

หากใครชอบเล่นน้ำ รักความมันส์ และอยากสนุกสนานกับกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมล่ะก็ สถานที่แห่งนี้จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณพลุ่งพล่านอย่างแน่นอน สวนน้ำที่ออกแบบมาให้ดูเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในป่า ท่ามกลางธรรมชาติ สำหรับใครที่ชอบความหวาดเสียว ที่นี้ก็มีเครื่องเล่นระดับโลกอย่าง “อะบิส” สไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ ที่จะพาคุณทิ้งดิ่งสู่อุโมงค์ขนาดยักษ์ ด้วยความสูง 28 เมตร “บูมเมอร์แรงโก้” สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย “Free Fall” สไลด์เดอร์ที่จะพาคุณดิ่งอย่างรวดเร็ว และ “Aqua Loop” สไลด์เดอร์ที่จะพาคุณตีลังกาแบบ 360 องศา แต่หากใครอยากทำกิจกรรมแบบชิลๆ “โคโคนัทบีช” สระคลื่นเทียมขนาดใหญ่ แห่งเดียวประเทศไทยก็เพลิดเพลินไม่น้อย ถึงจะมีเครื่องเล่นมากมายขนาดนี้แต่เรื่องความปลอดภัยที่นี่ถือว่าครบครัน เพราะมีการตรวจเช็คเครื่องเล่นโดยผู้เชียวชาญอยู่เสมอ และมีไลฟ์การ์ดกว่า 160 ชีวิต ประจำอยู่ในจุดต่างๆ รอบสวนน้ำแห่งนี้หากท่านใดสนใจตอนนี้ Vana Nava Hua Hin มีโปรโมชั่นสุดฮอตสำหรับหน้าร้อนนี้ เพียงโชว์บัตรนักเรียน/นักศึกษา ลดกันไปเลยถึง 53% มา 5 จ่าย 3, มา 10 จ่าย 5, มา 15 จ่าย 7 เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสิทธิลุ้น Seasonal Pass จำนวน 3 รางวัล ทุกวัน และลุ้น Huawei P10 จำนวน 1 เครื่องต่อ 1 สัปดาห์ นอกจากนี้เขายังแจก Honda Civic จำนวน 1 คัน หมดเขตลุ้นรับรางวัลในวันที่ 31 พ.ค. 2560 หื้มมมม โปรฯ ฮอตกว่าอากาศจริงๆ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 – 18.00 น.

 

 

 

03

เที่ยวแบบฮิปเตอร์ ณ บางรัก

เที่ยวแบบฮิปเตอร์ ณ บางรัก

ถ้าคุณเป็นสายฮิปเตอร์ตัวจริง และชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ คุณต้องไม่พลาด 2 สถานที่นี้ “สถานีดับเพลิงบางรัก” ภายในซอยเจริญกรุง 36 เป็นที่ตั้งของสถานีดับเพลิงเก่าแต่เต็มไปด้วยเรื่องราว อาคารอายุเก่าแก่กว่า 120 ปี รูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอ-ปัลลาเดียน (Neo-Palladion) ที่ผสมผสานศิลปะโรมันและความคลาสสิก เข้าไว้ด้วยกัน ด้วยความอาร์ตของสถานที่แห่งนี้ ทำให้ตึกร้างกลายเป็นสถานที่ที่ใครหลายๆ คน นิยมไปถ่ายภาพ

อีกสถานที่ที่อยู่ไม่ห่างกันมากนัก คือ “ไปรษณีย์กลางบางรัก” อาคารที่มีสถาปัตยกรรมแบบนีโอคลาสสิก ภายในใช้สีสันสบายตา เอาใจสายมินิมอล ให้เลือกถ่ายรูปกันได้อย่างจุใจ อีกทั้งบนดาดฟ้ายังมีวิวสวยๆ อีก ปัจจุบันคู่รักหลายคู่ นิยมจัดงานแต่งงานกัน ณ สถานที่แห่งนี้ เปิดให้บริการวันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น.

 

04

เที่ยวเพลินๆ แต่ได้ความรู้ ที่ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

เที่ยวเพลินๆ แต่ได้ความรู้ ที่ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์

หากใครหลงรักการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ หรือแกลลอรี่ คุณต้องไม่พลาดสถานที่แห่งนี้ “นิทรรศน์รัตนโกสินทร์” ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินกลาง ใกล้ๆ กับวัดราชนัดดา เป็นอาคาร 4 ชั้น ถือเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่รวบรวม ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมในยุครัตนโกสินทร์เอาไว้ ความพิเศษอยู่ที่เป็นการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับกรุงรัตนโกสินทร์ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่าง สื่อมัลติมีเดีย เช่น ภาพ 4 มิติ และแอนิเมชั่น เป็นต้น ภายในแบ่งเป็นห้องจัดแสดง 9 ห้อง มีวิทยากรนำชมคอยให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับ วิถีชีวิตของชาวรัตนโกสินทร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ย่านสำคัญต่างๆ การแสดง การละเล่น รวมถึงพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์ไทย เป็นต้น รับรองว่า 1 วันในนิทรรศน์รัตนโกสินทร์แห่งนี้คุณจะได้ทั้งความเพลิดเพลินและความรู้กลับไปอย่างแน่นอน เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ ตั้งแต่ 10.00 – 19.00 น. ค่าเข้าชม นักเรียน - นักศึกษา แสดงบัตร สามารถเข้าชมฟรี, ผู้ใหญ่ท่านละ 100 บาท

 

 

05

สัมผัสความน่ารักของสัตว์อย่างใกล้ชิด ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

สัมผัสความน่ารักของสัตว์อย่างใกล้ชิด ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี

สวนสัตว์เปิดเขาเขียวห่างจากตัวเมืองศรีราชาเพียง 25 กิโลเมตร เป็นสวนสัตว์เปิดขนาดใหญ่ มีสัตว์นานาชนิดให้ชมกว่า 300 ชนิด นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมในบรรยากาศธรรมชาติโอบล้อม พร้อมชมความน่ารักของสัตว์ได้ในระยะใกล้ชิด เช่น ยีราฟ นกฟลามิงโก นกกระจอกเทศ กวาง และช้าง เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการนำชมสัตว์ในเวลากลางคืนอีกด้วย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 18.00 น. ค่าเข้าชม เด็ก 20 บาท ผู้ใหญ่ 100 บาท

 

เป็นยังไงกันบ้าง มีที่ไหนถูกใจกันบ้างไหม ถึงฤดูร้อน อากาศจะร้อนมากจนแทบทนไม่ไหว แต่ลองชวนเพื่อน ชวนครอบครัว หรือคนรู้ใจ ออกไปหาที่ท่องเที่ยวที่โดนใจ พร้อมกับหากิจกรรมทำก็เป็นการดับร้อนได้ดี แถมทำให้อารมณ์ดีได้อีกด้วยจ้า  

แสดงความคิดเห็น